มีความหมายนะรู้ยัง!? 5 ดอกไม้ เปี่ยม 'ความหมาย' ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

มีความหมายนะรู้ยัง!? 5 ดอกไม้ เปี่ยม 'ความหมาย' ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ดอกไม้สามารถสื่อความหมายไปถึงสิ่งต่างๆ ความรู้สึกต่างๆ ที่เจ้าตัวไม่อาจเอื้อนเอ่ยเป็นคำพูดได้ ดังนั้นเราเลยขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับดอกไม้ที่มีความหมายแตกต่างจากที่เราเคยรู้ มีดอกอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

14 November 2017
Anemone
14 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ดอกไม้ แท้ที่จริงแล้วมีความหมายมากกว่าการประดับโลกใบนี้ให้งดงาม น่าอยู่ แต่ทว่าดอกไม้ยังใช้เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายไปถึงสิ่งต่างๆ ความรู้สึกต่างๆ ที่เจ้าตัวไม่อาจเอื้อนเอ่ยเป็นคำพูดได้ ดังนั้นเราเลยขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับดอกไม้ที่มีความหมายแตกต่างจากที่เราเคยรู้ มีดอกอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

1. ดอกไม้แห่งการแอบรัก - ดอกคัตเตอร์
image_484991
- ที่มารูป: t3.ftcdn.net


ดอกคัตเตอร์จัดได้ว่าเป็น ดอกไม้ที่นิยมจัดเข้าช่อเพื่อมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานจบการศึกษา แม้การเน้นช่อของดอกคัตเตอร์จะไม่โดดเด่นเท่าดอกไม้หลักๆ ที่มีขนาดใหญ่ แต่ความหมายของดอกไม้ดอกนี้ก็พิเศษไม่แพ้ใคร เพราะดอกคัตเตอร์จะเป็นดอกไม้ที่ยอมให้ดอกอื่นๆ เด่นกว่า จึงแสดงให้เห็นถึงการมีน้ำใจ และสื่อถึงการแอบรักได้เป็นอย่างดี ใครมีโมเม้นท์แอบรักอยู่ ลองนำไปให้เจ้าตัวก็ดีนะคะ

2. ดอกไม้แห่งรักแรกพบ - ดอกยิปโซ
image_484992
- ที่มารูป: imshopping.rediff.com


สำหรับดอกยิปโซเป็นดอกไม้ที่ไม่ได้โดดเด่นแต่อย่างไร ส่วนมากจะถูกนำมาจัดเข้าช่อเช่นเดียวกันกับดอกไม้ประเภทดอกคัตเตอร์ แต่ทว่าเสน่ห์ของดอกยิปโซเมื่อรวมกลุ่มกันแล้วดูอ่อนโยน บอบบาง น่าทะนุถนอมอย่างยิ่ง ที่สำคัญคือสวยงามและคงทน จะสังเกตได้ว่าดอกยิปโซที่ถูกทับแห้งยังคงสวยงามอยู่เสมอ และความหมายของดอกยิปโซคือความ บริสุทธิ์ และรักแรกพบ นิยมมอบให้กับคนที่เรารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอนั่นเอง

3. ดอกไม้แห่งหัวใจด้านชา- ดอกไฮเดรนเยีย
image_484994
- ที่มารูป: www.waysidegardens.com


อีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความหมายแปลกคือ ดอกไฮเดรนเยียที่ได้สมญานามว่าดอกไม้แห่งหัวใจด้านชา หากคุณมอบดอกไม้ประเภทนี้ให้กับใครแล้ว นั่นแปลว่าคุณต้องการตัดพ้อต่อว่าเขาคนนั้นว่าเป็นคนจิตใจด้านชา ไม่มีเยื่อใยไมตรีให้กันเอาเสียเลย นอกจากนี้ ยังมีอีกความหมายหนึ่งซึ่งแปลว่าคำขอบคุณ ซึ่งอาจหมายถึงการขอบคุณโดยทั่วไปมากกว่าการที่คนรักมอบให้คนรักเป็นแน่

4. ดอกไม้แห่งความเข้มแข็ง - ดอกเยอบีร่า
image_484996
- ที่มารูป: puffycarrot.com


เยอบีร่า มีความหมายสองแบบด้วยกัน แบบแรกคือใช้แทนความเข้มแข็ง เนื่องจากว่าดอกเยอร์บีร่ามีความทนทาน แม้ว่าจะตัดจากต้นมาก็สามารถบานอยู่ทนได้อย่างน่าทึ่ง ในอีกความหมายหนึ่งคือ ความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา นับเป็นดอกไม้ที่เปี่ยมไปด้วยความหมายอย่างแท้จริง

5. ดอกกล้วยไม้
image_485001
- ที่มารูป: www.flowermeaning.com


กล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่มีความหมายอย่างมาก โดยชาวจีนกล่าวถึงดอกกล้วยไม้ว่าเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นของกษัตริย์ และนอกจากนี้กล้วยไม้ยังเป็นดอกไม้ที่ใช้เปรียบกับการศึกษา เพราะการศึกษาเป็นการวางรากฐานชีวิตที่กว่าจะออกผลมาได้ก็ใช้เวลาเนิ่นนานแต่คุ้มค่า เหมือนกับดอกกล้วยไม้ที่กว่าจะบานนั้นใช้เวลานาน แต่ว่าก็สวยงามสมการรอคอย


และนี่ก็เป็นดอกไม้ที่มีความหมายแปลก และแตกต่างซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @