14 เทคนิค การแต่งตัว สำหรับ 'สาวตัวเล็ก'

14 เทคนิค การแต่งตัว สำหรับ 'สาวตัวเล็ก'

เป็นคนตัวเล็กก็ดูน่ารักแอ๊บแบ๊วดีหรอก แต่จะเลือกเสื้อผ้าใส่ยังไงไม่ให้ดูเตี้ยกว่าเดิมล่ะ!

09 May 2015
nut_chadeeda
09 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  เชื่อเลยค่ะ ว่าปัญหาหนักอกหนักใจของสาวๆ ที่ตัวเล็ก ต้องไม่มีเรื่องอื่นใด นอกจากเรื่องของการเลือกเสื้อผ้า จะใส่ชุดไหนให้เราดูไม่เตี้ยตัน และออกมาดูสูงยาวเข่าดีเหมือนนางแบบ วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งตัวให้กับสาวตัวเล็กอย่างเราๆ ให้ดูสูง สวย สง่ามากขึ้น อย่ารอช้า.. ไปดูกันเลยค่ะ


1. ใส่รองเท้าส้นสูง

image_2865
- ที่มารูป: m.lnwfile.com

  การเป็นสาวตัวเล็ก มักมีคำในพจนานุกรมอันไม่พึงประสงค์ติดตัวมาด้วย อย่างคำว่า "เตี้ย" ช่างเป็นเรื่องที่น่าน้อยเนื้อต่ำใจจริงๆ (#ร้องไห้หนักมาก T_T) คนเตี้ยอย่างเราๆ นี่แหละเลยต้องหาไอเทมที่จะทำให้ตัวเองดูสูงขึ้น อย่างรองเท้าส้นสูง ใครที่เป็นมือใหม่หัดใส่ ลองใส่รองเท้าส้นเตารีดหรือรองเท้าส้นตึกแทนก่อนก็ได้นะคะ ส่วนสาวคนไหนมั่นแล้วก็จัดส้นเข็มให้สวยเปรี้ยวกันไปเลย


2. เลือกสีรองเท้าให้เข้ากับผิว

image_2866
- ที่มารูป: m.lnwfile.com

ไอเทมที่สาวไซส์มินิควรมีติดตัวไว้นอกจากรองเท้าส้นสูงแล้ว ก็คือรองเท้าสีนู้ดที่ใกล้เคียงกับสีผิวค่ะ สีนู้ดจะช่วยให้ขาเราดูเรียวยาวขึ้น เหมือนกับการทาเล็บสีนู้ดที่จะทำให้นิ้วเราดูเรียวยาวขึ้นนั่นแหละค่ะ


3. เลือกใส่รองเท้าส้นแบนหัวแหลม

image_2867
- ที่มารูป: cg.lnwfile.com

รองเท้าส้นสูงอาจจะเป็นสิ่งที่อันตรายเกินไปหากใครไม่กล้าพอ ลองใช้เป็นรองเท้าหัวแหลมแทนก็ได้ค่ะ จะทำให้เราดูสูงขึ้นได้เหมือนกันน้า

4. ไม่ควรใส่รองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้า

image_2868
- ที่มารูป: e.lnwfile.com

รองเท้าสายรัดข้อเท้า ยิ่งข้อหนาๆ จะทำให้ช่วงขาจะดูสั้นและตันยิ่งกว่าเดิม ยิ่งถ้าเป็นสาวอวบ(ที่ขา)ด้วย ยิ่งบานปลายเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

5. กระโปรง/กางเกงเอวสูง

image_2873
- ที่มารูป: ho.files-media.com
image_2875
- ที่มารูป: pooyingshop.files.wordpress.com

  เอวสูงนอกจากจะใส่ให้ดูผอมและดูเป็นแฟชั่นย้อนยุคแล้ว ก็เป็นไอเทมที่สาวตัวเล็กขาดห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะการใส่เอวสูงทำให้เราดูเพรียวและขายาวขึ้นกว่าเดิม ใครมีกางเกงเอวสูง สาวไซส์มินิคนไหนมีไอเทมที่เป็นเอวสูง จะขายาวขาสั้น หรือแม้แต่กระโปรงเอวสูง จัดมาอย่าให้เสียค่ะ!!!6. ใส่อะไร ‘ยาวๆ’

image_2876
- ที่มารูป: www.igetweb.com

  ใครกลัวว่าใส่กระโปรงหรือเดรสยาวๆ จะทำให้ดูเตี้ย อย่าไปกลัวค่ะ  การใส่อะไรยาวๆ จะทำให้เราดูสูงเพรียวขึ้นซะอีก จัดไปค่ะ Maxi Dress พริ้วๆ สักตัว คงจะสวยไม่น้อย >.<


7. Skinny or legging

image_2877
- ที่มารูป: image2.oasap.com
image_2878
- ที่มารูป: img.alibaba.com

สกินนี่หรือเลคจะช่วยรัดรูปและเน้นให้ขาดูเรียวขึ้นค่ะ 


8. หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงยีนส์ขาบาน

image_2879
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

ตัวเล็กอยู่แล้ว หากใส่อะไรไม่พอดีตัว อย่างพวกกางเกงขาบานๆ เป็นไม้กวาด จะทำให้ดูตัวยาวกว่าเดิม ขาจะดูสั้นลง เตี้ยตันกว่าเดิมอีก T_T อย่าทำเด็ดขาดเลยนะคะ งานแจ๋วจะกลายเป็นงานจบได้!


9. ใส่เสื้อครอป

image_2880
- ที่มารูป: img5.uploadhouse.com

เสื้อครอปหรือเสื้อตัวสั้นจะดูดีสุดๆ เวลาเอามาใส่คู่กับกางเกงเอวสูง ทำให้ช่วงตัวสูงสั้นลง และขาดูยาวขึ้น ลองหาไอเทมเป็นเสื้อครอปสักตัวที่ไม่สั้นจนเกินไป แล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ


10. ใส่เสื้อผ้าแบบสีเรียบๆ อย่าเน้นความฉูดฉาดมาก

image_2881
- ที่มารูป: www.fashionlala.com
image_2883
- ที่มารูป: www.fashionlala.com

การใส่เสื้อผ้าหลายๆ สีช่วยดึงดูดความสนใจก็จริง แต่ถ้าเป็นสาวไซส์มินิ ก็จะทำให้ตัวเล็กกว่าเดิมอีก ง่ายๆ เลยค่ะ เหมือนทฤษฎีสีที่เรียนกันตอนเด็กๆ สีอ่อนทำให้ดูโปร่งสบาย กว้างขวาง แต่ใส่สีเข้มๆ จัดๆ แล้วจะดูแคบกว่าเดิม  ใช้กับการแต่งกายของคนเราได้เช่นกันค่ะ สาวๆ ที่ตัวเล็ก ถ้าลองใส่เสื้อผ้าสีโมโนโครมหรือสีขาวดำเรียบๆ ก็จะทำให้ดูสูงขึ้นได้กันนะคะ


11. เลือกลายให้ถูก

image_2884
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

พวกเสื้อหรือชุดที่เป็นลายพิมพ์ลายใหญ่ๆ เป็นตัวเลือกที่ตัดไปได้เลย เลือกเป็นลายเล็กๆ ละเอียดๆ จะทำให้ดูดีกว่า พูดง่ายๆ ว่าเน้นความพอดีเป็นหลักค่ะ


12. อย่าใส่เสื้อผ้ามากเกินไป

image_2885
- ที่มารูป: winterlovestyle.com

หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าเยอะๆ หรือเสื้อผ้าตัวหนาๆ ลองใส่อะไรที่ไม่หนักแล้วก็ไม่ยาวเกินไป แต่ถ้าจำเป็นต้องใส่ ลองเอาชายเสื้อเข้ากางเกง จะทำให้ทุกอย่างดูดีขึ้นทันทีเลยล่ะค่ะ


13. เลือกเข็มขัดเส้นเล็ก

image_2886
- ที่มารูป: cj.lnwfile.com
image_2888
- ที่มารูป: g.lnwfile.com

เข็มขัดเส้นเล็กๆ ใส่คู่กับเดรสยาว จะเน้นช่วงเอวให้คอด ทำให้ดูมีช่วงตัวที่ยาวขึ้นค่ะ


14. อย่าใช้กระเป๋าใบใหญ่

image_2894
- ที่มารูป: l.lnwfile.com

ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ยิ่งทำให้ดูตัวเล็กลงกว่าเดิม !!

การเป็นสาวตัวเล็กไม่ได้แปลว่าจะสนุกไปกับการแต่งตัวไม่ได้ ลองใส่เสื้อผ้าหลายๆ แบบให้เข้ากับรูปร่างของสาวๆ ด้วยนะคะ ขอให้สนุกไปกับการแต่งตัวนะคะสาวๆ บ๊ายบายค่าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @