1545366738 05 icon love 02
ความรัก

5 สไตล์การพูด! ที่ผู้ชาย ‘ไม่ชอบ’ เจอแบบนี้ผมขอถอย!

อยากได้ใจหนุ่มๆ ต้องหลีกเลี่ยงการพูด 5 อย่างนี้นะ!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1# พูดหรือแร็พ?

  • 2# ยืดเยื้อ อ้อมทะเลไปไกล

  • 3# เรียกชื่อตัวเอง

  • 4# ขี้นินทา พูดจาแรง

  • 5# เสียงต่ำไปไหน


  การพูดสามารถบอกคาแรคเตอร์ของเราได้
  แต่ละคนจะมีสไตล์การพูดที่ต่างกันออกไป บางคนพูดเก่ง เสียงอ่อนเสียงหวาน บางคนชอบพูดเร็ว บางคนพูดช้า ซึ่งอาจจะเป็นจุดเด่นของพวกเธอ แต่ก็ไม่ใช่ซะทุกคนที่จะชอบ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ถ้าเจอสาวที่มีลักษณะการพูดแบ 5 สไตล์นี้ บอกอย่างเดียวว่า ลาก่อยย

  1# พูดหรือแร็พ?

  ถ้าคุณเป็นนักแร็พจริงๆ หรือมาจากรายการ Unpretty Rapstar ก็คงไม่มีใครว่า แต่ถ้าคุณไม่ใช่แล้วติดนิสัยการพูดเร็วๆ รัวๆ จนเคยตัว อย่าว่าแต่ผู้ชายที่เราแอบปิ๊งเลย เป็นใครได้ฟังก็ต้องหายใจลึกๆ เพื่อข่มอารมณ์ แล้วขอให้พูดให้ฟังอีกรอบแน่นอน

   

  2# ยืดเยื้อ อ้อมทะเลไปไกล

  การพูดอ้อม หรือเกริ่นยาวๆ ก่อนจะเข้าเรื่อง อาจจะช่วยให้ประโยคที่พูดดูสละสลวยและมีค่ามากขึ้น ซึ่งฟังดูดีในงานสัมมนาอะไรสักอย่าง แต่ถ้าแค่คุยกับหนุ่มๆ ไม่จำเป็นต้องพูดอ้อมขนาดนั้นก็ได้นะ ถ้าจะจีบผู้ชายละก็ การพูดยืดเยื้อจนกว่าจะได้เข้าเรื่องตรงๆ เป็นอะไรที่หนุ่มๆ อยากบอกว่า “ รำค๊าญญญญ ” โหดจริงจริ๊งง
   

  3# เรียกชื่อตัวเอง

  บางคนอาจแปลกใจว่าทำไมแค่เรียกแทนตัวเองด้วยชื่อจะต้องโดนผู้ชายเมินด้วยล่ะ ออกจะน่ารักน่าชัง T T ก็เพราะว่าการเรียกตัวเองด้วยชื่อแรกๆ ก็น่ารักอยู่นะ แต่พอบ่อยๆ แล้วมันจะให้ความรู้สึกว่าทำตัวเป็นเด็ก แอ๊บเด็กเกินไป ยิ่งถ้าโตแล้วเรียกแทนตัวเองด้วยชื่อแบบนี้หนุ่มๆ คิดว่ามันดูน่าอายๆ พิกล
   

  4# ขี้นินทา พูดจาแรง

  ข้อนี้เห็นแล้วไม่รู้สึกสงสัยสักนิด การพูดจาให้ร้ายคนอื่นหรือนินทาลับหลังเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอยู่แล้ว ถึงแม้เราจะแค่ชวนคุยสนุกๆ ก็เถอะ แต่มันแสดงให้เห็นถึงนิสัยที่แท้จริงของตัวเราเองนะ ไม่มีใครชอบคนขี้นินทาและพูดคำหยาบบ่อยๆ จนเคยตัวหรอกนะจ๊ะ
   

  5# เสียงต่ำไปไหน

  คนเราเมื่ออายุมากขึ้นเสียงจะต่ำและทุ้มขึ้นตามธรรมชาติ การพูดเสียงหวานที่ค่อนข้างสูงเล็กน้อยแสดงถึงความอ่อนเยาว์ ขณะเดียวกันถ้าเราพูดเสียงทุ้มต่ำดูอบอุ่นจะให้ความรู้สึกเหมือนมีอายุแล้วได้ ถ้าหนุ่มๆ ที่เราเล็งไว้ยังอ่อนวัยอยู่ก็พยายามทำเสียงสูงๆ นิดหนึ่งนะจ๊ะ ยกเว้นว่าจะเป็นหนุ่มน้อยที่ชอบนูน่าแก่กว่าอันนั้นค่อยโอเค
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432570637

  ☆* Dream Inspired *☆

  Content quotation bg
  สวัสดีสาวๆ เราเป็นหญิงสาว ที่เข้าใจหญิงสาว ที่อยากเป็นสาว และอยากคงความสาว และอยากมีชีวิตสาวที่มีความสุข เป็นแฟนสาวที่น่ารัก เป็นสาวที่เข้าใจผู้อื่น เป็นสาวที่รักตัวเอง เป็นสาวที่สนใจสุขภาพ เป็นสาวที่รักความสวย เป็นสาวที่รักความงาม เราก็เลยเป็นหญิงสาว ที่แบ่งปันเคล็ดลับให้กับสาวๆ ทุกคน เพื่อให้เป็นสาวที่มีความสุข และเป็นสาวที่น่ารัก และเป็นสาวที่สวย และเป็นสาวที่.... คร่อกกก zZZ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe