Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก
  • 2. รักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรง
  • 3. ทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่น
  • 4. ลดความอยากอาหาร
  • 5. มีวิตามินและเกลือแร่เสริม

5 ประโยชน์ของ "น้ำแตงกวา" ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

น้ำแตงกวามีประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลย

13 March 2018
curator_Anemone Anemone
13 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe
แตงกวาเป็นผักที่หลายๆ คนไม่ชอบ รวมทั้งเราดว้ย เพราะว่าเจ้าแตงกวาเนี่ย บางคนเค้าว่ามันกินยาก ซึ่งการที่สาวๆ ไม่กินแตงกวา อาจจะส่งผลเสียก็คือทำให้คุณไม่ได้รับคุณค่าทางโภชนาการของเจ้าแตงกวาเลยนั่นเองนะคะ ดังนั้นก็เลยขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปดูประโยชน์ของน้ำแตงกวากันค่ะ เพราะว่าน้ำแตงกวากินง่ายกว่าตั้งเยอะ มีปรปะโยชน์อะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก
image_585009
- ที่มารูป: www.virginiaorthopaedicspecialists.com

สำหรับใครที่ออกกำลังกายอยู่บ่อยๆ การเลือกแตงกวามาคั้นน้ำทานก็นับเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมกับคุณอย่างมาก เพราะว่าแตงกวาเป็นแหล่งวิตามินเคที่มีบทบาทสำคัญในการป้องกันภาวะเลือดอุดตัน นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกให้อยู่ในระดับที่ดีได้อีกด้วย

2. รักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรง
image_585010
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการบำรุงผิวให้มีความแข็งแรงมากกว่าเดิม การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยคุณได้ แต่นอกจากจะดื่มน้ำแล้ว การที่เราดื่มน้ำแตงกวาควบคู่กันไปด้วยก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากเลยนะคะ เพราะว่าเจ้าน้ำแตงกวมีาสารต้านอนุมูลอิสระและมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ แถมยังช่วยลดการอักเสบในผิวหนัง นอกจากนี้ก็อย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำแตงกวาทุกวันเพื่อไม่ให้เกิดสิวบนผิวหน้านะคะ

3. ทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่น
image_585013
- ที่มารูป: www.homesogood.com

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังจะมีคิวไปพรีเซนต์งาน ไปเดท หรือไปที่ไหนก็ได้ที่ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวของคุณเอง การดื่มน้ำแตงกวานี่ละคะ จะเป็นตัวช่วยในราคาประหยัดของคุณได้ เพราะว่าหากคุณดื่มน้ำแตงกวา น้ำแตงกวาจะไปเพิ่มการผลิตน้ำลายซึ่งจะช่วยรักษากลิ่นปากให้หอมสดชื่นได้ด้วยนะคะ

4. ลดความอยากอาหาร
image_585018
- ที่มารูป: hellosehat.com

การดื่มน้ำแตงกวาในระหว่างวันนั้นมีจุดดีก็คือจะไปช่วยลดความกระหายน้ำ และลดความหิวของสาวๆ ได้แบบง่ายดายเลยนะคะ  การดื่มน้ำแตงกวาจะทำให้คุณอิ่ม ยิ่งหากดื่มหลังมื้ออาหารก็จะไปช่วยลดการกินจุกจิกระหว่างมื้อได้เลยเชียวค่ะ ใครกำลังลดความอ้วน น้ำแตงกว่านี่ค่ะ คือคำตอบ


5. มีวิตามินและเกลือแร่เสริม
image_585019
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

แค่สาวๆ กินน้ำแตงกวาเพียงอย่างเดียวก็ทำให้คุณได้รับวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ อย่างที่สาวๆ นั้นคาดไม่ถึงเลยนะคะ เพราะว่าสาวๆ จะไม่เพียงแต่ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเท่านั้น แต่ว่าคุณเองก็ยังได้รับวิตามินอื่น ๆ เช่นวิตามินซีและวิตามินเอเช่นกัน


และนี่ก็คือประโยชน์ของน้ำแตงกวานะคะ ใครที่ยังไม่เคยคั้นเอาไว้ทานก็ต้องลองแล้วค่ะ เพราะประโยชน์มากมายอย่างคาดไม่ถึงเลยเชียว วันนี้ต้องขอลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปหาแตงกวามาคั้นเป็นน้ำเก็บเอาไว้กินและเอาไว้เช็ดหน้าค่ะ การจะเป็นสาวสวย มีสุขภาพดีไม่ง่ายเลยเนอะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา