1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

5 Key สำคัญ ! ช่วยลดความอ้วน #นิสัยเปลี่ยนหุ่นก็เปลี่ยน

อยากลดความอ้วนแต่ไม่ยอมเปลี่ยนนิสัย พนันกันเลยว่าร้อยทั้งร้อยก็ต้องเฟล มาดู 5 Key สำคัญที่จะเป็นตัวช่วยในการลดความอ้วน


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 key สำคัญ ถ้าเปลี่ยนได้ หุ่นก็เปลี่ยน

  • 1. พกน้ำเปล่าติดตัวไว้

  • 2. กินผลไม้ หรือผักในทุกๆ มื้อ

  • 3. เปลี่ยนจากกาแฟ เป็นน้ำผสมมะนาว

  • 4. เน้นทานสลัดในร้านอาหาร

  • 5. เข้าคลาสออกกำลังกาย หรือเต้นที่บ้านทุกเย็น

   
  ทำงานเสร็จ เรียนเสร็จมาเหนื่อยๆ อยากจะจัดบุฟเฟ่ต์ชุดใหญ่ไฟกระพริบ แต่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะลดความอ้วน ก็ต้องทำให้ได้ อ่ะกินแครอทต้มแทนแล้วกัน แต่ตกดึกๆ ก็เริ่มหิวอีก ในตู้เย็นก็ไม่มีอะไร ท้องก็ร้องบิ๊วเหลือเกิน เอาน่ะ สั่งไก่มากินก็ได้ ไม่อ้วนหรอก เข้าไปในเว็บมีโปรโมชัั่นลดราคาน้ำอัดลม อ้ะๆ น้ำอีกสักหน่อยแล้วกัน แบ่งๆ ไว้กินวันอื่น ตัดภาพไป หมดทั้งไก่ ทั้งน้ำอัดลม 1 ลิตร แม่จ๋า หนูพลาดอีกแล้วววว T0T ไม่เป็นไรๆ พรุ่งนี้เริ่มใหม่......


  รู้สึกคุ้นๆ กันมั้ยกับวงจรอุบาทว์นี้ ทั้งที่ตั้งใจลดน้ำหนักเป็นสิบๆ รอบ แต่ก็ไม่เคยทำได้สักที นั่นก็เพราะว่าเราไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงนิสัยและกิจวัตรประจำวัน การลดความอ้วนก็เลยไม่สำเร็จซะที ดังนั้นถ้าเราอยากเปลี่ยนหุ่นเป็นคนใหม่ ก็ต้องเปลี่ยนที่นิสัยก่อน และ 5 key สำคัญ ที่เราควรยึดเอาไว้ในช่วงลดความอ้วนก็อยู่ด้านล่างนี้เล้ย

   

  5 key สำคัญ ถ้าเปลี่ยนได้ หุ่นก็เปลี่ยน

   

  1. พกน้ำเปล่าติดตัวไว้


  พอเรากระหายเมื่อไหร่ล่ะก็ ความคิดหนึ่งที่จะผุดขึ้นมาง่ายมากเลยนั่นก็คือ น้ำหวานขวดเดียวไม่เป็นไรหรอก ซึ่งมันอาจจะไม่เป็นไรก็จริง แต่ถ้าจะลดความอ้วนล่ะก็ ควรจะงดน้ำอัดลม และน้ำหวานออกไปเลย ยึดน้ำเปล่าเป็นที่พึ่งเท่านั้น อาจจะรู้สึกทรมานเมื่ออยากของหวาน แต่คุณจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีครั้งใหญ่แน่นอนหากทำได้ สำหรับใครที่อยากได้น้ำที่มีรสชาติบ้าง แนะนำให้บีบมะนาวลงในน้ำเปล่าจะช่วยให้มีรสชาติมากขึ้น
   

  2. กินผลไม้ หรือผักในทุกๆ มื้อ

  ผลไม้และผัก คือคีย์สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการลดความอ้วน ถ้าคุณไม่ได้รับวิตามิน และสารอาหารที่เพียงพอ ร่างกายของคุณก็จะไม่สามารถเผาผลาญไขมันได้ ถ้าหากคุณรู้สึกตัวว่าตัวเองรับประทานผลไม้และผักได้ไม่เพียงพอในแต่ละวัน ให้ลองปรับวิธีการกินด้วยการ นำผลไม้หรือผักมากินกับอาหารทุกมื้อ อาจจะทำกับข้าวที่มีผักผลไม้อย่างสัปปะรด หรือมะเขือเทศ หรือจะทานผลไม้สดๆ ตบท้ายเป็นของหวานก็โอเค
   

  3. เปลี่ยนจากกาแฟ เป็นน้ำผสมมะนาว

  หากคุณเป็นคนที่ติดกาแฟ จะต้องกินกาแฟทุกเช้่าล่ะก็ การเปลี่ยนให้กินแต่น้ำเปล่าอาจจะยากไปสักหน่อย ดังนั้นขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนมากิน น้ำอุ่นผสมน้ำมาะนาวในทุกเช้าแทน แน่นอนละว่ามันไม่มีคาเฟอีนเหมือนที่กาแฟมีหรอก แต่ว่าคุณจะรู้สึกได้ถึงความเปลียนแปลงหลายๆ อย่าง (รวมถึงรอบเอวด้วย) แถมการดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วยนะ
   

  4. เน้นทานสลัดในร้านอาหาร

  ข้อนี้เป็นเคล็ดลับที่ดีอีกอย่างหนึ่งเลยสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน นั่นก็คือการสั่งสลัดในร้านอาหาร เพราะหลายคนถือโอกาสที่ได้ออกมาทานข้าวนอกบ้าน รับประทานอาหารชุดใหญ่ซะอิ่มหนำ ลองหันมาสั่งเมนูสลัดประจำร้านนั้นๆ ดูบ้าง ไม่แน่คุณอาจจะได้พบประสบการณ์ใหม่ เพราะสลัดแต่ละร้านมีรสชาติและสูตรที่แตกต่างกัน แถมยังช่วยให้คุณไม่ตบะแตกอีกด้วย
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1514226150 capture

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe