เค้าคิดเหมือนกันมั้ย ? 7 วิธีเช็คก่อน ‘ จีบผู้หญิงด้วยกัน ’ #ทำยังไงไม่ให้เสียเพื่อน

เค้าคิดเหมือนกันมั้ย ? 7 วิธีเช็คก่อน ‘ จีบผู้หญิงด้วยกัน ’ #ทำยังไงไม่ให้เสียเพื่อน

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะแต่เธอไม่รู้บ้างเลย ! ไม่ใช่แค่เธอไม่รู้ แต่บางทีเราเองก็ไม่รู้ว่าเค้าชอบผู้หญิงเหมือนกันมั้ย ขึ้เกียจเสี่ยงทายก็ต้องมีวิธีเช็ค !!

15 February 2018
parae
15 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เลสเบี้ยน ( Lesbian ) หรือหญิงรักหญิงคือรสนิยมทางเพศรูปแบบหนึ่งค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้ตัวอยู่แล้วว่าเรามีรสนิยมทางเพศไปในทางนี้ ก็ขอแสดงความยินดีที่ได้ผ่านขั้นตอนภาวะความสับสนในตัวเองมาแล้วนะคะ แต่เมื่อเราผ่านขั้นตอนเบื้องต้นกันไปแล้ว ขั้นถัดมาก็ยังสงสัยว่า
.. เอ แล้วถ้าผู้หญิงจะ จีบผู้หญิงด้วยกัน เราจะดูยังไง ว่าเค้าอีกคนคิดเหมือนกันรึเปล่า ? ..

เลสเบี้ยนก็เหมือนแวมไพร์ รับรู้ถึงการมีอยู่ แต่ไม่เคยรู้ว่าเป็นใคร เป็นเผ่าพันธุ์ที่เนียนสุดๆ ในการใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่น
- ที่มา: pantip.com


เป็นแบบนี้สาวๆ ที่ชอบผู้หญิงด้วยกันแล้วไม่รู้ว่าจะจีบยังไงดี หรืออยากจะจีบผู้หญิงด้วยกัน แต่ไม่แน่ใจว่าเค้าจะคิดเหมือนเรามั้ย ถ้ารีบบอกไปก็กลัวจะเสียเพื่อนอีก เราจึงควรมีวิธีเช็คก่อนลุยจีบผู้หญิงด้วยกันซักนิด คนที่หมายปองจะมีแนวโน้มยอมรับความรักของเราหรือไม่ ไม่ต้องไปเสี่ยงทาย แต่ไปเช็คกันได้เลย

 

เลสเบี้ยนหรือเปล่า ? Q&A

 

7 วิธี เช็คก่อน ‘ จีบผู้หญิงด้วยกัน ’ ไปสังเกตอาการเค้ากันเถอะ!

 


สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีโอกาสใกล้ชิดหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ก็ให้ใช้การสังเกตการณ์ไปก่อน แต่คนไหนที่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ก็ลองใช้ทั้งการสังเกตอาการควบคู่ไปกับการกระทำของเราดู แอบบอกเลยว่าคิดจะจีบผู้หญิงด้วยกัน มันก็ดูยากพอสมควรเลยน้า

1. มองตา #จีบผู้หญิงด้วยกัน


จะจีบผู้หญิงด้วยกันทั้งที ก็ต้องใจกล้า สิ่งสำคัญที่เพื่อนๆ ชาวหญิงรักหญิงแนะนำมาก็คือ การมองตา นั่นเอง ในกรณีที่ได้คุยสนทนา ทำกิจกรรมด้วยกันบ่อยๆ ก็จะช่วยให้เรามีโอกาสในการมองตาได้มากขึ้น การสื่อสารทางสายตานั้นสามารถบอกให้รู้ได้ว่าอีกฝั่งหนึ่งสนใจในสิ่งที่เราพูดแค่ไหน มีความจริงใจตอบกลับสายตาที่เราส่งไปเพียงใด บอกเลยว่าถ้าลองใช้วิธีนี้แล้วจะเชื่อว่า ‘ ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ’ ยังคงใช้ได้จริงเสมอ

2. มองแววตาเวลามีผู้ชายหรือผู้หญิงเดินผ่าน #จีบผู้หญิงด้วยกัน


ถ้าจะจีบผู้หญิงด้วยกันก็ต้องสังเกตให้ครบถ้วน อย่างข้อนี้จะมีความต่างจากข้อแรกเล็กน้อย คือการมองแววตาเวลาที่หญิงสาวคนนั้นเห็นผู้หญิงหรือผู้ชายเดินมา สังเกตดูว่าแววตาในการมองผู้หญิง/ผู้ชายอีกคนนั้นเป็นยังไง แม้เลสเบี้ยนบางคนจะระมัดระวังในการสื่อสารทางสายตา แต่หลายครั้งที่แววตาที่มองเพศเดียวกันก็จะเป็นประกาย เป็นสัญชาตญาณที่กลบไม่ได้เลยล่ะค่ะ

3. สัมผัส แตะเนื้อต้องตัวพอประมาณ #จีบผู้หญิงด้วยกัน


การสัมผัสหรือแตะเนื้อต้องตัวจะทำให้เรารู้ว่าอีกฝ่ายรับได้หรือไม่ รังเกียจหรือพร้อมใจในการไปต่อ และการสัมผัสแตะเนื้อต้องตัวอีกฝ่ายก็ยังเป็นการแสดงออกในการจีบผู้หญิงด้วยกันด้วยอีกทางหนึ่ง แต่ในกรณีนี้จะต้องแน่ใจว่าเรากับเค้าเริ่มรู้จัก สนิทสนมกันพอประมาณ ขืนไปทำสุ่มสี่สุ่มห้าตั้งแต่ครั้งสองครั้งแรกก็อาจจบตั้งแต่ยังไม่เริ่มได้เลยนะ

 

4. เขินอายเมื่อได้พูดกับเราหรือผู้หญิงที่เธอคนนั้นสนใจ #จีบผู้หญิงด้วยกัน


นอกจากมองตา สังเกตแววตา และใช้การสัมผัสแล้ว ก็ลองดูว่าเค้ามีความเขินอายแค่ไหน ผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกันจะมีความรู้สึกหวั่นไหวกับการได้ใกล้ชิดผู้หญิง หรือแค่มองตา พูดคุย ก็เขินอายไปตั้งแต่แรกแล้วก็มีนะเออ

5. เต็มไปด้วยอารมณ์ หึงหวง อ้อน โกรธ งอน อยากไปเที่ยวด้วย #จีบผู้หญิงด้วยกัน


ถ้าอยากจีบผู้หญิงด้วยกัน แต่ยังไม่ชัวร์ ให้สังเกตด้วยว่าเมื่อได้เริ่มพูดคุยกันมาซักระยะจนเริ่มได้พบเจอเรื่องราวแวดล้อมของกันและกันแล้ว ผู้หญิงที่เรากำลังจีบเค้าเกิดอาการงอน น้อยใจเวลาที่เราไปเที่ยวกับเพื่อนคนอื่นๆ หรือมีอาการอยากไปเที่ยวกับเราบ้าง มาอ้อน มาโกรธงอนเราบ่อยๆ รึเปล่า เป็นแบบนี้ ดูท่าว่าจะมีสัญญาณที่ดีแล้วล่ะ

6. มีความสนใจ/ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับคู่รักชาวเลสเบี้ยน #จีบผู้หญิงด้วยกัน


อีกวิธีที่สาวๆ อยากจะจีบผู้หญิงด้วยกันสามารถสังเกตดูได้ ก็คือการสำวจไลฟ์สไตล์ของเค้าค่ะ จะส่องเฟซบุ๊กไอจี หรือซักถามพูดคุยก็แล้วแต่ ถ้าเค้ามีความสนใจซีรีย์ ข่าวสาร กฎหมายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของ LGBT ในสังคมอยู่บ่อยๆ ก็มีความเป็นไปได้สูงนะ เพราะเรื่องราวเหล่านั้นมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตของพวกเธอโดยตรงยังไงล่ะ

7. จีบเลย เพราะบางทีเพศก็ระบุจากคนที่มารักอีกคนหนึ่ง #จีบผู้หญิงด้วยกัน


ข้อสุดท้าย แนะนำว่าผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงและอยากจะจีบผู้หญิงด้วยกันแต่ยังไม่แน่ใจนั้น ไม่ต้องไปคิดอะไรมากค่ะ เพราะบางทีความรักก็อาจเกิดจากการคุยนู่นนี่ ทำความรู้จักตัวตน ความชอบ การใช้ชีวิตของอีกฝ่ายแบบทั่วๆ ไป แล้วความรู้สึกรักจึงค่อยตามมาโดยที่ไม่มีเงื่อนไขของคำว่าเพศและรสนิยมทางเพศมาเป็นข้อจำกัดได้เหมือนกันนะ

และพวกเราเองต่างหากที่มักระบุเพศของคนนั้นๆ จากการที่เขารู้สึกมีความรักกับใครอีกคน เช่น คนที่คบกับทอมต้องเป็นดี้ คนที่คบผู้ชายด้วยกันต้องเป็นเกย์ ยังไงล่ะ


และนี่ก็คือ 7 วิธีเช็คก่อนลงมือจีบผู้หญิงด้วยกัน แต่ไม่ว่าคุณจะมีรสนิยมทางเพศแบบไหน ก็อาจลองนำ 7 วิธีนี้ไปประยุกต์ใช้กับแนวทางของคุณก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะจีบเพศเดียวกัน หรือจีบแบบต่างเพศ ก็ลองวิธีนี้ดูได้ เหมือนที่ชาว pantip.com เคยบอกไว้ว่า “ ถ้าอยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ก็ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ” ขอแค่อย่าบุ่มบ่ามมากไป ลองหยั่งเชิงหรือดูท่าทีซักหน่อย งานนี้แม้จะไม่ได้ความรักคืนกลับมา ก็อาจจะได้เป็นมิตรภาพเข้ามาแทนก็ได้นะ ลองดูสิ ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
4 June 2021 12:18
4 June 2021 12:14
Search @