ReviewหนังFeelGoodเรื่องTheInternโก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋
1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

[Review] หนัง Feel Good เรื่อง " The Intern โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ "

ไปดูมาแล้วประทับใจ ต้องส่งต่อให้สาวๆ มีความสุขเหมือนกัน :)


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ในรอบสัปดาห์นี้ มีหนังเข้าฉายเยอะซะเหลือเกิน ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ เริ่มลำบากใจซะแล้วล่ะว่า อืมมม " ฉันจะดูเรื่องไหนดีนะ ? " และแล้วเรื่องนี้ก็เข้าตาของเราอย่าง The Intern " หรือชื่อไทยว่า " โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ " ยอมรับอย่างแมนๆ เลยค่ะว่า ตกหลุมรักตั้งแต่ที่ตัวอย่างหนังได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว หนังดูฟิลกู๊ด และดูให้อะไรกับคนดูได้ดีเหมือนกัน และก็จริงอย่างที่คิด หนังดีเกินคาด และ วันนี้ก็อยากจะมาบอกเล่าและ ( แอบ ) เชิญชวนไปดูหนังที่จะทำให้สาวๆ รู้สึกดีกลับบ้านแน่นอนค่ะ!!

ก่อนเริ่มต้นการรีวิวใดๆ เราอยากให้สาวๆ ได้ชมตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ซะก่อน

จากนั้นค่อยมาคุยกันต่อ :)

รู้นะ แอบอมยิ้มอยู่ละสิ +3+


เป็นยังไงกันบ้างคะ ?  แค่ตัวอย่างหนังก็เรียกความน่าสนใจเอามากๆ หนังเรื่องนี้ตัวละครเด่นๆ เลยก็น่าจะเป็น นางเอก ที่แสดงโดย Anne Hathaway ดาราสาวสวยที่ เหมาะมากกับการเป็นบอสสาวไฟแรง บุคคลิกดี เพราะโดยส่วนตัวเธอแล้ว เธอก็เป็นคนที่แต่งตัวดี และมีใบหน้าที่สวยอยู่แล้ว ชอบค่ะ!! และตัวละครสำคัญอีกคนหนึ่งก็คือ พระเอก คือไม่รู้ว่า จะระบุตัวแหน่งว่ายังไงดี เพราะพระเอกของเราไม่ใช่ชายหนุ่มแผงอกแน่น แต่กลับเป็นคุณลุง ร่างท้วม หน้าตาใจดี ซึ่งดูแล้วเหมาะกับการเล่นเป็นคุณลุง คุณตามากๆ ซึ่งแสดงโดยดารารุ่นเก๋าอย่าง Robert De Niro

Anne Hathaway : นางเอกของเราค่า สวยใช่มั้ยล่าา

Robert De Nero : พระเอกวัยเก๋า หล่อเหลาเหมือนกันนะคะ

ดูดิ!! มันเหมือนลูกพาพ่อมาออกกำลังกายเลย 555+


หลายๆ คนก็คิดว่าพระเอก ( รุ่นเก๋า ) ของหนังเรื่องนี้คงจะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวที่คอยแก้ปัญหาให้นางเอกแบบโชะ! โชะ!
ถ้าคุณคิดแบบนั้นก็ถูกค่ะ แต่ก็ไม่ถูกหมดซะทีเดียวนะ เพราะ เรารู้สึกว่า การวางตัวละครตัวนี้ ถูกวางมาเพื่อให้เป็นตัวเติมเต็มนางเอกจริงๆ ช่วยเธอได้ในหลายๆ เรื่องจริง แต่ที่เราสัมผัสได้คือ ตัวละครหลักอย่างพนักงานฝึกหัดอาวุโสนี้ วางตัวได้ดี คือ ไม่ได้พรวดพราด แก้ปัญหาแบบโชะเด๊ะ!! แต่เป็นการเลือกจังหวะ คอยสังเกต และเลือกเป็นพระเอกในสถานการณ์ที่ซีเรียสแบบจำเป็นแล้วมากกว่า

หนึ่งคนไฟแรงที่จะทำงาน " ใหม่ " อีกครั้ง แต่อีกคนไฟแรงที่จะเริ่มงาน " ใหญ่ " อีกครั้ง


ขอเล่าเรื่องย่อแบบสั้นๆ นะคะ
คือเรื่องมันมีอยู่ว่า คุณลุงวัยเกษียณอายุ 70 ปี แต่ไฟในการทำอะไรต่อมิอะไรมันยังคงอยู่ ทำมาหมดล่ะ...ไม่ว่าจะเข้าคลาสเรียนภาษา ไปเที่ยวต่างประเทศ บลาๆ ๆ แต่จู่ๆ วันหนึ่งก็มาเจอกับประกาศรับสมัครของบริษัทนางเอกที่ต้องการพนักงานฝึกหัดอาวุโส คุณลุงไม่รอช้าสมัครเลยจ้าาา และนั่นก็เป็น จุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันน่าประทับใจระหว่างคุณลุงสุดเก๋าประสบกาณ์เพียบ กับบอสสาวไฟแรง และธุรกิจออนไลน์ของเธอ ( เดี๋ยวๆ มันดูคล้องจองเป็นชื่อหนังเกาหลีเลยเนี้ย ฮ่าฮ่าฮ่า ) 

ลองสังเกตสิ่งเหล่านี้นะ ขณะที่กำลังนั่งดูหนัง


ผ้าเช็ดหน้า

ถ้าถามว่า มีอะไรกับผ้าเช็ดหน้าเหรอ เราคงยังบอกอะไรไม่ได้ เพราะมันดูจะสปอยล์กันเกินไป แต่เราไม่อยากให้สาวๆ มองข้ามบทสนทนาของตัวละครในเรื่องนี้ โดยเฉพาะหนุ่มๆ นะคะ หากสาวๆ พาคุณผู้ชายไปด้วยก็ลองสะกิดให้เขาดูด้วยละกันนะ รับรอง...หนุ่มๆ สมัยนี้ คงไม่มีใครให้ความสำคัญแล้วล่ะ

เมื่อดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว สาวๆ หลายคนก็คงจะประทับใจกับชายหนุ่มที่พกผ้าเช็ดหน้าก็งานนี้ละคู๊ณ


สไตล์การแต่งตัวของตัวละครแต่ละรุ่น

สมัยนี้เรื่องการแต่งตัวไปทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานที่เราติดต่อสื่อสารกันทางเทคโนโลยี น้อยนักที่จะแต่งตัวพิถีพิถัน ส่วนใหญ่ก็เลือกแต่งตัวสบายๆ มากกว่า แต่รุ่นเก๋าอย่างคนสมัยก่อน การแต่งกายไปทำงานมันต้องใส่สูท ผูกไทค์ ถือกระเป๋าทรงสี่เหลียม เนี้ยบน่าดูเลยค่าาา

เทียบกันไปเลยกับหนุ่มๆ สองรุ่น


พฤติกรรมของสาวๆ ยุคใหม่

เมื่อก่อนผู้หญิงเราจะต้องเป็นนางก้นครัว แม่บ้านแม่เรือน อยู่บ้านดูแลลูกๆ เรื่องการหาเงินเข้าบ้านก็เป็นหน้าที่หลักของคุณผู้ชาย แต่ยุคสมัยมันเปลี่ยนแล้วค่ะ สาวๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว หากเรามีประสิทธิภาพมากพอที่จะออกไปทำงานข้างนอก เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักได้ เราก็สามารถทำได้ หนังเรื่องนี้มันบ่งบอกความเป็นไปของสังคมให้เราเห็นด้วย

แม่ไปทำงานแล้วนะลูก

1445522167 the intern 02

ขอที่พักพิงจากคุณลุง

ใครได้ดูรับรองนะคะว่า จะได้อะไรดีๆ จากหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ไฟในการทำงานจะเพิ่มขึ้น เข้าใจชีวิตมากขึ้น แต่ เรื่องราวในหนังกลับไม่ได้ถ่ายทอดออกมาให้ดราม่า แต่เลือกใช้อารมณ์แบบ Feel Good พูดง่ายๆ ดูแล้วรู้สึกดีกันทุกคนแหละค่าาา อย่ารอช้า วันหยุดนี้ ไปดูหนังกันเถอะค่ะ!!!


Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1475123150 13892057 10206885937654875 2967222741082106046 n

Polahha

Content quotation bg
Bonjour, girl :) Polahha ยินดีต้อนรับค่ะ ก็ไม่แน่ใจว่าชื่อตัวเองอันนี้อ่านว่าอะไร เพราะได้มาจากความบังเอิญ แต่คิดว่า อ่านว่า 'พอล-ลา-ฮ่า' แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ >.< Enjoy My Land แล้วก็ Enjoy กับบทความที่เราคัดสรรมาเพื่อสาว ๆ ด้วยน้า ( ขออ้อนมิตรรักแฟนเพลงหน่อย มีมั้ยตอนนี้ยังไม่รู้ ฮ่า ๆ ) 0..0 แล้วเจอกันในบทความนะค้า >3<
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe