Curator
curator
Mollacake
468 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. โอปป้าสามารถ ' หยิบของบนที่สูงๆ ' ให้เธอได้
  • 2. จะใส่รองเท้าส้นสูงขนาดไหน เธอก็ยังตัวเล็กกว่า ' โอปป้า '!
  • 3. สามารถขี่คอ ' โอปป้า ' ดูคอนเสิร์ตที่คนเยอะๆ ได้
  • 4. ถ้าได้แต่งงานกัน ลูกมีโอกาสที่จะเกิดมา ' สูงเหมือนพ่อ '
  • 5. มีโมเมนต์ ' โน้มตัวลงมาจุ๊บหน้าผาก ' ได้ทุกวัน
  • 6. รู้สึกปลอดภัย อบอุ่นใจ เวลาอยู่ด้วยกัน
  • 7. ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดี มีเสน่ห์ มีแรงดึงดูด
7 ข้อดี ถ้าสาวๆ มีแฟนเป็น 'โอปป้าตัวสูง 180+ cm' #ขอสักคนแล้วจะเป็นเด็กดี ( ˘⌣˘)♡(˘⌣˘ )

ใครๆ ก็อยากเป็นแฟนคนตัวสูง! ยิ่งถ้าเป็นเกรดพรีเมี่ยมอย่างโอปป้าเกาหลี พูดเลยว่าฟิน! มาส่องกันดีกว่าคบกับผู้ชายตัวสูงน่ะ มีดียังไงบ้าง~

07 December 2017
curator_Mollacake Mollacake
07 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองฮาเซโยวววว สาวๆ SistaCafe ทุกโคนนน

ใครมีสเป็คเป็น ' โอปป้า ' บ้าง ยกมืิอขึ้นซิ? เราก็หนึ่งในนั้นค่ะ ฮ่าๆ ถ้าใครไม่ได้ตามสายเกาหลี คำว่าสเป็คโอปป้าคือชอบผู้ชายสูง หน้าตาแบบหนุ่มตี๋ บุคลิกดีนั่นเองค่ะ ดูซีรี่ส์เกาหลีแต่ละเรื่อง พระเอกก็งานดีทั้งนั้น สูงยาวเข่าดี ทำอะไรก็ปล่อยเสน่ห์เรี่ยราดไปหมด ฮือออออออออ

มีเข้าฉากกับนางเอกทีไร ก็มโนไปว่าตัวเองเป็นผู้หญิงคนนั้น ( ยิ่งฉากเลิฟซีน จิกหมอนแรงมาก แรงจนนุ่นขาด เขินจุง ) ถึงกับตั้งใจไว้เลยว่า ถ้าจะมีแฟนสักคน ก็ต้องขอคนตัวสูงๆ ไว้ก่อน ไม่อย่างนั้นมันไม่ฟิน! #แต่ชีวิตจริงมันก็ไม่ได้หาง่ายอย่างนั้นน่ะนะ 

อย่าเพิ่งเบ้ปากมองบน ว่าเราบ้าผู้ชาย! ( แม้เราจะบ้าจริงๆ ก็ตาม... ) การคบผู้ชายสูงระดับ 180 cm+ น่ะ มีข้อดีตั้งเยอะ! นอกจากเดินควงอวดเพื่อนและคนรอบข้างได้อย่างไม่อายแล้ว ยังมีอย่างอื่นให้เรารู้สึกว่า โชคดีจังที่มีแฟนเป็นโอปป้า! รอช้าอยู่ไย เราไปดู 7 ข้อดีของการมีแฟนตัวสูงกันเลยดีกว่าค่า

1. โอปป้าสามารถ ' หยิบของบนที่สูงๆ ' ให้เธอได้

image_507059
- ที่มารูป: s2.dmcdn.net
ข้อแรกที่ต้องมาร์กไว้แรงๆ คือ คนรูปร่างสูงจะมีแขนและขาที่ยาว ดังนั้นจึงสามารถยิืดตัวได้สูงกว่าคนทั่วไป  ปัญหาของผู้หญิงเราที่เจอเสมอๆ คือ จะหยิบของจากเชลฟ์ชั้นสูงๆ เอื้อมไม่ถึง แถมเก้าอี้ให้ปีนก็ไม่มี ใช้แฟนของเธอให้เป็นประโยชน์ บอกให้เขาหยิบของให้หน่อย ( เสียงอ้อนๆ หน่อยก็ดี ) เขาแค่เอื้อมมือไปนิดเดียว ก็หยิบของให้เธอได้ง่ายๆ สบายๆ จบปึ๊ง! (*¯ ³¯*)♡

ไม่ใช่แค่หยิบของเท่านั้นนะ แต่งานบ้าน งานช่างบางอย่าง เช่น ปัดฝุ่นใยแมงมุมบนเพดาน ทำความสะอาดกันสาดสูงๆ เปลี่ยนหลอดไฟ คุณผู้ชายของเราก็สามารถรับหน้าที่นั้นได้ โดยเราไม่ต้องไปปีนป่ายเอง
เกิดทรงตัวไม่ดีตกลงมา จะเจ็บตัวโดยใช่เหตุนะเธอ

2. จะใส่รองเท้าส้นสูงขนาดไหน เธอก็ยังตัวเล็กกว่า ' โอปป้า '!

image_507050
- ที่มารูป: static.asiachan.com
ข้อนี้สำหรับสาวๆ สายแฟชั่น รักสวยรักงามที่แท้ทรู! ก็แหม เสื้อผ้าบางชุดมันก็ต้องใส่กับส้นสูง หรือรองเท้าเสริมส้นหลายนิ้ว ไม่อย่างนั้นจะดูตัวโคร่งๆ เด๋อๆ จะใส่ส้นเตี้ยมันก็ดูไม่เข้ากัน ต่ถ้ามีแฟนตัวเล็ก และเธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงเตี้ย ใส่ส้นสูงก็จะสูงนำหน้าเขาไปอีก จำต้องเก็บรองเท้าเข้ากรุ แล้วใส่แต่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ต่อไป #ต้องเกรงใจแฟนนิดนึง

แต่ถ้าเธอมีแฟนเป็นโอปป้าสูงชะลูด ทะลุ 180cm อยากใส่รองเท้าสูงขนาดไหน ใส่ไปเลยค่ะ! จะเป็นส้นเข็ม ส้นตึกห้านิ้วสิบนิ้วก็ไม่มีปัญหา เพราะยังไงหัวของเธอก็ไม่เกินไหล่แฟนอยู่ดี ยังคงดูเป็นสาวตัวเล็ก น่ารักมุ้งมิ้ง น่าทะนุถนอมอยู่เสมอ อะไรมันจะดีอย่างนั้นล่ะ ( ´ ▽ ` ).。o♡

3. สามารถขี่คอ ' โอปป้า ' ดูคอนเสิร์ตที่คนเยอะๆ ได้

image_507089
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com
ถ้าเธอกับแฟนเป็นวัยรุ่นสายดนตรี ก็ต้องมีบ้างแหละที่ชอบวงเดียวกัน หรือวงที่แต่ละฝ่ายชอบ จัดคอนเสิร์ตที่เดียวกัน! อุตส่าห์ซื้อตั๋วเข้าไปดูแล้ว แต่มองไม่เห็นอะไรเลยเพราะคนเยอะม้ากก มากถึงมากที่สุด ชะเง้อมอง เขย่งจนสุดปลายเท้าแล้วก็มีแต่หัวดำๆ ของคนข้างหน้า หงุดหงิดเวอร์ ไม่สนุกเลยค่ะซิส ทำยังไงดี??

จะรออะไร ก็ขอขี่หลังพ่อหนุ่มตัวสูงซะสิ! ด้วยระดับความสูงเกินคนทั่วไป จะทำให้เธอมองเห็นวิว เห็นนักร้องได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องเบียดอากาศหายใจกับคนข้างล่างด้วย

ปล. แต่ข้อนี้สำหรับสาวตัวเล็กจิ๋วๆ น้ำหนักเบาๆ เท่านั้นนะจ๊ะ ถ้าเป็นสาวอวบก็ถามแฟนนิดนึง ว่าแบกไหวไหม เดี๋ยวคอแฟนจะหักเอาเด้อ ( ̄□ ̄」)

4. ถ้าได้แต่งงานกัน ลูกมีโอกาสที่จะเกิดมา ' สูงเหมือนพ่อ '

image_507077
- ที่มารูป: 0.soompi.io

เอาเรื่องที่มีสาระบ้างเนอะ ฮ่าๆ มาเรียนวิชาวิทยาศาสตร์กันค่ะ ถ้าได้แต่งงานกับพ่อหนุ่มโอปป้าตัวสูง แม้เธอจะเป็นสาวไซส์มินิ 150-155 cm ก็มีความเป็นไปได้สูงมาก ที่ลูกสาวหรือลูกชายจะสูงตามพ่อ เพราะยีนสูงเป็นยีนเด่น ถ้าเป็นลูกชายก็ไม่ต้องบังคับดื่มนมวันละลิตร หรือเล่นบาส ดึงข้อให้มากมาย เพราะยังไงก็โตมาสูง หรือถ้าเป็นลูกสาว ก็มีสิทธิ์จะสูงเกิน 170 cm เป็นนางแบบได้สบาย

ยกตัวอย่างลูกชายแฝด 3 จากรายการ The Superman Returns ของนักแสดงชื่อดัง ซออินกุก ที่มีความสูง 185 cm ตอนน้องแฝดยังเล็ก อาจดูไม่ออก แต่ตอนนี้เด็กๆ อายุได้ 5 ขวบแล้ว ตัวยืดสูงขึ้นมากจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะ

image_507137

แนบรูปให้ดูเลย เชื่อหรือยัง?? นี่คือเด็ก 5 ขวบนะคะ ถ้าอายุสัก 16-17 ไม่ต่ำกว่า 175 cm แน่ๆ

- ที่มารูป: image.chosun.com
 

5. มีโมเมนต์ ' โน้มตัวลงมาจุ๊บหน้าผาก ' ได้ทุกวัน

image_507069
- ที่มารูป: i966.photobucket.com
เป็นแฟนกันอะเนอะ มันก็ต้องมีโมเมนต์โรแมนติกระหว่างคนสองคนกันบ้าง แอร๊ยย เขิน >///< ( เขินทำไม! ) อย่างเดินจับมือหรือกอดเนี่ย คู่ไหนๆ ก็ต้องมีแหละ แต่โมเมนต์ ' โน้มตัวลงมาจุ๊บหน้าผาก ' เนี่ย ต้องเป็นหนุ่มตัวสูงเท่านั้นนะจ๊ะ ถึงจะทำได้! (ノ*°▽°*)

นึกถึงเวลาเรายืนนิ่งๆ แล้วเขาค่อยๆ โน้มตัวลงมา แล้วจุ๊บหน้าผากเราอย่างอบอุ่นสิ!? โห นึกว่าเป็นนางเอกซีรี่ส์เกาหลีอยู่ ยิ่งถ้าอยู่ในที่หนาวๆ มีหิมะตกด้วยนะ อื้อหืมมมม ฟินลื้มมมมมมมม ตาย ตายไปเลย กรี๊ดดดด #โมเมนต์คนโสด2017

6. รู้สึกปลอดภัย อบอุ่นใจ เวลาอยู่ด้วยกัน

image_507042
- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net
ข้อดีอย่างนึงของการมีแฟนตัวสูง ( แม้นิสัยจริงๆ อาจมุ้งมิ้งกว่าเธอก็ตาม ) คือด้วยรูปร่างสูงใหญ่ จะทำให้สาวๆ รู้สึกปลอดภัย อบอุ่น มั่นคงสุดๆ เวลาไปเที่ยวด้วยกันก็ไม่ต้องกลัวหลง เพราะความสูงที่โดดเด่น มองไปทางไหนก็หาเจอ หรือหากเกิดเหตุร้าย อันตรายต่างๆ แค่วิ่งไปหลบหลังเขาก็รู้สึกสบายใจขึ้นมาแล้ว

ผู้ชายตัวสูงที่แข็งแรง ยังมีโมเมนต์น่ารักๆ ให้เราขี่หลังพาข้ามฟาก หรือเวลาเธอเมื่อยขา อุ้มไปส่งโรงพยาบาลเวลาเธอไม่สบาย แค่นี้ก็บ่งบอกแล้วว่า เขาเป็นคนที่จะฝากผีฝากไข้ไว้ได้แน่ๆ ( ◡‿◡ *)

7. ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดี มีเสน่ห์ มีแรงดึงดูด

image_507055
- ที่มารูป: 1.soompi.io
ข้อนี้ก็สำคัญในแง่ของความสัมพันธ์ฉันคู่รัก นั่นก็คือ ' แรงดึงดูดทางเพศ ' ถ้าเราไม่รู้สึกพิเศษกับใคร เราคงไม่คบเป็นแฟนกับคนนั้น จริงไหม? ผู้ชายรูปร่างสูงยาวเข่าดี มีข้อได้เปรียบหนุ่มตัวเล็กคือทลายข้อจำกัดด้านแฟชั่นไปได้เลย อยากให้ใส่อะไร ใส่ได้หมด จะกางเกงยาวลากถึงพื้น สั้นข้างยาวข้าง เสื้อขาดๆ แจ็คเก็ตตัวเบิ้ม etc. ก็ดูดี มีเสน่ห์ ถึงดูไม่เข้าจริงๆ ก็แค่ไม่เข้า ไม่ถึงกับพัง แต่ถ้าเป็นหนุ่มตัวเล็ก ใส่เสื้อบางประเภท คือดับได้เลยนะ! (¬_¬;)

ถึงหน้าตาธรรมดา แต่สูง ก็มีชัยในการแต่งตัวไปแล้วกว่าครึ่ง ลองสังเกตแฟชั่นพระเอกซีรี่ส์เกาหลีบางเรื่อง เสื้อผ้าที่ใส่เห็นแล้วกุมขมับว่าสไตลิสต์ไปเมายามาจากไหน ทำไมสีแปร๋น ใส่ซ้อนทับกันเยอะแยะขนาดนั้น แมทช์ได้แบบ เอิ่ม มากๆ แต่เมื่ออยู่บนตัวดาราคนนั้น กลับออกมาดูดีได้ เห็นไหมว่ารูปร่างที่ดีมีส่วนช่วยอย่างมากเลยล่ะค่ะ(* ^ ω ^) 


====================

ยอมแล้วทูนหัว อยากมีแฟนเป็นโอปป้า! #มีสักคนจะตั้งใจทำงานรัวๆ  (*¯ ³¯*)♡ เห็นไหมว่าข้อดีของหนุ่มสูงนี่มีเยอะจริงๆ นะ ผู้หญิงส่วนใหญ่ สเป็คผู้ชายก็น่าจะคล้ายๆ กันตามสัญชาตญาณของมนุษย์ คือบุคลิกดี แข็งแรงและสามารถดูแลเราได้ ซึ่งหนุ่มสูงก็เก็บแต้มตรงนี้นำหน้าหนุ่มตัวเล็กไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวนะ

แต่หนุ่มตัวเล็กคนไหนที่บังเอิญมาอ่านเจอ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป! การจะเลือกคู่รักที่จะร่วมชีวิตกันไปจนแต่งงานมีลูก ไม่ได้มีปัจจัยแค่รูปร่างอย่างเดียว แม้อาจตัวไม่สูงแต่ถ้าคุยกับสาวๆ อย่างเราแล้วคลิก เข้าใจกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ จะโอปป้าที่ไหนก็แย่งไปไม่ได้หรอก อิอิ

ส่วนวันนี้ เราขอตัวไปมีแฟนมโน เอ๊ยไม่ใช่! ไปดูซีรี่ส์ที่เปิดค้างไว้ก่อนนะคะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่ เมื่อซีรี่ส์เรื่องใหม่ ( ที่พระเอกหล่อ ) ออนแอร์ งุยๆ บ๊ายบายยยยค่า


====================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked