1545366738 05 icon love 02
ความรัก

7 วีรกรรมที่ต้องมีสักครั้งในชีวิต เพื่อกระชับความสัมพันธ์

ถ้ารักมันดูจืดชืด ไม่มีรสชาติ ลองจับมือกันออกไปท่องโลกกว้างสักครั้งสิ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 จัดทริปสักครั้งในต่างจังหวัด

  • #2 พากันปฏิบัติธรรม

  • #3 ออกทริปต่างประเทศสักหน

  • #4 ชวนกันล่าทริปวิ่งมาราธอน

  • #5 จัดทำบุญครั้งใหญ่ร่วมกัน

  • #6 เยี่ยมญาติผู้ใหญ่

  • #7 เลิกในสิ่งที่ไม่ดีเพื่อชีวิตคู่ที่ดี


  เป็นเรื่องธรรมดาถ้าคนเราอยู่ที่เดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ นานวันเข้าก็จะรู้สึกเบื่อ ไร้ชีวิตชีวาอย่างบอกไม่ถูก ขีวิตคู่ก็เช่นกัน ถ้าไม่ลองออกไปหาอะไรใหม่ๆ มากระตุ้นชีวิตรักบ้าง ชีวิตคู่ก็คงเป็นคู่ที่จืดชืดไม่น้อยเลย

  อย่างน้อยใน 1 ปี ลองจับมือกันออกไปทำอะไรตื่นเต้นและดีสักครั้งในชีวิตสิ! เผื่อชีวิตรักจะมีสีสันมากขึ้น! ไปดูกันว่าสาวๆ จะพาแฟนไปทำ " วีรกรรม " อะไรได้บ้าง

  #1 จัดทริปสักครั้งในต่างจังหวัด

  เก็บเงิน หาโอกาสช่วงวันปิดเทอม, วันหยุดยาว หรือลาพักร้อนสักเดือน แล้วจูงมือกันไปเที่ยวในจังหวัดไหนก็ได้ที่ไม่เคยไป การเปิดประสบการณ์ในที่ใหม่ๆ แม้จะเป็นต่างจังหวัดและใช้เงินไม่มากมายอะไร บางทีก็ช่วยให้เรียนรู้นิสัยกันและกันระหว่างเดินทาง พร้อมทั้งเปิดหูเปิดตาไปกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในต่างจังหวัดได้เยอะมาก

  ได้กินในสิ่งที่ไม่เคยกิน ได้ไปในที่ที่ไม่เคยไป อย่าลืมถ่ายรูปเยอะๆ ส่งโปสการ์ดหากัน หรือบันทีกความทรงจำในรูปแบบต่างๆ ด้วยนะ จะได้กลับมาเปิดดูย้อนหลังว่าช่วงเวลานี้มีความสุขดีแค่ไหน

  #2 พากันปฏิบัติธรรม

  ความว้าวุ่น เบื่อหน่าย บางทีอาจเป็นไปได้ว่าดวงตก ไม่เห็นแสงสว่างในชีวิต ลองจูงมือกันไปปฏิบัติธรรมสักที่ ปล่อยวางโลกภายนอก ปล่อยวางจากโลกวัตถุนิยม หันเข้าสู่โลกทางธรรมสักพัก อยู่อย่างสงบ เราอาจพบคำตอบในบางอย่างที่ค้นหามานาน มีสติมากขึ้นในการใช้ชีวิต มีสมาธิมากขึ้นในการเรียนหรือทำงาน อีกทั้งเป็นการเสริมดวงให้ความรักและดวงชะตาของตัวเองด้วยนะ

  #3 ออกทริปต่างประเทศสักหน

  กดจองตั๋วโปรสักช่วง พากันไปประเทศไหนก็ได้ที่ประหยัดงบและคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรแตกต่างจากไทยมาก ไปสัก 4-5 วันพอหอมปากหอมคอ ให้พอได้เดินเที่ยวทั่วเมือง กินอะไรอร่อยๆ ที่ไทยไม่มี ทำอะไรสนุกๆ ที่ไม่เคยทำในไทยมาก่อน เรียนรู้อุปสรรคต่างๆ ระหว่างเดินทาง ถึงแม้จะยากลำบากกว่าเที่ยวต่างจังหวัดสักนิด แต่เชื่อเถอะว่าถ้ากลับมาแล้วจะรู้สึกรักกันมากกว่าเดิมอย่างบอกไม่ถูก

  #4 ชวนกันล่าทริปวิ่งมาราธอน

  อยู่บ้านเฉยๆ อาจพากันอ้วนได้ จูงมือกันไปซ้อมวิ่งเพื่อล่ารางวัลจากการแข่งขันเดิน-วิ่งรูปแบบต่างๆ ดูสักครั้ง เป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยหากเราพากันดูแลสุขภาพและรูปร่างให้ดูดีเสมอด้วยกิจกรรมที่ตื่นเต้น สนุก อีกทั้งได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มิตรภาพใหม่ๆ เข้ามาเพียบ

  #5 จัดทำบุญครั้งใหญ่ร่วมกัน

  การทำบุญถือว่าเป็นอีกวิธีที่ช่วยเสริมชะตาให้ความรักและด้านอื่นๆ ในชีวิตให้ดีขึ้น สดใสขึ้น ลองจัดงานบุญสักครั้งที่เป็นบุญใหญ่ ทำร่วมกัน เช่น จัดเลี้ยงเด็กกำพร้า, จัดเลี้ยงคนชราในบ้านพักคนชรา, บริจาคสิ่งของเครืองใช้ให้ผู้ด้อยโอกาส, บริจาคโลหิต, บริจาคอวัยวะ มีโอกาสสักครั้งได้เป็นผู้ให้ ย่อมอิ่มเอมใจได้ดีหลังทำบุญ

  #6 เยี่ยมญาติผู้ใหญ่

  ระหว่างที่คบกัน อาจมีบ้างที่พ่อแม่ของแต่ละฝ่ายยังไม่ยินดีกับคู่เราด้วย อาจมีญาติผู้ใหญ่บางคนที่ยังต้องการความช่วยเหลือดูแล ควรหาโอกาสสักวันหยุดหรือช่วงใดก็ตามที่ว่างพากันไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ คอยดูแล พูดคุย ให้พวกเขารู้สึกไม่เหงา ได้รับความรัก และเปิดทัศนคติดีๆ กับคู่รักของเราบ้าง อย่าลืมว่ายิ่งเราโตขึ้น บางทีความรักก็ไม่ใช่แค่เรืองของคนสองคน ยังมีเรื่องของครอบครัวแต่ละฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำคะแนนเข้าไว้เสียแต่เนิ่นๆ ถือเป็นเรืองดี สบายใจได้ทุกฝ่าย

  #7 เลิกในสิ่งที่ไม่ดีเพื่อชีวิตคู่ที่ดี

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe