Sesame 625x350 81465212425
1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

คุณประโยชน์ของ "งาดำ" ที่สาวๆ อาจไม่รู้มาก่อน

งาดำ ธัญพืชที่เหมาะสมกับสาวๆ ทุกคน มาดูกันดีกว่าค่ะว่างาดำมีประโยชน์อะไรบ้าง


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย

  • 2. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

  • 3. บรรเทาอาการท้องผูกและอาหารไม่ย่อย

  • 4. ช่วยลดความดันโลหิตของคุณ

  • 5. ทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe
  ในช่วงหลังๆ มานี้เราจะได้ยินบ่อยๆ มากเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของงาดำ รวมไปถึงมีการนำงาดำมาผสมกับอาหารหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่นกราโนล่า นมถั่วเหลือง แต่ใครจะรู้บ้างว่าประโยชน์ที่แท้จริงของงาดำนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เราเลยอาสาค้นคว้าข้อมูลดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ


  1. มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย  ชาวจีนเชื่อว่าสารอาหารในงาดำจะช่วยในการชะลอผลข้างเคียงจากความชรา ตามการศึกษาวิจัยของ
  มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในปีพ. ศ. 2553 เมล็ดงาดำอุดมไปด้วยวิตามินบีและธาตุเหล็ก ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะมีภาวะขาดวิตามินบีหรือธาตุเหล็ก โดยจะแสดงอาการหลายๆ อย่าง เช่น ผมเปลี่ยนเป็นสีเทา สูญเสียการได้ยิน บางทีอาจจะมีการสูญเสียความทรงจำทั้งหมดก็เป็นได้ 


  2. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง  Dr.Ronald DePhino กล่าวว่าเซซามินที่พบในเมล็ดงาดำนั้นมีส่วนช่วยในการป้องกันตับจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระในร่างกาย นอกจากนี้เมล็ดงาดำเองก็ยังอุดมไปด้วยเส้นใยและอุดมไปด้วย lignans และ phytosterol ซึ่งทั้งสองตัวนี้มีส่วนช่วยในการป้องกันร่างกายมนุษย์จากการพัฒนาของเชื้อมะเร็งลำไส้ใหญ่


  3. บรรเทาอาการท้องผูกและอาหารไม่ย่อย


  เมล็ดงาดำจะช่วยในการรักษาอาการท้องผูก เนื่องจากว่างาดำนั้นเป็นธัญพืชที่มีปริมาณเส้นใยสูงและมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว น้ำมันที่พบในเมล็ดงาดำ จะไปหล่อลื่นลำไส้ของมนุษย์ได้ ในขณะที่เส้นใยในเมล็ดก็จะไปช่วยในการเคลื่อนไหวของลำไส้ได้อย่างราบรื่น เมล็ดงาดำเหล่านี้ยังช่วยในการล้างลำไส้ของคุณและปรับปรุงกระบวนการย่อยอาหาร  ทั้งนี้หากว่าคุณมีการบดเมล็ดหรือแช่เมล็ดไว้ในน้ำข้ามคืน ก็จะช่วยให้เมล็ดงาดำย่อยได้มากขึ้น


  4. ช่วยลดความดันโลหิตของคุณ


  งาดำอุดมไปด้วยแมกนีเซียมที่ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง อีกทั้งยังมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนและสารประกอบเซซามินในน้ำมันงาก็เป็นที่รู้จักกันดีว่าช่วยรักษาระดับความดันโลหิตไว้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ


  5. ทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น  โรคกระดูกพรุนเป็นภาวะกระดูกเปราะบางที่มีความอ่อนแอได้อย่างง่ายดายขึ้นต่อการแตกหัก กระดูกจะมีแนวโน้มอ่อนแอได้ง่ายหลังจากที่คุณอายุ 35 ปี และการสูญเสียกระดูกนั้นก็จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในสตรีหลังวัยหมดประจำเดือน งาดำเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยแคลเซียมและสังกะสีช่วยให้กระดูกแข็งแรงมากขึ้น


  สำหรับใครที่ชอบทานงาดำเป็นทุนเดิมอยู่แล้วคงดีใจกันอย่างแน่นอนเลยใชไหมคะ เพราะว่าเจ้างาดำเนี่ยมีประโยชน์หลายต่อหลายอย่าง ที่สำคัญก็คือราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย


  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe