1565321220 love 2x
ความรัก

6 หัวข้อเรื่องคุย กระชับความสัมพันธ์ เพิ่มความหวานเติมชีวิตรักให้ยาวนาน!

อยู่กับแฟน เบื่อๆ เซ็งๆ หันหน้ามาคุยกัน กับ 6 หัวข้อเรื่องคุย กระชับความสัมพันธ์นี้กันดีกว่า ^^


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งานอดิเรก หรือสิ่งที่เค้าชอบทำ

  • 2. เรื่องงาน/เรื่องเรียน

  • 3. เรื่องบนเตียง

  • 4. เรื่องสิ่งที่เค้าเปลี่ยนแปลงไป

  • 5. พูดถึงเรื่องเป้าหมายของชีวิต

  • 6. พูดถึงในสิ่งที่คุณอยากทำ

   
  สวัสดีค่ะสาวๆ  SistaCafe ที่มีแฟนทั้งหลาย...

  รักช่วงแรกๆ อะไรมันก็หวานหอมไปซะหมด แฟนติดเรางอมแงมสุดๆ มีเรื่องมาให้คุยได้ตลอดๆ แต่พอคบกันไปนานๆ หัวข้อเดิมๆ ที่เคยคุยกันมันก็ค่อยๆ หายไป เหลือเพียงแต่คำถามเดิมๆ ทำให้การคุยกันดูเหมือนจะน้อยลง หรือแทบไม่มีอะไรคุยกันเลยเมื่อเทียบกับแต่ก่อน

  ...ปกติผู้ชายส่วนใหญ่ก็เป็นคนขี้เบื่อง่ายอยู่แล้ว ทำอะไรเยอะแยะไปหมด ถ้ามัวแต่จะดึงให้เค้ามาสนใจด้วยหัวข้อที่เราสนใจอย่าง ช้อปปิ้ง ห้างฯนั้นกำลังเซลล์ เสื้อผ้าแบรนด์นี้กำลังลดราคา ลิปสติกสีนั้นสีนี้พึ่งออกมาใหม่ บลา บลา บลา แน่นอนว่าสุดท้ายเราต้องกลับมาเฟลแน่นอน 55+

  ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีอะไรเด็ดๆ มานำเสนอ นั่นก็คือ “ 6 หัวข้อที่คุยกับแฟน แล้วจะทำให้แฟนสนใจเราได้อย่างง่ายๆ ” เพื่อให้รักของเรายืนนาน มีเรื่องให้พูดคุย กระจุ๊งกระจิ๊งกันได้ตลอดเวลา เชื่อว่าสาวๆ คงอยากรู้แล้ว งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง....
    

  1. งานอดิเรก หรือสิ่งที่เค้าชอบทำ

  เป็น Topic ง่ายๆ แต่อมตะสุดๆ เรื่องของงานอดิเรกที่แฟนเราชอบทำเวลาว่าง ไม่ว่าจะดูบอล เล่นเกม ปลูกต้นไม้  เล่นกีฬา แต่งบ้าน ดูซีรี่ส์ ฯลฯ ผู้หญิงอย่างเราส่วนใหญ่มักจะงอนแฟนในเรื่องพวกนี้ เพราะเรื่องพวกนี้กินเวลาของเราทั้งสองคนไป แต่ถ้าเรามัวงอนตุ๊บป่องไม่ยอมคุยกัน ก็จะดูเป็นผู้หญิงที่งี่เง่าสักหน่อย และทำให้ผู้ชายเบื่อและหันไปสนใจอย่างอื่นมากขึ้นกว่าเดิมอีก

  ดังนั้นก็อย่าปล่อยโอกาสให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เราต้องคุมเกม มีเวลาว่างปุ๊บแทนที่จะงอน ก็คุยเรื่องที่เค้าชอบทำเนี่ยแหละ คุยไป ส่งเสริมเค้า หรือชวนเค้าไปในที่ที่เค้าชอบ เช่น ถ้าแฟนชอบเล่นกีฬา ชอบออกกำลังกาย ก็ลองให้แฟนสอนเล่น หรือถ้าสาวๆ คนไหนเล่นเป็นอยู่แล้ววันหยุดก็ลองชวนเค้าไปเล่นกีฬาด้วยกัน คุยในสิ่งที่แฟนชอบ ขอบอกว่าจะทำให้รักของสาวๆ กระชุ่มกระชวยขึ้นได้อย่างง่ายๆ ด้วยแหละ
    

  2. เรื่องงาน/เรื่องเรียน

  ปกติเวลาส่วนใหญ่ของแฟนเราก็มักหมดไปกับการทำงาน ไม่ก็กับการเรียน บางคนทั้งเรียนทั้งทำงาน เวลาไม่ค่อยจะมีว่างคุยกับเรา ถ้าเรามีโอกาสได้พูดคุยกับเค้า แล้วนึกอะไรไม่ออกลองโปรยคำถามเกี่ยวกับเรื่องเรียน หรือ เรื่องทำงานไปว่าเป็นอย่างไรบ้าง ? โปรเจ็คต์นั้นเสร็จหรือยัง? เพื่อนที่ทำงานหรือที่เรียนเป็นอย่างไรบ้าง? ประมาณนี้เป็นต้น

  จะเป็นการแสดงออกว่าเราใส่ใจ และสนใจเรื่องราวในมุมอื่นๆ ในชีวิตที่สำคัญของแฟน และก็เป็นเรื่องที่แฟนอยากจะบอก อยากจะเล่าอยู่แล้ว บางทีนี่ก็ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้เค้าได้ระบายความในใจออกมาเราให้ฟัง ก็จะได้รับรู้เรื่องราว แถมช่วยผสมโรงให้สนุกขึ้นไปอีก มีเรื่องคุยกันได้ยาวๆ เลย
   

  3. เรื่องบนเตียง

  อยากให้แฟนสนใจในตัวเราแบบสุดๆ แนะนำหัวข้อเรื่องบนเตียงเลยค่ะ เวลาไหนที่รู้สึกว่าไม่มีเรื่องคุยแล้ว แต่ยังอยากคุยต่อ ลองเริ่มหัวข้อเหล่านี้ดู รับรองว่าแฟนหนุ่มจะต้องหันมาสนใจอย่างแน่นอน และขอบอกว่าเรื่องบนเตียงนี่เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตคู่นะคะ

  การที่เราได้มีโอกาสมาพูดคุยกันว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อยากได้แบบนั้น แบบนี้เพิ่ม จะทำให้ช่องว่างที่ค้างในใจของทั้งคู่ได้เปิดเผยออกมา ค่อยปรับ ค่อยเปลี่ยนกันไป รับรองว่ารักหวานชื่นอย่างแน่นอน ผู้ชายเค้าชอบประเด็นเหล่านี้อยู่แล้วด้วยแหละ พูดไปกี่ครั้งยังไงเค้าก็สนใจ คริ ๆ ... อ๊ะ ๆ ! สำหรับคู่ไหนที่ยังไม่พร้อม ก็อย่าลืมป้องกันทุกครั้งด้วยนะจ๊ะ
    

  4. เรื่องสิ่งที่เค้าเปลี่ยนแปลงไป

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ อย่างเปลี่ยนสีผม ใส่เสื้อใหม่ รองเท้าใหม่ หรือจะเป็นเรื่องใหญ่ๆ อย่างเปลี่ยนที่ทำงาน เปลี่ยนที่เรียน หรือเปลี่ยนนิสัย! ต้องไม่พลาดที่จะถามถึงเรื่องราวเหล่านี้ จะได้เป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจ และเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนหนุ่มได้เล่าถึงเหตุผลที่เปลี่ยนแปลง รับรองว่าเค้าจะต้องพรั่งพรูความรู้สึกนึกคิดของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ออกมาให้เราฟังอย่างแน่นอน...

  แล้วถ้าเป็นเรื่องราวดีๆ เราก็อย่าลืมที่จะชื่นชม ชมเชยแฟนบ้าง รับรองว่าคุณแฟนจะต้องดีใจกับคำชมเหล่านั้น และมีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
    

  5. พูดถึงเรื่องเป้าหมายของชีวิต

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1567490996 40681523 2135431686711848 1894182415505555456 n

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe