[How to] เลือก "คอเสื้อ" 9 แบบ 9 สไตล์ แบบไหนเหมาะกับตัวเราดีนะ !!!

[How to] เลือก "คอเสื้อ" 9 แบบ 9 สไตล์ แบบไหนเหมาะกับตัวเราดีนะ !!!

คอเสื้อมีหลายต่อหลายแบบด้วยกัน ว่าแต่ว่าแบบไหนจะดีกับเรามาดูกันเถอะ

23 February 2018
Anemone
23 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้าสาวๆ SistaCafe

คอเสื้อเป็นอะไรที่อยู่ใกล้ตัวเรามากๆ เลยนะคะว่าไหมเอ่ย เพราะว่าคอเสื้อสวยๆ ก็ทำมาให้เราได้เลือกกัน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรกันล่ะคะ ว่าเราเหมาะสมกับการใส่เสื้อแบบไหน คอเสื้ออย่างไร วันนี้ใครที่กำลังสงสัยคำถามข้อนี้อยู่เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ

1. เสื้อคอวี

image_569680
- ที่มารูป: glamradar.com

เสื้อคอวีเป็นคอเสื้อแนวตั้งที่สร้างความรู้สึกให้กับคนมองว่ามีความยาวขึ้นและสูงขึ้น ดังนั้นเสื้อคอวีจึงเหมาะสมกับสาวๆ ที่มีหน้าอกใหญ่ บ่าใหญ่ ไหล่หนา คอสั้น บ่ากว้าง เชื่อหรือไม่คะว่าคอวีแก้ปัญหาได้หมดเลยทีเดียวค่ะ

เคล็ดลับการเลือกเสื้อคอวีก็คือการที่คุณนั้นเลือกเสื้อคอวีแบบพอดีๆ ไม่ลึกเกินไปหรือว่าไม่ตื้นเกินไปจะทำให้คุณดูมีคอที่ระหงกว่าเคย

2. เสื้อคอกลม

image_569681
- ที่มารูป: glamradar.com

สำหรับเสื้อคอกลมนี้ แม้เราจะเห็นบ่อยครั้งแต่เสื้อคอกลมก็ไม่ได้เหมาะกับผู้หญิงทุกคนนะคะ เสื้อคอกลมจะมีพื้นที่ให้มองเห็นรอบคอได้น้อย ทำให้พรางสายตาทำให้ดูเหมือนคอสั้นมากกว่าเดิม

สาวๆ ที่ควรใส่เสื้อคอกลมได้แก่สาวที่มีรูปหน้าเรียวยาวและต้องการให้ใบหน้าและคางของคุณสมส่วนมากกว่าเดิม หรือสาวที่หน้าอกเล็กหรือหน้าอกอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน สาวที่ไม่เหมาะสมกับเสื้อคอกลมได้แก่สาวที่มีหน้าอกใหญ่ค่ะ

3. เสื้อคอสี่เหลี่ยม

image_569683
- ที่มารูป: glamradar.com

เสื้อคอสี่เหลี่ยมเป็นเสื้อที่ทำให้เห็นกระดูกไหปลาร้าได้ชัดเจน ดังนั้นจึงถือว่าเหมาะกับสาวๆ ที่อยากอวดเนินอกแบบไม่โป๊มากเกินไป ซึ่งใครที่มีหน้าอกใหญ่พองาม สามารถเลือกเสื้อคอสี่เหลี่ยมเพื่ออวดเนินอกได้เลยค่ะ สาวๆ ที่มีใบหน้ากลมก็เช่นกัน คอสี่เหลี่ยมจะทำให้ใบหน้าของคุณพอดีและไม่กลมเกินไป 

นอกจากนี้สาวที่หุ่นทรงลูกแพร์หรือข้างบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่ก็ควรเลือกเสื้อคอสี่เหลี่ยม เพราะเสื้อคอสี่เหลี่ยมจะทำให้ช่วงบนของคุณสมส่วนกับช่วงล่างนั่นเองค่ะ

4. เสื้อคอรูปหัวใจ

image_569685
- ที่มารูป: glamradar.com

เสื้อคอรูปหัวใจเหมาะสมกับสาวๆ ที่มีเนินอกและต้องการอวดเนินอกอิ่มสวยให้สะดุดตา โดยหากจะบอกว่าเสื้อคอรูปหัวใจเป็นเสื้อที่แสดงถึงความงดงามสมบูรณ์แบบของผู้หญิงก็คงไม่ผิดนักนะคะ

สาวๆ ที่มีคางสั้นหรือมีคอสั้น คุณควรเลือกเสื้อคอรูปหัวใจไว้ใส่ค่ะ เพราะว่าเสื้อจะพรางตาให้คางของคุณดูเรียวกว่าเดิมได้

5. เสื้อคอปาด

image_569688
- ที่มารูป: cdn.cichic.com

เสื้อคอปาดเหมาะสมกับสาวๆที่ต้องการอวดบ่าสวยๆ แต่ไม่ต้องการอวดเนินอก เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วเสื้อคอปาดมักจะคอตื้น สำหรับเสื้อคอปาดนี้ต้องบอกเลยว่าเหมาะสมกับสาวๆ ที่มีใบหน้ายาวอย่างมาก

เพราะว่าเสื้อคอปาดจะไปช่วยลดความยาวของใบหน้านั่นเองค่ะ แต่เนื่องจากว่าเสื้อคอปาดจะปิดคลุมช่วงหน้าอก จึงไม่เหมาะกับผู้หญิงหน้าอกเล็กนัก

6. เสื้อคอกว้าง

image_569689
- ที่มารูป: glamradar.com

สำหรับเสื้อคอกว้างนั้นก็เป็นเสื้อที่เหมาะสมกับสาวๆ หลายคนเลยค่ะ  โดยเสื้อคอกว้างที่ลึกนั้นจะเหมาะสมกับสาวๆ ที่ไหล่แคบเพราะว่าจะพรางสายตาให้ดูไหล่กว้างกว่าเดิม ส่วนเสื้อคอกว้างที่คอไม่ลึกและแคบกว่าจะเหมาะสมกับสาวๆ ที่หน้าอกปานกลางเพราะจะทำให้หน้าอกใหญ่กว่าเดิม

นอกจากนี้สาวๆ ที่มีใบหน้ากลมอาจจะต้องระวังการใส่เสื้อคอกว้างไว้บ้าง เพราะเสื้อคอกว้างทำให้ใบหน้าเรากลมกว่าเดิมค่ะ

7. เสื้อคอถ่วง

image_569690
- ที่มารูป: glamradar.com

เสื้อคอถ่วงเป็นเสื้อที่ทำให้เห็นบริเวณรอบคอมากขึ้น ทำให้สาวๆ ที่ใส่นั้นดูมีความเป็นผู้หญิงและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองมากกว่าเดิม เหมาะสมกับสาวๆ ที่มีหน้าอกเล็ก เนื่องจากว่าเสื้อคอถ่วงจะไปช่วยพรางตาให้หน้าอกของคุณดูใหญ่กว่าเดิม

ทั้งนี้หากว่าสาวๆ หน้าอกเล็ก ให้เลือกเสื้อคอถ่วงที่มีความหนาพอประมาณเพื่อให้ช่วงหน้าอกดูพองกว่าเดิม

8. เสื้อคอเต่า

image_569691
- ที่มารูป: glamradar.com

เสื้อคอเต่าจะทำให้สาวๆ ที่มีไหล่แคบและมีหน้าเล็กนั้นดูสมส่วนกว่าเดิม ส่วนสาวๆ ที่หน้าอกเล็กก็เช่นเดียวกัน เสื้อคอเต่าจะช่วยพรางสายตาให้หน้าอกของคุณดูใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้หากใครที่คอยาวมากไปจนดูไม่สมส่วน เสื้อคอเต่าก็ช่วยคุณได้นะคะ

9. เสื้อเปิดไหล่

image_569692
- ที่มารูป: glamradar.com

เสื้อเปิดไหล่นั้นเหมาะกับสาวๆ ที่มีหน้าอกขนาดใหญ่หรือมีไหล่แคบ เพราะเสื้อเปิดไหล่จะทำให้ใหล่ของคุณดูกว้างกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ดี ถ้าสาวๆ แขนใหญ่อย่าลืมใส่เสื้อแบบมีแขนนะคะ

และนี่ก็เป็น 9 แบบ 9 สไตล์ของคอเสื้อที่สาวๆ สามารถเลือกให้เหมาะสมกับตนเองได้นะคะ คอเสื้อที่ดีจะทำให้บุคลิกของเราดีมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนเลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @