1545366738 05 icon love 02
ความรัก

จะสายฝอสายเกาก็เช็คด่วน! รวมปัญหายอดฮิต เมื่อพบรัก 'หวานใจต่างชาติ' รู้ไว้จะได้คลิก! 💗

ตามมาดูปัญหายอดฮิตของ หวานใจชาวต่างชาติ ที่สำคัญสำหรับการมีชีวิตคู่ เรียนรู้ที่จะปรับตัว เพื่ออนาคตอันสดใส ของสองเรา


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ' ภาษา ' ( อันยอง เฮลโล สวัสดี )

  • 2. เวลาของเรามันต่างกัน!

  • 3. What kind of food do you like ? กินอะไรกันดีนะ ?

  • 4. Hang out with friends เฮฮาปาจิงโกะ

  • 5. ชีวิตอิสระที่แท้ทรู  เซย์ไฮค้าาา
  สาวๆ SistaCafe ทุกคนนน  ♥
  ช่วงนี้ก็ใกล้เทศกาลสำคัญที่คนมีคู่ลอยคอ เอ๊ยยยย รอคอยกันแล้วววว ( วาเลนไทน์นั่นเอง ) กรี๊ดดดด >//<  อยากจะรู้จังว่าเพื่อนสาวชาวซิสเคยมีประสบการณ์เรื่องความรัก กับ ' หวานใจชาวต่างชาติ ' กันบ้างมั้ยเอ่ยยย ? ( ทั้งสายฝอ สายเกา ) วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ ( ของคนรอบข้าง ) ให้สาวๆ ชาวซิสได้ลองทายกันว่า มีปัญหาอะไรบ้างที่เกิดขึ้นกับสาวๆ ในการมี ' หวานใจเป็นชาวต่างชาติ ' ●ω● 

  ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ขอเชิญคนโสด คนมีคู่ คนมีกิ๊กตามคนโสดอย่างเราไปเดากันเล่นๆ ว่า ปัญหาอะไรที่ยอดฮิตที่สุด สำหรับ การมี ' หวานใจชาวต่างชาติ '


  ภาษาของเรา I Love You ภาษาของเธอคือ ซารางเฮ แฮร่!

   

  1. ' ภาษา ' ( อันยอง เฮลโล สวัสดี )

  What did you say ? baby


  You : Hello, Darling! What are you doing?
  I : .....


  เคยมั้ยคะสาวๆ กำลังปิ๊งปั๊งกันอยู่ดีๆ ก็สั่นๆ ไม่รู้จะคุยอะไร งั้นลองชวนคุยคำถามง่ายๆ ก่อนแล้วกัน เอาแบบถามเรื่องทั่วไป ทำอะไร อยู่ไหน ? แต่ทำม้ายยทำไม สื่อสารกันไม่เข้าใจสักที ภาษาอังกฤษเรายิ่งไม่แข็งแรงอยู่ด้วยสิ ( ภาษาบ้านเกิดยังไม่รอด ) ทำไมอุปสรรคมันช่างยากเย็นอะไรเยี่ยงนี้คะ จะพูดกันรู้เรื่องสักที ก็ต้องขอให้อากู๋ช่วย ( Google ) พ่อคู้ณณณณณณณ อนาคตดูริบหรี่ชอบกล แล้วแบบนี้จะทำยังไงถึงจะได้ผู้ฝอ ผู้เกาล่ะเนี้ย! ( ลงเรียนคอร์สภาษาเลยดีมั้ย )
   

  2. เวลาของเรามันต่างกัน!

  What time? ..... And you? .....


  ' เวลา ' ก็เป็นปัญหายอดฮิตสำหรับ คู่รัก ' หวานใจชาวต่างชาติ ' รู้ๆ กันดีว่าเวลาของบ้านเรากับบ้านหวานใจต่างกันลิบลับ อย่างมีหวานใจสายฝอ เวลาไม่ต้องพูดถึง ( เค้ากลางวัน เรากลางคืน ) ส่วนหวานใจสายเกา ยังพออดทนไหว ( สองชั่วโมงเบาๆ ) แต่สำหรับสาวบางคน มีเวลาจำกัดหน่อย กลับมาจากเรียน/ทำงาน ก็ต้องกินข้าว อาบน้ำ อัปเดตโซเชียล แล้วก็ถึงเวลานอน แบบนี้มีอาการน่าเป็นห่วงที่จะห่างหายกับหวานใจ แต่ก็เอาเถอะ ถ้ารักชอบกันจริง ก็ต้องยอมเป็นแพนด้าตาค้างกินกาแฟไปเด้อ ⊙﹏⊙

   

  3. What kind of food do you like ? กินอะไรกันดีนะ ?

  You: I like Mango . And you?
  I : I like banana


  " นานึนชอบกินข้าวปั้น " ( สายเกา )
  " ไอชอบกินขนมปัง " ( สายฝอ )
  ส่วนเรา ...
  " Papaya salad " ( Thailand only )

  วันนี้ชั้นอยากจะนั่งจกส้มตำข้างทางกิน แต่ผู้ของชั้นกลับอยากกินสเต็กเนื้อโคขุน แล้วแบบนี้จะสานสัมพันธ์กันได้ไงเนี้ยยย ปัญหาโลกแตก สำหรับคู่รัก ' หวานใจต่างชาติ ' ที่ไม่ว่าจะกี่คู่ก็เจอปัญหานี้ ผู้ฝอชอบกินขนมปัง ผู้เกาชอบกินข้าวปั้นเอย ปลาดิบเอย ส่วนอิชั้น อยากกินข้าวคลุกน้ำปลา ( ดูไม่มีอันจะกิน ) ความชอบเรามันต่างกันสิ้นเชิง แต่จะทำยังไงได้ อยากรักก็ต้องพักเลือก ( เลือกกิน ) เค้าอยากกินอะไรก็ตามใจเค้าหน่อยเถอะ! ( กลับบ้านค่อยจกปูปลาร้าเอา )

   

  4. Hang out with friends เฮฮาปาจิงโกะ

  ถ้าเธอไปไหน ชั้นจะตามไปด้วยทุกที่


  เคยมั้ย ? เราอยากรีแลกซ์อยู่บ้าน นั่งจิบชาดูซีรีส์ ฟินๆ สักเรื่องสองเรื่อง แต่ผู้ตัวดีก็ชวนออกไปแฮงค์เอาท์ตลอดเว ( คือไม่คิดจะอยู่บ้านบ้างหรอ ) ที่สุดของปัญหาระดับชาติสำหรับคนมี ' หวานใจเป็นต่างชาติ '  ทั้งที่ปกติเป็นคนชอบเที่ยวนะ แต่ทุกวันก็ไม่ไหวปะ ? คือคุณผู้สายฝอ / สายเกา ก็เซ้าซี้ขอออกไปทุกวัน ไอเราจะไม่ให้ก็กลัวจะทะเลาะกันเปล่าๆ แล้วไม่รู้จะมีเพื่อนสาวของนางมาด้วยอีกรึเปล่านะ เลยขอติดหนึบเป็นปลาหมึกไปด้วยเลยแล้วกัน! ( ขี้หึงขั้นสุด! )

   

  5. ชีวิตอิสระที่แท้ทรู

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1551971683 000067

  Gelato

  Content quotation bg
  ผู้หญิงที่หันไปทางไหนก็เป็นเบเกอรี่/ ชานมไข่มุก/ ไถไอจี/ เข้า pinterest/ เมนชั่นทวิตและอีกมากมาย ติดต่องานได้ทาง dm ig หรือ Kanruetai.amporn@gmail.com ขอบคุณค่า
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe