5 เทคนิค 'ถ่ายรูปติดบัตร' ให้ออกมาดูสวยปิ๊ง 	(☆▽☆)

5 เทคนิค 'ถ่ายรูปติดบัตร' ให้ออกมาดูสวยปิ๊ง (☆▽☆)

ดังนั้นแล้วการเตรียมตัวไปถ่ายรูปติดบัตรให้ดูสวยงาม คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด ว่าแต่ว่าจะมีสิ่งใดบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย

30 October 2017
Anemone
30 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

ไม่ว่าใครก็คงเคยปวดใจกับการถ่ายรูปบัตรประชาชน ใบขับขี่มาแล้วทั้งสิ้น เนื่องจากว่าเป็นการถ่ายภาพที่เราเองไม่สามารถขอถ่ายใหม่อีกครั้งได้ ดังนั้นแล้วการเตรียมตัวไปถ่ายรูปติดบัตรให้ดูสวยงาม คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด ว่าแต่ว่าจะมีสิ่งใดบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย

1. การแต่งดวงตา

image_470404
- ที่มารูป: i.ytimg.com

สำหรับการแต่งแต้มดวงตานั้น นับเป็นสิ่งที่สำคัญ คุณควรแต่งแต้มให้ดวงตาเข้ม คมชัดมากกว่าแต่งปกติ เนื่องจากการถ่ายรูปติดบัตรเป็นการถ่ายภาพจากระยะไกล หากไม่แต่งดวงตาไปเลยจะทำให้ตาดูเล็กหรี่ ไม่เป็นประกายหรือมีดวงตาที่โตคม

นอกจากนี้ อาจจะใช้เทคนิคสโมกกี้อายเพื่อให้ดวงตาดูกลมโต คมลึกก็ได้เช่นกันค่ะ อย่าลืมปัดมาสคาร่าไปด้วย ดวงตาของเราจะได้กลมสวยมากยิ่งขึ้น

2. การทารองพื้น

image_470405
- ที่มารูป: i.ytimg.com

การทารองพื้นและปรับสภาพผิวหน้าคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการถ่ายรูปติดบัตร คงไม่มีใครอยากให้ใบหน้าของคุณดูดำคล้ำ ขอบตาช้ำหมองใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นควรเลือกการแต้มคอนซีลเลอร์ และทารองพื้นแบบเป๊ะๆ

ใครที่รูปหน้าไม่เรียวสวย ควรไฮไลท์และเฉดดิ้งไปให้พร้อม เพื่อไม่ให้ใบหน้าของคุณกลมมากเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมทาแป้งที่ทำให้การกระจายตัวของแสงออกมาดี เพื่อให้ใบหน้าผ่อง กระจ่างใส

3. การทาลิปสติก

image_470406
- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com

ไม่ควรทาลิปสติกสีส้มหรือชมพูอ่อนเกินไป เพราะหากเข้ากล้องแล้วจะเป็นสีจืดๆ คล้ำๆ ควรทาลิปสติกสีที่ปลอดภัยและมั่นใจที่สุดอย่างสีแดง สีแดงอมชมพู รับรองว่าแม้จะทาปากสีแดง แต่เข้ากล้องถ่ายรูปติดบัตรจะออกมาพอดีอย่างแน่นอนเลยค่ะ

4. สีสันของเสื้อ

image_470407
- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com

ไม่ควรใส่เสื้อสีทึบๆ ไป แต่ควรใส่เสื้อที่เมื่อถ่ายภาพแล้วทำให้ใบหน้ากระจ่างใส เช่นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ชมพูสด เพราะว่าเสื้อสีทึบๆ อย่างเทา ขาวและดำจะทำให้ภาพออกมาหม่นหมอง ไม่สดใส และทำให้ใบหน้าดูซีดเผือดอีกด้วย การเลือกเสื้อจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

5. ทรงผม

image_470409
- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com

ทรงผมที่เหมาะสม ควรเป็นทรงผมที่ทำแล้วออกมาดูดีที่สุด ทั้งนี้ไม่ควรเป็นผมที่ดูแล้วยุ่งเหยิง ฟู หรือดูไม่ได้รับการจัดทรงมา เนื่องจากว่าเมื่อไปอยู่ในกล้องแล้วจะเห็นชัดมากถึงผมที่ดูไม่สวย

หากเป็นคนผมตรงควรไปไดร์ผมเสียก่อน ให้ผมดูสวยเรียบร้อย ส่วนใครผมหยิกก็อาจม้วนลอนให้ดูดี ยอมเสียเวลาสักนิดดีกว่าเสียใจกับรูปติดบัตรที่น่าอาย


และนี่ก็เป็น 5 เทคนิคการแต่งหน้า เตรียมตัวสำหรับคนที่จะไปถ่ายรูปติดบัตร ทั้งบัตรประชาชน ใบขับขี่ การถ่ายรูปติดบัตรแล้วออกมาสวยจะทำให้เรากล้าอวดบัตรของเราอย่างไม่อายใครเลยค่ะ ส่วนวันนี้เราขอตัวลาไปหาเทคนิคใหม่ๆ มาแนะนำสาว SistaCafe ในคราวหน้า ไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @