แม่นมากดูดวงลัคนาราศีเมษ13เมษายนถึง13พฤษภาคมของทุกปี
1565321344 horoscope 2x
ดูดวง/ทายใจ

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีเมษ' ♈ ( 13 เม.ย. - 13 พ.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีเมษ

  • ลัคนา


  สวัสดีค่ะ วันนี้ มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษ โดยเฉพาะกับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชอบดูดวงทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย


  แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

  คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ


  โดยในบทความนี้จะเริ่มจาก ราศีเมษ ก่อน ซึ่งเป็นราศีลำดับแรกของจักรราศีทั้งหมด

  ราศีเมษ มีดาวประจำราศี คื ดาวอังคาร เป็น เพศชาย ธาตุไฟ เป็นราศีของผู้นำ ขับเคลื่อนด้วยความต้องการ อารมณ์ และความปรารถนา ใครที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของราศีนี้จะเป็นคนที่ทำอะไรไม่รอบคอบ บางครั้งก็หยาบกระด้าง ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ค่อยมีความละเอียดอ่อน ทำตามใจตนเองเป็นสำคัญ มักใจร้อน หัวแข็ง ไม่ค่อยโอนอ่อน ผ่อนตามอะไรง่ายๆ อวัยวะประจำราศี คือ บริเวณอวัยวะทั้งหมดของศีรษะ เช่น ผม ใบหน้า สมอง ประสาท กระโหลก สัญลักษณ์ประจำราศี คือ แกะตัวผู้ เปรียบได้กับการแข่งขัน ท้าประลอง

  ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีเมษ

  เช่น นางสาว A เกิด วันที่ 26 เมษายน ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีเมษ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก
  ตรงกับเวลา 15.58 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นางสาว A จะตรงกับ ราศีกันย์ ค่ะ


  ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีเมษที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

  ลัคนา


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 06.00 - 07.59 ) เป็นคนมีความกระตือรือร้น อยู่เฉยๆ ไม่ได้ มักทำนู่น ทำนี่อยู่ตลอดเวลา มีความเป็นผู้นำ มักมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นคนตรงไปตรงมา ชอบความตื่นเต้น เร้าใจ บางครั้งใจร้อน โกรธ หรือ ฉุนเฉียวง่าย เอาแต่ใจ มักคิดถึงตนเอง มากกว่าคนอื่นๆ


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้มีร่างกายกำยำล่ำสัน บึกบึน แข็งแรง ผิวคล้ำ หน้าตาแจ่มใส สวยเหมือนผู้หญิง ชวนรู้สึกว่า น่าคบหา น่าใกล้ชิดสนิทสนม


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 09.30 - 10.49 ) เป็นคนมีความสามารถในการพูดคุยเป็นพิเศษ ส่วนเรื่องความเอาแต่ใจตนเองหรือความคิดเป็นใหญ่จะน้อยลง จึงทำให้เจ้าของชะตา เป็นคนที่มีเสน่ห์ น่าคบหาที่สุด

  นักร้องหนุ่มเสียงดี ระดับตำนาน ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ก็เป็นหนุ่มราศีเมษเหมือนกันนะ ( 4 พฤษภาคม )
  ตอนนี้กำลังโด่งดังมากๆ กับบทบาทของ 1 ใน 4 โค้ช จากรายการ The Voice Thailand
  สาวๆ คนไหน สนใจอยู่ทีมของโค้ชก้องกันบ้างจ๊ะ ^ ^


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 10.50 - 12.49 ) ส่งผลให้เป็นคนอ่อนโยน ขี้อาย พฤติกรรมการแสดงจะทำให้เป็นคนที่ดูมีความก้าวร้าว แข็งขืน น้อยลง


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 12.50 - 15.09 ) หากเกิดในช่วงเวลานี้ จะส่งผลให้ชาวเมษเป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริงเบิกบาน แต่ตัวจะเล็ก เตี้ย กว่าชาวราศีเมษคนอื่นๆ ทั่วไป


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้เป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียรในการทำงาน บางรายอาจจะจู้จี้จุกจิก ชอบก้าวก่ายเรื่องของคนอื่น ดุด่าว่ากล่าวคนนั้นคนนี้ไม่ได้หยุดปาก เพราะเป็นคนที่มีระเบียบ เรียบร้อย มุ่งมั่นอยู่กับงานของตนเอง โดยไม่วอกแวกไปทางไหน

  สาวน้อยมากความสามารถ ที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่าง เก้า สุภัสสรา ธนชาต
  ก็เกิดราศีนี้เหมือนกัน ( 29 เมษายน ) แถมได้แจ้งเกิดจากผลงานซีรีย์เรื่องดังเอาใจวัยรุ่น
  อย่าง HORMONES ก็ทำให้เธอขึ้นแท่นดาราดาวรุ่ง ขวัญใจมหาชนได้ไม่ยาก


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม ได้สัดส่วนประกอบกันอย่างพอเหมาะ พอเจาะ ชนิดที่ว่า มองพิศก็งาม มองผาดก็เลิศ อย่างไรอย่างนั้น  


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 20.45 - 23.14 ) ลักษณะโดยรวมจะทำให้คุณมีอำนาจอยู่ในตนเอง ทำให้ดูน่าเกรงขาม ใครๆ ก็ต้องยำเกรง ไม่มากก็น้อย!!


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 23.15 - 01.09 ) อิทธิพลของลัคนาจะทำให้ชาวเมษเป็นคนที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ไม่ค่อยก้าวร้าว และไม่เห็นแก่ตัว จะไม่ค่อยถือเอาตนเองเป็นใหญ่มากนัก

  อีกหนุ่มหนึ่งของชาวราศีเมษ ที่มีดีกรีความหล่อ ล่ำ ไม่แพ้ใคร อย่างหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส
  ( 18 เมษายน ) งานนี้สาวๆ หลายคน อาจจะหันมาสนใจหนุ่มราศีนี้ เพิ่มขึ้นก็ได้นะ ^^


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 01.10 - 02.29 ) มักจะส่งผลให้เป็นคนชอบซ่อนเร้น เก็บความรู้สึก ถือตัว มีรูปร่างเล็กบาง สีหน้าท่าทาง และการว่างตัวค่อนข้างเคร่งขรึม จริงจัง มากกว่าชาวราศีเมษทั่วๆ ไป


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) เจ้าของชะตาจะมีรูปร่างสูงโปร่ง ผิดไปจากปกติมาก แต่ก็สามารถทำให้ผู้คนรอบข้างหันมาสนใจ รู้สึกตื่นเต้นเร้าใจ ในตัวเขาได้เสมอ


  ราศีเมษ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 04.00 - 05.59 ) กริยาท่าทางที่ดูหยิ่งยโส ทะนงตน ตามแบบฉบับของชาวราศีเมษนั้น จะไม่ปรากฏให้เห็นในรูปลักษณ์ของเขาเลย แต่กลับมีทีท่าโอนอ่อน ในการเข้าหาผู้อื่นมากกว่า และขณะเดียวกัน ก็จะใช้ไหวพริบ ความฉลาดที่มีปรับเปลี่ยนสถานการณ์ เพื่อโน้มน้าว และดึงความสนใจของผู้คนรอบข้างมาไว้ที่ตัวเขา แต่เพียงผู้เดียว

  มาถึงเจ้าแม่พริตตี้อย่าง หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่เกิดราศีเมษเหมือนกัน
  ( 20 เมษายน ) ผู้บุกเบิกค่านิยมการศัลยกรรมได้อย่างไม่อายใคร แถมทำแล้วได้ผลดี เป๊ะ ปัง
  เป็นที่ถูกตาต้องใจหนุ่มๆ มากมาย สมแล้วที่เป็นสาวราศีผู้นำอย่างแท้จริง ✌


  เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


  และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

  แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1566360709 1566360729871

  ✞ *:.。. มาดามลูลู่ .。.:* ✞

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ " มาดามลูลู่ " นะคะ ยังไงก็ขอฝากสาวๆ ทุกคนติดตามเว็บไซต์ SistaCafe กันเยอะๆ เพราะเว็บไซต์นี้ได้รวบรวม & นำเสนอบทความดีๆ ที่เกี่ยวกับผู้หญิงโดยเฉพาะ มาดามเองก็มีความยินดีที่จะคัดสรรบทความเกี่ยวกับการดูดวงทั้งหลาย ตลอดจนเคล็ดลับดีๆ และการเสริมดวงชะตาราศีที่สาวๆ ไม่ควรพลาดมาได้ฝากกัน ด้วยรักและอยากเห็นสาวๆ ทุกคนโชคดี ✡
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe