1545366738 05 icon love 02
ความรัก

รักคนไม่เอาถ่าน... 8 วิธีประคองรัก กับนายแบดบอย #รักผู้ชายดิบเถื่อน

ถึงแม้ความดิบเถื่อนของนายจะไม่ใช่สเปคในฝัน แต่เราก็รักกันยืดยาวได้นะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าดูถูกกัน

  • #2 การเปย์ไม่ใช่ทางแก้ที่ดี

  • #3 อย่าบังคับเขาให้เปลี่ยนอะไร

  • #4 อย่าตำหนิกันเมื่อเขาไม่ทันใจเรา

  • #5 พูดถึงข้อดีในตัวเขาให้เขาฟังเสมอ

  • #6 พูดให้เขาฟังว่านอกจากคุณ ยังมีใครอีกที่สนับสนุนเขาอยู่

  • #7 หาของขวัญมาเซอร์ไพรส์เมื่อเขาทำอะไรสำเร็จ

  • #8 ทำให้เขารู้ว่าไม่ว่าเรื่องที่เขาเผชิญอยู่มันจะยากแค่ไหน คุณจะไม่หนีไปไหน


  แม้ว่าหลายคนจะมีสเป็คหนุ่มในดวงใจว่าต้องเป็นคนน่ารักอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอถึงวันที่ตกหลุมรักใครจริงๆ หรือได้เป็นแฟนกับใครแล้ว อาจได้คนที่ไม่ตรงสเป็คเลยสักอย่าง เช่น อยากได้คนหล่อ โปรไฟล์ดี แต่โชคชะตาพลิกผันไปตกหลุมรักกับนายแบดบอยที่ไม่หวาน ไม่ซึ้ง หรือมีข้อเสียหลายอย่างที่ทำเอาปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน

  การอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข แม้ว่าจะมีหลายอย่างที่ขัดใจบ้าง มันก็พอมีวิธีอยู่นะ :))

  #1 อย่าดูถูกกัน

  จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดีก็คือ " อย่าทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ " ต่อให้เขามีสิ่งที่ด้อยกว่าเราจริงๆ หรือแย่กว่าเรามากๆ ควรหาวิธีที่ละมุนละม่อมกว่านี้ เช่น หากเขาฐานะการเงินด้อยกว่าเรา ในขั้นแรกเราแชร์เขาเท่าที่เราจะแชร์ได้ แล้วค่อยๆ ชี้ทางว่าเขาควรหารายได้จากทางไหน มีพาร์ทไทม์อะไรดีๆ มานำเสนอบ้าง

  จำไว้เสมอว่าไม่มีใครชอบการดูถูกกัน สิ่งไหนที่เขาขาดไป หรือด้อยจริงๆ ควรหาทางเติมเต็มให้เขารู้สึกว่าชีวิตเขามีค่าพอที่จะพัฒนาตัวเขาเองไปได้อีกจริงๆ นะ

  #2 การเปย์ไม่ใช่ทางแก้ที่ดี

  เราช่วยเหลือเขาได้เท่าที่ " จำเป็นจริงๆ " อย่าขี้สงสารจนเขาเอะอะก็ต้องพึ่งเราตลอด ฝึกนิสัยให้เขาหัดทำอะไรด้วยตัวเขาเองบ้าง เขาจะรู้สึกภูมิใจที่ทำอะไรได้ด้วยตนเอง และมองเห็นคุณค่าตัวเองนะ

  #3 อย่าบังคับเขาให้เปลี่ยนอะไร

  ไม่มีใครชอบการถูกบังคับ หรือจู้จี้ให้ทำนั่นนี่ ลองนึกภาพ ถ้าเป็นเรา เราคงไม่ชอบใจสักเท่าไหร่ที่จู่ๆ แฟนก็ชี้นิ้วสั่งโดยไม่ดูอารมณ์ว่าเราพร้อมหรือยัง? ดังนั้น ถ้าหวังดี ต้องการให้แฟนเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ควรเริ่มจากการสังเกตอารมณ์ของเขาก่อน ขอร้องกันด้วยน้ำเสียงดีๆ ( หรือออดอ้อนสักหน่อยก็ได้นะ ) ถ้าวันไหนเขาพร้อม เขาก็จะทำให้เราเองแหละ

  #4 อย่าตำหนิกันเมื่อเขาไม่ทันใจเรา

  คนเราไม่สามารถเปลี่ยนกันได้ในพริบตา ต้องใช้เวลาค่อยเป็นค่อยไป เขาพยายามทำถึงขั้นไหนแล้วก็ควรให้กำลังใจ ชื่นชม แล้วตบท้ายด้วยข้อเสนอแนะดีๆ ว่าเขาควรทำอย่างไรต่อไปถึงเป็นไปตามเป้าที่เราวางไว้ เช่น เราไม่ชอบที่เขาไม่เคยมีเงินเก็บเลย เราอาจจะเริ่มด้วยการให้เขาลองเก็บเงินสัก 1 สัปดาห์ หากเขาพยายามแล้วไม่ครบสัปดาห์ตามที่เราคาดหวัง เราควรพูดชมสักหน่อยว่า " แค่คุณพยายาม ได้แค่นี้ก็ดีมากแล้วที่รัก เก่งมากเลยนะสำหรับสเต็ปแรก " แล้วค่อยวางแผนต่อไปว่า เขาควรทำอย่างไรเพื่อจะมีเงินเก็บมากกว่านี้

  ย้ำอีกครั้งว่า ถ้าไม่ได้ดั่งใจเรา อย่าตำหนิเขา เพราะไม่มีใครชอบคำดูถูก ต่อให้เป็นการพูดหยอกกันเล่นๆ เช่น " โง่จังเลย ", " อ่อนว่ะ แค่นี้ก็ทำไม่ได้ ", " เรื่องแค่นี้ก็ทำไม่ได้ ไม่ต้องไปทำอะไรละ " หรือคำไหนก็ตามที่จะเป็นการ " ยกตัวเองให้สูง กดอีกฝ่ายให้ต่ำ " อย่าหลุดปากมาเด็ดขาด ถ้าพลั้งไปแล้ว ควรรีบขอโทษ ก่อนที่จะบั่นทอนกำลังใจกันไปมากกว่านี้

  #5 พูดถึงข้อดีในตัวเขาให้เขาฟังเสมอ

  คนเราจะอยู่เพื่อใครหรือเพื่ออะไร แน่นอนว่านอกจากเป้าหมายชีวิตแล้ว ก็เป็นการเห็นคุณค่าในตัวเองนี่แหละ วันไหนที่เขารู้สึกเหนื่อย ท้อใจกับอะไรบางอย่าง ค่อยๆ จับมือเขา บอกเขาไปว่าคุณรักเขาเพราะเขามีดีอะไรบ้าง? ตอบอย่างจริงใจ อย่าโม้หรือแสร้งทำให้เขาตัวลอยเล่นๆ นะ " คุณค่าของตัวเองที่ชัดเจน ย่อมส่งผลต่อเป้าหมายในอนาคตที่ดีงาม" 

  #6 พูดให้เขาฟังว่านอกจากคุณ ยังมีใครอีกที่สนับสนุนเขาอยู่

  ยังมีพ่อแม่ เพื่อนๆ เจ้านาย และใครอีกมากที่เป็นมิตรและหวังดีต่อเขา เราพูดไปได้เลยว่านอกจากตัวเราแล้ว ยังมีอีกหลายกำลังใจพร้อมส่งให้เขาในวันที่ท้อนะตัวเธอ

  #7 หาของขวัญมาเซอร์ไพรส์เมื่อเขาทำอะไรสำเร็จ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe