4 เหตุผล ที่ผู้หญิงควรมีเพื่อนสนิทที่สุดในชีวิต ไม่เกิน 2 คน

4 เหตุผล ที่ผู้หญิงควรมีเพื่อนสนิทที่สุดในชีวิต ไม่เกิน 2 คน

'เพื่อน' มีมากเท่าไหร่ก็ได้ แต่ที่รู้ใจจริงๆ ควรมีไม่เกิน 2 คนนะ

17 October 2015
art_twisty
17 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายคนคงพอจะได้ยินมาบ้างนะคะว่า " ชีวิตเรามีเพื่อนสนิทจริง ๆ แบบคุยกันทุกเรื่องไม่เกิน 2 คน " สนิทแบบสนิ๊ททททท สนิท แบบไม่ต้องพูดอะไรมากก็รู้ใจกันน่ะ แต่สำหรับบทความนี้ สาวซิสต้าบางคนอาจจะแปลกใจนะคะว่า เอ๊ะ! ทำไมต้องเจาะจงด้วยล่ะว่าเป็นผู้หญิง? ในเมื่อผู้ชายเขาก็มีปัญหาเรื่องเพื่อนได้พอกันนะ

 

ใจเย็น ๆ ค่ะ ฟังพี่อาร์ตก่อนนะคะ มามะ มาไล่เรียงกันทีละข้อดีกว่าว่า ที่พี่อาร์ตพูดจริงรึเปล่า? " ผู้หญิงเราไม่ควรมีเพื่อนสนิทเกิน 2 คน " ( ไม่ได้ตั้งใจจะยุให้แก๊งแตกแยกนะคะ แต่ประสบการณ์พี่เยอะะะะ ถามใครต่อใครก็เป็นแบบนี้จริง )

 

#1 โดยธรรมชาติ ผู้หญิงเป็นเพศที่จุกจิก

 

image_46033
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

นิสัยตามปกติของผู้หญิงมักจะอยากรู้อยากเห็นไปซะหมด ( ขี้เผือก 555+) รู้แค่ 1 ก็จะต้องรู้ไปอีก 2 3 4 ให้ได้ พอรู้แล้วก็คันปากอยากแชร์บ้าง จึงไม่ใช่เรื่องดีแต่อย่างใดค่ะที่จะสนิทกับทุกคนไปทั่ว เล่าให้ทุกคนฟังหมดเปลือกอย่างทั่วถึง มันเป็นการเหนื่อยเปล่าๆ อีกอย่างก็คือ เราก็ไม่สามารถเดาใจได้ด้วยสิว่าแต่ละคนคิดยังไง เขาถึงได้บอกไว้ว่า " มากคน มากความ "

 

#2 น้อยคนนักที่จะมีไลฟ์สไตล์ที่แมนๆ บ้าง

 

image_46039
- ที่มารูป: www.thepulpzine.com

นอกจากผู้หญิงจะเป็นเพศที่อ่อนไหวด้านความรู้สึก ยังเป็นเพศที่ส่วนใหญ่จะมีกิจกรรมที่มุ้งมิ้ง น่ารัก แม่บ้านแม่เรือนไปซะหมด ในอีกมุมมันก็ดูน่ารัก แต่พอมองอีกมุมมันก็กลมกลืนกันไปหมด แทบจะหาความพิเศษไม่ได้ ด้วยไลฟ์สไตล์และจิตใจที่อ่อนไหวของผู้หญิงส่วนใหญ่นี่แหละ บทจะจริงจังอะไรขึ้นมามันเลยกลายเป็นว่า ยากมากกก ที่จะเปิดอกคุยกันแมนๆ โดยไม่ต้องไปเมาท์กัน ถ้าใครที่มีเพื่อนที่ " กล้า " ปิดอกคุยกันได้ทุกเรื่อง โดยไม่ต้องดราม่าให้ยืดยาวก่อนที่จะเข้าประเด็น ให้รักษาเขาไว้ให้ดีค่ะ นี่แหละเพื่อนสนิทที่พร้อมจะรับฟังปัญหาเราอย่างจริงจัง ( ถึงบางทีมันจะพูดขัดหูไปหน่อยก็เหอะ )

 

#3 ผู้หญิงเป็นเพศที่พูดมาก

 

image_46068
- ที่มารูป: www.theclosetfeminist.ca

ไม่รู้เหมือนกันเนาะว่าทำไมพระเจ้าประทานพรให้เราเป็นเพศที่ช่างเมาท์ 555+ ด้วยความที่ใครก็ช่างพูด ใครก็ช่างเจรจาไปเสียหมด นี่แหละค่ะเป็นปัญหา บทจะสนิทกันก็สนิทกันเร็วมาก บทจะทะเลาะกันก็เพราะเรื่องช่างเมาท์ไปเรื่อยเปื่อยนี่แหละ ไม่อยากจะนึกเลยว่าถ้าคนขี้เมาท์มารวมตัวกันมากๆ จะวุ่นวายแค่ไหน การมีเพื่อนไว้คุยกันทุกเรื่อง ไว้ใจได้ในกรณีที่เป็นเรื่องลับๆ เชื่อเถอะค่ะว่ามีไว้แค่ 1-2 คนก็ดีมากแล้ว ไม่วุ่นวายดี ความลับไม่กระจายเยอะด้วย

 

#4 การมีแก๊ง มันยากต่อการควบคุม
image_46081
- ที่มารูป: blogs.artinfo.com

ถ้าเรามีกันแค่ 3 คน ( คือ เราสนิทกับเพือน 2 คน นับรวมเราก็เป็น 3 ไง ไม่งงเนอะ ) เวลาที่เราไปพูดกับอีกคนหนึ่ง อีกคนก็จะไม่รู้สึกว่าน้อยใจอะไร เพราะเดี๋ยวก็ได้พูดกันอีก แต่ลองนึกภาพนะคะ ถ้ามี 4 คนขึ้นไปจะน่าปวดหัวแค่ไหน ที่บางครั้งมันมีเรื่องที่เราจะต้องขอเลือกพูดได้แค่ไม่กี่คน ส่วนคนที่เหลือที่เราไม่อยากให้มารับฟัง ไม่ว่าจะด้วยความจำเป็นอะไรก็แล้วแต่ มันก็ต้องมีบ้างแหละที่พากันงอน เอ๊ออออ... จำไว้นะ มีอะไรก็พูดแต่กับนังนั่น ใช่สิ ชั้นไม่สำคัญแล้วหนิ ดราม่าขึ้นมาเลยจ้าาาา ( ผู้ชายไม่มีปัญหาแบบนี้เลย !!)

image_46860
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com


นี่จึงเป็นข้อสรุปอย่างแท้จริง ไฮไลท์ด้วยปากกาแดงหนาๆ เลยว่า " เราควรมีเพื่อนสนิทที่สุดในชีวิตไม่เกิน 2 คน " เพราะมันง่ายต่อการควบคุม ทั้งในแง่ของการที่เราจะไม่ต้องไปแคร์หรือคิดเผื่ออะไรให้มาก และในแง่ของการกุมความลับระหว่างกัน อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นนั่นแหละค่ะว่า ยิ่งมากคน มากความ เพื่อนกันเขาไม่ได้วัดกันที่ปริมาณหรอก แต่วัดกันที่คุณภาพล้วนๆ

image_46864
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

 

แต่อย่างไรก็ตาม ย้ำอีกทีนะคะว่าพี่อาร์ตไม่ได้มีเจตนาจะยุให้แตกกลุ่มกัน แต่ต้องการจะสื่อว่า เผื่อใจไว้เถอะว่าชีวิตเราเป็นแบบนี้จริง เรามีเพื่อนได้หลายคน สนิทได้หลายคน แต่ระดับความสนิทมากน้อยแค่ไหน มีแต่ตัวเราเท่านั้นค่ะที่จะตอบได้ และในบางครั้ง หากว่าเรารู้หรือเห็นความลับของเพื่อนคนหนึ่งทีหลัง ก็ไม่ต้องโกรธเคืองอะไรเขาหรอก เขาอาจจะมีเหตุผลจำเป็นบางอย่างก็ได้เนอะ : ))

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @