1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

แอบส่อง!! นิยายของรอมแพง คนแต่งเรื่องบุพเพสันนิวาส

เปิดกรุ...นิยายของรอมแพง คนเขียนนิยายเรื่องบุพเพสันนิวาส


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประวัติรอมแพง

  • ผลงานของรอมแพง

  • ดาวเกี้ยวเดือน

  • ดาวเกี้ยวเดือน ภาคพิเศษ

  • เรือนพะยอม

  • ปักษานาคา


  ฮาโหลลลลลลลล สาวๆ เมื่อวานได้ดูละครเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" กันไหมเอ่ย? บอกเลยว่าใครไม่ได้ดูเชยมาก เพราะมันคือละครที่ดังที่สุดตอนนี้! ทั้งความน่ารักของเบลล่าที่แสดงได้ขำโดนใจสุดๆ นี้ยังไม่นับความหล่อของพี่โป๊ปที่ทำให้เราอยากโดน "มนตร์กฤษณะกาลี" เพื่อไปหา "คุณพี่" แอร๊ยยยยย บอกเลยว่าเจ๊ติดละครหนักมาก แต่สาวๆ รู้ไหมว่าละครเรื่องนี้เคยเป็นนิยายมาก่อนนะคะ!!
     


  โดยนิยายเรื่องนี้ผู้แต่งก็คือ "รอมแพง" นั้นเอง บอกเลยว่าก็ไม่ได้แค่นิยายเรื่องนี้นะคะโด่งดัง และถูกนำมาทำเป็นละครใครอยากรู้แล้วว่ามีเรื่องอะไรบ้างเรามาตามดูกันเลยค่ะ

  ประวัติรอมแพง

  ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักคนที่แต่งนิยายสนุกๆ นี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

  "รอมแพง" หรือ คุณอุย จันทรยวีร สมปรีดา นักเขียนคนเก่งของเรา


  ชื่อ "รอมแพง" นั้นเป็นนามปากกาของ จันทร์ยวีร์ สมปรีดา  มีที่มาจากชื่อนางเอกเรื่อง "เวียงกุมกาม" ของนักแต่งนิยายคนดัง "ทมยันตี" ชื่อนี้เป็นภาษาล้านนาโบราณ แปลว่า "ผู้เป็นที่รัก หรือหญิงผู้เป็นที่รัก" หูยยยยย ขนาดนามปากกายังมีความหมายโดนใจสุดๆ 

  1519914243 3242918856

  คุณทมยันตี นักเขียนในดวงใจของ "รอมแพง"


  "รอมแพง" สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากรเอกประวัติศาสตร์ศิลปะ โทภาษาไทย เริ่มเขียนหนังสือประมาณปี 2549 และได้รวมเล่มในปีถัดมา คงเป็นเพราะ "รอมแพง" เคยเป็นนักศึกษาคณะโบราณคดี นิยายส่วนใหญ่ของเธอจึงมักเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ 

  ผลงานของรอมแพง

  นอกจากนิยายเรื่องบุพเพสันนิวาสแล้วรอมแพงก็ยังมีนิยายสนุกๆ น่าอ่านอีกเยอะมากกก ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้างก็ลองไปดูกันได้เลย แต่แอบกระซิบว่าสนุกและน่าติดตามมาก ตัวเราเองก็ติดตามผลงานของเขาอยู่ก็เลยจะขอรีวิวเบาๆ ให้ฟังด้วยนะคะ

  ดาวเกี้ยวเดือน

  ชื่อเรื่องคุ้นๆ กันไหมเอ่ย? ใช่แล้วค่ะ เรื่อง "ดาวเกี้ยวเดือน" นี้ถูกทำเป็นละครของช่อง 3 ในปี 2556 แสดงนำโดย เจนนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์และ อั้ม-อธิชาติ นั้นเองค่ะ บอกเลยว่าฮามาก โดยเป็นนิยายเล่มแรกของรอมแพงที่เราได้อ่านค่ะ ซึ่งด้วยความดีงามนี้เองที่ทำให้เราติดใจและติดตามผลงานเรืื่องต่อๆ มาค่ะ
  เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ "ประกายดาว" ช่างภาพสาวสวยที่อยากมีลูกแต่ไม่อยากมีสามี ปฏิบัติการตามล่าหาสเปิร์มจึงเริ่มขึ้น แต่แหมจะให้พ่อของลูกเป็นคนธรรมดาก็ใช่ที่ เป้าหมายสเปิร์มพี่่คู่ควรก็คือ มรว.จันทรภานุ หรือคุณชายจันทร์ ไฮโซแถวหน้านั่นเองค่ะ นางเอกจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะเข้าถึงพ่อเอกนั้นเอง

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe