Curator
curator
belfry
1367 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เวลาคุยกับเรา
  • 2. เวลาคุยกับคนอื่น
  • 3. เวลามองหน้าฉัน
  • 4. ไม่ใช่เรื่องที่จะขอ แต่เป็นเรื่องที่จะคุย
  • 5. ว่าด้วยเรื่องข้อความ
  • 6. เวลาไปเที่ยว
  • 7. คนแบบนี้กับคำมั่นสัญญา

จับให้ทัน! 7 ข้อสังเกต 'เฟรนด์ลี่ หรือ เจ้าชู้' ผู้ชายแบบนี้อยู่ในโหมดไหน สแกนกันด่วน!

ผู้ชายแบบนี้ดูยังไงคะซิส วันนี้เรามีสังเกตง่ายๆ มีให้สาวๆ ได้อ่าน ผู้ชายแบบนี้ เฟรนด์ลี่ หรือเจ้าชู้ รู้ให้ทัน จะได้ไม่โดนหลอก นี่แหละผู้ชาย ต้องสแกนกันด่วน!

21 March 2018
curator_belfry belfry
21 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แหมๆ ที่มาทำดี นี่มีใจให้น้อง หรือแค่เฟรนด์ลี่ เดี๋ยว!! หรือว่าผู้ชายคนนี้แค่ทำตัวเจ้าชู้! โอ้ย ผู้ชายนี่ดูยากจริงๆ เอาแบบนี้ เรามาเช็คทีละข้อ ผู้ชายแบบนี้ เฟรนด์ลี่ หรือ เจ้าชู้ เราจะพาสาวๆ ไปเช็กพร้อมๆ กันทีละข้อเลยค่ะ เปรียบเทียบกันให้เห็นไปเลย แค่นี้ ไม่คณาสายตาฉันหรอก!

จับเขาให้ได้! 7 ข้อสังเกต " เฟรนด์ลี่ หรือ เจ้าชู้ " สแกนกันด่วน คนแบบนี้จัดอยู่ในโหมดไหน ที่มาเข้าใกล้ ไว้ใจได้รึเปล่า เป็นผู้หญิงต้องหูตาว่องไว อย่าปล่อยให้เขามาหลอก งานนี้ไปเช็คตัวตนจริงๆ ของเขากันดีกว่า อย่าพลาดให้คนเจ้าชู้ เราต้องสู้ให้ชนะ ความแตกต่างจะเป็นยังไง ดูกันเลยค่ะ

1. เวลาคุยกับเรา
image_596017
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : หยอดไปค่ะ หยอดแล้วหยอดอีก มีช่องลมเมื่อไหร่ เป็นต้องหยอด คำพูดที่ใช้ก็จะดูแปลกๆ คือคุณสาวๆ จะสามารถสังเกตได้เลยว่า ผู้ชายคนนี้ต้องคิดอะไรแน่ๆ เพราะคำพูดที่เขาใช้กับผู้หญิงที่เขาสนใจ ซึ่งกี่คนก็ไม่รู้ กับคำพูดที่เขาใช้กับคนที่เขาคิดแค่เพื่อน มันจะต่างกันมากๆ

เฟรนด์ลี่ : ผู้ชายอัธยาศัยดี จะไม่แบ่งแยกว่าต้องพูดจาดีๆ กับใคร เขาจะเน้นไปทางสนุกเฮฮา ปฎิบัติกับทุกคน ทั้งเพื่อนผู้หญิง ผู้ชาย อย่างเท่าเทียบกัน อาจจะมีให้เกียรติคุณ ในฐานะที่เป็นผู้หญิงบ้าง  จะไม่มีหยอดเล็กหยอดน้อย แต่จะเป็นเล่นมุขตลก แหย่สนุกๆ มากกว่า

2. เวลาคุยกับคนอื่น
image_596018
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : แน่นอนว่าเขาไม่ได้มีผู้หญิงแค่คนเดียวในสต็อก แต่เวลาเขาคุยกับคนอื่น จะคุยหว่านล้อมเป็นคนๆ ไป และมักแอบคุยอย่างเงียบๆ ผู้ชายเจ้าชู้จะมีวิธีรับมือ และรู้ว่าจะต้องสับรางรถไฟยังไง และที่จับสังเกตได้ง่ายๆ อีกหนึ่งอย่างเลย คือ ถ้าเขาดันเห็นคุณ หรือสาวๆ ที่อยู่ในสต็อกเดินผ่าน ขณะที่เขากำลังคุยกับคนอื่น เขาจะแกล้งทำเป็นไม่สนใจ และตามมาง้อ ตามมาอ้อนทีหลัง 

เฟรนด์ลี่ : ในส่วนของผู้ชายเฟรนด์ลี่ เขาไม่สนใจหรอกว่าคุณเป็นผู้หญิงที่ชอบหรือไม่ ถ้าสถานะคือเพื่อนก็คือเพื่อน เปิดเผย เห็นคุณก็ทัก ไม่หลบ ไม่แกล้งเมิน เขาสามารถเข้าหาคนได้หลายๆ คน โดยใช้ความเป็นมิตรมัดใจเพื่อนๆ เน้นไปที่สนุกเฮฮา ไม่มีสนิทกับคนไหนเป็นพิเศษ ทุกคนคือคนสำคัญเท่าๆ กัน

3. เวลามองหน้าฉัน
image_596019
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : ง่ายมาก คุณสาวๆ จะรู้เองว่า สายตาผู้ชายเจ้าชู้มันจะต่างจากผู้ชายเฟรนด์ลี่แบบมากๆ คือเวลาเขามองมาที่คุณ เขาจะมีสายตาแบบ ยั่วๆ เยิ้มๆ ชอบส่งสายตามีเลศนัยมาให้ ลองมองดีๆ คือในสายตาเขาจะมีบางอย่างซ้อนอยู่ เอาง่ายๆ สายตาพิฆาต ถ้าคุณตกหลุมพราง ก็เสร็จ!

เฟรนด์ลี่ : ถ้าคุณบังเอิญหันไปสบตาผู้ชายเฟรนด์ลี่ เขาอาจจะไม่ได้มองคุณอยู่แล้วแบบคนเจ้าชู้หรอก อาจจะแบบเงยหน้าขึ้นมามองกันพอดี สบตาปิ๊งๆ นิดๆ แต่สิ่งที่เขาจะทำก็มีแค่จ้องมา แล้วยิ้มให้ จากนั้นก็กลับไปสนใจสิ่งที่ทำอยู่ก่อนหน้าเหมือนเดิม ในดวงตาคู่นั้นจะไม่มีอะไรเลย นอกจากความเป็นมิตร และการส่งสายตามันจะไปไว มาไวมาก

4. ไม่ใช่เรื่องที่จะขอ แต่เป็นเรื่องที่จะคุย
image_596020
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : อะไรอะ! เอะอะก็ลากเข้าเรื่องส่วนตัวตลอด เดี๋ยวถามว่ามีแฟนมั้ย มีนู่นมั้ย มีนี่มั้ย ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับคุณ ก็ไม่ได้อยากพูดหรอก แต่อยู่ๆ เขาก็พุ่งเข้ามาโฟกัสเรื่องของเราเฉยเลย ส่วนเพื่อนคนอื่นๆ ก็จะกลายเป็นอากาศธาตุโดยปริยาย

เฟรนด์ลี่ : ผู้ชายคนนี้จะไม่มุ่งเน้นมาที่เรื่องของคุณมากนัก คือถ้าคุยไม่พูดเองออกมาก่อน เขาจะไม่ก้าวกาย หรือถามจุกจิก อาจจะมีบ้างถ้าเห็นคุณแปลกๆ ไป ก็อาจจะเอ่ยถามตามความห่วงใย ผู้ชายเฟรนด์ลี่จะคุยเรื่องทั่วไปจิปาถะ แบบผิวเผิน ไม่เน้นเรื่องส่วนตัว เจาะจงของคนคนเดียว

5. ว่าด้วยเรื่องข้อความ
image_596021
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : พี่จะหยอดอะไรน้องนักหนา ทักมาจีบอะ เข้าใจใช่ป่ะ เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนรู้ เวลาโดนจีบมันเป็นยังไง และแน่นอนว่าผู้ชายเจ้าชู้จะเป็นแบบนั้น ตื่นมาก็ทัก ก่อนนอนก็ราตรีสวัสดิ์ แหมดูห่วงใยเราแท้ แต่พอมาถึงช่วงเวลานึง ที่เขาทำให้เราตกหลุมรัก เขาจะหายไป หายไปเลย งงมั้ย

เฟรนด์ลี่ : ถ้าไม่มีเรื่องที่ต้องคุยกัน คนคนนี้จะไม่ค่อยทักมาหรอก คือคุณต้องมีเรื่องคุยกันก่อน ถึงจะได้คุยกันจริงๆ แล้วคำพูดที่เขาใช้ แม้จะเป็นตัวข้อความ แต่คุณจะรู่ว่า นี่คือเพื่อนที่เขาคุยกัน ไม่มีหยอด ไม่มีจีบ มีแต่มุกโง่ๆ คำพูดกวนๆ มันจะชัดเจนมากๆ และต่างสุดๆ กับผู้ชายเจ้าชู้

6. เวลาไปเที่ยว
image_596031
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : ไม่ว่าจะไปเป็นกลุ่ม หรือสองต่อสอง คนเจ้าชู้มักจะโฟกัส และดูแลแค่คุณเท่านั้น ทั้งเดินใกล้ เอาใจ เดี๋ยวเช็ดเหงื่อ โอบ จับมือ มาเต็มมาก แต่สายตาของเขา ถ้าเจอผู้หญิงงามๆ เดินผ่าน เหลียวหลังมองแน่นอนจ๊ะ เผลอๆ ได้เหยื่อคนใหม่กลับไปด้วยนะ

เฟรนด์ลี่ : เขาจะไม่ทำตัวละลาบละล้วงกับคุณนะ ยิ่งถ้าไปกับเพื่อนๆ เขาจะไม่เจาะจงว่าจะต้องดูแลคุณคนเดียว เขาจะเฮฮาไปพร้อมๆ กับเพื่อนๆ แต่ถ้ากรณีที่คุณป่วย เจ็บ แล้วต้องการให้เขาช่วย แน่นอนว่าเขาเต็มใจช่วยค่ะ และอีกหนึ่งอย่างเลยคือ ผู้ชายเฟรนด์ลี่จะให้เกียรติคุณ ถ้าจะจับ โอบ หรืออะไรเขาจะขอความสมัครใจจากคุณก่อนเสมอ 

7. คนแบบนี้กับคำมั่นสัญญา
image_596034
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เจ้าชู้ : คนแบบนี้ ไม่มีคำสัญญาอยู่ในใจหรอกค่ะ คือถ้าคุณไม่สำคัญที่สุด อย่าได้หวังว่าคำสัญญาเหล่านั้นจะมีความหมายกับเขา พูดออกมาว่าสัญญา แต่สุดท้ายก็ลืมมันไปแบบง่ายๆ

เฟรนด์ลี่ : พูดจริงทำจริง นัดเป็นนัด รักษาคำพูดของตัวเอง ก็เพื่อนอะ อาจจะมีลืมบ้าง แต่ก็ยินดีที่จะชดเชยให้ในภายหลัง สัญญาว่าจะทำให้ก็ทำ ไม่ผิดคำพูด และไม่ใช่พวกที่สัญญาเรื่อยเปื่อยนะ คือเขาจะมองก่อนว่าทำได้มั้ย จำเป็นมั้ย ถึงจะเอ่ยคำสัญญาออกไป

image_596041
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เอาจริงๆ ไม่ว่าจะเฟรนด์ลี่ หรือเจ้าชู้ ก็หลอกคุณได้หมดนั่นแหละ ทุกคนต่างมีข้อดี และข้อเสียต่างกันไปนะ ผู้ชายเจ้าชู้ดีๆ ก็มีนะคะ ผู้ชายเฟรนด์ลี่แย่ๆ ก็เยอะเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเลือกไว้ใจใคร ควรเรียนรู้ และศึกษากันและกันให้ดีๆ อย่าไว้ใจ เพียงเพราะเขาดี แต่ยังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริง ฝากเอาไว้นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ไปก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com