Curator
curator
INSH
78 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. ดูแลตัวเองได้ดี
 • 2. มีความมั่นใจ
 • 3. มีความเป็นอิสระ
 • 4. ไม่เป็นศูนย์กลางจักรวาล
 • 5. ไม่เสแสร้ง
 • 6. เป็นกำลังใจ
 • 7. มีเหตุผลต่อทุกสถานการณ์
 • 8. มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น
 • 9. จริงใจแบบสุดๆ
 • 10. มักจะทิ้งความประทับใจเอาไว้
 • 11. คุณรู้สึกโชคดีมากที่มีเธอ!
summary intro: 30271

อ่านด่วน!! 11 ลักษณะผู้หญิงมีคุณภาพที่ผู้ชายอยากจริงจังด้วย จะใช่สาวๆ รึเปล่านะ ?!

ใครที่โดนเทบ่อยๆ เชิญฟังทางนี้ กับ 11 ลักษณะผู้หญิงมีคุณภาพที่ผู้ชายอยากจริงจังด้วย ผู้หญิงคุณภาพเป็นอย่างไร แล้วจะใช่เรารึเปล่านะ มาอ่านกันเร็ว!!

31 August 2017
curator_INSH INSH
31 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงที่ดีนั้นมีทุกหนแห่ง แต่ผู้ชายกลับมองผู้หญิงที่มีคุณภาพมากกว่า เพราะความงามนั้นใช่ว่าจะสื่อสารออกมาแต่ภายนอกเท่านั้น แต่จะต้องงามตั้งแต่ภายใน จนสามารถสะท้อนความงามนั้นออกมาได้อย่างชัดเจน ผู้หญิงคุณภาพ คือ ผู้หญิงที่สามารถดูแลตัวเองได้ดี มีทัศนคติในการใช้ชีวิตด้านบวกที่เป็นเลิศ และรู้จักที่จะรักคนรอบตัวอยู่เสมอ เป็นผู้หญิงในแบบที่ผู้ชายเลือกนัดเดทและจะจริงจังด้วยมากกว่าผู้หญิงที่มีดีแต่สวยเท่านั้นอีกด้วย


รู้สึกสนใจแล้วใช่ไหมคะ? ผู้หญิงแบบไหนนะคือผู้หญิงคุณภาพ? แล้วเราเป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่?
ลองมาดู 11 ลักษณะของผู้หญิงคุณภาพที่ผู้ชายอยากจริงจังด้วยกันค่ะ 

1. ดูแลตัวเองได้ดี
image_431178
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แน่นอนว่าผู้ชายเกือบ 95% มองผู้หญิงที่หน้าตาและผิวพรรณก่อนเสมอ ผู้หญิงที่สามารถดูแลตัวเองให้เสื้อผ้า ผิวพรรณ และเส้นผมดูสะอาดสะอ้าน เป็นทรงสวยงาม รูปร่างก็กระชับเข้ารูปเหมาะสมกับเครื่องแต่งกาย ที่ไม่ต้องถึงกับสวยเลิศเลอ แต่ก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในตัวเองและโดดเด่นมาก

เพราะทำให้ได้เห็นว่าสามารถดูแลตัวเองได้ดีเพียงใด เท่ากับว่าในอนาคตผู้หญิงคนนี้ก็ต้องดูแลคนในครอบครัวได้ดีพอๆ กับดูแลตัวเองอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือเวลาควงไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกังวลอีกด้วย  

2. มีความมั่นใจ
image_431191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง คือ ผู้หญิงที่มองเห็นคุณค่าของตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน เมื่อคิดจะทำอะไรก็จะลงมือทำทันทีอย่างกระตือรือร้น บางครั้งอาจจะดูว่าผู้หญิงในลักษณะนี้มั่นจนน่ากลัว แต่ถ้ามองดูให้ดีเธอจะเป็นคนที่มองเห็นคุณค่าของทุกคน และทุกสิ่งรอบตัวเสมอ เป็นคนที่ภาคภูมิใจในตัวเอง ดังนั้นผู้หญิงลักษณะนี้จะไม่เรียกร้องความสนใจจากใครแน่นอน

3. มีความเป็นอิสระ
image_431200
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

ผู้หญิงที่มีความเป็นอิสระ มักจะไม่พึ่งพาใครง่ายๆ และไม่ใช่แค่เพียงเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธออยู่กับที่ได้ เพราะผู้หญิงลักษณะนี้จะออกแมนๆ หน่อย อุดมการณ์นิดๆ ทำอะไรก็ทำด้วยใจรักเสมอ เพราะชื่นชอบที่จะทำเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่เป็นอิสระ ไม่ยึดติด สามารถที่จะเข้าใจผู้ชายได้ง่าย และพร้อมที่จะเดินเคียงข้างผู้ชายไปด้วยการไม่ยึดเกี่ยวต่อความสัมพันธ์มากจนเกินไป 

4. ไม่เป็นศูนย์กลางจักรวาล
image_431221
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบมองว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล อะไรๆ ตัวเองก็มักจะถูกทั้งหมด แต่ผู้หญิงคุณภาพจะมองว่าตัวเองเป็นเพียงดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในวงโคจรของจักรวาลเท่านั้น ทำให้เธอกลายเป็นคนที่พร้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น พร้อมจะเรียนรู้ในสิ่งที่ไม่รู้ มีความซื่อสัตย์กับทุกคน และเป็นคนที่เคารพความคิดเห็นของคนรอบตัวอีกด้วย

5. ไม่เสแสร้ง
image_431238
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มารยาหญิงจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงคุณภาพจะมีเพียงเล็กน้อยไปจนถึงไม่มีเลย แต่สิ่งที่เธอมีคือเสน่ห์ที่เกิดขึ้นเอง พร้อมกับการเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งเสมอ ไม่จำเป็นต้องแสร้งว่าเป็นนางเอก ทั้งที่ความจริงอาจจะเป็นนางรองหรือตัวร้ายก็ได้ ไม่ทำตัวเด็กจนกลายเป็นแอ๊บเกินเหตุ เรียกได้ว่าเป็นคนที่รู้ตัวอยู่คลอดเวลาว่าเป็นคนแบบไหนและแสดงออกมาตรงๆ อย่างไม่ต้องแคร์สายตาใครนั่นเอง

6. เป็นกำลังใจ
image_431251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงคุณภาพจะคอยเป็นที่ให้กำลังใจเมื่อยามผู้ชายผิดพลาด พร้อมกับช่วยกระตุ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้คุณลุกขึ้นยืน จนสามารถที่จะผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จ สามารถเข้าถึงศักยภาพของผู้ชาย แล้วสนับสนุนให้ผู้ชายนำความสามารถไปใช้ได้อย่างถูกต้อง 

7. มีเหตุผลต่อทุกสถานการณ์
image_431254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงมีคุณภาพจะเป็นคนที่เข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็จะใช้สติและปัญญาในการแก้ปัญหา ไม่โวยวายออกหน้าไปก่อน และมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมที่จะรับมือกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างใจเย็นที่สุด และมีเหตุผลให้กับเรื่องที่เกิดแบบไม่ใช้อารมณ์อีกด้วย

8. มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น
image_431255
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงคุณภาพมีและเป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนรอบข้างและผู้ชายที่ได้พบเธอ คือ การเป็นคนมีน้ำใจ และเป็นคนที่มักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ มีวาทะที่สามารถพูดให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจ เป็นคนที่อดทนต่อผู้อื่น เข้าใจความรู้สึกของผู้คนรอบตัว มีมุมมองที่ดีและความคิดเป็นด้านบวกเสมอ ซึ่งเธอก็จะไม่คาดหวังให้ใครมาเอาใจเธอด้วยเช่นเดียวกัน 

9. จริงใจแบบสุดๆ
image_431257
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งสเน่ห์ของผู้หญิงที่ผู้ชายชอบ คือ ความจริงใจและความกล้าที่จะเผยตัวตนจริงๆ ของตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้แบบไม่มีเขินอาย หรือไม่ต้องกังวลว่าใครจะมารู้ความจริง และไม่ว่าใครจะก้าวเข้ามาพูดคุยกับเธอก็สามารถรับมือได้ดีด้วยความจริงใจที่มี พร้อมให้ความสนิทสนมกับเพื่อนๆ ของคนรักได้ดีอีกด้วย

10. มักจะทิ้งความประทับใจเอาไว้
image_431260
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความมั่นใจ ความซื่อสัตย์ การเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเองดีอยู่เสมอ ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ เห็นก็รู้สึกดี และต้องการจะเข้ามาพูดคุยหรือคบหา เมื่อยามที่เธอไม่อยู่ก็สัมผัสได้ถึงความประทับใจที่เธอทิ้งไว้ได้เสมอ ที่สำคัญคือเธอสามารถทำให้ทุกคนรอบตัวรู้สึกดีและประทับใจในตัวเธออย่างมากอีกด้วย

11. คุณรู้สึกโชคดีมากที่มีเธอ!
image_431262
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ไม่น่าแปลกใจที่ผู้ชายคนหนึ่งจะรู้สึกดีใจมากที่มีเธออยู่เคียงข้าง เพราะผู้หญิงคุณภาพมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม โดยไม่จำเป็นต้องสวยมากหรือรวยเวอร์ แต่กลับทำให้ผู้ชายคนนั้นรู้สึกอบอุ่นใจ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เมื่อยามไม่ได้อยู่ด้วยกันก็โหยหา และทำให้รู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้ง เมื่อมีคนมาพูดว่า " นายโชคดีจังที่ได้เธอเป็นแฟน "

สรุปโดยรวมแล้วผู้หญิงคุณภาพ ก็คือผู้หญิงที่มีความเข้าใจ มีความเคารพต่อตัวเองและผู้อื่นอยู่เสมอ มีทัศนคติในการใช้ชีวิตที่ดี สามารถผลักดันให้ผู้ชายคนหนึ่งกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้ และที่สำคัญคือเมื่อยามที่อยู่ด้วย เธอจะสร้างความสุขให้กับทุกคนรอบตัว

ได้อ่านแล้วคิดว่ามีคุณสมบัติใน 11 ข้อนี้กันไหมคะ ถ้ามีเกิน 5 ข้อขึ้นไป ก็แสดงว่าสาวๆ เข้าใกล้ความเป็นผู้หญิงคุณภาพแล้วค่ะ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @