1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

7 วิธี มีใบหน้าและหุ่นสวยๆ ด้วยตัวช่วยใกล้ครัว " ข้าวโอ๊ต " !

อะไรก็สวยขึ้นได้ แค่มีข้าวโอ๊ต ฟังไม่ผิดค่ะ ข้าวโอ๊ตที่เรากินกันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนี่แหละ ฮั่นแน่! อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเป็นยังไง ลองเข้ามาอ่านดูสิคะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธี มีใบหน้า และหุ่นสวยๆ ด้วยข้าวโอ๊ต

  • #ใช้แก้ปัญหาสิว

  • #ช่วยในการไดเอท

  • #ลดอาการคันระคายผิว

  • #เติมความชุ่มชื้นและผ่อนคลายผิว

  • #ตัวช่วยกระตุ้นในการออกกำลังกาย

  • #มาส์กเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

  • #สครับข้าวโอ๊ต หรือสบู่ข้าวโอ๊ต

   


  พอพูดถึงข้าวโอ๊ต คุณอาจจะเคยนึกว่าประโยชน์ของมันคือทำให้อิ่มอยู่ท้องได้เร็วเหมือนโจ๊ก หรือมากสุดก็อร่อยแบบซีเรียล แต่จะมีสักกี่คนที่ใช้ประโยชน์ข้าวโอ๊ตได้เต็มสูบมากกว่านั้น!? เพราะจริงๆ แล้วข้าวโอ๊ต คือสกินแคร์ และอาหารสร้างความงามที่ใกล้ตัวเรามากๆ เราสามารถใช้มันเพื่อแก้ปัญหาผิวและหุ่นได้หลายประการ ลองเช็ค 7 วิธี มีหน้าและหุ่นสวย ด้วยข้าวโอ๊ตกันเลยจ้า

   

  6 วิธี มีใบหน้า และหุ่นสวยๆ ด้วยข้าวโอ๊ต

   

  #ใช้แก้ปัญหาสิว


  1 ในคุณประโยชน์จากข้าวโอ๊ตที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็คือการรักษาสิวนี่แหละ เพราะดูจากรูปร่างและสัมผัสของมัน ดูเหมือนจะไม่เหมาะกับสิวเอาซะเลยนี่เนอะ แต่ที่ไหนได้ กลับกันเลย ข้าวโอ๊ตเป็น 1 ในตัวช่วยรักษาสิวที่ดีวิธีหนึ่ง

  เพียงแค่ต้มข้าวโอ๊ตแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นก็นำไปทาตรงผิวที่มีปัญหาสิว และทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นค่อยล้างออก จากการวิจัยหลายครั้งกล่าวว่าข้าวโอ๊ตสามารถช่วยดูดน้ำมันและแบคทีเรียออกไปจากผิว และสามารถใช้ในการผลัดเซลผิวได้ด้วย หากผสม Tree tea oil เล็กน้อย และน้ำผึ้ง ลงในข้าวโอ๊ต ก็จะได้ที่มาส์กหน้าสุดวิเศษอันหนึ่งเลยนะ!
   

  #ช่วยในการไดเอท


  ข้าวโอ๊ตเป็นตัวช่วยในการไดเอท
  ได้ดีที่ซู้ด… ด้วยการใช้แป้งข้าวโอ๊ตทำเอง ใส่ลงไปในการทำอาหารบางอย่างแทนการใช้แป้งทั่วไป โดยวิธีทำแป้งข้าวโอ๊ตก็ง่ายๆ เพียงแค่บดข้าวโอ๊ตผสมใส่แทนแป้งที่จะใช้ในการทำเค้ก หรือขนมปัง แค่นี้ก็จะได้อาหารหนักๆ แต่แคลอรีเบาๆ แถมอาหารที่ทำจากแป้งข้าวโอ๊ตก็อร่อยด้วย ลองกันสักหน่อยน่า
   

  #ลดอาการคันระคายผิว


  ข้าวโอ๊ตสามารถช่วยระงับอาการคันระคายเคืองของผิว
  เราได้ด้วย อย่างเช่น อาการคันจากอีสุกอีใส ผิวไหม้แดด หรือโดนพืชมีพิษที่ทำให้ผิวเราคันคะเยออย่างหนัก หากเมื่อไหร่ที่ผิวรู้สึกระคายคันขึ้นมาล่ะก็ บดข้าวโอ๊ต หรือแป้งข้าวโอ๊ตที่มีเนื้อละเอียด เทลงไปบนผ้าฝ้าย (หรือถุงน่องที่ไม่ใช้แล้ว หรือถุงเท้าสะอาดๆ ก็ได้) จากนั้นนำไปผูกคลุมก๊อกอ่างน้ำไว้ แล้วแช่ตัวในน้ำอุ่น (หากไม่มีอ่างน้ำ อาจจะใช้วิธีแช่ลงในถังน้ำแยกแล้วอาบก็ได้)
   

  #เติมความชุ่มชื้นและผ่อนคลายผิว


  ข้าวโอ๊ต
  สามารถช่วยลดความตึงเครียดของเรา ด้วยการเติมความชุ่มชื้นและช่วยผ่อนคลายให้ผิว ผ่านสูตรการแช่ตัวด้วยข้าวโอ๊ต ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้ นำนม 1 ถ้วย ผสมกับข้าวโอ๊ต 2 ถ้วย และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เทลงไปในอ่างอาบน้ำ จากนั้นก็แช่ตัวให้สบายใจ แลพบกับผิวอันเนียนนุ่มชุ่มชื่นหลังขึ้นจากอ่างได้เลย
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1514226150 capture

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe