6 ลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น แล้วจะเข้าใจว่าทำไม #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

6 ลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น แล้วจะเข้าใจว่าทำไม #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

โง่ให้เป็นแล้วดียังไง ทำไมผู้ชายชอบ ! ไปดูกันที่เค้าว่ากันว่าผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นจะมีลักษณะแบบไหน ไม่ใช่แค่ทำให้ผู้ชายชอบ แต่ใครเห็นใครก็รักหัวปักหัวปำ

06 March 2018
parae
06 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


..ฉลาดอยู่ดีๆ ทำไมต้องแกล้งโง่ด้วยคะซิส !? ผู้หญิง ยุคนี้เค้าต้อง ฉลาด ต้องเก่ง ต้อง Strong ถึงจะถูกต้องและเอาตัวรอดได้อย่างมีความสุข ไม่ใช่หรอ โอ๊ยน้อง งง !?!
..
ที่ว่ามาน่ะไม่ผิดเลยซักนิดเดียวค่ะสาวๆ ก็ผู้หญิงเราน่ะนอกจากจะมีหน้าตาสะสวยเป็นอาวุธแล้ว ยังต้องมีสมองเป็นอาวุธลับด้วย แต่ถ้าจะให้ครบเครื่องจริงๆ จนสามารถมัดใจผู้ชายได้อยู่หมัดก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สาวสวยเก่ง มันสมองเป็นเลิศจำเป็นต้องพกติดตัวไว้ไม่ให้ห่างตัวด้วยนั่นคือการอยู่ให้เป็น หรือที่เค้าเรียกกันว่า    “ ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น ” นั่นเองค่ะ

พูดง่ายๆ ก็คือ Attitude คือสิ่งสำคัญ และสิ่งนั้นเค้าก็เลยเรียกกันว่า เมื่อฉลาดแล้ว ผู้หญิงฉลาดก็ต้องรู้จักโง่ให้เป็นนั่นเอง อะแล้วผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็นจะมีบุคลิกลักษณะอย่างไรนั้น เราไปสำรวจตัวเองพร้อมๆ กันเลยว่าเรามีความฉลาดแบบอยู่เป็นตาม 6 ลักษณะนี้รึเปล่าน้า

 

6 บุคลิกลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น


คำว่าฉลาดในที่นี้คือ มีความรู้รอบตัวเยอะ ทันคน วุฒิภาวะสูง กล้าตัดสินใจ เรียกได้ว่าเป็นลักษณะที่แทบจะตรงข้ามกับความเป็นผู้หญิงเลยใช่มั้ยล่ะคะ แบบนี้ก็ลองนึกดูสิว่า ถ้าผู้หญิงเค้ามีครบที่กล่าวมานี้ แถมยังมีทักษะของการ โง่ให้เป็น ติดตัวไว้ด้วย ผู้หญิงคนนั้นเค้าจะมีเสน่ห์ขนาดไหน

1. มั่นใจแต่ไม่มั่นเกิ๊น #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ข้อแรก ลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่ต้องโง่ให้เป็นก็คือความมั่นใจค่ะ ผู้หญิงฉลาด มักมาพร้อมกับความมั่นใจ ความเก่ง และอีโก้ แต่ผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น เค้าจะมีความมั่นใจแต่รู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์นั่นเอง ผู้หญิงฉลาดหลายคนเมื่อมีความมั่นใจก็พกทัศนคติในแง่ลบกับคนอื่นติดมาด้วย เช่น มั่นใจจนลืมเข้าใจคนอื่น มั่นใจจนมองไม่เห็นใคร มั่นใจจนกลายเป็นดูถูกคนอื่นไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือที่เรียกว่าอีโก้สูงนั่นแหละ

ผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็น เค้าจะใช้อีโก้ที่มีเติมเต็มความรู้สึกตัวเอง เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองว่าเราทำดีแล้ว เต็มที่แล้ว ไม่ต้องกลัวหรือหวั่นเกรงอะไร ถ้าเราทำดีแล้วและมั่นใจ ใครก็ทำอะไรเราไม่ได้ และที่สำคัญผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็นเหล่านี้เค้าก็จะไม่เอาอีโก้มาครอบงำความคิดหรือตัดสินผู้อื่น หรือแม้แต่เหยียบย่ำความคิดของคนที่เห็นต่างจากพวกเธอด้วย บอกเลยว่าผู้ชายเจอแบบนี้ ต้องมีแอบปลื้มผู้หญิงฉลาดอยู่เป็นแน่นอน

2. คุยเก่งในบางเวลา และเป็นผู้ฟังที่ดีในหลายเวลา #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ผู้หญิงคือเพศที่ช่างเม้าท์ ช่างพูด เมื่ออยู่ในกลุ่มก็จะแย่งกันพูดซะจนไม่รู้ว่าพูดว่าอะไร ในขณะที่ผู้ชายเค้ามักจะเงียบๆ จะพูดทีก็ต่อเมื่อสนิทใจหรือสบายใจกับคนนั้นเท่านั้น หลายครั้งจึงมีเหตุการณ์ที่พอผู้ชายเค้าจะเล่าหรือบอกอะไรกับสาวคนสนิทซักที เค้าก็พูดได้แค่ประโยคแรก เพราะหลังจากนั้นผู้หญิงที่พูดเก่งก็จะดึงเรื่องราวเหล่านั้นไปเล่าในมุมของตัวเอง เล่าเรื่องของตัวเองจนหมดวาระการสื่อสารไปเลยทีเดียว

ผู้หญิงฉลาดที่ต้องรู้จักโง่ให้เป็นจึงควรรู้ว่าเวลาไหนควรพูด เวลาไหนควรฟัง บางครั้งในสถานการณ์ที่เรามีเรื่องอัดอั้น อยากจะเล่าก็เล่าไป แต่เมื่อตัวเองได้พูดจนหมดแล้วอย่าลืมหันกลับมาถามอีกฝ่ายว่าเป็นยังไงบ้าง จะเล่าอะไรนะ หรือถามไถ่เค้าโดยไม่ต้องรอให้เค้าพูดก่อนก็ได้ การเป็นผู้ฟังที่ดีนั้นทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าเค้ามีคนรับฟัง ช่วยเหลือและเติมเต็มเค้าได้ ไม่ใช่แค่คนที่รักแล้วเอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางอย่างเดียว ลองนึกดูอีกทีเราก็ไม่อยากได้แบบนี้เหมือนกันใช่ม้า

3. วางตัวดี ไม่ถึงกับสูงส่ง #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ผู้หญิงฉลาดมักจะมีการวางตัวที่ดี ไม่เข้าหาผู้ชายง่ายไปซะจนตัวเองดูไม่ดี แต่เมื่อผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นด้วยนั้น พวกเธอก็จะต้องไม่วางตัวให้สูงส่งจนเกินไป จนไม่มีใครกล้าเข้าหา หรือไม่สามารถเข้าถึงได้เลยด้วย

ทางสายกลางของผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น คือสาวสมาร์ททั้งหลายที่ยังโสดสามารถแอ๊วเอิน หยอกแกมอ้อยหนุ่มๆ ได้นะ ส่วนสาวไม่โสดก็สามารถบริหารเสน่ห์ของเราได้ค่ะ แต่ผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็นต้องวางตัวให้ดี ไม่ให้เกินหน้าเกินตาจนผู้ชายกลัว หรือบริหารเสน่ห์ซะจนเกิดปัญหาเผลอใจจนกลายเป็นการนอกใจนอกกายตัวเองได้ เราต้องมีขอบเขตนะคะ

การวางตัวในลักษณะนี้เป็นการแสดงออกให้คนข้างนอกรับรู้ว่าเรามีความเปิดกว้าง คุยได้ ไม่เครียด ไม่น่ากลัว ใครจะแซวจะแกล้งก็พร้อมรับมุขหมด แต่สิ่งสำคัญที่สาวๆ เหล่านี้ยังมีด้วยก็คือขอบเขตหรือเส้น ที่แบ่งเอาไว้ว่าการเปิดโอกาสของพวกเธอนั้นก็ยังต้องการความพอดี อะไรที่ล้ำเส้นไปก็พร้อมจะปัดตกไปอย่างเบาๆ ยังไงล่ะ

4. มีเหตุผลแต่ไม่ตรรกะสูงเวอร์ #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ผู้หญิงที่เถียงผู้ชายฉอดๆ ไม่หยุด เถียงคำไม่ตกฟาก เพื่อเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้ คือลักษณะของผู้หญิงที่ผู้ชายอาจจะไม่อยากเสวนาด้วย กับอีกลักษณะคือผู้หญิงที่เต็มไปด้วยเหตุผลและตรรกะ เมื่อคุณเธอเป็นผู้หญิงฉลาดก็ต้องใช้ความฉลาดนี้ ยกความถูกต้องและเหตุผลมาหมดทั้งโลกเพื่อยืนยันว่าความคิดตัวเองนั้นถูกแล้ว การทำเช่นนี้อาจจะรู้ผลแพ้ชนะว่าใครเถียงชนะ แต่ในแง่ของความสัมพันธ์ การมีตรรกะสูงแล้วใช้เพื่อเอาชนะกันนั้น ไม่ใช่วิถีของการสื่อสารของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็นเลยค่ะ

เพราะบางทีการใช้เหตุผลอ้างนู่น อ้างนี่ มีเหตุผลในการกระทำไปซะหมดทุกอย่าง จนสร้างความอึดอัดให้ผู้ชายและคนที่เราพูดคุยด้วย ก็พาลจะทำให้อีกฝ่ายเค้าหมดคำพูด หมดความประทับใจไปซะดื้อๆ ก็มีนะ ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นในแง่นี้คือเราสามารถเป็นคนมีเหตุผลได้ ยิ่งรู้จักใช้เหตุผลมากกว่าอารมรณ์ผู้ชายก็ยิ่งชอบ แต่ต้องรู้จักเก็บคำพูดหรือเหตุผลนั้นไว้บ้าง เป็นเหมือนการให้เกียรติและการแสดงถึงความพยายามทำความเข้าใจความเห็นของอีกฝ่ายด้วย

ลักษณะนี้คือการเถียงที่ไม่ใช่เพื่อเอาชนะ แต่เป็นการเถียงด้วยเหตุผลแบบพอหอมปากหอมคอ จึงเรียกว่าเป็นลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็น เพราะความรักน่ะ ไม่ใช่เรื่องของการเอาชนะ แต่เป็นการที่เราชนะไปด้วยกัน หรือการยอมแพ้ให้กันบ้างต่างหากค่ะ #อย่าลืมว่าความรักคือการเป็นทีมเดียวกันนะคะ จะแข่งกันไปทำไมล่ะคะซิส

5. ห้าวได้ แต่คงความหวานไว้ด้วย #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


คล้ายกับที่เคยได้ยินกันมานั่นล่ะค่ะ ว่าบางสถานการณ์ต้องแกล้งโง่บ้าง เพื่อให้ผู้ชายได้แสดงความฉลาด และบางทีก็ต้องแกล้งอ่อนแอบ้าง เพื่อให้เค้าได้สวมบทบาทผู้นำที่มีความแข็งแกร่ง .. แต่เดี๋ยวๆ ค่ะสาวๆ อ่านแล้วอย่าเพิ่งเกิดอารมณ์ไม่พอใจ ทางที่ดีควรเข้าใจแบบนี้ดีกว่าค่ะ

ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นในแง่นี้คือ สาวๆ น่ะอาจจะมีความห้าว ความห่ามเป็นสไตล์ของตัวเองได้ แต่อย่าลืมว่าความอ่อนหวาน อ่อนโยนก็เป็นอีกบุคลิกหนึ่งที่ผู้หญิงฉลาดอยู่เป็นเค้าเลือกทำกัน จนมัดใจใครๆ ไว้ได้หมด ไม่ได้หมายความว่าให้แอ๊บแบ๊ว อ่อนแอ เงียบหงิมหรือเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้อะไรหรอกนะคะ

แต่เราหมายถึงการมีมุมที่อ่อนหวาน นุ่มนวลแบบธรรมชาติในตัวเองบ้าง เช่นการพูดจาคะ ขาอย่างจริงใจ การแสดงความเห็นอกเห็นใจ นุ่มนวลในแบบผู้หญิง หรือเพียงแค่การยิ้ม การให้ผู้ชายเค้าได้ออกแรงในส่วนที่เค้าทำได้อย่างการช่วยถือของ ยกของหนักๆ การปล่อยโก๊ะบ้างแบบนี้ก็เป็นการแสดงความเป็นผู้หญิงๆ ได้แบบเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

6. มีความฉลาดทางอารมณ์ #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ความฉลาดทางอารมณ์หรือ EQ นั้นเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ควรมี แต่หากเราเป็นผู้หญิง เพศหญิงผู้ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล แล้วยังสามารถมีความฉลาดทางอารมณ์ได้ด้วยนั้น เราจะเป็นผู้หญิงฉลาดที่ฉลาดในทุกแง่มุมจริงๆ ค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อต้องเผชิญกับแฟนเก่าของแฟนเรา มาพร้อมกับแฟนเราด้วยนั้น ผู้หญิงที่ใช้อารมณ์นำก็จะไม่พอใจ แสดงออกด้วยสีหน้า กิริยา คำพูดแสดงให้รู้ทันที จนอาจเลยเถิดไปมากกว่าที่ควรจะเป็น จากที่แฟนเราจะเข้าใจเรา ยินดีที่จะแนะนำเราให้อีกฝ่ายรู้จัก จะกลายเป็นทำพังเอาซะดื้อๆ

แต่ถ้าผู้หญิงฉลาดทางอารมณ์ก็จะสามารถควบคุมอารมณ์ได้ ลองดูเชิงสถานการณ์ไปก่อน ดูซิว่าแฟนเก่ากับแฟนเรามาด้วยกันเพราะอะไร หรือคนนั้นเค้าแสดงท่าทีต่อเราอย่างไร จากนั้นเราแค่นิ่ง ปล่อยให้สถานการณ์นั้นดำเนินไปในแบบที่ควรจะเป็น เราก็จะเป็นผู้หญิงที่รู้จักใช้เหตุผลและควบคุมอารมณ์ได้ และเมื่อมีอะไรที่ตะขิดตะขวงใจค่อยกลับมาถามกันนอกรอบ พูดคุยกันแบบดีๆ ก็ยังได้นะ บอกเลยว่ามาแนวนี้ ผู้ชายเค้าจะเกรงใจเราไปโดยปริยายเลยล่ะค่ะ


เอาล่ะค่ะ ครบ 6 ลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่รู้จักแกล้งโง่ให้เป็นแล้ว สาวๆ ก็คงจะเข้าใจมากขึ้นว่าการที่แกล้งโง่นั้นไม่ใช่การแกล้งทำปัญญาที่เรามีให้โง่ลง แต่เป็นการเปรียบเปรยโดยใช้คำตรงข้ามของฉลาดมาทำให้เราเห็นภาพต่างหาก ว่าหากคนที่ ฉลาด ยอมรู้จักที่จะ โง่ บ้าง ( ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้สติปัญญาลดลงนะคะ ) หรือรู้จักที่จะวางตัวแบบไม่ดูฉลาดมาก เมื่อนั้นเราก็จะเป็นผู้หญิงที่สุดยอดของความเป็นหญิง สยบผู้ชายได้อยู่หมัด และมัดใจใครๆ ก็ได้ทั้งนั้นเลยล่ะ

เพราะงั้นผู้หญิงฉลาด สวย เก่งทั้งหลายอย่าลืมท่องมนตร์นี้ไว้ในใจนะคะ ว่า ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น ใช้ attitude ที่เรามีอย่างมีกาลเทศะ ไม่ว่าใครๆ ก็ไม่อาจทำร้ายและทำลายความสวยฉลาดอยู่เป็นของเราไปได้ค่ะ รับรอง ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @