หนุ่มคณะไหน คุณควรได้เป็นแฟน?

หนุ่มคณะไหน คุณควรได้เป็นแฟน?

หนุ่มแต่ละคณะมีพฤติกรรม ความคิด นิสัยที่แตกต่างกัน ไปตามสังคมของเขา แต่กระนั้นมันก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้สาว ๆ หลงไหลได้เหมือนกัน เรามาดูกันเถอะค่ะว่าเสป็กของคุณจะตรงกับหนุ่มคณะไหนบ้าง

18 May 2015
แอนนา เบลล์
18 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับสาว ๆ หลายคนที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ก็แอบใฝ่ฝันเล็ก ๆ เอาไว้ว่า อาจจะมีโอกาสได้เจอเนื้อคู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ยิ่งได้หนุ่มต่างคณะก็จะเพิ่มความเก๋ (ตรงไหน?) เข้าไปอีก แต่ทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว หนุ่ม ๆ แต่ละคณะมีบุคลิกต่างกัน นอกจากธรรมชาติและตัวตนจริง ๆ ที่ทำให้เลือกมาเรียนในสาขาวิชานั้นแล้ว มันก็มีผลพวงจากวิชาที่เรียน วิธีการเรียน วัฒนธรรมที่แต่ละคณะปลูกฝังด้วยค่ะ การได้หนุ่มที่มีลักษณะนิสัยที่เข้ากับเราได้ ตรงกับความต้องการจึงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงค่ะ

ดังนั้นเรามาทำความรู้จัก "nature" ของหนุ่มแต่ละคณะกันเถอะค่ะ จะได้ไปเดินหาแฟนได้ถูกที่ถูกทาง! 

1. หนุ่มวิศวะ

image_3394
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ที่จุฬาฯ มีความเชื่อว่าหากหกล้มหน้าลานเกียร์คณะวิศวกรรมศาสตร์ จะได้แฟนเป็นเด็กวิศวะ  แน่นอนว่าดิฉันไม่พลาดที่จะแวะเอาหัวไปโขกพื้น เพราะเล็งเห็นว่าคณะนี้มีผู้ชายเยอะที่สุด แต่จนแล้วจนรอดดิฉันก็โสดมาตลอด 4 ปี พร้อมกับรอยบากบนใบหน้า

หนุ่มคณะนี้ติดเพื่อนมากค่ะ อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ เฮฮาปาตี้ และบางทีก็ขี้เมาด้วย โดยเฉพาะเมื่อเข้าถึงวัยทำงานเขาจะกลายเป็นนักดื่มตัวยงเลย หนุ่มคณะนี้ไม่ค่อยสำอางค่ะ ลุย ๆ ตรงไปตรงมา ไม่กลัวแดด ดังนั้นถ้าเรารู้ตัวว่าเป็นคนจุกจิก กลัวแดด ไม่ชอบปาร์ตี้ และไม่ชอบอยู่กับเพื่อนของแฟน ก็ลืมหนุ่มคณะนี้ไปได้เลยค่ะ ไปกันไม่รอดแน่ ๆ 

2. หนุ่มวิศวะคอม / วิทย์คอม

image_3402
- ที่มารูป: judfunschool-wp.s3.amazonaws.com

วิศวะคอมพิวเตอร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกรวม ๆ ว่า "เด็กคอม" มีความแตกต่างจากสาขาอื่น ๆ ในคณะเดียวกันอย่างเห็นได้ชัดค่ะ   หนุ่ม ๆ คณะนี้มีโอกาสเป็น geek ไม่ก็ เนิร์ด ไปเลยค่ะ  หนุ่มคณะนี้เล่นเกมเก่งมาก เกือบ ๆ จะติดเกมส์ คิดอะไรเป็นตรรกะแบบเหตุผล ไม่ไวในเรื่องความรู้สึกเท่าไร ดังนั้นอย่าให้เขามานั่งเดาใจเราเลยค่ะ  บางครั้งเขาก็พูดอะไรที่ฟังดูแปลก ๆ ตรงไปตรงมา เป็นหนุ่มเงียบ ๆ พูดน้อย แต่ถ้าเรื่องเกมเนี่ย พูดได้ยันสว่างเลยค่ะ 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
shsfai
น้องสาวฉันต้องเพอเฟคที่สุด
9
5
wariya
รีวิวรองพื้น-แป้งพัฟ Cathy Doll Cover Matte ปกปิดคุมมัน
5
2

3. หนุ่มศิลปกรรมศาสตร์

image_3440
- ที่มารูป: board.postjung.com

ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มมาดเซอร์ค่ะ เซอร์ของศิลปกรรมคือ ง่าย ๆ ติดดิน มีโลกส่วนตัวสูง มีความอาร์ทในตัวเอง ปาร์ตี้บ้าง สังสรรค์บ้าง มีจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์มาก ถ้าหากเขาจะให้ของขวัญเราในวันสำคัญเชื่อได้เลยค่ะ ว่าของขวัญนั้นจะต้องไม่มีขายตามร้านทั่วไป และเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึงด้วย ข้อเสียของหนุ่มคณะนี้อาจจะเป็นเรื่องความติสท์ของเขาค่ะ คือเราเดาความคิดของเขาได้ยาก ทำอะไรตามอารมณ์ บางครั้งก็เซอร์จนดูสกปรก แต่ที่แน่ ๆ เราไม่สามารถซ่อนความรู้สึกได้เมื่ออยู่กับเขา เขาอ่านความรู้สึกของเราออก และพร้อมจะรู้สึกไปพร้อมกับเราค่ะ 

4. หนุ่มสถาปัตย์

image_3441
- ที่มารูป: webboard.yenta4.com

หนุ่มสถาปัตย์ถือว่าเป็นลูกผสมระหว่าง ศิลปกรรมกับวิศวกรรมค่ะ แม้จะมีความติสท์แต่ก็จะมีเรื่องของกฏเกณฑ์ต่าง ๆ มาควบคุมด้วย สไตล์การแต่งตัวของเขาจะมีความลงตัวมาก แม้ว่าจะแต่งตัวเซอร์แค่ก็เป็นเซอร์ที่ถูกควบคุมบางอย่างไว้ไม่ให้ดูรกหรือสกปรก แม้จะแต่งตัวสบาย ๆ แต่ก็เป็นความสบายที่ดูสุภาพ หนุ่ม ๆ คณะนี้จะมีโลกส่วนตัวสูง ศิลปะของเขาจะถูกอธิบายด้วยทฤษฎี ทำอะไรมีกฎ มีกรอบ ช่างเลือก มีรสนิยม และมีความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสด้วยค่ะ (perfectionist)  คิดจะจีบหนุ่มคณะนี้ระวังการแต่งตัวแบบหัวมังกรท้ายมังกือให้ดีนะคะ! 

5. หนุ่มนิเทศ

image_3458
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

สำหรับหนุ่มคณะนี้แล้ว พวกเขาเป็นคนที่ทันแฟชั่น ทันกระแสสังคม ชอบเข้าสังคม และมีความเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ค่ะ การดูหนัง ดูละครเวที ฟังเพลง เล่นดนตรี หรือกิจกรรมเพื่อความบันเทิง หนุ่มคณะจะนี้เห็นด้วยและเข้าใจค่ะ พวกเขาไม่ได้มีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นรอบตัวของเขาจะมีกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา ถ้าเราไม่ใช่นักกิจกรรมหรือเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเขาได้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่ถูกลืมอยู่บ่อย ๆ ค่ะ 

6.หนุ่มรัฐศาสตร์

image_3464

ที่มา : https://www.facebook.com/Polsci.boy

- ที่มารูป: www.manager.co.th

หนุ่มคณะนี้มีความคิดเป็นของตัวเองมากค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการเมือง บางคนถึงขั้นเป็นนักปฏิวัติ  พวกเขาจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ และบุคลิกภาพอย่างมาก การแต่งตัวจะเน้นไปที่ความภูมิฐาน เนี้ยบ เรียบร้อย และไม่ตามแฟชั่นมากเกินไป แน่นอนว่าเราอย่าทำให้ภาพลักษณ์เขาเสียเชียวค่ะ นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญกับสิทธิด้วย การริดรอนสิทธิ์ของเขา หรือเอาเปรียบเขาอย่างเช่น การมาสาย เป็นสิ่งที่ทำให้เขาหงุดหงิดได้เช่นกัน และท้ายที่สุดเขาเป็นพวกแสวงหาความมั่นคงและความก้าวหน้า ดังนั้นหนุ่มที่เราจะเจอจากคณะนี้จะเป็นหนุ่มที่มีไฟและพลังมากที่สุดคณะหนึ่งเลยค่ะ

 

7. หนุ่มวิทย์กีฬา

image_3468
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th

สิ่งที่ต้องทราบเอาไว้อันดับแรกคือ หนุ่ม ๆ วิทย์กีฬา เล่นกีฬา และส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาให้กับทางมหาวิทยาลัยค่ะ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องสุขภาพ เรื่องหุ่นกันเลย หล่อ ล่ำ กล้ามน่ากัดกันทุกคน (อร๊ายยยยยย) หนุ่ม ๆ คณะนี้พกความมั่นใจในตัวเองมาเต็มเปี่ยม บางครั้งก็ดูเหมือนจะขี้เก็กนิด ๆ  พวกเขามีเพื่อนเยอะ สนุกสนาน บ้าพลัง และเต็มที่กับทุกเรื่อง สาว ๆ คะ หนุ่มคณะนี้แม้ว่าไม่ได้เจ้าชู้ แต่ก็มีคนหมายปองเยอะ ถ้าได้เป็นแฟนก็ต้องดูแลให้ดีนะคะ! 

8. หนุ่มคณะแพทย์

image_3471
- ที่มารูป: forum.eduzones.com

เป็นหนุ่มอีกคณะที่สาว ๆ ไฝ่ฝันค่ะ เพราะนักศึกษาแพทย์ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด รักสุขภาพ และฉลาด  แต่สาว ๆ คะ หนุ่มคณะแพทย์ IQ สูง แต่ไม่ใช่จะมี EQ สูงกันทุกคนนะคะ และด้วยความที่คนที่จะเรียนในคณะนี้ได้ต้องเรียนเก่ง รวมไปถึงสังคมมองว่าคนที่สอบติดและเรียนแพทย์ได้เป็นคนเก่ง ทำให้พวกเขามี "อีโก้" สูงที่เดียว เขามีความเป็นตัวของตัวเอง และมีความเชื่อมั่นใสตัวเองสูงมาก ถ้าหนุ่มวิทย์กีฬามั่นใจในความเท่ของตัวเอง หนุ่มคณะแพทย์ก็มั่นใจในความรู้ของตัวเองแบบสุด ๆ เช่นกันค่ะ 

9. หนุ่มเศรษฐศาสตร์, บริหาร, บัญชี

image_3882

รูปจาก : kapook.com

คณะเหล่านี้ผู้ชายมีน้อยค่ะ ไม่ได้หมายความว่าเป็นเก้งเป็นกวางอะไรนะคะ แต่หมายถึงเพศชายเลย โดยเฉพาะบัญชี  ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงซะมากกว่า มันทำให้ผู้ชายในคณะนี้เด่นค่ะ เป็นเดือนที่ถูกล้อมด้วยดาวเลยก็ว่าได้  หนุ่ม ๆ คณะเหล่านี้จึงมีความเป็นผู้นำตามสไตล์ของการบริหารจัดการ  ชินกับการเป็นจุดเด่น  ช่างพูด ช่างเจรจา ช่างหว่านล้อม และดูเป็นมิตร แต่ก็ต้องระวังให้ดีนะคะ เพราะพวกเขาเหล่านี้มีความเป็นคาสโนว่าใช่เล่นเลย เรื่องหว่านเสน่ห์ไม่มีใครเกินพวกเขาหรอกค่ะ! 

10. หนุ่มอักษร, มนุษย์ศาสตร์

image_3885
- ที่มารูป: www.matichon.co.th

คงจะเกิดความสังสัย โดยเฉพาะคณะอักษรศาสตร์ ว่ามีผู้ชาย(แท้ ๆ)เรียนด้วยหรอ  มีนะคะ และผู้ชายเหล่านี้ไม่ธรรมดาด้วย สำหรับสองคณะนี้จำนวนผู้ชายจะน้อยกว่าผู้หญิงมากที่สุดค่ะ พวกเขาแวดล้อมด้วยผุ้หญิง และมีหัวด้านศิลป์  มันทำให้หนุ่ม ๆ คณะนี้เข้าใจผู้หญิง  รู้เรื่องผู้หญิงมาก(จนน่ากลัว) แถมปฏิบัติต่อผู้หญิงได้อย่างมีศิลปะ และเป็นธรรมชาติ  บางคนนอกจากจะเดาใจผู้หญิงได้แม่นยำแล้ว ยังมีความเจ้าชู้ประตูดินด้วย  ฟังดูอาจจะน่ากลัว แต่ถ้าสาว ๆ จับพวกเขาได้อยู่หมัด เขาก็จะเป็นนักเอาใจขั้นเทพเลยค่ะ 


เป็นอย่างไรบ้างคะ ตรงกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าไม่ตรงก็ขอออกตัวเบา ๆ ไว้ก่อนว่าพฤติกรรมของคนเรามันมาจากครอบครัว และนิสัยส่วนตัวด้วยนะคะส่วนหนึ่ง มันจึงอาจจะทำให้บุคลิคของหนุ่ม ๆ คณะนั้นแตกต่างกันออกไปบ้างอะไรบ้าง หวังว่าสาว ๆ คงจะเริ่มมีไอเดียในการมองหาหนุ่ม ๆ แล้วนะคะ  

แล้วผู้ชายในเสป็ก ของสาว ๆ SistaCafe ล่ะคะ ตรงกับหนุ่มคณะไหนบ้าง?  

ตบท้ายด้วยพายุภาพหนุ่มหล่อค่ะ

image_4291

พาร์ท อักษรศาสตร์#3 ที่มา https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4292

ที่มา : https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4294

ตุล สถาปัต#5 ที่มา : https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4295

นักรักบี้จุฬาฯ https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4297

จุฬาฯคทากร https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4299

แวน นิเทศศาสตร์#3 https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4300

อิน สถาปัตยกรรมศาสตร์#2 https://www.facebook.com/ChulaCuteBoy

image_4304

บาส แอคบา ปี1 https://www.facebook.com/cmu.boy

image_4306

อันดับ 1 น้องม้ง นิติศาสตร์ ปี 2 อันดับ 2 น้องอาร์ม เทคนิคการแพทย์ ปี 1 อันดับ 3 น้องคิม วิศวะ ปี 1 https://www.facebook.com/cmu.boy

image_4309

กอล์ฟ วิศวะคอมพ์ https://www.facebook.com/cmu.boy

image_4314

โอม-มิก คู่จิ่นจาก ซีรี่ย์ Lovesick เพจ TU cute boy : https://www.facebook.com/340843042626687

image_4315

เพจ TU cute boy : https://www.facebook.com/340843042626687

image_4317

ภณ https://www.facebook.com/KMITLcuteboys

image_4318

แอร์ #1 https://www.facebook.com/KMITLcuteboys

image_4319

หมอต้น TU Cute Boy : https://www.facebook.com/340843042626687

image_4323

เบิร์ด วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KU67 KPS KU Cute Boy https://www.facebook.com/KpsKuCuteBoy

image_4326

สายป่าน Inter KU 73 SRC KU Src Cute Boy https://www.facebook.com/KUSRC.CuteBoy

image_4327

เต้ย วิทยาการคอมพิวเตอร์ CS 15 KU 71 SRC KU Src Cute Boy https://www.facebook.com/KUSRC.CuteBoy

image_4328

เอก market #KU70 KU Src Cute Boy https://www.facebook.com/KUSRC.CuteBoy

image_4329

ต่อ อุตสหกรรม KU 72 บางเขน KPS KU Cute Boy https://www.facebook.com/KpsKuCuteBoy

image_4332

วิน วิศวะไฟฟ้า ม.ธรรมศาสตร์ สมาคมนิยมหนุ่มวิศวะ https://www.facebook.com/samakomniyomnoomvitsava

image_4333

กิต วิศวกรรมโยธา มหิดล สมาคมนิยมหนุ่มวิศวะ https://www.facebook.com/samakomniyomnoomvitsava

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @