เช็คด่วน 18 สัญญานว่าที่บ่งบอกว่า นี่แหละ!!! เราเจอเนื้อคู่แล้ว!

เช็คด่วน 18 สัญญานว่าที่บ่งบอกว่า นี่แหละ!!! เราเจอเนื้อคู่แล้ว!

เราเคยสงสัยกันไหมว่าแฟนที่เราคบอยู่ เป็นคู่แท้จริงๆรอเปล่า เราลองมาเช็คกันด้วย 18 ข้อนี้กันเลยดีกว่า

16 March 2018
Fahfie
16 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตามความเชื่อแล้วเนี่ย เขาว่ากันว่า เรามักจะมีเนื้อคู่ หรือคนที่พระเจ้ากำหนดให้คู่กันมาตั้งแต่ก่อนเกิดอีก
แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะคิดว่าเนื้อคู่คือคนที่เราร่วมลงหลักปักฐานด้วยความสุขความเต็มใจก็เถอะ แต่ว่าเนื้อคู่จริงๆแล้ว ก็ีคือคนที่ตั้งใจจะช่วยให้เรา "เติมเต็มความเป็นตัวเอง"


และแน่นอนว่าเนื้อคู่นั้นเติมเต็มซึ่งกันและกัน เราไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตได้เพียงลำพัง ทุกคนล้วนต้องการใครสักคนที่จะมาทำให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นทั้งนั้น แต่นี่ก็ไม่ใช่ความสุขที่สมบูรณ์แบบเสมอไป

และถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ถูกตาต้องใจเนื้อคู่ของเราตั้งแต่แรกพบ แต่เราก็มักจะมีเซ้นส์บางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละใช่!

ไม่นับพวกหน้าตาดีที่เราชื่นชอบกันหรอกนะ เอาล่ะ ถ้าสาวๆเปิดใจไม่นับพวกสเปครูปหล่อ บ้านรวยอะไรทำนองนั้น ก็ลองมาเช็คกันดูสิ ว่า หวานใจตัวจริงของเราจะใช่เนื้อคู่หรือเปล่านะ หรือสาวๆ อาจจะเป็นผู้โชคดี ที่คบอยู่เป็นเนื้อคู่ที่แท้จริง ลองไปดู 18 สัญญาณที่บ่องบอกว่าเราเจอเนื้อคู่แล้ว


image_587285
- ที่มารูป: media.giphy.com

1. เราสามารถรู้ได้เลย

image_587283
- ที่มารูป: media.giphy.com


จะมีบางสิ่งบางอย่างในตัวเราบอกว่าคนนี้แหละใช่เลย ( แต่ไม่ใช่การมโนนะจ๊ะ ) เหมือนมีพลังบางอย่างมาทำให้สาวๆ ไม่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ที่เคยคาดหวังไว้ แถมยังทำให้เราเป็นตัวของตัวเองแบบไม่น่าเชื่อ

2. เคยโคจรมาพบกันก่อนหน้านี้แล้ว

image_587310
- ที่มารูป: media.giphy.com


เนื้อคู่คือคนที่เราเคยพบเจอมาก่อนหน้านี้แล้ว อาจจะไม่ได้รู้จักหรือติดต่อกัน แต่เธอและเขาจะเคยอยู่ในสถานที่เดียวกัน เวลาเดียวกันมาก่อน สาวๆ จะยังไม่รู้จักเขาถ้ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งจะเชื่อมโยงไปถึงข้อต่อไป

3. เธอและเขาเจอกันในเวลาที่เหมาะสม

image_587386
- ที่มารูป: media.giphy.com


เราทั้งคู่ต่างจะต้องมีเวลาและความพร้อมในการเจอเนื้อคู่อยู่แล้ว อาจจะหมายถึงว่าสาวๆ จะต้องผ่านการมีรักห่วยๆ มาก่อน เสียใจร้องไห้ เป็นโสด หันกลับมารักตัวเอง เมื่อนั้นแหละ ความรักดีๆ หรือสิ่งที่เรียกว่าเนื้อคู่ จะเข้ามาในเวลาที่เหมาะสมอย่างแน่นอน

4. พื้นที่ที่สงบเงียบคือที่โปรดของเราทั้งคู่

image_589392
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใช้เวลาเงียบๆ อยู่ด้วยกันในพื้นที่ที่แสนอบอุ่น อย่างเช่น หมกตัวเองอยู่ในผ้าห่มในช่วงคืนหน้าหนาว หรือจะอ่านหนังสืออยู่ในห้องเดียวกัน หรือในช่วงเวลาขับรถ ทั้งคู่มักจะมีพื้นที่เงียบๆ แต่รู้สึกสุขใจเมื่ออยู่ใกล้กัน

5. เราสามารถได้ยินความคิดของอีกฝ่ายภายใต้ความเงียบได้

image_589402
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเนื้อคู่แล้ว เรามักจะมีความผูกพันที่เราสามารถรู้สึก ได้ยิน ว่าคนรักของเรากำลังคิดอะไรอยู่ แม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดออกมาก็ตาม

6. เรารับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดของกันและกัน

image_589414
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอทั้งคู่เอาใจใส่กันและกัน และรู้จักกันดีพอ อย่างที่สองคือ เมื่อเขาเปิดประตูเข้ามา เราสามารถบอกได้เลยว่าวันนี้เขารู้สึกอย่างไร เธอทั้งคู่สัมผัสได้ถึงความต้องการของกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นความเศร้า ความวิตกกังวล หรือความเครียด เธอทั้งคู่ยังร่วมแบ่งปันความสุขให้กันและกันอีกด้วย

7. เรารู้ถึงจุดบกพร่องและข้อดีในตัวเขา

image_589420
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นั่นแหละใช่เลย! จุดบกพร่องของเราทุกคนล้วนมีข้อดีทั้งนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างมีทั้งด้านดีและด้านไม่ดี มันคือหน้าที่ของเราที่จะมองข้อดีในข้อเสีย และเรามักจะเจอประโยชน์ในข้อเสียนั้นเสมอ เช่น คนที่ดื้อดึงคือคนที่ตัดสินใจได้ดี คนที่เป็นนักจัดการก็มักจะจ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟตรงเวลาเสมอ อะไรทำนองนั้นแหละ ;p

8. มีเป้าหมายในชีวิตร่วมกัน

image_589424
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างที่เขาว่าคนรักกันจะต้องมีศีลเสมอกัน มีเป้าหมายร่วมกัน เราอาจจะมีทางที่แตกต่างในการบรรลุไปถึงเป้าหมายนั้น แต่ว่าเราทั้งคู่ต่างต้องการสิ่งเดียวกันและผลลัพธ์เดียวกัน

9. ไม่รู้สึกกลัวที่จะต้องเริ่มบทสนทนา

image_589426
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บทสนทนา เป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างหนึ่ง การแสดงออกถึงความกังวลหรือความพยายามในการตัดสินใจคือความน่าอึดอัดอย่างหนึ่ง คู่แท้จะรู้เสมอว่า ถ้าเขาช่วยเราตัดสินใจ และลงมือทำไปด้วยกัน จะเป็นอะไรที่เวิร์คสุดๆ

10. สาวๆ ไม่เคยถูกเรียกร้องความสนใจในเวลาที่เขาอยู่คนเดียว

image_589534
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่หนุ่มๆไปตีเทนนิส หรือเป็นวีคแอนด์ปาร์ตี้ของสาวๆ เธอทั้งคู่ต่างเคารพอิสระของกันและกัน และรู้ว่าเวลาส่วนตัวนั้นสำคัญแค่ไหน

11. ไม่เคยรู้สึกหึงหวงกัน

image_589558
- ที่มารูป: media.giphy.com


สาวสวยในออฟฟิศเขา หรือแม้แต่ เทรนเนอร์หนุ่มส่วนตัวสุดฮอตไม่ได้เป็นปัญหาในความสัมพันธ์ของเธอ
เพราะสาวๆ จะมั่นใจได้เลยว่าเราเป็นหนึ่งเดียวในใจเขา

12. เคารพความคิดเห็นและความแตกต่างของกันและกัน

image_589582
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอรู้ว่าเธอมีความเห็นที่แตกต่าง บ่อยครั้งที่คนรักของเรามักจะมีความคิดเห็นที่ตรงข้ามกัน และนี่คือเวลาแห่งความท้าทาย และนี่คือเวลาที่เราปล่อยให้คนอื่นมาเติมเต็มเรา เธอยังคงมีความคิดเป็นของตัวเอง แต่แทนที่จะตัดสินว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย เราควรคำนึงถึงอีกระดับนึงของความสัมพันธ์ที่เราเคารพซึ่งกันและกัน เรารับฟังและให้เกียรติความแตกต่าง

13. ไม่โวยวาย สาปแช่ง หรือข่มขู่กันและกันด้วยการหย่าร้างหรือเลิกรา

image_589819
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แน่นอนว่าเราอาจจะรู้สึกโกรธเวลาที่ทะเลาะหรือมีปัญหากัน คนเราทุกคนต่างทำร้ายกันและกันโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่คู่แท้นั้นจะไม่หยาบคาย และทำให้เราเจ็บปวด

14. เรารู้จักให้ เพราะเราอยากให้คนรักมีความสุข

image_589825
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การให้สามารถทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ต้องพึ่งพากัน,ความสัมพันธ์แบบป่วยๆ แต่คู่แท้จะมีความตั้งใจที่จะให้ความสุขแก่คนรักของตัวเองเท่านั้น

15. เรารู้จักที่จะขอโทษ

image_589829
- ที่มารูป: media.giphy.com


มันไม่ง่ายเลยที่จะพูดคำว่าขอโทษหรือยอมรับว่าเราทำร้ายคนที่เรารัก คู่แท้จะตระหนักได้ว่าการกระทำและคำพูดของเขาสร้างความเจ็บปวด แม้ว่าในมุมของเขา อาจจะมองว่ามันคือความถูกต้อง ถ้าคนรักของเขาต้องเจ็บปวด เขาก็พร้อมที่จะเอ่ยคำขอโทษอย่างง่ายดายจากสิ่งที่เขาทำลงไป

16. เราจะเลือกแต่งงานกับเขาอีกครั้ง ไม่ว่ายังไงก็ตาม

image_589836
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอจะรู้ว่าเขาคือหนึ่งเดียวในดวงใจ แม้ว่าจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากขนาดไหน เธอก็จะเลือกเขาเสมอ เธอจะมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเขาเสมอ

17. เธอทั้งคู่เติมเต็มซึ่งกันและกัน

image_589847
- ที่มารูป: media.giphy.com


ไม่มีใครที่เกิดมาเพอร์เฟกต์ไปซะทุกอย่าง เราทุกคนต่างมีจุดแข็งและจุดอ่อนด้วยกันทั้งนั้น แต่คู้แท้จะเติมเต็มให้กันและกัน เหมือนหยินหยางที่มีความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์แบบ คู่แท้มักจะมีสิ่งตรงข้ามที่เรามองหา เพื่อมาเติมส่วนที่ขาดหายนั้นเอง

18. แค่อยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน ก็สามารถขจัดความเครียดและความกังวลต่างๆ ได้

image_589868
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่มีที่ไหนในโลกที่เราอยากจะใช้เวลาก่อนนอน นอกจากอ้อมกอดของคู่แท้ ถ้าสาวๆ มีวันที่เหนื่อยล้ามา ไม่ว่าจะฝนตก รถติด ไฝว้กับเจ้านาย หรือพลาดรถไฟฟ้าในช่วงเวลาเร่งรีบ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในแต่ละวัน แต่แค่สาวๆ กอดเขา ก็รับรู้ได้ถึงความอบอุ่นในหัวใจ ความสงบที่สาวๆสามารถสัมผัสได้ ไม่ต้องมีคำไหนมาบรรยายทั้งนั้น แค่อยู่ด้วยกันเงียบแค่นี้ก็มีความสุขสุดๆ


ว่าแล้วสาวๆ ต้องหันไปเช็คหนุ่มๆ ข้างๆ แล้วแหละ ว่าคนของเราใช่เนื้อคู่หรือเปล่าน้า สาวโสดคนไหนยังไม่เจอไม่ต้องน้อยใจไป ถ้าไม่ได้คู่แท้แบบนี้อยู่โสดๆ สวยๆ แบบนี้ดีกว่าเยอะค่า ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @