Curator
curator
belfry
1372 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ไม่ใช่แค่เรา...แต่รวมไปถึงคนรอบตัวเราด้วย
  • เพราะเราเข้ากันไม่ได้
  • แฟนเก่าเข้ามาเกี่ยว
  • ระยะห่าง
  • เดิมๆ ไม่มีอะไรใหม่ๆ

รัก(ไม่ใช่)เรื่องของคนสองคน?! 5 เหตุผลความรัก ทำไมต้อง 'เลิกกันทั้งที่ยังรักอยู่'

รักอย่างเดียวมันไม่พอ เพราะอะไรความรักที่ว่าหวาน กลายเป็นความรักที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่เราสองคน ทั้งที่ยังรัก แต่ก็ต้องเลิกกัน สาเหตุหลักมาจากตรงจุดไหน ลองมาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

22 January 2018
curator_belfry belfry
22 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพราะความรักบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น ทำไมเราถึงพูดแบบนี้ เหตุผลเพราะ ความรักเมื่อเริ่มต้นแล้ว มักจะมีปัจจัยอีกหลายๆ อย่างเข้ามา เพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ มีแค่สองทางเลือกเท่านั้นสำหรับบททดสอบนี้ "รอด หรือ ไม่รอด"

วันนี้เราลองไปดูกันหน่อยดีกว่า เหตุผลอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุทำให้คนสองคนต้องเลิกกัน ทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ ใจจริงเราเชื่อว่าฝ่ายใดฝ่ายนึงก็ไม่ได้อยากเลิกหรอก แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่เหนี่ยวรั้งไว้ ทำให้คุณทั้งคู่ต้องตัดสินใจแยกทาง เรารวมมาให้ดูแล้ววันนี้ 5 เหตุผลความรัก ทำไมต้อง 'เลิกกันทั้งที่ยังรักอยู่' ลองมาเช็กกันดู ใช่ หรือไม่ ถามใจคุณเองเท่านั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ไม่ใช่แค่เรา...แต่รวมไปถึงคนรอบตัวเราด้วย
image_540598
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เมื่อความรักมันไม่ได้เกี่ยวอยู่แค่ที่คนสองคนเท่านั้น แต่มันดันไปเกี่ยวกับคนรอบข้างเราด้วย เส้นทางของความรักไม่ได้โรยด้วยกลับกุหลาบเสมอ ความรักของคนหลายๆ คู่ มักจะมีบุคคลที่สามเข้ามามีส่วนด้วย เราไม่ได้หมายถึงมือที่สาม แต่เราหมายถึง ครอบครัว และเพื่อน ถ้าเขาเป็นคนที่ครอบครัวคุณยอมรับ เพื่อนยอมรับ โอกาสในการก้าวเดินไปข้างหน้าก็มีเปอร์เซ็นต์ที่สูง แต่ถ้าไม่ได้รับการยอมรับล่ะ คุณคิดว่าจะดึงความรักครั้งนี้ได้นานแค่ไหน บางคู่อาจจะต้องยุติความสัมพันธ์ ทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ ไม่ใช่ว่าเขายอมแพ้ง่ายๆ แต่นั่นเพราะ ต่อให้พยายามพิสูจน์ตัวเองแค่ไหน ถ้าไม่ได้รับการยอมรับ ก็คือไม่ได้รับการยอมรับอยู่ดี การเดินจากมาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด

เพราะเราเข้ากันไม่ได้
image_540595
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ไม่ว่าจะพยายามลองปรับตัวให้เข้ากันแล้วเท่าไหร่ก็ยังไม่เข้ากันสักที บอกเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรักอยู่ แต่อย่าลืมว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายที่พูดคำว่า เข้ากันไม่ได้ หรือเป็นฝ่ายรับฟัง มันก็ต้องรู้สึกเจ็บปวดด้วยกันทั้งนั้น อาจจะเพราะความรู้สึกดีๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ แล้วทำไมเราจะต้องเลิกกัน ในเมื่อเราก็รักกัน ปัจจัยที่ทำให้คู่รักต้องเลิกกันเพราะเข้ากันไม่ได้อาจจะมาจาก เวลา หน้าที่ การใช้ชีวิต และอื่นๆ ที่ต่างกัน ทำให้คนสองคนไม่สามารถคบกันได้ หรือคบต่อไปยังไงก็ต้องเลิก ถ้าสุดท้ายพยายามแล้วไม่เป็นผลจริงๆ การยุติความสัมพันธ์จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

แฟนเก่าเข้ามาเกี่ยว
image_540597
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เหตุผลข้อที่สาม เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องแยกทางกัน มันแอบเหนื่อยๆ หน่อยนะ ถ้าแฟนของคุณดันคิดถึงรักครั้งเก่าตลอดเวลา ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ผู้หญิงคนนั้นก็ยังอยู่ในใจเขาเสมอ ใช่ เขารักคุณ และคุณเองก็รักเขามากๆ แต่คุณจะทนได้ยังไง ถ้าคนที่เรารัก เอาแต่คิดถึงคนรักเก่า และมักจะทำท่าทีเมื่อว่าพร้อมจะกลับไปหาคนเก่าได้เสมอ ความระแวง ไม่มั่นใจในความรัก เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เราอาจจะต้องเลิกกันทั้งที่ยังรักกัน

ระยะห่าง
image_540594
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ทำไมระยะห่างเป็นปัจจัยที่ทำให้คนเลิกกันทั้งที่ยังรัก แน่นอนความรักไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้กันตลอดเวลา อาจจะต้องมีเว้นช่องว่างกันบ้าง แต่เคยรู้สึกมั้ย ยิ่งใกล้กันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกเหมือนยิ่งห่างกันไปเท่านั้น คุณพยายามแล้วที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา แม้เขาจะไม่พูด หรือปฏิเสธ แต่บางสิ่งที่เขาแสดงออก มันชัดจนไม่ต้องพูดอะไร ก็เข้าใจได้ ไม่ใช่ว่าเขาไม่รัก แต่อาจจะมีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้เขาแสดงท่าทีแบบนั้นออกมา เช่น คนที่เคยชินกับการอยู่คนเดียว พอมีแฟนก็อาจจะเผลอละเลยไปบ้าง แต่เพราะการละเลยแบบนี้ไง ที่ทำให้มันกลายเป็นระยะห่าง ความไม่ตั้งใจ ส่งผลให้คุณกับเขาอาจจะต้องเลิกกันทั้งที่ยังรักกัน 

เดิมๆ ไม่มีอะไรใหม่ๆ
image_540596
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คำว่าเดิมๆ คือแม้จะรักกันมากขนาดไหน เมื่อมาถึงจุดที่อิ่มตัวที่สุดแล้ว ชีวิตรักแทนที่จะมีเรื่องสนุกๆ น่าตื่นเต้นเข้ามาบ้าง นี่กลับไม่มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาเลย จากที่รักหวานชื่น มันจะดูน่าเบื่อขึ้นมาทันที ความใกล้ชิดที่อยู่ด้วยกันมานาน จนกลายเป็นว่าเขาคือคนที่เรารัก และสนิทมากที่สุด แทบจะเป็นคนๆ เดียวกัน เหมือนพี่น้อง เหมือนคนในครอบครัว เหมือนเป็นทุกอย่างของกันและกัน เพราะรู้จักกันดีที่สุด ดีมากจนมันกลายเป็นความเคยชิน รักนะ แต่อาจจะไม่เหมือนเมื่อก่อนที่คบกันใหม่ๆ และเพราะเหตุผลนี้ที่ทำให้คุณอาจจะต้องเลิกกับเขา แม้จะยังรัก แต่ฝืนไปก็เท่านั้น

image_540593
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนมานานแล้ว เมื่อมีเหตุหลายๆ อย่างเข้ามาในชีวิตคู่ มันอยู่ที่ว่าคุณทั้งสองคนจะเลือกไปต่อ หรือถอยหลังกลับ ความรักมันไม่ได้มีแต่ความสุขเท่านั้น ยังไงซะสิ่งที่เกิดขึ้นมันก็เหมือนบททดสอบนั่นแหละ ถ้าสุดท้ายยื้อไปแล้วมีแต่เจ็บ ก็เลิกกัน หรือลดระดับความสัมพันธ์ซะดีกว่า
เลิกแบบที่ยังรักกันอยู่ ดีกว่าเลิกกันแล้วเกลียดกันไปเลย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com