1545366706 07 icon food 02
อาหาร

แนะนำ! ถั่ว 7 ชนิดที่สาวๆ ควรกิน ได้ประโยชน์สุดๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน!!

ใครนะมักแนะนำให้คนที่ลดความอ้วนทานถั่ว แต่มีถั่วอะไรที่ดีกับเราจริงๆ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถั่วบราซิล

  • 2. ลูกโอ๊ค

  • 3. เฮเซลนัท

  • 4. วอลนัท

  • 5. พิสตาชิโอ

  • 6. พีแคน

  • 7. เชสต์นัท


  สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe ทุกคน

  เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่นั้น คงจะมองหาอาหารว่างทานกันใช่ไหมคะ และอาหารอย่างแรกที่นึกถึงคือถั่ว วันนี้เรามีถั่ว 7 ชนิดที่ควรทานมาฝาก เพื่อประโยชน์สูงสุุดกับสุขภาพมาฝากกัน จะต้องทานเพราะอะไร มีคำตอบมาให้ด้วย เราไปดูกันเลยค่า

  1. ถั่วบราซิล

  ถั่วบราซิลเป็นถั่วที่น่าทึ่งมากเลยค่ะ สำหรับคุณค่าทางโภชนาการของถั่วบราซิลก็คือมีโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันที่ดีด้วยนะคะ  หากสาวๆ กำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับการทานถั่วประเภทนี้ ก็อาจจะเลือกทำเป็นกราโนล่าก็ได้ค่ะ

  2. ลูกโอ๊ค

  การกินลูกโอ๊คมีมาแต่สมัยโบราณแล้ว แต่หลายๆ คนไม่นิยมเพราะทำยาก แถมต้องล้างให้สะอาดอีกด้วย  โดยในลูกโอ๊คมีโปรตีน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และยังมีสารอาหารเช่นวิตามิน C แคลเซียมและฟอสฟอรัส นอกจากนี้ยังช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดดีขึ้นและมีประโยชน์มากมาย  น่าทานมากเลยค่ะ แต่เมื่องไทยอาจจะหายากหน่อยเนอะ

  3. เฮเซลนัท

  ในเฮเซลนัทเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ เช่น วิตามิน A และบี เฮเซลนัทมีปริมาณเส้นใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี และยังลดคลอเลสเตอรอลที่ไม่ดีอีกด้วย

  4. วอลนัท

  วอลนัทมีวิตามินอีและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ สารอาหารเหล่านี้ช่วยรักษาสุขภาพของหัวใจได้อีกทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายได้มากถึง 51 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้วอลนัทยังช่วยลดอาการซึมเศร้าด้วยเช่นกัน เพราะในวอลนัทมีโอเมก้า 3 ที่ทำให้ระดับ serotonin ในสมองเพิ่มขึ้น

  นอกจากนี้วอลนัทยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ซึ่งเราทานเป็นอาหารเช้ากับข้าวโอ๊ตก็ดีนะคะ

  5. พิสตาชิโอ

  ถั่วพิสตาชิโอมีโปรตีนและเส้นใยสูง แถมยังให้ปริมาณโพแทสเซียมเท่ากับการทานกล้วย  ถั่วชนิดนี้ช่วยลดคอเลสเตอรอลและรักษาระดับน้ำตาลในเลือด แถมลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ

  6. พีแคน

  ถั่วพีแคนเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องโรคหัวใจและเพิ่มไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย  ในถั่วชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามินอีซึ่งช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ประสาท ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ได้อีกด้วย

  7. เชสต์นัท

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดอาหาร)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe