1545366738 05 icon love 02
ความรัก

6 ข้อสังเกต "เธอคนนั้น" จีบเราแบบรักจริง หรือแค่ลองใจชั่วคราว?

ผู้ชายมาจีบยังพอจะเดาใจได้ แต่ถ้าผู้หญิงมาจีบ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเธอจริงจัง?


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อยู่กับเราช่วงเวลาสำคัญเสมอ

  • #2 อดทนกับทุกปัญหาที่เรามี

  • #3 ไม่หนีปัญหาที่ยากเย็น

  • #4 คิดอะไรมากกว่าเรื่อง 18+ รึเปล่า?

  • #5 friendly หรือขี้อ่อย? เรื่องนี้ต้องมีคำตอบชัดเจน!

  • #6 กล้าพอไหมที่จะชัดเจนกับเรามากๆ?


  " หญิงรักหญิง "
  เป็นชนกลุ่มที่อาภัพอับสัญญาณกว่ากลุ่มชายหญิง, เกย์, หรือคู่ทอม-ดี้ เพราะนอกจากจะจับเรดาห์ได้ยากมากว่าคนไหนจีบได้หรือไม่? ในทางกลับกัน คนที่โดน " ผู้หญิงด้วยกันจีบ " ก็ยังไม่แน่ใจเช่นกันว่า " เธอคนนั้นมาจีบกันจริงจังหรือแค่ขำๆ? "

  ของแบบนี้ไม่ยากเกินไปค่ะ ก็คล้ายๆ กับคู่รักคนอื่นๆ นั่นแหละ

  #1 อยู่กับเราช่วงเวลาสำคัญเสมอ

  ไม่ว่าเราจะทุกข์หรือสุข นอกจากเธอจะเป็นคนที่เรานึกถึงคนแรกๆ ในทางเดียวกันนั้น เธอก็ยังเป็นคนที่พร้อมมาหาเราได้เสมอ โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ถ้าเธอคนนั้นเห็นความสำคัญของ " เวลาคุณภาพ " ( quality time ) ก็ถือว่าเป็นคนที่จริงจังกับเราระดับหนึ่งเลยนะ

  #2 อดทนกับทุกปัญหาที่เรามี

  ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ ดังนั้น ถ้าเจอเรื่องหนักอะไร บางทีก็อาจมีการอิดออด อ่อนแอ ยอมแพ้ง่ายๆ แต่ถ้า " ผู้หญิงคนนั้น " เจอปัญหาใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากเรา ปัญหาที่เกิดจากตัวเธอ หรือปัญหาระหว่างเธอกับเรา แล้วไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ให้พลังบวกต่อกันเสมอ เธอก็คือกำลังใจสำคัญที่ควรเก็บรักษาไว้นะ ยิ่งถ้าเป็นสายลุย คนนี้แหละรักจริง

  #3 ไม่หนีปัญหาที่ยากเย็น

  อดทนกับเรื่องเล็กๆ ได้ ก็ต้องอดทนกับเรื่องใหญ่ได้ด้วย อย่าลืมว่าความรักไม่ได้มีเพียงแต่โลกของสองคนเท่านั้น อนาคตก็ต้องเผชิญกับครอบครัวทั้งเขาและเรา เผชิญกับสังคมเพื่อนของแต่ละฝ่าย เผชิญสังคมที่ทำงานของกันและกัน ถ้าใครที่เข้ามาหาเราไม่มีการพูดถึงอนาคตที่จริงจังตามความเป็นจริงเสียบ้าง อย่าเสียเวลากับรักเลื่อนลอยให้มากเลยจ้ะ คนที่ไม่นึกถึงคนอื่นบ้าง ไม่น่าฝากอนาคตด้วยหรอก

  #4 คิดอะไรมากกว่าเรื่อง 18+ รึเปล่า?

  แม้ความเป็นเพศเดียวกัน จะทำให้เรื่องแนว 18+ ง่ายขึ้น แต่ถ้าวันๆ ในหัวมีแต่เรื่องใต้สะดือ เจอกันก็พูดแต่เรื่องใต้สะดือ ก็เป็นไปได้สูงว่าคนที่มาจีบเรา หรือคนที่กำลังคุยกับเราอยู่นั้น มองเราเป็นเพียงแค่เครื่องมือทางเพศ มากกว่าจะคุยกันเรื่องอื่นๆ เพื่อสานสัมพันธ์ให้ยืดยาวกว่านี้

  #5 friendly หรือขี้อ่อย? เรื่องนี้ต้องมีคำตอบชัดเจน!

  ให้ความสนิทชิดเชื้อกับคนอื่นๆ นอกจากเรา ทั้งที่บอกว่าจริงจังกับเรา แบบนี้ต้องดูกันให้ดีค่ะว่าเธอคนนั้นแค่ friendly หรือขี้อ่อย ถ้าความพิเศษในหลายๆ อย่าง เธอคนนั้นยังยกให้เราเป็นที่หนึ่งเสมอ โดยเฉพาะเรื่องที่ส่วนตัวสุดๆ หรือลับเฉพาะมากๆ ก็อุ่นใจได้ว่าเธอคนนั้นจริงใจและจริงจังกับเรามาก ( ไม่อย่างนั้นคงไม่ไว้ใจที่จะแชร์ทุกเรื่องทุกความลับให้เราหรอกเนอะ ) แต่ถ้าเธอคนนั้นลอยไปลอยมา กับเราก็ไม่ชัดเจนว่าพิเศษ หรือกับคนอื่นๆ ก็ได้ความพิเศษไม่น้อยไปกว่าเรา แบบนี้ตัดใจได้เลยค่ะ เธอมาแค่จีบเล่นๆ แน่นอน

  #6 กล้าพอไหมที่จะชัดเจนกับเรามากๆ?

  ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของชาวหญิงรักหญิงก็คือ แม้จะตีเนียนว่าเป็นเพื่อนสนิทกันได้ ในกรณีที่ยังไม่พร้อมจะเปิดตัวกับ " บุคคลต้องห้าม " เช่น เพื่อนที่ทำงาน, พ่อแม่ แต่ในอีกด้านก็ค่อนข้างหวานอมขมกลืนทีี่ทำให้หลายคนพลอยเข้าใจไปด้วยว่า " แค่เพื่อนสนิทกัน " ควรจับเข่าคุยกันให้ดีว่าเราสองคนมีความรู้สึกชัดเจนกันมากแค่ไหน? ขอบเขตการแสดงออกอยู่ตรงไหนบ้าง? ถ้าปล่อยให้คลุมเครือกันไปนานๆ ระวังจะเกิดความสัมพันธ์ซ้อนขึ้นมาจากการที่คนของเราฉวยโอกาสแกล้งบอกว่าไม่มีแฟน " หรือ " ไม่บอกว่ามีแฟนแล้ว "

  ความสัมพันธ์ใดๆ ก็ตาม เมื่อเริ่มต้นแล้วก็ต้องมองถึงเป้าหมายด้วย อย่าตกลงปลงใจกับใครง่ายๆ นะจ๊ะสาวๆ ความรักของเรา หัวใจของเรา ไม่ใช่ของเล่นที่จะใช้แบบสิ้นเปลืองจ้า

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe