1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

7 อาหาร! ช่วย Boost ‘พลังภูมิคุ้มกัน’ ให้ดียิ่งขึ้น!

อยากมีร่างกายแข็งแรง ก็ต้องเพิ่มพลังภูมิต้านทานให้ดียิ่งขึ้น!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1# น้ำร้อน + น้ำมะนาว

  • 2# ซิตรัส

  • 3# ชาเขียว

  • 4# โยเกิร์ต

  • 5# วอลนัต

  • 6# เห็ด

  • 7# ผักเคล

   
  ‘ You are what you eat ’ คุณกินอะไรก็ได้แบบนั้น เป็นคำที่สามารถใช้ได้ตลอด อยากผอมแต่กินอาหารขยะก็ไม่มีวันผอม กลับกัน ถ้าเราเลือกกินอาหารคลีน ทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะทำให้มีหุ่นที่ดี ไร้ส่วนเกินได้มากขึ้น เช่นเดียวกัน ถ้าหากเราต้องการร่างกายที่แข็งแรง Healthy ก็ต้องเลือกทานอาหารกันซะหน่อยยย
   
  ในบทความนี้เราก็จะแนะนำอาหาร 7 อย่าง ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันของเราให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างลองมาดูเลยจ้า

   

  1# น้ำร้อน + น้ำมะนาว

  อ้างอิงจาก Rebecca Gahan ผู้ก่อตั้ง Kick@55fitness กล่าวว่า เพียงแค่เราบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำร้อน ด้วยสูตรง่ายๆ นี้ เชื่อม้ัยว่ามันมีความสามารถในการล้างสารพิษในตับ เพิ่มอัตราระบบการเผาผลาญอาหาร ช่วยย่อยอาหาร และช่วยลดความเครียด ความกังวลได้ด้วย จะดีที่สุดถ้าดื่มภายใน 15 นาที หลังตื่นนอน
   

  2# ซิตรัส

  สำหรับใครที่ชื่นชอบผลไม้จำพวกเกรปฟรุตหรือส้ม ก็ต้องยิ่งชอบขึ้นไปอีกแน่ๆ เพราะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว หรือที่เรียกว่า ‘ ซิตรัส ’ เต็มไปด้วยวิตามิน C ที่สามารถช่วยเพิ่มปริมาณการสร้างเม็ดเลือดขาว ซึ่งใครๆ ต่างก็รู้แล้วใช่มั้ยว่า เม็ดเลือดขาวช่วยต่อสู้กับโรคและแบคทีเรียในร่างกายเราได้ขนาดไหน
   

  3# ชาเขียว

  อันนี้สาวกชาเขียวก็ต้องเฮกันต่อจากสาวกซิตรัส เพราะเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และสาร EGCG ที่ช่วยป้องกันเรื่องมะเร็งได้ สำหรับใครที่ไม่ชอบชาเขียว อย่าเพิ่งคิดว่างั้นดื่มชาดำแทนก็ได้ เพราะแทนที่จะช่วย แต่ชาดำจะไปกำจัดสารตอ่ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเราแทนซะงั้นนะ
   

  4# โยเกิร์ต

  เป็นอาหารที่มักจะได้ยินบ่อยๆ ในเรื่องสุขภาพ ในเรื่องนี้ก็เหมือนกัน นอกจากจะเหมาะสมกับการไดเอทแล้ว โยเกิร์ตถือว่าหนึ่งในอาหารจำพวก Micro Biome ซึ่งเป็นอาหารสุขภาพที่ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกันได้แบบตรงๆ เลย นอกจากนี้ก็ยังมี นมหมัก(Kefir), กิมจิ และกะหล่ำปลีดอง ที่เป็นอาหารแบบเดียวกับโยเกิร์ต
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432570637

  ☆* Dream Inspired *☆

  Content quotation bg
  สวัสดีสาวๆ เราเป็นหญิงสาว ที่เข้าใจหญิงสาว ที่อยากเป็นสาว และอยากคงความสาว และอยากมีชีวิตสาวที่มีความสุข เป็นแฟนสาวที่น่ารัก เป็นสาวที่เข้าใจผู้อื่น เป็นสาวที่รักตัวเอง เป็นสาวที่สนใจสุขภาพ เป็นสาวที่รักความสวย เป็นสาวที่รักความงาม เราก็เลยเป็นหญิงสาว ที่แบ่งปันเคล็ดลับให้กับสาวๆ ทุกคน เพื่อให้เป็นสาวที่มีความสุข และเป็นสาวที่น่ารัก และเป็นสาวที่สวย และเป็นสาวที่.... คร่อกกก zZZ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe