ทักแชทยังไงให้ได้แฟน! 8 รูปแบบ 'ข้อความแชท' เต๊าะได้ ชนะใจหนุ่มที่ชอบ #คนสวยต้องอ่อยเป็น ♡

ทักแชทยังไงให้ได้แฟน! 8 รูปแบบ 'ข้อความแชท' เต๊าะได้ ชนะใจหนุ่มที่ชอบ #คนสวยต้องอ่อยเป็น ♡

ไม่อยากดูง่าย แต่แฟนก็อยากมี T-T เอ๋า จะทำยังไง จะทำยังง้ายยย ก็ต้องแชทหาสิคะคุ๊ณ! มีเฟสมีไลน์แล้วก็ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์เด้อ ถ้ายังไม่รู้จะทักไปว่าอะไร ก็มาอ่านบทความนี้กัน!

10 April 2018
Mollacake
10 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


☆ ไฮค่ะซิสสสสสส~~ ☆

ไหน ใครเป็นแบบนี้บ้าง! วอนคนอื่นอย่าถามถึงแฟน เพราะ " โสด " มาตั้งแต่เกิด เพื่อนในแก๊งมีแฟน - เลิกกับแฟน แล้ววนลูปมีแฟนใหม่ นี่ยังไม่ได้เริ่มนับ 1 เลย คืออะไร! #ร้องไห้แรง T_T ก็นะ... ไม่มีคนถูกใจเลยนี่น้า ดันสเป็คสูง คนที่เพอร์เฟ็กต์เกินไปเราก็ไม่อาจเอื้อม ปล่อยเขาไปเจอคนที่ดีเถอะ สรุปเลยนก นก อัปเลเวลเป็นพญานก จนใกล้จะเป็นฟีนิกซ์เต็มที แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้....

เรา-ก็-เจอ- " ผู้ชายในฝัน " - ที่ - เรา - ตาม - หา!

โห อะไรจะบังเอิญขนาดนั้นอะ! หน้าตาก็ตรงใจ นิสัยก็ดี เรียนเก่งอีกแถมโชคชะตายังบังเอิญให้มาทำงานด้วยกัน ได้คอนแทคไว้ติดต่อแบบงงๆ ทั้งเฟสทั้งไลน์ รู้ตัวอีกทีเขาก็กดรับเพื่อนแล้ว >< ไม่เคยเจอใครที่ชอบขนาดนี้มาก่อนเลย ต้องรุก! แต่จะเข้าหายังไงไม่ให้น่าเกลียดดีล่ะ ประสบการณ์ก็เป็น 0 ซะด้วย //กังวลระดับล้าน

image_611502

ไม่ควรดีต่อใจขนาดนี้ยยยย์ //กรีดร้อง

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


เอาล่ะ ใจเย็นก่อนนะคะซิส! อยากทำความรู้จัก ก็ต้องคุยค่ะถูกแล้ว! ยิ่งในยุคโซเชียลแบบนี้ " การทักแชท " เป็นช่องทางติดต่อที่ธรรมดามากๆ ไม่ต้องจ้องตา ไม่ประหม่า จึงเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ แต่การไม่เห็น ' สีหน้า ' ก็มีทั้งข้อดีข้อเสีย เราจะไม่รู้เลยว่าฝ่ายตรงข้ามคิดอะไรอยู่ เขาอาจตอบ 55555 แต่ทำหน้าเซ็งสุดขีดก็เป็นได้

ถ้าอยากชนะใจหนุ่มที่ชอบ ก็ต้องมีทริคกันหน่อย! วันนี้เราขอนำเสนอ 8 วิธี แชทเต๊าะผู้ชาย แบบเบาๆ สวยๆ คีพคูล ไม่รุกจนน่ากลัว และนำไปสู่การเดทในชีวิตจริงได้ ไปค่ะ ไปจดทริคกัน

☆1 : ส่งไป ' ทีละข้อความ ' ก็พอแล้ว!
image_611445
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เธอเชื่อคำว่า " First Impression " หรือความประทับใจแรกพบไหมคะ? ในทางจิตวิทยาอธิบายว่า ถ้าเราทำตัวแบบไหนให้เขาเห็นในครั้งแรก เขาก็จะมองว่าเราเป็นอย่างนั้นไปตลอด ดังนั้น " ข้อความแชทครั้งแรก " จึงสำคัญมาก และควรส่งไปแค่ 1 ข้อความเท่านั้น!

นึกภาพว่าเราเป็นฝ่ายชาย แล้วมีผู้หญิงแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักกัน ส่งข้อความมา 7-8 อันติดๆ กัน ทั้งที่เรายังไม่ได้เปิดอ่าน มันก็แอบเสียวสันหลังวาบเหมือนกันนะ ว่ายัยนี่เป็นโรคจิตรึเปล่า? ดังนั้นคิดคำเปิด ทักทายหนุ่มให้ดีๆ ก่อนกดส่ง รอ 1-2 วัน ถ้าเขาไม่ตอบค่อยส่งไปอีกรอบ ถ้าเขาไม่ตอบอีกน่ะเหรอ... ก็เลิกส่งได้แล้ว! ไปหาเป้าหมายใหม่เถอะค่ะซิส เสียเวลาล่าเหยื่อ เอ๊ย! เสียเวลาหาแฟนค่ะ

☆2 : ไม่ต้องรีบ ' ส่ง Meme หรือมุกตลกๆ ' ไปให้เขาดู!
image_611448

เพิ่งคุยกันได้สองวัน ก็ส่งรูปนี้ไปให้ผู้ชาย แถมบอกไปอีกว่า "เธอไม่ต้องมีซิกแพ็คก็ได้นะ กอดนุ่มนิ่มดี" เดี๋ยวๆๆ นี่หลอกด่าว่าเป็นหมูถูกมะ !! #นกใน 3 2 1

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


ก็อย่างที่บอก เพิ่งรู้จักกันเนอะ อย่าเพิ่งตีสนิทเกินไป! คุยมาได้ 2-3 วัน เพิ่งรู้ชื่อแซ่กันได้ไม่เท่าไหร่ เธอก็กระหน่ำส่ง meme ( มุกตลก ) ให้เขารัวๆ โดยไม่คัดกรองเล้ยยย ว่าบางมุกไม่ควรเล่นกับคนแปลกหน้า ทั้งมุกหยาบ มุกเหยียด มุกหมิ่นศาสนา การเมือง 18+ เธออาจจะฮา แต่เขาอาจไม่ฮาด้วย! เสี่ยงโดนด่ากลับ หนักกว่านั้นก็บล็อคหนีเลยจ้า

ยุคนี้มีโซเชียลเน็ตเวิร์ค ให้ติดต่อสื่อสารอย่างง่ายดายแล้ว ก็หัดใช้ให้เป็น! ถ้าไม่อยากให้เขามองว่าน่ารำคาญ ก็คุยปกติ แต่แฝงอารมณ์ขันจะดีกว่า รอให้สนิทกันมากกว่านี้ ค่อยส่ง meme ก็ยังไม่สายค่ะ

☆3 : ถ้าเขาไม่ตอบแชท อย่างอแง!
image_611450

ส่งไป 10 นาทีแล้ว ทำไมยังไม่ตอบ...น้อยใจแล้ว งอน!

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


เป็นอะไรที่ดูสิ้นหวัง หมดท่า ( และค่อนข้างไร้ค่า ) สุดๆ ในการงอนแบบไร้เหตุผล เพราะเขาไม่ตอบแชทเธอกลับ! หนักเข้าก็ทักไปถามยาวเหยียดว่า " ทำไมเธออ่านแล้วไม่ตอบอะ? " จนลงเอยด้วยการโดนบล็อค... รู้ไหมทำไม เพราะเขาไม่ชอบเธอยังไงล่ะ

คืออย่างนี้... การที่เราทักแชทไป มันคือการแสดงความเป็นมิตร ย้ำคำว่า " มิตร " ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะชอบเราในเชิงชู้สาว บางคนไม่ตอบเลย บางคนตอบแต่เว้นระยะเป็นเพื่อน เราต้องดูเจตนาของผู้ชายให้ดีๆ อย่าคิดไปเอง อย่างอนหรืองอแงไร้เหตุผล คิดในแง่ดีว่า ถึงไม่ได้แฟน เราก็ได้เพื่อนดีๆ เพิ่มขึ้นมาอีกคน

ถ้าเขาไม่ตอบ อาจจะดูหยาบคาย แต่เขาก็ชัดเจนดีว่า เขาไม่สนใจในตัวเธอ ไม่ให้ความหวังให้เธอเจ็บ ขอยกคำที่ฝรั่งคนนึงเคยบอกไว้ว่า " ถ้าเขาชอบ เขาก็ตอบ เขาไม่ชอบ เขาก็ไม่ตอบ ง่ายๆ ยังงั้นแหละ สมองผู้ชายไม่ซับซ้อนขนาดนั้น " แค่นั้นเลย!

☆4 : ถามเขาด้วย ' คำถาม ' ที่ชวนให้อยากตอบ!
image_611452
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


โอเค สมมุติว่าเขาตอบ ถามชื่อแซ่ คุยทำความรู้จักกันนิดๆ ละ จะสานต่อยังไงดี? เราแนะนำว่า " อย่าถามเขาฝ่ายเดียว " มันจะให้บรรยากาศเหมือนห้องสัมภาษณ์งานออนไลน์ เขาจะยอมตอบแค่ช่วงแรกๆ เท่านั้นแหละ ถ้ายังไม่มีอะไรน่าสนใจกว่านี้ มีสิทธิ์ที่เขาจะเท หายไปเฉยๆ สูงมาก เพราะเขาเบื่อค่ะซิส!

พยายามหาคำถามอะไรก็ได้ที่น่าสนใจ ชวนให้อยากตอบ สามารถคุยต่อยอดได้ยาวๆ เช่น ข่าวสารบ้านเมือง หรือหากเรียนอยู่ในโรงเรียน มหาลัย หรือที่ทำงานเดียวกันก็ยิ่งง่าย คุยเรื่องอาจารย์คนนี้ โรงอาหารตรงนั้น บลาๆๆ พอบทสนทนาลื่นไหล ก็ก้าวต่อไปได้อีกสเต็ป!

☆5 : อย่ากระหน่ำส่งข้อความ ' หลังเที่ยงคืน ' เป็นอันขาด!
image_611453
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


ไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่ ถ้าเธอกระหน่ำทักแชทหาเขาทั้งวัน ทั้งคืน ผู้ชายคงเกาหัวแกรกๆ แล้วคิดในใจว่า ' ผู้หญิงคนนี้ไม่มีงานมีการทำเหรอ ' แน่นอนว่าเขาไม่พูด แต่ไม่ตอบแชทเลยต่างหาก ( หน้าชาเวอร์ ) แถมทำให้เขามองเธอว่า เป็นคนไร้สาระ ขาดเสน่ห์ หนักกว่านั้นคือมองว่าเธอ ' ขาดผู้ชายไม่ได้ ' หากเจอผู้ชายไม่ดี โทรเรียกไปหลอกฟันแล้วทิ้ง เธอจะมานั่งร้องไห้เสียใจทีหลังไม่ได้นะ!

ดังนั้น เป็นผู้หญิงต้องไว้ตัวบ้างค่ะซิส! ถึงคุยกันปกติดี เริ่มสนิทแล้วก็เถอะ ก็ควรทักไปแบบรู้เวลาหน่อย เป็นครั้งคราวก็พอ ถ้าไม่ได้คุยกันตั้งแต่หัวค่ำ แล้วติดลมมาเรื่อยๆ จนดึก หลังเที่ยงคืนก็ไม่ควรทักไปแล้ว มันดูไม่ดี ( ยกเว้นเขาเข้าใจว่าเธอเป็นฟรีแลนซ์ ทำงานไม่เป็นเวลา หรือมีงานเข้ากะดึก อันนั้นก็เหตุสุดวิสัยเนอะ )

☆6 : หัวข้อคุยควรเป็น ' ความสนใจที่ตรงกัน ' จะได้ไม่เดตแอร์!
image_611456
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

หัวข้อนี้ก็คล้ายๆ กับหาหัวข้อที่น่าสนใจ แต่เราจะเจาะลึกมากขึ้น! เมื่อเริ่มสนิท เราก็สามารถถามได้ถึงทัศนคติ ความคิด รสนิยมส่วนตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรายการทีวี กีฬาที่ชอบ ขนมหรืออาหารเมนูโปรด งานอดิเรก ลองหาว่ามีอันไหนที่ ' เธอกับเขาชอบเหมือนกัน ' แล้วคุยไปยาวๆ เช่น ชอบอ่านหนังสือแนวเดียวกัน ดูรายการเดียวกัน ชอบทำขนมเหมือนกัน etc. สามีภรรยาหลายคู่ก็มีจุดเริ่มต้นจากการคลิก! แค่หัวข้อเดียวนี่แหละค่า

เธออาจจะเริ่มแยบไปว่า " เอ้า! ชอบแนวสืบสวนเหมือนเราเลย เคยอ่านเรื่อง.............รึยัง? ", " รายการนี้ถึงตอนที่ 9 แล้วนะ คนนั้นไม่น่าออกเลย น่าจะเป็นคนนั้นมากกว่า " ( แต่ระวังอย่าให้เป็นการสปอยล์! ) เท่านี้เธอทั้งคู่ก็จะรู้แล้วว่า หากคุยกันจะคุยอะไร ถึงไม่เกิด Dead Air และละลายกำแพงได้ในที่สุดค่ะ

☆7 : ไม่ต้อง ' รอ ' ได้คอนแทคแล้ว ก็ทักไปเลย!
image_611459

แบบว่าเป็นสาวขี้อาย ก็จะมีคนมาให้กำลังใจเยอะอยู่หน่อยๆ ( น้องหมาก็มาร่วม Cheer Up กับเขาด้วย )

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


ใครที่กำลังกล้าๆ กลัวๆ อย่ามัวร่ำไรค่ะซิส! การรอไม่ช่วยอะไร เบอร์โทรหรือแอคเค้าท์เฟสบุ๊ค / ไลน์ ไม่ใช่ปลาร้าในไหดอง ที่ต้องรอให้หมักเข้าที่เสียก่อน โนว์ค่ะ ถ้าได้คอนแทคมาแล้ว ก็ไม่ต้องรอเป็นสัปดาห์ เป็นเดือนๆ เขาจะลืมเธอเสียก่อน รอแค่ 1-2 วัน หรือ 2-3 ชั่วโมงพอไม่ให้ดูวู่วาม แล้วทักไปได้เลย! 

ยิ่งยุคนี้ ทำอะไรก็ต้องเร็ว โอกาสจะเข้ามา ต่อเมื่อเรายื่นมือไปคว้าเท่านั้น Go For It! ค่ะ กดกล่องแชทแล้วพิมพ์โลด ทักไปยังมีโอกาส 50-50 ถ้าไม่ทักโอกาสเหลือศูนย์นะคะ เชื่อเรา!

☆8 : อย่ามโน อย่าคุยเรื่องหัวข้อ ' เกี่ยวกับอนาคต ' ที่มีเธออยู่ด้วย!
image_611481

คิดไปถึงขั้นนี้แล้วอ่อ....เขาเพิ่งรู้จักชื่อเธอเองนะคะซิสสสส

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net


สมมุติว่าคุยกันมาเป็นสัปดาห์ มีออกไปเที่ยว ไปกินข้าวกันมาบ้างแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบร้อนเป็นอันขาด! เลี่ยงหัวข้อเกี่ยวกับอนาคต การเป็นแฟน แต่งงาน มีลูก สร้างบ้าน มีหมา พักมโนก่อน... ยังเป็นแค่คนคุย ยังไม่ศึกษากันเต็มที่เลย คุยในเรื่องปัจจุบันก็พอเนอะ

นึกภาพว่า เพิ่งรู้จักกันไม่ถึง 2 สัปดาห์ คุยไปคุยมาเธอก็บอกว่า " เราจะจัดงานแต่งงานที่ไหนดี? ที่โรงแรมดีไหม แต่เราอยากแต่งริมทะเลมากกว่า ของชำร่วยขอเป็นตุ๊กตานะ เราชอบ แล้วจะฮันนีมูนที่ไหนดี!? "  ผู้ชายคงอกสั่นขวัญแขวนเวอร์ บล็อคดีกว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นบ้าไปแล้ว! ดังนั้นอย่ารีบค่ะซิส รอถึงเวลาที่เหมาะสมก่อนจะดีกว่า


---------------------------
เห็นไหมว่าการทักแชท ไปคุยผู้ชายที่ชอบ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด! ถึงสาวๆ จะเป็นมือใหม่ก็ตาม แต่เธอก็ต้องมีเพื่อนผู้ชายบ้างแหละ การเข้าหาก็คล้ายๆ กันค่ะ เพียงแต่เราจะใส่ใจ ห่วงใย และอยากทำกิจกรรมต่างๆ กับคนที่เราชอบมากกว่า หลักสำคัญคือ " เริ่มจากการเป็นเพื่อนก่อน " และจง " เป็นตัวของตัวเอง " อย่าฝืนเป็นคนบุคลิกแบบนี้ ชอบทำแบบนั้น เพียงเพื่อให้เขามารัก เพราะมันเป็นความรักที่ไม่ยั่งยืน สุดท้ายก็ต้องพัง! 

อีกข้อที่อยากเตือนคือ ถ้าเธอคิดว่าเธอชอบเขาจริงๆ แล้ว ขอให้สารภาพออกไปตรงๆ ว่า " ชอบ " เราเห็นช-ญ หลายคู่ที่ลงเอยแค่เพื่อนสนิท หรือเข้าหน้ากันไม่ติด เพราะมาบอกรักกันตอนที่สายไปแล้ว อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนั้นนะคะ เขาจะชอบกลับหรือไม่ก็ตาม แต่เราก็ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง นั่นแหละสิ่งที่น่าชื่นชม!

ส่วนวันนี้ เราต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วล่ะค่า แอดเฟสหนุ่มคนนั้นไว้นานละ ต้องไปทักแชทบ้างแล้ว! เจอกันคราวหน้าน้า บ๊ายบายยย  
---------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @