Curator
curator
Gelato
688 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. I love you my family
  • 2. My sweet pets
  • 3. Friends forever
summary intro: 40241

Don't Care! รักกับใครก็ได้ ที่ไม่ใช่ 'แฟน' เพราะ 'สาวโสด' จะอินเลิฟในวันวาเลนไทน์ #ขำหนักมาก

วาเลนไทน์นี้ ' สาวโสด ' ไม่มีทางเศร้า คู่ไม่มี ไม่แคร์ แต่เรามีพ่อ แม่ น้องหมาให้รัก แค่นี้ก็ So Happy แล้ววว / หวี้ดดดด

14 February 2018
curator_Gelato Gelato
14 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 
คนมี ' คู่ '  ไม่รู้หรอก ...

image_562229
- ที่มารูป: media0.giphy.com


ก็ขำๆ อะนะ วาเลนไทน์สำหรับ ' คนมีคู่ ' เหรอ...ไม่ค่อยจะรู้จักกับเค้าหรอก รู้จักแต่วาเลนไทน์ของ ' คนโสด ' เท่านั้นอะ เพราะมีแต่วันนี้มา 20 กว่าปีแล้ว ( นับไปตั้งแต่เกิด ) อยู่ได้สบายม้ากกกก >< นี่ไม่ได้แสดงอาการของคนพาล แต่กำลังจะมาเป็นแกนนำให้สาวๆ ในการตั้งประท้วง! เอ่อ ไม่ใช่ละ วันนี้มาชวนซิสบอกข้อดีของการเป็นสาวโสด ( สตรอง ) ที่ไม่จำเป็นต้องมีแฟน ( ก็ได้ ) เพราะเราสามารถมีความรักและมอบความรักให้ทุกคนได้หมด

จะว่าไปแล้ว ถ้าพูดถึง ' ความรัก ' สาวๆ ก็มักจะนึกถึง ' ความรัก ' ความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาวใช่มั้ยล่ะ ( เราก็คิดแบบนี้ เอาจริงๆ มานั่งคิดก็เหงาเหมือนกันที่ยังโสด ) แต่จริงๆ สิ่งที่เรามองเห็นมันเป็นเพียงคำจำกัดความที่ใครๆ ก็นิยามกันแบบนั้นในเรื่องความรัก  ถ้ามองเข้าไปอีก เราจะเจอความรักที่มากกว่า คำว่าคู่ ก็คือคี่ ( นี่ตลกแห้งมากไปละ ) 555

image_562230
- ที่มารูป: media0.giphy.com


ความรักในความหมายของเราก็คือ ความรักของเพื่อน ครอบครัว สัตว์เลี้ยง อะไรก็ตามที่ไม่ใช่ความรักแบบคู่รัก เพราะความรักประเภทนี้นะ รู้สึกว่าโคตรจะจริงใจอะ ( คือจริงจังเบอร์ไหน ) ลองนึกภาพตามดูนะ  ( สาย Imagine สูง ) ถ้าสาวๆ มีความรักแบบหนุ่มสาวขึ้นมา แต่ถึงเวลาที่ต้องเลิกรากันจริงๆ ใครที่จะรอคอยเราอยู่ข้างหลัง อยู่เป็นเพื่อน ซับน้ำตาและขี้มูก ( สิ่งที่แฟนทำให้ไม่ได้ ) นั่นแหละนะ ไม่ต้องบอก เราก็รู้คำตอบกันอยู่แล้วว ...


มาดูเลยดีกว่าว่า ในวันวาเลนไทน์ของ ' คนโสด ' เราจะสามารถแสดงความรัก ให้ใครได้บ้าง

 #สาวโสดต้องสตรองไม่ร้องไห้ #วาเลนไทน์อันขมขื่น

1. I love you my family
image_562262
- ที่มารูป: media3.giphy.com


ครอบครัว คือส่วนสำคัญที่สุดในชีวิต ( ทุกคน ) วันวาเลนไทน์ที่ใครๆ ต่างก็ซื้อดอกไม้ช่อแพงๆ ให้แฟน แต่สำหรับคนโสดนั้น ไม่ต้องเสียเงินซื้อดอกกุหลาบเลยจ้า ( เพราะเงินเดือนที่หามาได้ ปัจจุบันก็ยังไม่พอใช้ ) คนโสดนี่ช่างโชคดีอะไรอย่างนี้ เก็บเงินค่าซื้อดอกไม้ มาเป็นทุนตุนเครื่องสำอางดีกว่าป่ะ 555 

สาวสวยคนไหน เห็นด้วยว่าเราไม่จำเป็นต้องมีแฟน ขอแค่ให้มีครอบครัวอยู่ด้วยกันข้างๆ เราก็โอเคแล้ว ฮี่ๆ อยากกินอะไร บอกแม่สิเดี๋ยวแม่ซื้อให้  วันนี้วาเลนไทน์ก็ส่งข้อความไปหาพ่อแม่หน่อยสิ Happy Valentine's Day ค่ะ/ครับ ( ก็ว่าไป ) แนบประโยคสุดเท่ไปด้วยว่า รักนะ โอนเงินให้หน่อย 555 แค่นี้แม่ภูมิใจแล้ว ( เหรอวะ ) #มองบน  

image_562280
- ที่มารูป: media3.giphy.com
2. My sweet pets
image_562297
- ที่มารูป: media0.giphy.com


ใช่แล้วล่ะค่ะซิส สำหรับสาวโสด ที่กำลังตกเป็นทาสของน้องหมา น้องแมวอยู่ ในวันวาเลนไทน์นี้ ยังไงก็หนีไม่พ้นที่จะต้องแสดงความรักกับพวกนางแน่ๆ เอาจริงๆ สาวโสดนี่ดีนะ นอกจากนางจะรู้จักการดูแลตัวเองแล้ว นางก็ยังสามารถช่วยเหลือดูแล น้องหมา น้องแมวได้ด้วย ใจบุญสุนทานอย่างเบอร์นั้น ทำบุญแบบคนโสดใจดี รู้อย่างงี้อนาคตได้แฟนชัวร์! 

เราคนนึงที่ตกเป็นทาสแมวไปแล้วทั้งตัวและหัวใจ เพราะน้องแมวนางมีความขี้อ้อน มานอนข้างๆ เลียมือ แถมแอบกัดขาชั้นอีกต่างหาก นี่เธอหมั่นไส้ชั้นเหรอยะ! นั่นแหละนะ เค้าว่า ว่าสาวโสดจะต้องมีเพื่อนคู่ใจไว้คอยบ่น ไว้คอยฟัง เครียดก็เอามาลงกับนาง อยากร้องไห้ก็ร้องไห้กับนาง แบบนี้ไม่ให้รักได้ไงอะ 

image_562327
- ที่มารูป: media0.giphy.com
3. Friends forever
image_562335
- ที่มารูป: media0.giphy.com


น้ำตาเช็ดหัวเข่า / เสียงเหน่อ

เพื่อนนี่แหละที่คอยอยู่ข้างกันในวันที่ถูกผู้ชายบอกเลิก -- ถ้าเพลียก็ให้เพื่อนเคลียร์แล้วกัน ใส่ไปให้หมดอะ อารมณ์ โมโห ร้องไห้ โกรธ มันอยู่กับเราทุกเวลาจริงๆ มีแฟนก็ว่าสำคัญแล้วนะ แต่เพื่อนสำคัญกว่าวาเลนไทน์นี้ก็ชวนเพื่อนที่มันโสดแบบเรา มานั่งชิลล์สวยๆ กันที่สยาม ล่อเหยื่อมาติดกับ ( เริ่มไม่ใช่ละ ) เอาเป็นว่าวาเลนไทน์นี้มีเพื่อนโสดมันก็เวิร์คอะแก ไปค่ะ โทรจิกนางให้มาหาด่วนๆ 

image_562416
- ที่มารูป: media1.giphy.com


3 สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิต เพราะทั้งหมดคือส่วนสำคัญของเรา ครอบครัว เพื่อน สัตว์เลี้ยง สาวโสดต้องมี 2 ใน 3 สิ่งนี่แหละ ที่จะคอยอยู่เคียงข้างกันไปจนแก่ ( หนังเหี่ยว ) เชื่อว่าวาเลนไทน์นี้ คนโสดอย่างเรา ( มีเยอะอะ เชื่อเลย ) จะต้องไม่เหงา เพราะเรามี ( พวก ) เขา ไว้คอยอยู่ Beside me

/ จบสวยและซึ้ง ปรบมือรัว

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @