1545366747 04 icon hairstyle 01
ทรงผม

6 วิธี สร้างซาลอนในตู้เย็น #ผมสวยด้วยของกิน!?

แค่มีของกิน ผมก็สวยได้ด้วย!?


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธี สร้างผมสวยด้วยของในตู้เย็น

  • #น้ำผึ้ง

  • #เบียร์

  • #อะโวคาโด

  • #ไข่

  • #มะนาว

  • #น้ำมันมะพร้าว

   
  ตั้งแต่โตเป็นสาวขึ้นมาเนี่ย คุณได้ลองคำนวณเงินและเวลาที่ใช้ไปกับการทำผมรึเปล่า ว่าเพื่อที่จะให้มีผมสลวยสวยเงางามเหมือนนางแบบในโฆษณาเนี่ย ต้องลงทุนลงแรงกันไปกี่บาทแล้ว ไม่ว่าจะซื้อแชมพู ครีมนวด ทรีทเมนต์สำหรับเส้นผมราคาแพงๆ เพื่อให้ผมของเราสวยที่สุด แต่คุณจะรู้สึกยังไง ถ้าเราจะบอกว่า ผมของคุณสามารถสวยได้ด้วยมายองเนส? อะอะอ้าว อะไรกันเนี่ย.... ทรีทเมนต์ในซาลอนราคาแพงๆ ทำให้ผมคุณสวยได้ก็จริง แต่ของกินในตู้เย็นของเราบางอย่าง ก็ทำให้ผมสวยได้ไม่แพ้ซาลอนในร้านเหมือนกันนะ ไปดูกันเลยว่า 6 สิ่งในตู้เย็น ที่ทำให้ผมสวยได้ไม่แพ้ซาลอน มีอะไรกันบ้าง?
   

  6 วิธี สร้างผมสวยด้วยของในตู้เย็น

   

  #น้ำผึ้ง

  สารข้นเหนียวและหวาน สุดยอดสารพัดประโยชน์อย่างน้ำผึ้งนี่น่ายกย่องจริงๆ ด้วยสรรพคุณที่ครอบคลุมไปซะทุกด้านมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่ใช้รักษาแผล จนปัจจุบันหลายคนก็นิยมนำมาใช้ในด้านสกินแคร์ ซึ่งนอกจากเรื่องสกินแคร์แล้วน้ำผึ้งเองก็ให้ประโยชน์กับเส้นผมไม่แพ้กัน น้ำผึ้งสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่ถูกทำลายจากคลอรีน 
  ส่วนการใช้น้ำผึ้งก็สารพัดวิธีเช่น
  1. สำหรับผมแห้งเสีย ผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเข้ากับ น้ำมันโรสแมรี่ และน้ำผึ้ง แล้วนำไปหมักผม
  2. สำหรับผมที่ผ่านการกัดสี หรือโดนแดดทำร้าย ใช้น้ำผึ้งเพียวๆ ครึ่งถ้วย ถูเข้ากับเส้นผมหมาดๆ
  3 เพื่อการนวดผมที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผสมน้ำผึ้งเข้ากับไข่แดง และอะโวคาโด สำหรับการนวดผม
   

  #เบียร์

  ที่บ้านใครมีเบียร์ติดตู้เย็นไว้รึเปล่า บางคนอาจจะไม่ได้กิน และอาจจะรู้สึกขัดใจที่คนที่บ้านชอบซื้อมากินแย่งพื้นที่น้ำอัดลมและโซดาของช้านนน ( พอกัน 55 ) ตอนนี้ก็ได้โอกาสช่วยลดแอลกอฮอล์ในร่างกายของคนอื่น ด้วยการเพิ่มไว้บนผมตัวเองแทนได้เลย เพราะเบียร์มีสรรพคุณในการทำความสะอาดเส้นผมได้ดีนักแล ในการสระผมครั้งต่อไป ใช้แชมพูตามปกติ จากนั้นใช้เบียร์ในอุณหภูมิห้องนี่แหละ ล้างแชมพู แล้วนวดหนังศรีษะอย่างเบามือ เพื่อกำจัดสิ่งตกค้างและสกปรก จากนั้นจึงค่อยล้างด้วยน้ำปกติ และนวดด้วยครีมนวดผมตามไป
   

  #อะโวคาโด

  อันนี้คงไม่ค่อยแปลกใจกันเท่าไหร่ เพราะอะโวคาโดนั้นขึ้นชื่อเรื่องการดูแลเส้นผมอยู่แล้ว เห็นได้ตามสูตรแชมพู และครีมนวดผม ที่มักจะมีสูตรอโวคาโดอยู่แทบทุกแบรนด์ นั่นเพราะอะไรล่ะ เพราะว่าอะโวคาโดนั้นอุดมไปด้วย โอเมก้า3 วิตามิน A, B6, D, E และแร่ธาตุอย่าง คอปเปอร์, แม็กนีเซียม และธาตุเหล็ก ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมให้นุ่ม แก้ผมแห้งเสีย และเร่งความยาวผมได้ด้วย สรรพคุณขนาดนี้ เก็บไว้กินอย่างเดียวคงไ่มได้แล้วเนี้ย สระผมครั้งต่อไป หยิบอะโวคาโดมาเป็นครีมนวดผมได้เลยนะ
   

  #ไข่

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1514226150 capture

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดทรงผม)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe