4 วิธี ทำอย่างไร หากเพื่อนสนิท แอบชอบเรา #เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

4 วิธี ทำอย่างไร หากเพื่อนสนิท แอบชอบเรา #เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

เราจะทำอย่างไร !? วันนี้เราเลยมีคำตอบดีๆ มาฝากสาวซิสต้ากันแล้วค่ะ

21 August 2017
Anemone
21 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพื่อนสนิท คิดไม่ซื่อ!!

สาวๆ หลายคนคงเคยเจอกับภาวะของเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ซึ่งจริงๆ แล้วของแบบนี้เกิดได้ง่ายมาก คนเราใกล้ชิดกัน ก็อาจกลายเป็นความรักได้โดยไม่รู้ตัว ยิ่งถ้าสาวคนไหนเฟรนด์ลี่ แล้วใกล้ชิดกับเพื่อนผู้ชายคนเดิมนานๆ มันต้องมีหวั่นไหวกันบ้างล่ะ แต่หากว่ามาเกิดกับตัวเรา เราจะทำอย่างไร !? วันนี้เราเลยมีคำตอบดีๆ มาฝากสาวซิสต้ากันแล้วค่ะ

1. สำรวจหัวใจตัวเองก่อน

image_421750
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ก่อนอื่นที่จะตัดสินใจทำอะไรหรือพูดอะไรลงไป เราต้องสำรวจหัวใจตัวเองก่อนว่า “ เรารู้สึกอย่างไรกับเพื่อนคนนี้กันแน่ ” และ “ ความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนคนนี้มีโอกาสพัฒนาหรือไม่ ” เพราะว่าบางที ณ ขณะนี้เราอาจไม่รู้สึกอะไรกับเพื่อนสนิทของเราเลย เพราะแต่ไหนแต่ไรก็มองเพื่อนสนิทคนนี้ด้วยความรู้สึกแบบเพื่อน แต่หากวันหนึ่งเพื่อนกลับรู้สึกดีกับเรามากกว่าเพื่อน บางทีความรู้สึกของเราอาจจะเปลี่ยนเป็นความรักก็เป็นได้

2. หากชอบเขาเหมือนกันก็บอกออกไป

image_421751
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

กรณีที่เพื่อนสนิทมาสารภาพรักกับเรา และเราก็คิดตรงกัน สิ่งที่ควรทำก็คือบอกออกไปว่า “ เราก็ชอบแกเหมือนกัน ” โอ๊ย แบบนี้จะมีอะไรหวานกว่าอีกคะซิส ซึ่งสาวๆ คนไหนที่อาย เขิน กลัวเสียฟอร์ม ก็อาจจะแสดงออกแบบให้เพื่อนสนิทรู้ตัวก็ได้ โดยหันไปใส่ใจเพื่อนสนิทมากกว่าเดิม รับรองว่าเขาก็จะรู้ความในใจของเราเช่นกันค่ะ

3. หากลังเลใจให้แบ่งรับแบ่งสู้ไปก่อน

image_421753
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สำหรับสาวๆ ที่เกิดความไม่แน่ใจ ลังเลใจ สับสน ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดภาวะนี้ ก็ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราไม่เคยคิดกับเพื่อนในแบบแฟนเลย แล้วอยู่ดีๆ เพื่อนกลับมาแอบชอบเรา เป็นใครก็คงทำตัวไม่ถูก หากสาวๆ ไม่แน่ใจก็ให้แบ่งรับแบ่งสู้ไปก่อน โดยอาจจะบอกไปก็ได้ว่า “ ขอเวลาเราคิดอีกนิดหนึ่งนะ เรายังไม่แน่ใจ ” โดยในระหว่างนี้ก็ให้ความสนิทสนมเหมือนเดิม

แต่อย่างไรก็ตาม หากสำรวจหัวใจตัวเองแล้วพบว่าไม่ได้คิดอะไรกับเพื่อนสนิทคนนี้จริงๆ ก็รีบบอกออกไปนะคะ แม้ว่าจะเป็นการทำร้ายจิตใจของเขามากเพียงใดก็ตาม แต่ก็ดีกว่าหลอกเขาให้มีความหวังลงๆ แล้งๆ หากเราบอกเขาไปแล้วเขาจะได้เปิดตาเปิดใจมองคนอื่นด้วยค่ะ

4. แล้วถ้าไม่ชอบเลยล่ะ จะทำอย่างไร?

image_421754
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครที่รู้ตัวดีอยู่แล้วว่าไม่มีทางคิดกับเพื่อนสนิทคนนี้มากไปกว่าคำว่าเพื่อนแน่นอน คำตอบที่เราแนะนำก็คือ บอกออกไปตามตรง เหตุผลก็คือว่าเพื่อนสนิทของเราจะได้ไม่เสียเวลารอคอยในความรักที่เขาไม่มีวันได้มา การบอกก็ไม่จำเป็นต้องหักหาญน้ำใจ อย่าไปบอกว่า “ แกไม่ใช่สำหรับเรา! ” แบบนี้ก็ทำร้ายจิตใจเกินไปนะคะ  

แต่สิ่งที่สาวๆ ควรทำใจก่อนจะบอกก็คือว่า บางทีการบอกกับเพื่อนว่าเราไม่ได้คิดอะไรกับเขา เราอาจจะเสียเขาไปตลอดกาลก็ได้ เพราะผู้ชายบางคนเวลาที่ถูกปฏิเสธ ก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับคนที่ทำให้เขาเสียใจ ทางที่ดี ถามใจตัวเองให้ชัดๆ แล้วทำตามเสียงหัวใจก็พอ และต้องยอมรับผลของการกระทำตัวเองด้วย

และนี่ก็เป็นวิธีการปฏิบัติแบบง่ายๆ หากว่าวันหนึ่งเพื่อนสนิทแอบชอบหรือแอบรักเรา ซึ่งหากใจตรงกันก็ดีไปค่ะ ความรักบังเกิด แต่เมื่อไรก็ตามที่ใจไม่ตรงกัน คงต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เจ็บ ขอให้สาวๆ ซิสต้าทุกคนโชคดีในความรักนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @