This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

หนุ่มคณะไหน คุณควรได้เป็นแฟน?

หนุ่มแต่ละคณะมีพฤติกรรม ความคิด นิสัยที่แตกต่างกัน ไปตามสังคมของเขา แต่กระนั้นมันก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้สาว ๆ หลงไหลได้เหมือนกัน เรามาดูกันเถอะค่ะว่าเสป็กของคุณจะตรงกับหนุ่มคณะไหนบ้าง


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หนุ่มวิศวะ

  • 2. หนุ่มวิศวะคอม / วิทย์คอม

  • 3. หนุ่มศิลปกรรมศาสตร์

  • 4. หนุ่มสถาปัตย์

  • 5. หนุ่มนิเทศ

  • 6.หนุ่มรัฐศาสตร์

  • 7. หนุ่มวิทย์กีฬา

  • 8. หนุ่มคณะแพทย์

  • 9. หนุ่มเศรษฐศาสตร์, บริหาร, บัญชี

  • 10. หนุ่มอักษร, มนุษย์ศาสตร์

  • ตบท้ายด้วยพายุภาพหนุ่มหล่อค่ะ

  สำหรับสาว ๆ หลายคนที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ก็แอบใฝ่ฝันเล็ก ๆ เอาไว้ว่า อาจจะมีโอกาสได้เจอเนื้อคู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ยิ่งได้หนุ่มต่างคณะก็จะเพิ่มความเก๋ (ตรงไหน?) เข้าไปอีก แต่ทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว หนุ่ม ๆ แต่ละคณะมีบุคลิกต่างกัน นอกจากธรรมชาติและตัวตนจริง ๆ ที่ทำให้เลือกมาเรียนในสาขาวิชานั้นแล้ว มันก็มีผลพวงจากวิชาที่เรียน วิธีการเรียน วัฒนธรรมที่แต่ละคณะปลูกฝังด้วยค่ะ การได้หนุ่มที่มีลักษณะนิสัยที่เข้ากับเราได้ ตรงกับความต้องการจึงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงค่ะ

  ดังนั้นเรามาทำความรู้จัก "nature" ของหนุ่มแต่ละคณะกันเถอะค่ะ จะได้ไปเดินหาแฟนได้ถูกที่ถูกทาง! 

  1. หนุ่มวิศวะ

  ที่จุฬาฯ มีความเชื่อว่าหากหกล้มหน้าลานเกียร์คณะวิศวกรรมศาสตร์ จะได้แฟนเป็นเด็กวิศวะ  แน่นอนว่าดิฉันไม่พลาดที่จะแวะเอาหัวไปโขกพื้น เพราะเล็งเห็นว่าคณะนี้มีผู้ชายเยอะที่สุด แต่จนแล้วจนรอดดิฉันก็โสดมาตลอด 4 ปี พร้อมกับรอยบากบนใบหน้า

  หนุ่มคณะนี้ติดเพื่อนมากค่ะ อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ เฮฮาปาตี้ และบางทีก็ขี้เมาด้วย โดยเฉพาะเมื่อเข้าถึงวัยทำงานเขาจะกลายเป็นนักดื่มตัวยงเลย หนุ่มคณะนี้ไม่ค่อยสำอางค่ะ ลุย ๆ ตรงไปตรงมา ไม่กลัวแดด ดังนั้นถ้าเรารู้ตัวว่าเป็นคนจุกจิก กลัวแดด ไม่ชอบปาร์ตี้ และไม่ชอบอยู่กับเพื่อนของแฟน ก็ลืมหนุ่มคณะนี้ไปได้เลยค่ะ ไปกันไม่รอดแน่ ๆ 

  2. หนุ่มวิศวะคอม / วิทย์คอม

  วิศวะคอมพิวเตอร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกรวม ๆ ว่า "เด็กคอม" มีความแตกต่างจากสาขาอื่น ๆ ในคณะเดียวกันอย่างเห็นได้ชัดค่ะ   หนุ่ม ๆ คณะนี้มีโอกาสเป็น geek ไม่ก็ เนิร์ด ไปเลยค่ะ  หนุ่มคณะนี้เล่นเกมเก่งมาก เกือบ ๆ จะติดเกมส์ คิดอะไรเป็นตรรกะแบบเหตุผล ไม่ไวในเรื่องความรู้สึกเท่าไร ดังนั้นอย่าให้เขามานั่งเดาใจเราเลยค่ะ  บางครั้งเขาก็พูดอะไรที่ฟังดูแปลก ๆ ตรงไปตรงมา เป็นหนุ่มเงียบ ๆ พูดน้อย แต่ถ้าเรื่องเกมเนี่ย พูดได้ยันสว่างเลยค่ะ 

  3. หนุ่มศิลปกรรมศาสตร์

  ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มมาดเซอร์ค่ะ เซอร์ของศิลปกรรมคือ ง่าย ๆ ติดดิน มีโลกส่วนตัวสูง มีความอาร์ทในตัวเอง ปาร์ตี้บ้าง สังสรรค์บ้าง มีจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์มาก ถ้าหากเขาจะให้ของขวัญเราในวันสำคัญเชื่อได้เลยค่ะ ว่าของขวัญนั้นจะต้องไม่มีขายตามร้านทั่วไป และเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึงด้วย ข้อเสียของหนุ่มคณะนี้อาจจะเป็นเรื่องความติสท์ของเขาค่ะ คือเราเดาความคิดของเขาได้ยาก ทำอะไรตามอารมณ์ บางครั้งก็เซอร์จนดูสกปรก แต่ที่แน่ ๆ เราไม่สามารถซ่อนความรู้สึกได้เมื่ออยู่กับเขา เขาอ่านความรู้สึกของเราออก และพร้อมจะรู้สึกไปพร้อมกับเราค่ะ 

  4. หนุ่มสถาปัตย์

  หนุ่มสถาปัตย์ถือว่าเป็นลูกผสมระหว่าง ศิลปกรรมกับวิศวกรรมค่ะ แม้จะมีความติสท์แต่ก็จะมีเรื่องของกฏเกณฑ์ต่าง ๆ มาควบคุมด้วย สไตล์การแต่งตัวของเขาจะมีความลงตัวมาก แม้ว่าจะแต่งตัวเซอร์แค่ก็เป็นเซอร์ที่ถูกควบคุมบางอย่างไว้ไม่ให้ดูรกหรือสกปรก แม้จะแต่งตัวสบาย ๆ แต่ก็เป็นความสบายที่ดูสุภาพ หนุ่ม ๆ คณะนี้จะมีโลกส่วนตัวสูง ศิลปะของเขาจะถูกอธิบายด้วยทฤษฎี ทำอะไรมีกฎ มีกรอบ ช่างเลือก มีรสนิยม และมีความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสด้วยค่ะ (perfectionist)  คิดจะจีบหนุ่มคณะนี้ระวังการแต่งตัวแบบหัวมังกรท้ายมังกือให้ดีนะคะ! 

  5. หนุ่มนิเทศ

  สำหรับหนุ่มคณะนี้แล้ว พวกเขาเป็นคนที่ทันแฟชั่น ทันกระแสสังคม ชอบเข้าสังคม และมีความเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ค่ะ การดูหนัง ดูละครเวที ฟังเพลง เล่นดนตรี หรือกิจกรรมเพื่อความบันเทิง หนุ่มคณะจะนี้เห็นด้วยและเข้าใจค่ะ พวกเขาไม่ได้มีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นรอบตัวของเขาจะมีกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา ถ้าเราไม่ใช่นักกิจกรรมหรือเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเขาได้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่ถูกลืมอยู่บ่อย ๆ ค่ะ 

  6.หนุ่มรัฐศาสตร์

  1431425818 253375 654044017944415 387086474 n

  ที่มา : https://www.facebook.com/Polsci.boy

  หนุ่มคณะนี้มีความคิดเป็นของตัวเองมากค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการเมือง บางคนถึงขั้นเป็นนักปฏิวัติ  พวกเขาจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ และบุคลิกภาพอย่างมาก การแต่งตัวจะเน้นไปที่ความภูมิฐาน เนี้ยบ เรียบร้อย และไม่ตามแฟชั่นมากเกินไป แน่นอนว่าเราอย่าทำให้ภาพลักษณ์เขาเสียเชียวค่ะ นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญกับสิทธิด้วย การริดรอนสิทธิ์ของเขา หรือเอาเปรียบเขาอย่างเช่น การมาสาย เป็นสิ่งที่ทำให้เขาหงุดหงิดได้เช่นกัน และท้ายที่สุดเขาเป็นพวกแสวงหาความมั่นคงและความก้าวหน้า ดังนั้นหนุ่มที่เราจะเจอจากคณะนี้จะเป็นหนุ่มที่มีไฟและพลังมากที่สุดคณะหนึ่งเลยค่ะ
   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1428571994 b1n6h liaaa1aqd

  แอนนา เบลล์

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ และขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากอ่านบทความของดิฉันแล้ว คุณผู้อ่านจะรู้สึกเหมือนตกนรก เพราะดิฉันชอบเขียนอะไรแรง ๆ เผ็ด ๆ แบบสาวยุคใหม่ไม่แคร์สื่อ เปรียบเสมือนมุมมืดของ SistaCafe' ที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใย และความอยากสิง ...แอนนา เบลล์
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe