9 วิตามิน กู้หน้าเนียน ตัวช่วยเรื่องสิว ๆ จากชาว Pantip

9 วิตามิน กู้หน้าเนียน ตัวช่วยเรื่องสิว ๆ จากชาว Pantip

วิตามินและอาหารเสริม กู้หน้าเนียน ช่วยลดสิว ลดมัน ที่ ชาว Pantip ว่าเวิร์ก

22 January 2018
aommmy
22 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

เรื่องของปัญหาสิว ๆ มันไม่เคยจะเป็นปัญหาเล็ก ๆ เท่าเม็ดสิวเลยจริง ๆ นะคะ แถมยังกลายเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของวัยรุ่นกันด้วย มีสิวก้ว่าเจ็บแล้ว พอสิวแตก กลายเป็นแผล แถมทิ้งรอยสิวเอาไว้ด้วยเนี่ยมันยิ่งเจ็บกว่าจริงไหมค่ะ? การแก้ปัญหาด้วยการรักษาความสะอาด กับการทาครีมรักษารอยสิว อาจจะเห็นผลไม่ทันใจ งั้นเราลองหาวิตามิน อาหารเสริม เอามาทานควบคู่ไปด้วยกันจะดีกว่า

วันนี้เราเลยมี รวม 9 วิตามิน กู้หน้าเนียน ตัวช่วยเรื่องสิว ๆ ให้กลายเป็นปัญหาจิ๋วสำหรับสาว ๆ จากชาว Pantip  มาฝากกัน จะมีตัวไหนดี ตัวไหนโดนนั้นเรามาดูกันเลย >///<

 

#1 Zinc

ต่อสู้กับ “ หน้ามัน สิวอักเสบ ”ด้วยวิตามินที่มีส่วนประกอบของ “ Zinc ” หรือ “ สังกะสี ” ขอบอกว่าสรรพคุณของ “ Zinc ” มีเยอะมากแต่หลัก ๆ เลยคือสามารถลดความมันส่วนเกิดบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยต่อต้านแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว สาว ๆ แถมยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อย่างดี ใครที่หน้ามัน เป็นสิวอักเสบ หรือสิวเม็ดใหญ่ ๆ ต้องไม่พลาดที่จะทานตัวนี้เลยค่ะ  

image_538970

Blackmores Bio Zinc กู้หน้ามัน ลดสิวอักเสบต้องไม่พลาดกับตัวนี้ค่ะยิ่งทานคู่กับวิตามิน C ด้วยจะยิ่งช่วยในเรื่องการดูดซึม ทำให้เห็นผลได้เร็วขึ้น และที่สำคัญวิตามินซีจะช่วยทำให้ผิวใสขึ้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: cdn.store-assets.com

 

#2 Evening Primrose Oil

“ สิวอักเสบ และสิวฮอร์โมน ” แนะนำให้ทานวิตามิน “ Evening Primrose Oil ” หรือ “ น้ำมันที่สกัดมาจากดอกอีฟนิ่งพริมโรส” เพราะสรรพคุณของน้ำมันตัวนี้มีความดีงามมากมาย เช่น ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการปวดท้องประจำเดือนลดอาการอักเสบต่าง ๆ ภายในร่างกาย รวมไปถึงลดการเกิดสิวอักเสบและยังสามารถลดการเกิดสิวฮอร์โมนได้อีกด้วย ซึ่งน้ำมันนี้จะเข้าไปช่วยปรับฮอร์โมนที่แปรปรวนในร่างกายให้กลับมาสมดุล ยิ่งทานคู่กับพวกน้ำมันปลา (Fish Oil) จะยิ่งช่วยในเรื่องการรักษาสิวฮอร์โมนได้ดีขึ้นค่ะ  

image_538977

VISTRA Evening Primrose Oil1000mg Plus Vitamin E ลดการเกิดสิวทั้งสิวอักเสบ และฮอร์โมนได้อย่างดี แถมยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้หญิงอย่างเราไม่ควรพลาดค่ะ

- ที่มารูป: fb1-dy.lnwfile.com

 

#3 วิตามิน B5

ทาน “ วิตามิน B5 ” หรือ “ Pantothenic Acid ” เพื่อสู้กับปัญหา “หน้ามัน และสิว” กันค่ะ แม้ว่า “ วิตามิน B5 ” จะไม่ได้ช่วยในเรื่องการรักษาสิวทางตรง แต่จะไปช่วยในการสร้างฮอร์โมนของต่อมหมวกไต รักษาความเครียด และทำหน้าที่สร้าง Coenzyme-A ซึ่งตัวนี้จะไปช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย เพราะพอเผาผลาญไขมันได้ไม่ดี ไขมันจึงออกมาทางส่วนต่างๆของผิวหนังแทน จนทำให้ต่อมไขมันเกิดการอุดตันได้ และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ในที่สุด 

image_538979
- ที่มารูป: fb1-cs.lnwfile.com

 

# 4 NutriVa AC For Acne

กู้หน้าสิวด้วย “ NutriVa AC For Acne ” อาหารเสริมที่จะช่วยลด “ หน้ามัน สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผดและสิวฮอร์โมน ” เพราะตัวนี้มีส่วนผสมของ SOD เป็นเอนไซม์ที่สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง และมีสารสกัดจากกีวี่ที่สามารถช่วยลดระดับความมันที่เกิดจากฮอร์โมน ทานเข้าไปแล้วจะช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้หน้ามันน้อยลง พอหน้ามันน้อยลงพวกสิวอุดตัน และสิวอักเสบต่าง ๆ ก็ยุบเร็วขึ้น 

image_538985
- ที่มารูป: cj.lnwfile.com

 

# 5 Vitamin C

“ วิตามิน C ” อัศวินตัวเด็ดของเราที่เชื่อว่าแทบทุกบ้านน่าจะมีวิตามินตัวนี้ติดบ้านไว้ทานกันอยู่แล้ว สรรพคุณของนางที่ทราบกันโดยทั่วไปคือ ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือกขาว เพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเป็นหวัด ภูมิแพ้ และที่สำคัญช่วยทำให้ผิวใสขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้วิตามินซียังสามารถช่วยในการลดรอยแดง รอยดำ รวมไปถึงลดอาการอักเสบของสิว ได้ด้วย ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น “ วิตามิน C ” ในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์มากจริง ๆ 

image_538982

วิตามินซีองค์การเภสัชกรรม 500mg วิตามินซีราคาไม่แพง

- ที่มารูป: www.siambodycare.com

  

#6 Grape Seed

วิตามินเพิ่มความขาว กระจ่างใส รวมไปถึง “ ลดรอยดำ รอยแดง ”ตามจุดต่าง ๆ ที่เราได้มีการไปล้วง แคะ แกะ เกา จนทำให้เป็นรอยบนใบหน้าของเรา แก้ไขได้ไม่ยากด้วยการทานวิตามินที่มีสารสกัดจาก “ Grape Seed ” หรือ “ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ” โดยสรรพคุณหลัก ๆ ของตัวนี้คือช่วยทำให้ผิวใสขึ้น เพราะ Grape Seed จะเข้าไปช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดเมลานิน ทำให้รอยดำ รอยแดงจางลง ผิวเรียบสม่ำเสมอขึ้นนั่นเองจ้า และยิ่งถ้าทานคู่กับ วิตามิน C  ด้วยล่ะก็ หน้าก็จะใสเร็วขึ้นค่ะ

image_538992

Healthy Origins, MegaNatural-BP Grape Seed Extract, 300 mg ราคาจะแพงกว่าแบรนด์ตามท้องตลาด แต่คุณภาพนางก็มาเต็มค่ะ ตัวนี้ทานคู่กับวิตามินซี ผิวก็จะใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

- ที่มารูป: fb1-dm.lnwfile.com

 

#7 DHC DaisuIsofura Bon

อีกหนึ่งวิตามินที่ช่วยเรื่อง “ ลดรอยแดงจากสิว และลดสิวหัวดำอุดตัน ” ก็คือ “ DHC Daizu isofurabon ” ซึ่งตัวนี้เป็นอาหารเสริมสารสกัดจากถั่วเหลือง มีสารอาหารเหมือนกับฮอร์โมน Estrogen ของเพศหญิง จะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้กับร่างกาย ทำให้สามารถลดการเกิดสิวได้ แถมยังช่วยรักษารูปร่างให้สวยงามคงที่ด้วยแหละ แต่ข้อควรระวังคือไม่ควรทานคู่กับยาคุมค่ะ ใครที่มีปัญหาเรื่องรอยแดงจากสิว และสิวหัวดำอุดตันก็ลองหาซื้อมาทานดูนะคะ 

image_538994
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

 

#8 Vitamin E

วิตามินอีกตัวที่ช่วยในเรื่อง “ ลดรอยสิว ” นั่นก็คือ “ Vitamin E ” นั่นเอง ยิ่งได้ทานคู่กับ “ Vitamin C ” ยิ่งจะช่วยลดรอยดำจากสิวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ “ Vitamin E ”ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยยับยั้ง การเสื่อมของเยื่อหุ้มเซลล์ สามารถช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นชะลอความแก่ของผิว ทำให้ผิวเกิดสมดุลนั่นเองจ้า แต่สำหรับเพื่อน ๆ บางคน ขอย้ำว่าบางคนนะคะ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน E จะทำให้เกิดสิวมากขึ้น ถ้าใครรู้ตัวว่าอยู่ในกลุ่มนี้ก็ขอให้หลีกเลี่ยงนะคะ 

image_538998

Blackmores Bio E 500 อยากผิวชุ่มชื้น ห่างไกลจากรอยตีนกา และรอยสิว ต้องไม่พลาดที่จะทานวิตามิน E ตัวนี้ค่ะ ยิ่งได้ทานคู่กับวิตามินซีจะยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: cdn.store-assets.com

 

#9 DHC Hyaluron

image_538999
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

“ เพิ่มความเนียน เด้ง ให้กับผิว ” ด้วย “ ไฮยาลูรอน (Hyaluron) ” วิตามินบำรุงความงามที่เป็นที่นิยม มักใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง เพื่อบำรุงผิวให้เนียน ดูสุขภาพดี เพราะเมื่ออายุมากขึ้นเกิน 30 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตกรดไฮยาลูรอนิคได้น้อยลง ทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ขาดความยืดหยุ่น อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่รักษาอาการหน้ามัน รอยดำ รอยแดง และสิวได้ดีขึ้นแล้ว และอยากเพิ่มความเนียนให้กับผิวก็อย่าลืมหาวิตามินที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนมารับประทานกันนะคะ

 

จบกันไปแล้วค่า กับ 9 วิตามิน กู้หน้าเนียน ตัวช่วยเรื่องสิว ๆ ให้กลายเป็นปัญหาจิ๋วสำหรับสาว ๆจากชาว Pantip ที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในงวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ ก็ลองอ่านสรรพคุณ ข้างขวด หรือปรึกษาเภสัชก่อนเลือกซื้อกันดูได้เลยนะจ๊ะ 

สำหรับวันนี้ของลาไปก่อน บ๊ายบายค่าา >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @