Curator
curator
KAI-DAO [SUK]
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. High School Musical ( 1-3 )
 • 2. Prom
 • 3. Mean Girls
 • 4. A Walk To Remember
 • 5. It's A Boy Girl Thing
 • 6. Easy-A
 • 7. A Cinderella Story
 • 8. She's The Man
 • 9. Duff
 • 10. 10 Things I Hate About You
 • 11. Barely Lethal
 • 12. The First Time
 • 13. Beastly
 • 14. Love Rosie

🎬 14 หนัง Rom-Com ไฮสคูล สุดจิ้น ดูให้ฟิน in Valentine 💕

14 กุมภาฯ วันวาเลนไทน์ มาทำให้หัวใจรักของคุณฟรุ้งฟริ้ง กรุ้งกริ้ง ไปกับ 14 หนังรัก-คอมเมดี้ เพิ่มความหวานและอารมณ์ดี ที่จะทำให้คุณแฮปปี้และมีความสุขมาก ^-^

05 February 2018
curator_KAI-DAO [SUK] KAI-DAO [SUK]
05 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi Girl !

สวัสดีจ้าสาวๆ ใกล้ วันวาเลนไทน์ เข้ามาทุกที ใครที่มีคู่คงเตรียมโปรแกรมที่จะสวีทหวานกันแล้วใช่ไหมล่ะ อิ_อิ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังโสด ก็อย่าได้น้อยใจไป แม้ว่าเราจะอยู่คนเดียวหรืออยู่กับเพื่อนเราก็สามารถฟินไปกับความรักได้ด้วยเช่นกัน เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำ 14 หนังรัก - คอมเมดี้ ( Rom - Com ) #วัยไฮสคูล ที่ทั้งหวาน ซึ้ง สดใส สนุกสนาน เฮฮา และชวนอมยิ้ม เอาเป็นว่าคนมีคู่ดูแล้วต้องอิน คนโสดดูต้องแล้วฟินอย่างแน่นอน ( อย่าเผลอจิกหมอนขาดนะจ๊ะ เบเบ้ ) ว่าแล้วอย่ารอช้าไปดูกันเลยจ้า 

Go Go !

1. High School Musical ( 1-3 )
image_549436

เชี่ยวชาญตัวจริงเรื่อง มิวสิคัล ต้องยกให้ ดิสนีย์ เขาละค่าาาาา เพราะทำหนังออกมาได้ถูกจริตวัยทีนมากมาย ดี๋ยวเต้น เดี๋ยวร้อง ดูแล้วบันเทิงดีนะ แล้วนอกจากนี้เนี่ย....หนังเรื่องนี้ก็ถูกจัดเป็น หนังรัก-คอมเมดี้-มิวสิคัลที่สื่อถึงช่วงไฮสคูลได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ถูกพูดถึงกันเป็นลำดับต้นๆ เลยละแก ^-^ ที่ยิ่งไปกว่านั้นนะ คุณจะเหมือนโดนป้ายยา ต้องรีบไปหาภาคต่อมาดู โดยสิริรวมแล้วอ่ะ ก็ ไตรภาค อ่ะจ้ะ เอาเป็นว่า...หนังเรื่องนี้ถ้าให้รีวิว คุณต้องดูเป็นขั้นพื้นฐานเลยถ้าหากจะดูหนังรักใสๆ วัยกระเตาะ เพราะไม่ใช่แค่มีเพลง เต้น และความรัก แต่ยังมีการ สื่อถึงมิตรภาพ พลังทางบวกในการเลือกเส้นทางความฝันให้ คลิก! มากที่สุด

2. Prom
image_549457

แฮร้ยยยยย แก ! งานพรอม เนี่ยยยยยยย มันมีแค่ครั้งเดียวในชีวิตนะ >.< แน่นอนเลยค่ะสาวๆ ใครๆ ก็รักงานพรอม โอกาสเดียวในชีวิตไฮสคูล ควงคนที่ใช่ไปงาน สารภาพรัก แต่งตัวสวยหล่อ ดื่มและทานอาหารอร่อย แล้วยังได้รอลุ้นว่าใครจะได้เป็น King-Queen แห่งค่ำคืนที่น่าจดจำ และเช่นเคยจ้า ดิสนีย์ ไม่มีพลาด ( เขารู้ทาง ) ส่งหนังอีกหนึ่งเรื่องแนว Rom-Com ใสๆ มาเอาอก เอาใจผู้ชม แล้วที่ยิ่งหน้าดูเข้าไปใหญ่ คือ ถ้าใครที่ชอบ พระเอก-นางเอก แนวแรกเริ่มไม่ต้องตา แต่แอบมีความลุ้น ให้ฟิน ให้จิ้นเบาๆ ต้องดู ต้องไปดู ! แล้วไม่ได้มีแค่คู่สองคู่จ้า งานนี้มีหลายคู่ที่ต้องแก้ปัญหาก่อนจะถึงคืนงานพรอม

3. Mean Girls
image_549484

ชอบความแซ่บ ความจี๊ด ของแก๊งสาวพลาสติก ที่ชอบจิกกัด ใครพลาดเรื่องนี้ถือว่า Out นะจ๊ะ  ชื่อเสียงนี่ โด่งดังมากในวงการภาพยนตร์ วัยรุ่น วัยใส ต้องไปดู้ววววว ( เสียงสูง ) กับเรื่องราวของวัยรุ่นสาว ไฮสคูล กับการปรับตัวในโลกของกลุ่มบาร์บี้-พลาสติก ต้องสวย ต้องเลิศ และเชิดที่สุด เนื้อเรื่องจะไม่ได้ไปทางโรแมนติกจ๋า แต่จะมีความสนุกสนาน ความฮา ความตลก กับชีวิตของสาวๆ วัยมัธยมที่ต้องการจะทำตัวให้เป็นที่ยอมรับ เพื่อให้คนที่ชอบมาสนใจ ลงท้ายด้วยบทเรียนมากมาย ที่คุณจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้มากกว่าที่คิด 

4. A Walk To Remember
image_549493

มาถึง หนังรักเรียกน้ำตา ให้ต้องอิงแอบแนบซบอกแฟนแล้วจ้า ( จังหวะนี้แหละ ^-^ รอมานาน ) แต่ถ้าสาวโสดก็ปาดน้ำตาตัวเองเบาๆ นะคะ ซิสเข้าใจ ซิสก็เป็น T-T ( กระซิกๆ ) เพราะเนื้อเรื่องนั้นสวยงาม เรียบง่าย อบอุ่น และซึ้งจนกินใจจริงๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่งหนังรัก ( แสนเศร้า ) ในตำนาน เรื่องราวของนางเอกที่เป็นมะเร็งและอยู่ได้อีกไม่นานแต่กลับกลายเป็นว่าช่วงระยะเวลาที่เธอกำลังตั้งใจจะทำสิ่งต่างๆ ความงามและบริสุทธิ์ของใจเธอ ก็ปลี่ยนชายหนุ่มที่แสนจะเบื่อโลกและเย็นชา ไม่เคยเหลียวแลเธอจนกลับกลายเป็นรักแท้และเปลี่ยนหัวใจของเขาไปตลอดกาล 

- อันนี้ซิสต้องขอบอกแบบตามตรงเลยนะคะ แนะนำว่า #ต้องหามาดูให้ได้ เอาใจบวกๆๆ ให้เลย พร้อมด้วยเพลงประกอบอีกมากมายในเรื่องที่ฟังแล้วหัวใจอบอุ่นขึ้นมา หนึ่งในนั้น แน่ใจเลยว่าถ้าสาวๆ ดูจบ จะต้องเสิร์ชหาเพลงนี้อย่างแน่นอน กับเพลง Only Hope ซึ่งนางเอกในเรื่องเป็นคนขับร้องเองจ้า -

5. It's A Boy Girl Thing
image_549521

ดราม่าเรียกน้ำตา แบบพอหอมปาก หอมคอ ก่อนนะคะ มากันที่ นังรักป่วนๆ อลวนอลเวง แบบว้ายยยยยยย ! กรี๊ดบ้านแตก สลับร่าง สาวข้างบ้านผู้แสนดี แสนเพอร์เฟ็กต์ และ นุ่มข้างบ้านจอมกวน ที่แสนจะขี้เกียจ ที่ต่างคนต่างก็ไม่ชอบหน้ากัน แล้วจู่ๆ วันหนึ่งเทพก็ได้ลงโทษ โดยการสลับวิญญาณกันซะเลย ฮ่าๆๆๆๆ เรื่องป่วนจึงเกิดขึ้น ทั้งสองคนหาวิธีแก้จนหมดหนทางและทำใจแล้วว่าพวกเขาจะต้องปรับตัวและยอมรับการเป็นคนอีกคนให้ได้ ก่อเกิดเป็นการเรียนรู้ ความเข้าใจ และผูกพันธ์มากขึ้นจนกลายเป็นความรักแบบที่ไม่รู้ตัว ว้าวววว !!!

6. Easy-A
image_549532

แซ่บ ซี้ดดดดดดดดดด พริกยกสวน ต้องยกให้กับ Emma Stone ในเรื่อง Easy-A จริงๆ ค่าาาาาา เรื่องนี้บอกเลยว่า ไม่มีเบื่อ นางจะเล่าทุกสิ่ง ทุกอย่าง ผ่านการวิดีโอสด ถึงที่มาที่ไปของความซวย ที่ถูกคนเข้าใจผิด เพียงแค่คำโกหกไม่กี่คำว่า เธอมีแฟนแล้ว กับ ไม่เวอร์จิ้นแล้วย่ะ แรงมะ แรงสิ แล้วยังมีแรงกว่านี้อีก ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังตลกร้ายอีกหนึ่งเรื่อง ที่ไม่ควรพลาด

- สิ่งที่มีเสน่ห์ที่สุดของหนังเรื่องนี้ ก็คือ นางเอก นั่นแหละ ที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าดูในระดับสิบ ทั้งสตรอง ประชดประชันอย่างไม่แคร์สื่อ แก้ปัญหาด้วยตัวเอง ท้ายสุดเพื่อแจ้งแถลงไขเพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า ว่าเธอไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาคิดกัน -

7. A Cinderella Story
image_549556

สวยงามตามแบบต้นฉบับ ซินเดอเรล่า ดัดแปลงให้เข้ากับยุคใหม่ ที่มีชีวิตแบบ ฮสคูล ยุค 90 ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ร้านอาหาร รถ หรือแม้แต่การจีบกันในยุคแรกด้วยการส่งข้อความและพูดคุยกันในห้องแชท งานนี้มันจะฟินดุจเทพนิยาย ที่ทั้งลุ้น ทั้งหวาน ไปกับการใช้ถ้อยคำสุดซึ้ง งานเต้นรำและกระโปรงเจ้าหญิงที่แสนจะฟูฟ่องของนางซินฯ  เนื้อเรื่องดำเนินไปให้ เราต้องเอาใจช่วยนางเอกให้รอดพ้นจากยัยแม่เลี้ยงใจร้าย และพี่สาวฝาแฝดสุดเพี้ยน รวมถึงการทำให้พระเอกเปิดใจและกล้าที่จะยอมรับกับทุกสิ่ง

8. She's The Man
image_549567

หนอยยยยย !!!!! มันจะดูถูกกันเกินไปแล้ว ไม่ไหวแล้วโว้ยยยยย
งานนี้มีเฮจ้า.... ใครชอบ หนังรัก-คอมเมดี้ แบบแอบปลอมตัว  #อย่าได้พลาดเรื่องนี้เด็ดขาด รับรองว่าความวุ่นวาย ความตลก ฮา มาครบ เรื่องราวของสาวน้อยที่ชอบเตะฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งทีมถูกยุบ เหตุผลเพราะ " ผู้หญิงเขาไม่เตะบอลกัน " มันจะเกินไปแล้ว -..- ความเท่าเทียมอยู่ที่ไหน

 งานนี้เธอจึงแอบปลอมตัวเป็นผู้ชายและก็แฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนชายล้วนอีกด้วย ( เป็นเรื่องแน่งานนี้ ) เพื่อที่จะพิสูจน์ตัวเอง แต่ระหว่างนั้นมันไม่ง่ายนะสิ เพราะนอกจากเรื่องฟุตบอล ดันมีเรื่อง ความรัก  เข้ามาเอี่ยว งานเข้าแบบนี้ พูดได้คำเดียว ตอนจบมีโชว์ของ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ #ต้องไปดู

9. Duff
image_549572

กาก เกรียน เนิร์ด ติ่ง ปลวก โฮยยยยย !!! แต่ละคำแรงเวอร์ ด่าแบบนี้เหมือนลากไปตบกลางสี่แยก อ่ะๆ ซอฟต์ๆ ลงมาหน่อย เขาเรียกง่ายๆ ว่า ' ดัฟ ' เอาละสิ เมื่อสาวน้อยวัยมัธยมฯ ปกติชีวิตก็ไม่ได้แคร์ใคร โดนสะกิดด้วยคำนี้คำเดียว ถึงกับโบกมือบ๊ายบายจากเพื่อนสาวสุดฮอต เพราะด้วยความที่เธอไม่ได้ป๊อบเหมือนพวกหล่อน งานนี้การเปลี่ยนแปลงตัวเองจึงเริ่มขึ้น ฉันจะไม่ยอมเป็นดัฟ " ก็เลยหันไปสะกิดเพื่อนสนิทวัยเด็ก ที่ทั้งหล่อล่ำ ยียวน กวนใจ ให้มาช่วยเทรนด์ความงาม งานนี้ไม่รู้จะสำเร็จไหม แต่ที่รู้มีเซอร์ไพร์สแน่นอน ( แอบกระซิบนิดๆ ต้องไปดูนะคะซิส ผู้ชายงานดีมากเวอร์ คริคริ )

10. 10 Things I Hate About You
image_549582

มื่อชายหนุ่มสุดแปลก ถูกหนุ่มป๊อบในชั้นเรียนว่าจ้างให้ไปตามจีบ ' ยัยตัวแสบ ' เพื่อพาไปออกเดท เพราะผู้หญิงที่เขากำลังจีบเป็นน้องสาวของหล่อน และกฏเหล็กของบ้านคือ ถ้าพี่สาวไม่มีคู่เดท น้องสาวก็จะเดทไม่ได้  " แต่ไปๆ มาๆ ชายหนุ่มผู้ถูกว่าจ้างดันตกหลุมรักเองซะงั้น ส่วนนางเอกก็ไม่ใช่ย่อย ใจแข็ง และซ่าไม่กลัวอะไรทั้งนั้น

แค่เรื่องย่อก็ชวนฟินนนนนนนแล้วอ่ะแก >.< แอร้ยยยยยยยยยยย !!!!! นี่ยังไม่นับฉากอื่นๆ  ของเรื่องนะ เพราะจริงๆ แล้ว หนังรักเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีบรรยากาศและความคลาสสิกของฉาก ที่ถูกนำเอามาเป็น Quotes นำเสนอมุมมองของความรัก มันจะจิ้นแบบต้องเตรียมหมอนเลยแหล่ะ เพราะ
สายตาพระเอกออดอ้อนมาก เอามาสักสิบใบนะ เพราะตอนที่นางเอกเริ่มจะมีใจ ตอนนั้นหมอนให้จิกอาจจะไม่พอ อู้วววววววววว !!!!! น่าดูใช่ไหมล่ะเธอ 

11. Barely Lethal
image_549585

หยุดก่อนค่ะ !!! อย่าเพิ่งตกใจ  นี่เป็นเพียงแค่ภาพประกอบ เห็นพกปืนผาหน้าไม้ อย่าได้คิดว่าจะเป็นหนังแอคชั่น ดราม่า เพราะคุณกำลังคิดผิดจ้ะ ช่วยเปิดโอกาสให้น้องใหม่หัดรัก จากเรื่องนี้หน่อย กับเรื่อง ' สายลับหัดเริ่ด ' ง้อวววว !!! แค่ชื่อไทยก็เฟี้ยวฟ้าวแล้ว

แอบบอกไว้ก่อนเลยนะคะ สนุกค่ะ เพราะเนื้อเรื่องแปลกและแหวกแนว ที่เล่าถึงชีวิตของเด็กสาวสายลับ ที่เติบโตมากับการฝึกหัดเอาตัวรอดและภารกิจ แต่ลึกๆ เธอก็อยากจะแซ่บและเป็นนักเรียนไฮสคูลธรรมดา ก็อารมณ์ๆ แบบว่าเด็กผู้หญิงที่กำลังโตนี่แหละ มีความรัก มีเพื่อน แล้วยังมีเรื่องให้ต้องต่อสู้กับคนนอกองค์กรอีก ( ปวดหัวไหมล่ะนั่น ) งานนี้ขอบอกได้คำเดียวเลยค่ะ มันแน่ ^-^

12. The First Time
image_549609

ครั้งแรกที่ดูเรื่องนี้ !!!! หน้าร้อนผ่าว ใจเต้นแรง แอร้ยยยย >.< พ่อคุณแม่คุณ รักกันเบาๆ หน่อย เหม็นความรัก มันจะเรียลไปไหนก็ไม่รู้ 

หนังรักที่คุณไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ คนแปลกหน้าที่เจอกันที่ปาร์ตี้ อยู่ดีๆ ก็เกิดอารมณ์เปลี่ยว นอนกอดทีเดียว อื้อฮือ! ตราตรึง ลืมไม่ได้ ความรักเนี่ยมันไม่ค่อยจะเลือกระยะเวลาเลยนะ เป็นหนังนอกกระแสค่ะ แต่ไม่น่าเชื่อว่าสาวๆ แฟนคลับ Dylan O'brien ตามหามาดูกันยกใหญ่ หนังดีจริง ฟินจริง รึเปล่าไม่รู้จ้ะ แต่ที่แน่ๆ สปาร์คกันนอกจอ เป็นไง ! อยากทวงคืน เอ้ย -_- ฮ่าๆๆๆ อยากหามาดูคืนนี้กับแฟนไหมจ๊ะ สาวๆ  คริคริ

13. Beastly
image_549620

ใครที่ชอบหนังรัก อารมณ์แบบผู้ชายถูกสาป รอรักแท้จากหญิงสาวมาคลายมนตร์สะกด มาทางนี้เลยจ้ะ !!! เพราะหนังเรื่องนี้ก็หยิบเอา โฉมงามกับเจ้าชายอสูร มาดัดแปลง เกิดเป็นหนังรัก แฟนตาซี ผสมความเป็นไฮสคูลลงไปเบาๆ  และเจ้าชายก็ไม่ได้ขนปุกปุยนะ แต่มีเอ็นขึ้นตามตัว โอ้ยยย !!! Sexy พูดแค่นี้สาวๆ คงอยากดูแล้วสิท่า อย่าได้รอช้าค่ะ รีบไปหามาดูกันเลย

เนื้อเรื่องก็ง่ายๆ ตามนิทานที่เราเคยฟังมา ผู้ชายที่หยิ่งยโส หลงตัวเอง ดันไปทะลึ่งแกล้งผิดคน ทำให้แม่มดที่เป็นเพื่อนในโรงเรียนต้องเสียหน้า เขาจึงถูกสาปให้รู้จักกับรักแท้  คำสาปจะหมดไป ถ้าเขารักใครเป็น แล้วตอนนั้นนางเอกก็เข้ามา บทพิสูจน์รักแท้ที่มีเวลาเป็นเครื่องเดิมพันจึงเกิดขึ้น ถ้าใครที่ชอบแนวนี้ก็รีบไปฟินกันให้เร็วไวเลยนะคะซิส ^-^ แล้วตอนดูก็อย่าลืมจับมือแฟนด้วยนะคะ จะได้อบอุ่นขึ้น

14. Love Rosie
image_549621

ใครที่ แอบรักเพื่อน มาทางนี้เลยค่ะ โดยส่วนตัวคนเขียนเนี่ย...ประทับใจถึงกับดูวนไปเป็นสิบๆ รอบ กับ ' Love Rosie เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน ' เป็นหนังกั๊กๆ ที่สมชื่อจริงๆ

มันจะกั๊กกันไปกั๊กกันมา ตั้งแต่เล็กๆ จนโต มันจะพลัดจะพราก กว่าจะรู้ใจตัวเอ ซึ่งตัวเนื้อเรื่องเนี่ย นำเสนอได้สนุก ดูแล้วเบาสมอง สบายๆ ทะลึ่งหน่อยๆ แต่เรียกน้ำตาได้แบบไม่รู้ตัว  และเราก็ยังจะได้เรียนรู้อะไรมากมายโดยเฉพาะเรื่องของ ' โอกาส ' ว่ามันไม่เคยรอใคร เพราะฉะนั้นหนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องเลยค่ะ ที่จะขอดันให้สาวๆ ทุกคน #ไปหามาดูซะ #ห้ามพลาดจริงๆ เนื่องด้วยกระแสหนังเรื่องนี้ เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก แล้วเราจะพลาดไม่ดูได้หรอคะซิส ^-^ 

  

จบกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยนะคะ กับ 14 ( Rom-Com ) หนังรัก-คอมเมดี้ #วัยไฮสคูล หวังว่าทุกๆ คนคงจะชอบกันนะคะ ขอให้ทั้งสาวโสดและสาวที่มีหวานใจ มีความสุข ฟิน และสนุกไปกับหนังที่เราแนะนำนะคะ วันนี้ลาไปก่อน จุ๊ฟๆ ค่ะ บาย !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com