Curator
curator
Anemone
228 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. มกราคม : โกเมน ( Garnet )
 • 2. กุมภาพันธ์ : อเมทิสต์ ( Amethyst )
 • 3. มีนาคม : อความมารีน ( Aquamarine )
 • 4. เมษายน : เพชร ( Diamond )
 • 5. พฤษภาคม : มรกต ( Emerald )
 • 6. มิถุนายน : มุกดาหาร ( moonstone )
 • 7. กรกฏาคม : ทับทิม ( Ruby )
 • 8. สิงหาคม : เพริดอต ( Peridot )
 • 9. กันยายน : ไพลิน ( Blue Sapphire )
 • 10. ตุลาคม : โอปอ ( Opal ) ทัวร์มาลีน ( Tourmaline )
 • 11. พฤศจิกายน : บุษราคัม ( Yellow Sapphire )
 • 12. ธันวาคม : เทอร์คอยซ์ (Turquoise) , แทนซาไนต์ (Tansanite) , เพทาย (Zircon)

ทายนิสัยจาก 'อัญมณีประจำวันเกิด' ใส่แล้วรักรุ่ง งานเริ่ด

สาวๆ เกิดเดือนไหน ตามมาดูกันดีกว่าว่าอัญมณีอะไรที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

02 October 2015
curator_Anemone Anemone
02 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อัญมณีคือสิ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ แต่จะดีกว่าไหมคะ ถ้าหากเราเลือกใส่อัญมณีตามเดือนเกิด เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต เรียกได้ว่าใส่แล้วรุ่งทั้งงานรุ่งทั้งรัก แบบนี้จะพลาดได้ไงล่ะคะสาวๆ มาดูกันว่าอัญมณีประจำเดือนเกิดของเราคืออะไร ตามมาเล้ยยยย

 

1. มกราคม : โกเมน ( Garnet )
image_40643
- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net

คนที่เกิดเดือนมกราคม จะเป็นคนมั่นคง รักษาความลับได้ดี มีเมตตากรุณา ช่างคิด กระตือรือร้น ชอบความมั่นคง ตั้งใจทำงานจนประสบความสำเร็จในชีวิต โดย ' โกเมน ' จะทำให้สาวๆ มีความมั่นคงในชีวิต หายจากอาการป่วยอย่างปวดข้อ ปวดเข่า ปวดหลัง เป็นต้น ช่วยคุ้มครองเจ้าของให้รอดพ้นจากอันตรายในอุบัติเหตุและการเดินทาง ทั้งยังมีอายุยืนยาว มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วยนะคะ


2. กุมภาพันธ์ : อเมทิสต์ ( Amethyst )
image_40644
- ที่มารูป: www.laurenbjewelry.com

คนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นคนที่มีนิสัยรักความเสรี รักเพื่อน มองไปยังอนาคตข้างหน้าและวางแผนสำหรับอนาคต มีความเป็นตัวของตัวเอง กล้าแสดงออก ฉลาด รักความก้าวหน้า และอัญมณีประจำเดือนเกิดกุมภาพันธ์ก็คือ ' อเมทิสต์ ' ที่จะทำให้คุณมีสติในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ  มีจิตใจที่ผ่อนคลาย แถมยังเข้มแข็งอีกด้วย และถ้าหากว่าคุณนอนไม่หลับหรือฝันร้ายบ่อยๆ อเมทิสต์จะทำให้คุณนอนหลับสนิทฝันดีตลอดคืน ใช้เป็นเครื่องรางคุ้มครองคุณให้พ้นจากอันตรายต่างๆ ในการเดินทางได้เลยนะคะ


3. มีนาคม : อความมารีน ( Aquamarine )
image_40645
- ที่มารูป: robertsjewels.com

ชาวเดือนมีนาคมเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปิน ทำงานที่ต้องใช้ความประณีตได้อย่างดี มีอารมณ์อ่อนหวานและอ่อนไหว แถมยังเสียสละและเห็นใจคนอื่น มีเมตตา และอัญมณีที่เหมาะกับคุณๆ ที่เกิดเดือนมีนาคมก็คือ ' อความารีน ' โดยมีความเชื่อกันว่าอความารีนทำให้คู่รักของคุณซื่อสัตย์ และมีดวงใจรักมั่นต่อกัน  ความรักยืนยาวตลอดกาล นอกจากนี้อความารีนยังทำให้คุณมีจิตใจสงบ ไม่เคร่งเครียดกับเรื่องใดง่ายๆ  ทั้งยังฉลาดและมีความคิดที่สร้างสรรค์ มีความเชื่อมั่นในตนเองอีกด้วย


4. เมษายน : เพชร ( Diamond )
image_40646
- ที่มารูป: pngimg.com

ชาวเดือนเมษายนเป็นคนที่มีบุคลิคเด็ดขาด มีความเป็นผู้นำ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนเฟรนด์ลี่ รักที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อพบเจอสิ่งที่ดีกว่า ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่ แถมยังมีความเป็นตัวของตัวเองสูง คุณทราบหรือไม่ว่า ' เพชร ' คืออัญมณีประจำเดือนเกิดของคุณ  และเพชรจะยิ่งช่วยส่งเสริมให้คุณมีชีวิตที่รุ่งเรืองและร่ำรวย สำเร็จในการประกอบธุรกิจ เพราะว่าเพชรคือตัวแทนของชัยชนะและความสำเร็จนั่นเอง แถมยังช่วยให้คุณสามารถปกครองลูกน้องและบริวารให้เชื่อฟังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


5. พฤษภาคม : มรกต ( Emerald )
image_40647
- ที่มารูป: cdn1.bostonmagazine.com

ชาวเดือนพฤษภาคมเป็นคนนิสัยเปิดเผย เข้ากับคนรอบข้างได้แบบชิลล์ๆ แถมยังใจเย็น โกรธเคืองใครได้ยากมากๆ แต่ถ้าลองว่าโกรธใครก็จะหายยากอีกเช่นกัน มีจิตใจเข้มแข็ง รักครอบครัว ชอบที่จะได้ดูแลผู้คนที่ตนเองรัก ส่วนอัญมณีประจำเดือนเกิดของชาวพฤษภาคมก็คือ ' มรกต ' สีเขียวสวยสดนั่นเอง คุณทราบหรือไม่ว่ามรกตเป็นตัวแทนของความร่มเย็นเป็นสุข และมั่งคั่ง  เสริมความรักในครอบครัวให้มั่นคงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังเป็นเหมือนเครื่องรางคุ้มครองในยามค่ำคืนได้อีกด้วย


6. มิถุนายน : มุกดาหาร ( moonstone )
image_40648
- ที่มารูป: www.braybrook.co.uk

ถ้าคุณเป็นคนที่เกิดเดือนมิถุนายนแล้วล่ะก็ อัญมณีหินนำโชคที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก็คือ ' มูนสโตน ' นั่นเอง โดยปกติแล้วคนเดือนมิถุนายนเป็นคนแข็งนอกอ่อนใน ภายนอกดูเข้มแข็ง แต่ในใจอ่อนไหว ดังนั้นมูนสโตนจะช่วยคุณในข้อนี้ได้ เพราะว่ามันจะช่วยทำให้คุณมีจิตใจเข้มแข็ง มีคุณสมบัติในการช่วยเรื่องความรัก แถมยังช่วยให้คุณมีโชคลาภและร่ำรวยอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และหายป่วยจากโรคไทรอยด์ ลมชัก ท้องเสีย อีกด้วยล่ะ


7. กรกฏาคม : ทับทิม ( Ruby )
image_40649
- ที่มารูป: www.yoenimining.com

ชาวเดือนกรกฎาคมเป็นคนที่จิตใจอ่อนไหว มีอารมณ์ละเมียดละไม รักธรรมชาติ อัญมณีประจำเดือนเกิดของคุณก็คือ ' ทับทิม ' ราชาแห่งอัญมณีนั่นเอง โดยทับทิมจะเพิ่มความกล้าหาญให้กับคุณ ทำให้คุณเป็นคนที่มีใจคอหนักแน่น สติปัญญาฉลาด แถมยังเพิ่มอำนาจวาสนาให้คุณอีกด้วย นอกจากนี้หากชาวเดือนกรกฎาเลือกสวมใส่ทับทิมแล้ว ความรักของคุณนั้นจะราบรื่น ไร้ปัญหามาประสบ ชีวิตคู่จะมั่นคงยืนยาว ด้านการบำบัดโรค ทับทิมจะช่วยรักษาโรคที่เกิดกับม้ามและตับได้ค่ะ


8. สิงหาคม : เพริดอต ( Peridot )
image_40650
- ที่มารูป: www.gemselect.com

สำหรับชาวเดือนสิงหาคม บอกได้เลยว่าคุณมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัว นั่นก็คือการวางแผนชีวิตไว้อย่างรัดกุมรอบคอบ ขยัน เข้มแข็ง รักครอบครัวและพ่อแม่ มีความจริงใจ มีคุณสมบัติของการเป็นผู้นำสูง อัญมณีประจำเดือนสิงหาคมคือ ' เพริดอต ' ทำให้คุณมีจิตใจผ่องใส ไม่อิจฉาคนอื่น ไม่เศร้าหมองหดหู่ แถมยังเสริมบารมีและอำนาจของคุณให้เพิ่มพูนยิ่งขึ้นไปอีกด้วย  ในเรื่องของการบำบัด อัญมณีชนิดนี้จะทำให้คุณหายป่วยจากโรคที่เกี่ยวกับตับและทำให้คุณนอนหลับสนิทได้มากขึ้นค่ะ


9. กันยายน : ไพลิน ( Blue Sapphire )
image_40651
- ที่มารูป: www.aastroyoga.com

ชาวเดือนกันยายนเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจให้ใครต่อใครชื่นชอบ เป็นคนมีระเบียบ สามารถจัดการงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีสง่าราศีในตนเอง อัญมณีประจำเดือนกันยายนที่คุณควรมีให้ได้ก็คือ ' ไพลิน ' นั่นเอง หากว่าคุณสวมใส่ไพลินไว้ จะทำให้คนรอบข้างเมตตา รักใคร่ และศรัทธาในตัวคุณ  ทั้งยังสมปรารถนาในสิ่งที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ได้อีกด้วย หลายความเชื่อยังบอกอีกด้วยว่า ไพลินเป็นอัญมณีจากสรวงสวรรค์และเป็นตัวแทนที่พระเจ้ามอบมาให้กับมนุษย์


10. ตุลาคม : โอปอ ( Opal ) ทัวร์มาลีน ( Tourmaline )
image_40652
- ที่มารูป: www.modernjeweler.com

ชาวเดือนตุลาคมเป็นคนที่รักความยุติธรรม มั่นคงและมีจิตใจที่เป็นกลาง แต่ในขณะเดียวกันก็รักความสงบ มีสัมมาคารวะ มีเสน่ห์ มีความสง่างามในตนเอง  อัญมณีประจำเดือนเกิดของชาวตุลย์คือ ' โอปอล ' ที่เป็นตัวแทนของความหวังและความบริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นหินนำโชคที่นำมาซึ่งความร่ำรวยให้แก่ชาวเดือนตุลาคมที่สวมใส่ พร้อมทั้งเสริมสร้างเสน่ห์ให้เพศตรงข้ามหลงรัก สร้างสมาธิที่มั่นคงให้กับชาวตุลย์ และยังช่วยปกป้องเจ้าของให้พ้นจากผีหรือวิญญาณได้  


อีกหนึ่งอัญมณีของชาวตุลย์ก็คือ ' ทัวร์มาลีน ' ที่จะทำให้คุณมีโชคดี แถมยังรักษาโรคแผลในกระเพาะอาหาร โรคต่อมน้ำเหลือง และระบบหัวใจให้ทำงานได้ดีขึ้นได้อีกด้วย


11. พฤศจิกายน : บุษราคัม ( Yellow Sapphire )
image_40653
- ที่มารูป: www.gemselect.com

หากว่าคุณผู้อ่านเป็นคนที่อยู่ในราศีแมงป่องอันมีบุคลิกกล้าหาญ พูดจาเชื่อถือได้ ทะเยอทะยาน มีเป้าหมายที่เด่นชัดและทำทุกทางให้ตนเองสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกันก็สุภาพอ่อนโยน พลอยสีเหลิองอย่าง ' บุษราคัม ' หรือ ' ซิทริน ' คือพลอยประจำราศีของคุณ ที่จะคอยช่วยในเรื่องของการตัดสินใจ เจรจาสิ่งใดก็จะผ่านไปได้แบบเบาๆ ทั้งยังช่วยให้จิตใจของผู้ที่สวมใส่เย็นลง  ผ่อนคลายมากขึ้น หรือถ้าชาวพิจิกไม่ค่อยจะมีสมาธิ คิดอะไรไม่ออก เวลาเจอปัญหาแล้วมึนงงกันได้ง่ายๆ แต่ถ้าคุณสวมใส่ซิทรินหรือบุษรมคัม คุณจะรู้สึกได้เลยว่าปัญหานี้คุณผ่านไปได้แน่นอน 


12. ธันวาคม : เทอร์คอยซ์ (Turquoise) , แทนซาไนต์ (Tansanite) , เพทาย (Zircon)
image_40654
- ที่มารูป: www.luxurystuff.org

ชาวเดือนธันวาคมเป็นคนค่อนข้างวู่วาม ปากตรงกับใจ คิดอย่างไรก็พูดออกไปอย่างนั้น มีความกล้าหาญ  ไม่กลัวใคร มองโลกในแง่ดี สำหรับอัญมณีประจำเดือนเกิดของชาวธันวาคมก็คือ ' เทอร์ควอยซ์ , แทนซาไนต์ และเพทาย ' โดยลักษณะเด่นๆ ของอัญมณีทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ที่สวมใส่ร่ำรวยและมั่งคั่ง เสริมบารมีให้กับคนที่เกิดเดือนธันวาคมได้ ช่วยให้คุณเป็นคนที่ทำสิ่งใดก็มีสติไปทุกเรื่อง ช่วยสร้างสติปัญญาและความเข้มแข็งในจิตใจ นำพาความรักอันแสนจะสงบสุขมาให้กับคุณได้ ช่วยคุ้มครองคุณให้รอดพ้นจากอันตราย และช่วยให้คุณได้รับความซื่อสัตย์จากบริวาร เพื่อนสนิท และคนรักอีกด้วย


รู้อย่างนี้แล้ว เข้าร้านจิลเวอรี่คราวหน้า อย่าลืมเลือกอัญมณีตามเดือนเกิดกันนะคะ จะได้รุ่งทั้งงานรุ่งทั้งรักไปพร้อมๆ กัน :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked