ระวังพวกชอบกั๊ก!! 7 พฤติกรรมผู้ชาย ที่ทำแล้ว ไม่ได้แปลว่ารัก...แต่เค้าแค่กั๊กไว้

ระวังพวกชอบกั๊ก!! 7 พฤติกรรมผู้ชาย ที่ทำแล้ว ไม่ได้แปลว่ารัก...แต่เค้าแค่กั๊กไว้

บางอย่างที่เค้าทำอาจทำให้เราคิดไปไกล แต่จริง ๆ แล้วเค้าแค่กั๊ก ไม่ได้รักเราจริง!

23 March 2018
aommmy
23 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

เรื่องความรัก นอกจากความสุขแล้วมันก็มักจะมาควบคู่ไปกับความทุกข์ ที่ทำให้เราได้ปวดใจ T^T โดยเฉพาะถ้าสาว ๆ คนไหนเผลอไปมีใจกับผู้ชายที่ไม่ชัดเจน แบบการกระทำ ความสัมพันธ์ของเราสองคนมันมากเกินกว่า เพื่อน เกินกว่าพี่น้อง แต่ดูเหมือนเค้าก็ยังบอกว่าขอเวลา ยังไม่พร้อมจะมีแฟน ง่าย ๆ คือ อาจจะ “ ไม่ถึงกับรัก/ชอบเรา...แต่ก็ไม่ปฏิเสธเรา ” มีเราเอาไว้แค่บริหารเสน่ห์ เอาไว้ใช้เช็คเรทติ้งให้ตัวเขาเอง แล้วไปคุยฟุ้งให้ใครต่อใครในหมู่เพื่อน ๆ ฟังได้ว่า มีสาวมาตามชอบเขา แบบนี้ไม่เป็นผลดีกับสาว ๆ แน่ ๆ เลยจริงไหมคะ ( แถมสมัยนี้ ผู้ชายแบบนี้มีเยอะมากซะด้วย... )

วันนี้เราเลยขอรวบรวม “ 7 พฤติกรรมผู้ชาย ที่ทำแล้ว ไม่ได้แปลว่าเค้าชอบคุณเสมอไป แบบแค่กั๊ก!! แต่ไม่ได้รัก!! ” มาฝากสาว ๆ ให้ได้ระวังตัวกันสักนิด จะมีข้อไหน ตรงกับหนุ่มที่เราคุย ๆ อยู่นั้น เรามาดูกันเลยค่า


* * ทุกข้อที่ว่ามานี้ จะต้องเป็นกรณีที่ความสัมพันธ์คลุมเครือ /

เป็นมากเกินกว่าเพื่อน...แต่เค้าก็ไม่ยอมรับว่าเราเป็นแฟน เท่านั้น นะจ๊ะ * *

 

1. ทำเซอร์ไพรส์ หรือมีโมเมนต์พิเศษ

image_598023
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าการที่เค้าจะกั๊กคุณไว้ สิ่งที่ง่าย ๆ ทำให้คุณตายใจเลย ก็คือชอบทำเหมือนว่าเราเป็นคนพิเศษ เป็นคนสำคัญของเค้า ทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเหนือกว่า “ เพื่อนผู้หญิง ” คนอื่น ๆ อย่างการทำของให้ ไปรับ ไปส่ง การเอาใจใส่ เป็นห่วงเราอยู่ตลอด หรือเล่นกีต้าร์ ร้องเพลง ส่งเพลงรักให้ในโอกาสพิเศษ

แบบนี้ล่ะก็ให้สาว ๆ ลองเช็คดูให้ดีก่อนนะคะ ว่าเค้ารู้สึกพิเศษกับเราจริง ๆ หรือแค่เป็นคนเฟรนลี่ ดีไม่ดี เค้าอาจจะทำแบบนี้กับเพื่อนสาวคนอื่นเป็นธรรมดา โดยที่คุณไม่รู้ก็ได้นะ ทางที่ดีลองสืบประวัติ ลองถามจากเพื่อนเค้าบ้างก็ได้ ไม่เสียหายหรอกจ้า

 

2. คุยกันทุกวัน

image_598033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ชายที่ชอบกั๊ก มักจะขี้เหงา หรือชอบบริหารเสน่ห์ ซึ่งเค้าอาจจะชอบทักแชท Inbox คุยกับเราทุกวัน โทรหรือส่งข้อความปลุกทุกเช้า บอกฝันดีทุกคืน ทั้งหมดทั้งมวลนี้ มักมีคำลงท้ายด้วยคำว่า “ ก็คุยกับเธอคนเดียวแหละ ” “ คุยกับเธอบ่อยกว่าคุยกับเพื่อนอีกน้า ” “ ไม่ได้คุยกับผู้หญิงคนอื่นเลย มีแต่เธอเนี่ยแหละ ”

คำพูดหวาน ๆ แบบนี้อย่าไปเชื่อเลยนะจ๊ะ ถ้ายังไม่ชัดเจนว่าเรากับเค้าเป็นมากกว่าเพื่อน เพราะเค้าอาจจะ Inbox FB คุยกับเรา ในขณะเดียวกันก็ LINE บอกฝันหวานกับสาวอีกคน ซึ่งตอนที่พิมพ์บอก อาจจะดินเนอร์อยู่กับสาวอีกคนก็ได้นะยูว์

 

3. บทจะหายก็หาย....ไลน์ไม่ตอบ

image_598007
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยู่ดี ๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ อยู่ดี ๆ เปลี่ยนไป ไม่รู้ทำไม.... สาว ๆ คนไหนเคยเจอสถานการณ์นี้กันบ้างคะ กับการที่เมื่อวานคุยกันอยู่ดี ๆ แต่วันนี้กลับหายเงียบ จนเราต้องเป็นฝ่ายทักเขาไปก่อน ซึ่งบางครั้งก็รอนานมาก ๆ กว่าเค้าจะตอบกลับมา ซึ่งคนที่ชอบกั๊กเหล่านี้มักจะมีช่วงเวลา ที่หาย และช่วงที่คุยค่อนข้างเป็นเวลาค่ะ อย่างเช่น ระหว่างวันทักไปไม่ตอบ หาตัวไม่เจอ มาตอบอีกทีก็ตอนเย็น และ ช่วงดึกก่อนนอนก็จะโทรมาคุย!!

* *เป็นแบบนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าเค้าเสมอต้นเสมอปลาย หรือเป็นหนุ่มอินดี้นะคะ* *
ให้เอะใจไว้ก่อนค่ะ ว่าเค้าอาจจะกำลังแบ่งสรรปันส่วนเวลาให้ใครอีกคนอยู่ก็ได้ เพราะปกติแล้วถ้าเขาสนใจเราจริงยังไงระหว่างวัน เมื่อเขาเห็นข้อความเราขึ้นค้างไว้ในหน้าแชท เขาจะต้องอยากคุย รีบตอบกลับมาอย่างแน่นอน!! ไม่อยู่ดี ๆ ก็หายแบบนี้หรอกค่ะ!!

 

4. พาไปรู้จักสังคมของเค้า

image_598018
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ผู้ชายที่ชอบกั๊ก บางที่เค้าก็ชอบเวลาที่ได้ควงสาว ๆ ไปไหนมาไหน ใครคนอื่นอิจฉาเล่น คิดว่าตัวเองเจ๋ง เก่ง และหล่อเวอร์ ที่ทำให้มีสาว ๆ มารุมล้อมได้แบบนี้ เมื่อเป็นการเช็คเรทติ้งของตัวเองไปในตัว จึงไม่แปลกที่เค้าจะพาเราไปให้เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ เค้าได้รู้จัก แต่เค้าจะไม่แนะนำว่าเราเป็นแฟนเค้าหรอกนะจ๊ะ อย่าเพิ่งดีใจไป!! 

เค้าก็จะแนะนำว่าเราเป็น " เพื่อน " อีกคนหนึ่งของเค้าเนี่ยแหละ
ค่า ( ในใจสาว ๆ อาจจะกรีดร้องว่าเป็นมากกว่านั้นย่ะ 555+ ) ซึ่งเอาจริง ๆ ผู้ชายด้วยกันเค้าก็จะดูออก แล้วก็จะเงียบ ๆ ตามสไตล์ ไม่กระโตกกระตากให้เราได้รู้ตัวหรอกจ่ะ หึหึ

 

5. พอขอความชัดเจน...ก็แถไปเรื่องอื่น หรือ บอกปัดตลอด

image_598005
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถ้าความสัมพันธ์แบบคนคุย ๆ ที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน ดูหนังนั่งจับมือ ดำเนินมาถึงระยะหนึ่ง หรือนานเกินกว่าที่สาว ๆ รับไหว แน่นอนว่าสาว ๆ คงจะต้องเคย แย็บ ๆ ถามคำถามประมาณว่า “ นี่เราคุยกันทุกวันขนาดนี้ เราเป็นอะไรกันอะ? ” “ ทำให้ขนาดนี้...คิดอะไรกับเราเกินเพื่อนเปล่า? ” หรือบางคน อาจจะถามคำถามที่จริงจังกว่านี้ เพราะต้องการรู้คำตอบของความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนนี้ก็ได้ และถ้าคำตอบ ตอบออกมาว่า “ ก็เป็นแฟนกันไง ” แล้วเค้ากล้าจะเปลี่ยน สเตตัสบอกคนทั้งโลกให้รู้ว่าจะคบกับเราล่ะก็!! ยินดีด้วยค่า >///< คุณได้ไปต่อ!!

แต่ถ้าคำตอบคือ “ ก็ดู ๆ กันไปก่อน ” หรือ “ ก่อนเป็นเพื่อน / พี่น้อง กันไง ” ไม่ก็ เฉไฉไปคุยเรื่องอื่น แบบนี้แหละค่ะ เริ่มชัดเจนแล้วว่า ไม่รัก...แต่กั๊กไว้ !!

 

6. บอกว่ารู้สึกดี ที่ได้อยู่กับเรา

image_598016
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เคยโดนคารมผู้ชายมอมเมา เบาหูกันบ้างไหมจ๊ะสาว ๆ อย่างคำพูดหวาน ๆ คำพูดลอย ๆ ที่ทำให้เราใจเต้น ดีใจไปคนเดียว อย่างการที่เค้าบอกว่า “ เค้ารู้สึกดีที่ได้อยู่กับเรา ” หรือ “ เวลาที่เค้าอยู่กับเรา....เค้ารู้สึกมีความสุข ” หนักหน่อยก็เป็นการบอกออกมาตรง ๆ เลยค่ะ ว่าเค้า “ ชอบ ” เรา ซึ่งเค้าอาจจะพูดความจริงก็ได้ เค้ารู้สึกดีจริง ๆ เวลาที่เราอยู่ด้วย

แต่มันก็แค่เป็นความรู้สึกดี ที่ไม่ได้รู้สึก “ รัก ” ไม่มีใจให้ แล้วยังไงล่ะจ๊ะ สุดท้ายก็ยอมขอเราเป็นแฟน หรือได้คบกัน
เป็นคนคุยแก้เหงาให้เค้าอยู่ดี T^T เอาจริง ๆ แล้วถามใครเจอแบบนี้ เริ่มถอยออกมาได้แล้วล่ะคะ ก็ที่จะเจ็บหนัก!!

 

7. มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ไม่เรียกเราว่าแฟน

image_598024
- ที่มารูป: pic1.zhimg.com

มาถึงขั้นพีคที่สุดกันแล้วค่า.....เพราะเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด ของการที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายไปบอกความในใจ หรือแสดงท่าทีให้ผู้ชายได้รับรู้ซะแล้ว ว่าเราชอบ หรือรักเค้าไปแล้วนะ!! ( ก็แหม่....ถ้าเล่นทำทุกข้อข้างบนที่กล่าวมา ใครจะไม่คิดไกล!! ) บวกกับเจอผู้ชายร้าย ๆ หรือเลว ๆ สาว ๆ อาจถูกหลอก หรือถูกฉกฉวยโอกาสมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง เกินเลยกับเค้า จากพื้นฐานความรู้สีกดี ๆ ที่สาว ๆ มีให้ กับผู้ชายพวกนี้เนี่ยแหละ ทำให้พลาดมานักต่อนัก!!

ซึ่งถ้าหลังจากนั้นฝ่ายผู้ชาย ยังไม่ยอมรับว่าคุณเป็นแฟนล่ะก็ เตรียมตัว เตรียมใจไว้ได้เลยค่า ว่าเค้าจะกั๊กคุณไว้กินเงียบ ๆ จะได้ทิ้งคุณง่าย ๆ
ในวันที่เค้าเบื่อ หรือเจอเหยื่อใหม่ที่สดกว่าแน่นอน ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว แนะนำว่าให้หันมารักตัวเอง อยู่กับคนที่รักเราจริง ๆ อย่างเพื่อน และพ่อแม่ จะดีกว่านะคะ อย่าไปเสียดายผู้ชายห่วย ๆ เลยค่ะ!! ฮิ้ววววววว

 

จบไปแล้วค่ากับทั้ง 7 พฤติกรรมของผู้ชายขี้กั๊ก พวกไม่รัก...แต่กั๊กไว้ ซึ่งเอาจริง ๆ ส่วนใหญ่แล้วหนุ่ม ๆ พวกนี้เค้าจะส่งสัญญาณบอกสาว ๆ ทั้งทางตรง และทางอ้อมอยู่แล้วนะคะว่าเค้าคงไม่มีทางจะคบเราแน่ ๆ ( บางคนก็พูดตรง ๆ เลย ) ดังนั้นถ้าใครรู้ตัวแล้ว ถอนตัว ถอนใจออกมาเถอะค่ะ รู้ว่ายาก...อาจจะต้องใช้เวลา แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้นะคะ หันมารักตัวเองเยอะ ๆ คะ เป็นกำลังใจให้สาว ๆ ทุกคน สู้ ๆ >///< 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 March 2022 02:47
24 March 2022 18:07
16 March 2022 01:58
10 April 2021 17:03
Search @