Curator
curator
aommmy
382 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • BROWN LAB – DR.DREAMDERM SPOT PATCH
  • 2. 3M NEXCARE
  • 3. 3M Nexcare Acne Dressing (รุ่นบางพิเศษ)
  • 4. Miacare สำหรับกลางวัน
  • 5. Miacare สำหรับกลางคืน

ดูดสิว ดูดหนอง กับ 5 แผ่นแปะสิวใน 7-Eleven ไอเทมจิ๋วๆ ในการรักษาสิว

หาแผ่นแปะสิวใน 7-Eleven จะมีอันไหนให้เลือกซื้อบ้างน้าา

17 April 2018
curator_aommmy aommmy
17 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

ใครที่ชอบเป็นสิว คงจะต้องมีไอเทมนี้ติดบ้านอย่างแน่นอนค่ะ นั้นก็คือ " แผ่นแปะสิว " หรือ " แผ่นดูดซับผิว " ที่มีลักษณะเป็นแผ่นกลม ๆ (ส่วนใหญ่) เป็นแผ่นใส ๆ ขุ่น ๆ ที่ใครหลาย ๆ ชอบเอาไว้แปะทับหัวสิวเพื่อดูดหนอง ให้สิวแห้ง ไม่อักเสบ แบบดูดหัวสิวอย่างถอดรากถอดโคน ไม่ต้องไปกดหรือ บีบหนองออกมา ให้ผิวช้ำ เกิดแผลสิว รอยดำ หลุมสิว เป็นปัญหาผิวหน้าไปอีก

image_618288
- ที่มารูป: www.manrepeller.com

ในแผ่นแปะสิว มีสารอะไร ทำไมถึงดูดหนอง ดูดสิวได้ ?

ไฮโดรคอลลอยด์ (
Hydrocolloids) เป็นสารโพลิเมอร์ที่ได้จากหัวบุก จุลินทรีย์ หรือสัตว์ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร โดยใส่เข้าไปในอาหารเพื่อให้เกิดความหนืด เหนียว ข้น คงรูปโดยสารตัวนี้จะไปทำปฏิกิริยากับพวกโมเลกุลน้ำ จึงช่วย ดูดซับของเหลวจากสิว หรือที่เราเรียกกันว่าสิวหนองนั่นเองค่ะ

และถ้าสาว ๆ คนไหนสนใจ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อ " แผ่นแปะสิว " นี้ที่ไหนดีล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวมทั้ง 5 แผ่นแปะสิว ที่หาง่ายใน 7-Eleven ไอเทมจิ๋ว ๆ ในการรักษาสิว มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันจะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลย ^///^

 

BROWN LAB – DR.DREAMDERM SPOT PATCH

BROWN LAB เป็นแบรนด์สกินแคร์จากทางฝั่งเกาหลี ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยทางแบรนด์จะเน้นผลิตภัณฑ์การดูแลผิวที่มีปัญหาเฉพาะทาง อย่างผิวแพ้ง่ายบอบบาง ปัญหาเรื่องสิวและเน้นการใช้สารที่ปลอดภัย  และผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ใส่สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิว

รวมถึง BROWN LAB – DR.DREAMDERM SPOT PATCH แผ่นแปะสิวตัวนี้ ที่ดังข้ามประเทศมาถึงไทย ด้วยคุณภาพการดูดซับสิว หรือของเหลวที่อักเสบใต้ผิวหนังได้ดี  แผ่นแปะปิด แน่นสนิท กลืนเข้ากับผิว พอแปะแล้วก็สามารถแต่งหน้าทับได้เลยด้วย!! แบบนี้แหละสาว ๆ ถึงเลิฟที่แปะสิวตัวนี้ 

image_618286
image_618291
- ที่มารูป: img1.memebox.com

 

2. 3M NEXCARE

มาถึงแบรนด์ 3M NEXCARE ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว ด้วยความติดแน่น เหนียวทนนานของแบรนด์นี้โดยตัว 3M NEXCARE จะช่วยดูดซับของเหลวภายใต้ผิวหนัง แผ่นแปะสิวตัวนี้จะดูดเอาสิ่งสกปรกที่อุดตันใต้ผิวขึ้นมา และช่วยปกป้องแบคทีเรียไม่ให้เข้ามาในแผล ทำให้แพลหายเร็วมากขึ้นกว่าเดิม โดยเนื้อของแผ่นแปะ จะออกสีเหลือง ๆ ใส ๆ สักหน่อยนะจ๊ะ มีทั้งหมด 7 ชิ้นด้วยกัน

image_618287

 

3. 3M Nexcare Acne Dressing (รุ่นบางพิเศษ)

สาว ๆ คนไหนที่ชอบความเป็นธรรมชาติ แปะแล้วผิวดูเรียบเนียน ล่ะก็ ต้องลอง 3M Nexcare Acne Dressing ( รุ่นบางพิเศษ ) นี้เลยค่ะ ด้วยขนาดที่บางมาก ๆ ( 0.8และ 1.2 cm ) ทำให้แปะแล้วเรียบเนียน โดยรุ่นนี้นอกจากความบางแล้ว ยังมีสารป้องกันแสงแดด และสารไฮโดรคอลลอยด์ ดูดซับของเหลวจากสิว ช่วยลดบวม ลดการอักเสบของสิว ยับยั้งการติดเชื้อจากมลภาวะจากภายนอกได้ด้วย หนึ่งกล่องจะบรรจุด้วย 7 ชิ้นค่ะ


image_618289

 

4. Miacare สำหรับกลางวัน

MiaCare เป็นแผ่นดูดซับสิว อีกแบรนด์ที่ออกผลิตภัณฑ์มาเอาใจสาว ๆ ด้วยสูตรแผ่นแปะสิวหลากหลายสูตร มีกล่องหลายสีให้เลือกมาก ๆ เลย ที่มี ไฮโดรคอลลอยด์ ช่วยดูดเอาหนองออกจากหัวสิวออกจากภายใต้ผิวหนัง ป้องกันไม่ให้หัวสิวสัมผัสกับแบคทีเรียที่อยู่ในอากาศ ลดอาการอักเสบและติดเชื้อ โดยสูตรนี้จะเป็นสูตร กลางวัน เน้นความบาง เนียน แต่งหน้าทับได้

image_618298
image_618309

จาก FB : MiaCare

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-7.fna.fbcdn.net

 

5. Miacare สำหรับกลางคืน

เป็นแผ่นดูดซับสิว ของ MiaCare  อีกสูครหนึ่งคะ โดยสูตรกล่องสีน้ำเงินนี้ เป็นสูตรกลางคืนที่มีคุณสมบัติดูดซับหัวสิว หัวหนองได้ดีเป็นพิเศษ ด้วยความหนาของแผ่นไฮโดรคอลลอยด์ที่หนาขึ้น สามารถยึดติดกับผิวได้ดีแม้ในขณะหลับ ลดอาการอักเสบและติดเชื้อ และช่วยลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นได้ด้วย น่าลองมาก ๆ เลย

image_618290

 

จบไปแล้วค่าสาว ๆ กับ 5 แผ่นแปะสิว ดูดสิว ที่มีขายใน 7-Eleven  ให้ที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้ ก็ไม่ลองเลือก ลองซื้อกันดูนะจ๊ะ และที่สำคัญก่อนใช้จะต้อง ทำความสะอาดมือและบริเวณสิวที่จะแปะก่อนทุกครั้ง และเปลี่ยนแผ่นใหม่ ไม่ให้เกินทุก 12 ชั่วโมงด้วยนะคะ เพื่อความมีประสิทธิภาพในการดูดสิวได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะจ๊ะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน บะบายค่า >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com