REVIEW: ใยบุกออนเซ็น ฟองน้ำขัดผิว ไอเทมที่ควรมีติดบ้าน

REVIEW: ใยบุกออนเซ็น ฟองน้ำขัดผิว ไอเทมที่ควรมีติดบ้าน

สวัสดีค่า วันนี้ดาด้าจะมาเล่าว่าเจ้าใยบุกออนเซ็นตัวนี้ คืออะไร มีดีขนาดไหน ทำไมถึงเป็นไอเทมเด็ดที่ทุกบ้านควรมีค่ะ

16 October 2017
dadalish's
16 October 2017

สวัสดีค่ะ วันนี้ดาด้าจะมารีวิวแบบจัดหนัก จัดเต็ม จัดทุกสี ทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว ก็เล่นเหมามาครบทุกสี ทุกขนาด นี้ จะรีวิวแค่แบบเดียวได้ไง ที่สำคัญ ลองแล้วจะรัก ราคาก็ประหยัดถูกใจแม่ซะเหลือเกิน ว่าแล้วก็ไปเถอะ ไปดูกัน :)

มาเริ่มกันเลยดีกว่า

image_465091

หลายคนคงเคยคุ้นหู คุ้นตากันมาบ้างแล้วกับเจ้า "ฟองน้ำใยบุก" วันนี้ดาด้าเลยขอมารีวิวบ้างเป็นอีกแบรนด์ชื่อ Onsen Soft Konjae Sponge (ฟองน้ำออนเซน หรือ ใยบุกญี่ปุ่น) ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้เป็นที่นิยมในหมู่สาวญี่ปุ่น ใยบุกขัดผิวซึ่งทำจากใยบุกแท้ 100%

คือ มันดีมาก ควรมีติดบ้านไว้เลย เนื้อใยบุกออนเซ็นรุ่นนี้ ดาด้าขอบอกเลยว่าจะช่วยในการสครับและผลัดเซลล์ผิวได้ดีมาก โดยที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว แม้แต่ผิวที่บอบบางอย่างผิวเด็ก หรือคนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิวแน่นอน ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก แบบอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเผยผิวเปล่งปลั่ง ปราศจากสีและน้ำหอม100% ปลอดสารเคมีที่อันตรายและวัตถุกันเสีย100% ย่อยสลายได้100% 
 

image_465092

คุณลักษณะพิเศษที่มีจากเส้นใยจากธรรมชาติ
เส้นใยละเอียด มีคุณสมบัติช่วยดูดซีมของเสีย หรือ สารตกค้าง ที่ผิวหน้าได้อย่างดี และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้น ช่วยลบรอยด่างดำ ริ้วรอย ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย ผู้หญิงที่ชอบแต่งหน้าไปทำงาน สามารถใช้ฟองน้ำใยบุกขัดผิวที่หน้าได้ เส้นใยบุกจะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางที่ติดแน่นบนผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยที่ไม่ระคายเคืองผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ในผิวเด็กทารก สามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่ทำร้ายผิว


แบบแรก

Onsen Soft Konjae Sponge Hemisphere Shape (ฟองน้ำออนเซ็น หรือ ใยบุกญี่ปุ่น) ทรงกลม สำหรับผิวหน้า ขนาด 30 กรัม

image_465093

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
-ช่วยปรับสมดุล PH ของผิว ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดแม้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้า
-สัมผัสละเอียดอ่อนนุ่ม ไม่ยุ่ยง่าย แตกต่างจากฟองน้ำพลาสติกทั่วๆ ไป ไม่ทำให้ผิวเป็นรอย
-ใช้แทนสำลีในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้อย่างหมดจด
-ใช้ได้กับทุกสภาพผิวทั้งผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวเด็กทารก

สีขาว = ใยบุกธรรมชาติ 100% konjac fiber เหมาะกับผิวเด็ก ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
สีดำ = Charcoal ผงถ่านญี่ปุ่น ช่วยดูดซับความมัน ลดสิวเหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน
สีเหลือง = มีส่วนผสมของ french clay ช่วยดูดซับความมัน ลดสิวเหมาะสำหรับผิวผสม และ ผิวมัน ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก


แบบที่สอง
Onsen Soft Konjae Sponge Recteangle Shape (ออนเซ็นใยบุกนุ่มขัดผิว) ทรงสี่เหลี่ยม สำหรับผิวกาย ขนาด 80 กรัม

image_465094


สีขาว = konjac fiber ใยบุกธรรมชาติ 100% เหมาะกับผิวเด็ก ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
สีดำ = Charcoal ผงถ่านญี่ปุ่น ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกได้ดี ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด
สีม่วง = Lavender ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวชุ่มชื้น

image_465095
image_465096

ดาด้าเป็นแม่ที่ดีมาก ไม่รอช้า ลองใช้กับลูกก่อน ดาด้าเลือกใช้ใยบุกสีขาวทรงกลมให้กับอคีย์ไว้ล้างหน้า และใยบุกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ถูตัว เพราะว่าสีขาวเป็นใยบุกธรรมชาติ เหมาะกับผิวเด็ก ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

อันดับแรกเอาฟองน้ำใยบุกออนเซ็นแช่น้ำให้นุ่มก่อน (มีคู่มือการใช้ที่แพ็กเกจอย่างละเอียด) โอ้โห นุ่มมาก นุ่มจริงๆ ลองถูกับหน้าอคีย์แบบเบาๆ สีหน้าลูกดูเคลิบเคลิ้ม แล้วก็แย่งฟองน้ำจากมือแม่ไปใช้เอง พอถูหน้าเสร็จ ดาด้าก็บอกอคีย์ว่าต้องล้างฟองสบู่ออกให้หมด แล้วตากให้แห้ง จะได้ไม่มีเชื้อราขึ้น แถมใช้ได้นานถึง 3 เดือน ดาด้าลองให้ลูกใช้ต่อเนื่อง 3-4 วัน สรุปไม่แพ้ค่ะ แถมติดใจ

อีกอย่างการใช้ฟองน้ำออนเซ็นหรือใยบุกญี่ปุ่น ผสมสบู่เป็นการประหยัดสบู่เหลวไปในตัวด้วยนะคะ ขัดผิวได้อย่างดี เด็กๆ ชอบ แถมยังเป็นการสอนเด็กเล็กให้เรียนรู้การอาบน้ำล้างหน้าด้วยตนเอง และยังทำให้เด็กๆ สนุกกับการอาบน้ำด้วยค่า ลูกแฮปปี้ แม่ก็แฮปปี้ค่ะ

หลังจากใช้ใยบุกออนเซ็นสีขาวกับลูกแล้ว ก็ถึงเวลาใช้กับสามี

image_465097
image_465098

ดาด้าเป็นแม่ที่ดี และภรรยาที่ดีมากเช่นกัน ไม่รอช้า ลองใช้กับลูกเสร็จ คนถัดไปก็คือสานั่นเอง ดาด้ารีบแกะฟองน้ำใยบุกสีดำให้ลองทันที ดาด้าเลือกใช้ใยบุกสีดำทรงกลมให้สามีไว้ล้างหน้า เพราะว่าใยบุกออนเซ็นทรงกลมสีดำเป็น Charcoal ผงถ่านญี่ปุ่น ช่วยดูดซับความมันลดสิวเหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน เหมาะมากค่ะ เหมาะมากๆ สำหรับผู้ชาย (ผู้หญิงก็ใช้ได้นะคะ) และดาด้าเลือกใยบุกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีดำ Charcoal (ผงถ่านญี่ปุ่น) ไว้ให้สามีถูตัวเพราะขนาดค่อนข้างใหญช่วยดูดซับสิ่งสกปรกได้ดี ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด

อันดับแรกเอาฟองน้ำใยบุกออนเซ็นแช่น้ำให้นุ่มก่อน 
ใช้กับสบู่หรือโฟมล้างหน้าที่เรามีอยู่ได้เลย ทั้งแบบก้อนและแบบเหลวค่ะ บีบๆ นิดนึงฟองก็ขึ้นมาเลยค่ะ แถมสามียังกระซิบบอกอีกว่ารู้สึกผิวสะอาดล้ำลึกมากกว่าเดิม รู้สึกหน้าสะอาดขึ้นเหมือนได้ขัดผิวหน้าไปในตัว


ถึง
เวลาใช้กับตัวเอง ซึ่งน่าจะเหมาะมาก เพราะดาด้าแต่งหน้าทุกวัน

image_465099

ดาด้าเลือกใช้ใยบุกออนเซ็น สีเหลืองทรงกลม ไว้ล้างหน้าเพราะมีขนาดเหมาะกับผิวหน้ามาก รูปทรงกลมสามารถเข้าไปยังพื้นที่เล็ก ๆ เช่น ตรงข้างจมูกได้ดีเลยทีเดียว มีส่วนผสมของ french clay ช่วยดูดซับความมัน ลดสิว เหมาะสำหรับผิวผสม และ ผิวมัน ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ซึ่งเหมาะมากๆ เพราะดาด้าแต่งหน้าทุกวัน จำเป็นอย่างมากที่ต้องล้างหน้าให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ อย่างสครับล้างหน้าก็อาจจะใช้อาทิตย์ละครั้ง หรือ สองอาทิตย์ครั้ง เพราะกลัวใช้มากไปจะไม่ดี

แต่ในส่วนของฟองน้ำออนเซ็นหรือใยบุกญี่ปุ่น ตัวนี้แทบไม่ต้องห่วง เพราะ
นุ่มมาก พอได้ลองใช้ล้างคราบเครื่องสำอาง รู้สึกเลยว่าล้างได้สะอาดหมดจด ซึ่งการล้างแบบนี้ดีกว่าล้างด้วยมือเพราะสามารถขจัดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด ได้ทั่วถึงกว่าค่ะ ที่สำคัญ ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง

เทคนิคการใช้ฟองน้ำออนเซน ดาด้า “ใช้คู่กับโฟมล้างหน้า” วิธีนี้ดาด้าใช้เป็นประจำทุกเวันเลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกดาด้าแต่งหน้าทุกวัน ตั้งแต่มีฟองน้ำออนเซนเนี่ย สิวขึ้นน้อยลงค่ะ ผิวสะอาดขึ้น ทำให้ผิวพร้อมที่จะลงครีมบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้เลยคะ

หลังจากที่ดาด้าได้ลองใช้ฟองน้ำออนเซ็นก็รู้สึกเลยค่ะว่า ผิวสะอาดขึ้น สิวอุดตันน้อยลง ไม่มีเมคอัพฝังแน่นอีกต่อไป บอกเลยว่าครบสูตร

ใครสนใจลองดูนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวหน้าเรา ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียน
ของเลือด ผิวหน้าสดใส สะอาดหมดจดแล้วยังมีแร่ธาตุในการบำรุงอีกด้วย ส่วนที่ว่านุ่มขนาดไหน คงอธิบายไม่ได้เท่ากับลองใช้เอง 


งานทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว เราก็ไปต่อกันที่งานผิวกายค่ะ หน้าสวยใส สะอาดล้ำลึก แล้วอย่าปล่อยให้ผิวกายหมองคล้ำนะคะ สาวๆ ยิ่งเป็นคุณแม่แล้ว ก็ยิ่งต้องสวยแบบประหยัดทั้งเงิน และ เวลาค่ะ

image_465100

ดาด้าเลือกใช้ใยบุกออนเซ็น ใยบุกนุ่มขัดผิว สำหรับผิวกาย สีม่วง Lavender ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวชุ่มชื้น รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มาพร้อมสายแขวน ใยบุกเนื้อสีม่วงน่ารักมาก ๆ ตัวนี้เค้าบอกว่าเป็น สูตรลาเวนเดอร์ ช่วยปลอบประโลมผิว และกระชับผิวนุ่มเด้ง อันนี้เอามาอาบน้ำค่ะเพราะขนาดค่อนข้างใหญ่ 

หลังจากที่ดาด้าลองใช้ คืออยากจะบอกว่า มันดีมากเพราะอ่อนโยนเหมาะกับผิว
บอบบางแพ้ง่าย ฟองน้ำใยบุกยังช่วยปรับสมดุล ค่าpH ของผิวได้ด้วยนะคะ ซึ่งเป็นข้อแตกต่างจากฟองน้ำทั่วๆ ไปค่ะ ใช้กับสบู่ที่เรามีอยู่ได้เลย ทั้งแบบก้อนและแบบเหลวค่ะ บีบ ๆ นิดนึง ฟองก็ขึ้นมาเลยค่ะ

ดูเนื้อใยบุกสิคะเนียนนุ่มน่าใช้มากๆ ยิ่งใช้ ฟองน้ำใยบุก onsen ขัดไปบนผิวหน้าและผิวกาย ยิ่งหลงรักใยบุกออนเซ็น ขึ้นไปอีกมันดีงามมากค่ะ
เหมือนกับได้ใช้สครับขัดผิวเลย เพราะรู้สึกได้ว่า มันมีการขัดเอาผิวที่ตายแล้วออกไปด้วย เวลาตื่นมาตอนเช้ารู้สึกหน้าอิ่มฟูดูสุขภาพดี


image_465112

แนะนำนะคะ ว่าควรใช้เป็นประจำแต่ไม่ควรใช้บ่อยเกินไปค่ะ สัก อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง สำหรับผิวหน้า คิดว่ากำลังดีค่ะ แต่กับผิวตัวใช้ทุกวันได้เลย สำหรับใครที่จะใช้กับเจ้าตัวเล็กหรือว่า ผิวหน้าบอบบาง อย่าลืมหาซื้อ ฟองน้ำใยบุกออนเซ็นรุ่นสีขาวมาใช้นะคะ ตัวนั้น อ่อนโยนมาก ใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ

ส่วนใครที่ใช้อยู่ อย่าลืมใช้เสร็จให้บีบน้ำออกเบา ๆ แล้วแขวนผึ่งลมไว้นะคะ ฟองน้ำใยบุกตัวนี้สามารถใช้ได้ถึง 3 เดือนเลยค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพง
แถมใช้ได้นานด้วยหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ หรือคุณแม่ แม่บ้านยุคใหม่ สาว Working Women ที่กำลังเลือกซื้อใยบุกออนเซ็น หรือ ฟองน้ำขัดผิว เพื่อมาทำความสะอาดผิว ให้สัมผัสที่ดีกว่าการล้างหน้า อาบน้ำด้วยมือแบบธรรมดาใยบุกมีความอ่อนนุ่ม ปลอดภัยจากสารเคมี ธรรมชาติล้วนๆ ไม่ทำร้ายผิวเรา อย่าลืมไปลองใช้กันนะคะ

ขอบคุณสาวๆ ที่เข้ามาเยี่ยมชมกันนะคะ สำหรับวันนี้ดาด้าขอตัวก่อนค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

แต่งหน้าใสๆ แต่งหน้าไปเรียน หน้ากลม หน้าเรียว แต่งตา กรีดอายไลเนอร์ ทาลิปสติก เฉดดิ้ง หน้าเงา คอนทัวร์ วิธีการแต่งหน้า เขียนคิ้ว เครื่องสำอาง อายไลเนอร์ แป้งพัฟ แป้งฝุ่น แป้งเด็ก อายแชโดว์ ลิปสติก ลิปกลอส รองพื้น เบสเขียว เบสม่วง บลัชออน ขนตาปลอม คอนซีลเลอร์ ดินสอเขียนขอบตา ดินสอเขียนคิ้ว มาสคาร่า มาสคาร่าคิ้ว ถูกและดี โทนเนอร์ รีมูฟเวอร์ พาเลท ดีท็อกซ์ วิธีดูแลผิวหน้า สิว หน้าใส ลดริ้วรอย หน้าเด็ก หน้าแก่ หน้ามัน หน้าโทรม โฟมล้างหน้า สครับ รูขุมขนกว้าง มาร์คหน้า ครีมทาหน้า วิธีดูแลผิว ผิวขาว ผู้หญิงสวย รีวิว แปรงแต่งหน้า ไพรเมอร์ คลีนซิ่ง ครีมอาบน้ำ ทิ้นท์ รอยสิว Cushion ลดรอยสิว สาเหตุการเกิดสิว วิธีรักษาสิว สิวเสี้ยน สิวหัวดำ นวดหน้า นวดตัว พอกหน้า ผิวนุ่ม ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม สิวอุดตัน ลิปไลเนอร์ บลัชครีม ไฮไลท์ คุชชั่น ลุคธรรมชาติ ผิวฉ่ำวาว แป้งผสมรองพื้น ปัดแก้ม บิวตี้บล็อกเกอร์ สโมกกี้อาย สำลี ฟองน้ำทารองพื้น ไล้ดั้ง คัดเบ้า ทริคแต่งหน้า มือใหม่หัดแต่งหน้า อายไพรเมอร์ ผิวหมองคล้ำ ผิวชุ่มชื้น ผิวหยาบกร้าน ผิวเรียบเนียน จุดด่างดำ สบู่ เจลล้างหน้า ขัดผิว มาส์กหน้า โต๊ะเครื่องแป้ง สกินแคร์ สีม่วง แฟชั่นสาวออฟฟิศ

Comments

Sticker
Comment
Search @