(รีวิว) 4 ตัวเจ๋ง แชมพูเริ่ด เชิดผมร่วง

(รีวิว) 4 ตัวเจ๋ง แชมพูเริ่ด เชิดผมร่วง

ใครที่เคยผมร่วงแล้วอยากเชิดใส่มัน กดเข้ามาเลยค่า

18 January 2018
skypage
18 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมร่วง ผมขาด รังแค

เกิดขื้นได้จากหลายสาเหตุค่ะ ทั้งกรรมพันธุ์ สระผมไม่สะอาด บลาๆ แต่สาเหตุหลักเลยก็คือการ “ แพ้แชมพู ” ( จริงๆ ก็คือแพ้สารเคมีที่อยู่ในแชมพู ) ที่ทำให้ผมของผู้หญิงหลายๆ คนร่วงกันค่ะ

 ซึ่งเราหลายๆ คนอาจจะไม่รู้ตัวกันหรอกว่าเราแพ้ เราอาจจะคิดว่าที่ผมร่วงก็เป็นธรรมดา เพราะยังไงในทุกๆ วันผู้หญิงก็ต้องผมร่วงเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วววววววววววววว

 แต่ว่าไม่สังเกตกันบ้างเหรอคะว่าผมจะร่วงเยอะขึ้น แถมเสียอีกต่างหาก ทำให้รังแคขึ้นแล้วผมก็ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้ทำอะไรให้ผมเสีย ยิ่งคนที่ทำสีผมไม่ต้องพูดถึงเลย ผมเจ๊งแน่นอนนนน

 เราเลยรวบรวมเอาแชมพูที่เราลองใช้เพื่อให้ช่วยลดผมร่วงแล้วมันได้ผล ( ไม่มากก็น้อยนะ ) มาให้ดูทีละตัวเลยค่า

มี 4 ตัวนะ คือ

·        Eucerin Dermo Capillaire shampoo

·        smooth e purifying shampoo

·        sebamed anti hair loss shampoo

·        falles hair reviving shampoo


image_538402

4 ตัวนี้จ้าาาาาา

 

1. Eucerin Dermo Capillaire shampoo


อย่างแรกเลยก็คือแบรนด์สกินแคร์ที่เรารู้จักกันดี Eucerin Dermo Capillaire shampoo ค่ะ ยูเซอรินมีผลิตภัณฑ์ดูแลตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ยอมแล้วจริงๆ ค่ะ ที่เราเอามาพูดกันก็คือตัวแชมพู ซึ่งเป็นแชมพูที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงค่ะ

image_538405


ตัวนี้นอกจากช่วยเรื่องการช่วยชะลอผมขาดหลุดร่วงแล้ว ยังช่วยทำให้ผมที่ดูบอบบาง และน้อยของเราดูหนาขึ้น ตั้งแต่โคนจรดปลายเลยค่ะ ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรงขึ้น และก็ช่วยบำรุงให้หนังศีรษะของเราสุขภาพดีด้วยค่ะ


image_538409


ในแชมพูขวดนี้มีครีเอทีน และคานีทีนที่ช่วยทำให้เส้นผมของเราสุขภาพดี ดูหนาขึ้นตั้งแต่โคนผมเลยค่า นอกนั้นยังมีส่วนช่วยให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงจากส่วนผสมที่อยู่ในแชมพูด้วยเด้อ


image_538411

เนื้อแชมพูวว


ตัวนี้เนื้อเป็นสีขาวขุ่นๆ ค่ะ มันก็แปลกๆ เนอะ55555 กลิ่นแอบฉุนๆหน่อย เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ในเรื่องกลิ่นของตัวนี้เลยค่ะ เนื้อของผลิตภัณฑ์มันจะเหนียวๆ เลยค่ะ สามารถยืดออกมาได้เป็นเส้นๆ เลย หลอกๆ เนื้อก็นุ่มๆ ค่า

หลังจากการลองใช้แล้วผมที่ร่วงน้อยลงและผมเราดูหนาขึ้นจริงๆอย่างที่คำเคลมของแบรนด์เลยค่ะ ในส่วนของผมร่วงอาจจะไม่ได้เห็นผลรุนแรงมากเพราะก็ยังร่วงอยู่ แต่เรื่องผมหนานี่คอนเฟิร์มมากๆ ใช้ไปประมาณสองเดือน แหวกดูตรงโคนผมก็รู้สึกมันเต็มขึ้นมา แฮปปี้ค่ะ


2. Smooth E Purifying Shampoo


ตัวนี้เป็นแชมพูลดผมร่วงของ Smooth E กันบ้างค่ะ หลายๆ คนแนะนำมาให้เรารู้จักค่ะ เป็นแชมพูที่จะช่วยลดผมร่วงแล้วก็บำรุงผมและหนังศีรษะ ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนไม่มี SLS , Silicone , Paraben ค่า

image_538415


ในแชมพูมีเทคโลยีที่เรียกว่า Liquid crystal Technology ซึ่งมีส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิดทั้ง Pro Vitamin B5, Organic Organ Oil, Sunflower Seed Oil 


image_538416


 เข้าไปช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ป้องกันการกลับมาของรังแคอย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า


image_538417

เนื้อแชมพูวว


เนื้อของแชมพูจะเป็นครีมข้นๆ เลย สีออกครีมๆ แบบในรูปเลย เนื้อสัมผัสจะค่อนข้างเข้มข้นเลยค่ะ ใช้ไม่ต้องเยอะก็ชโลมได้ทั่วหัวเลย กลิ่นตัวนี้หอมอ่อนๆ แบบที่เราชอบเลย สระแล้วก็ฟินมาก มันรู้สึกนุ่มๆบนหัวเราด้วย ไม่สากตอนสระผมนะ


ผลของตัวนี้ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ เพราะเราใช้ไปประมาณอาทิตย์นึง ผมเราที่ร่วงก็ลดลงแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ เรื่องรังแคก็เวิร์คมาก เพราะว่าเราลองสังเกตผมตัวเองก็คือสภาพหนังหัวค่อนข้างดีขึ้นเลย รังแคน้อยลง ผมร่วงน้อยลงแบบมากๆ ด้วย ถ้าหมดแล้วผมกลับมาร่วงอีกก็เป็นตัวเลือกที่น่ากลับมาใช้อีกนะ


3. Sebamed anti-hairloss Shampoo
image_538419


มาต่อกันที่อีกตัวหนึ่งที่เชื่อว่าคนผมร่วงจะต้องรู้จักค่ะ คุ้นตาดี ที่โรงพยาบาลมีวางขายอยู่ด้วยค่ะ แชมพูตัวนี้จะช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงแล้วก็สุขภาพดีและลดการร่วงของผมเราค่ะ ด้วยค่า PH 5.5 ทำให้ทำความสะอาดได้อ่อนโยน คงสมดุลของหนังศีรษะของเราได้ดี


image_538421


ตัวนี้จะมีส่วนผสมของแปะก๊วยกับสารคาเฟอีนที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดออกมาเลี้ยงรากผม ทำให้รากผมแข็งแรงเลยมาลดการร่วงของผมได้จ้า


image_538424

เนื้อแชมพูวว


เนื้อแชมพูเป็นเจลใส ไม่มีสี กลิ่นอ่อนๆ นะไม่แรงมากกก ฟองก็น้อยเหมือนกัน ส่วนที่เราเคยอ่านเจอมาเขาก็บอกว่าตอนสระผมจะรู้สึกร้อนๆ หน่อย อันนี้จริงค่ะ มันร้อนวูบๆ ที่หัวเลย น่าจะเพราะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งนี่ก็แล้วแต่คนนะว่าชอบไหม ส่วนตัวเราเฉยๆ ค่ะ ก็ไม่ได้ร้อนหัวจนทนไม่ได้ขนาดนั้น ออกจะสบายๆ ด้วยตอนสระ เหมือนได้นวดหัวไปในตัว


ผลของตัวนี้เราค่อนข้างเฉยๆ ในเรื่องของผมร่วงเลยค่ะ ใช้ไปประมาณ 2 อาทิตย์ผมร่วงแทบไม่ค่อยลดเลย แต่เรื่องที่ช่วยได้ดีกลับเป็นเรื่องของผมมันซะงั้น ใช้อันนี้แล้วผมมันน้อยลงค่ะ จากปกติผมเรามันมาก วันเดียวก็มันเยิ้มแล้ว ใช้แชมพูอันนี้อยู่ได้ 2 วันแล้วค่อยมันค่ะ4. falless hair reviving shampoo
image_538432


อันสุดท้ายที่เราจะรีวิวค่ะ หลายๆ คนต้องเคยดูโฆษณาในโทรทัศน์แล้วได้ยินผ่านๆ หูกันมาบ้างแหละ นั่นก็คือแชมพูลดผมร่วง Falles ตัวนี้เป็นแชมพูที่จะช่วยลดปัญหาผมขาดผมหลุดร่วงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจ้า


ตัวนี้เหมาะสำหรับผมธรรมดา– ผมมันนะคะ แชมพูตัวนี้จะเข้าไปทำความสะอาดแล้วก็ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน โดยที่ในแชมพูจะมีส่วนผสมของน้ำมันสะกัดจากผิวมะกรูด ช่วยให้ผมสะอาดหมดจด โดยที่ไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผมเราด้วยค่า


image_538441

เนื้อแชมพูวว


เนื้อแชมพูเป็นเจลใสแบบนี้ ( ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแชมพูลดผมร่วงนิยมเป็นเจลใสจังเลย ) แต่ตัวนี้ไม่ใสกิ๊งนะคะ จะออกติดสีเขียวนิดๆ พร้อมกลิ่นมะกรูดแบบเต็มแม็กซ์มากๆ เราว่าผู้ใหญ่หน่อยจะชอบค่ะ เพราะกลิ่นหอมสมุนไพร ตัวนี้สระผมมันส์มากค่ะ ฟองเยอะมาก ขยี้สนุกเลย


ผลหลังใช้ของเราตัวนี้เรื่องผมร่วงดีเลยค่ะ สำหรับเรายูเซอริน สมูทอีแล้วก็ตัวนี้อยู่ในระดับเดียวกันเลยค่ะ คือให้ผลที่น่าประทับใจกับผมที่ร่วงของเรามากๆ ผมที่ร่วงลดลงมากๆ เลยค่ะ แล้วอีกอย่างก็คือสระแล้วเรารู้สึกเฟรชมาก กลิ่นมะกรูดทำให้เราสดชื่นค่ะ หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบ แต่เราชอบ ฮี่ๆๆ______________________________________________

นี่แหละจ้า แชมพูลดผมร่วงทั้งตัวที่เราชอบและเฉยๆ ค่ะ ใครชอบตัวไหนก็มาเม้นบอกกันได้นะคะ เพราะเราก็ยังอยากลองแชมพูใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ ตามคำแนะนำของคนอื่นเหมือนกันค่า

ไปแล้วค่ะ ขอบคุณที่กดเข้ามาอ่านกันน้า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @