5 วิธีทำให้ IG เก๋ สวย ยอดไลก์พุ่งกระจาย เหมือนเซเลบ เน็ตไอดอล

5 วิธีทำให้ IG เก๋ สวย ยอดไลก์พุ่งกระจาย เหมือนเซเลบ เน็ตไอดอล

5 วิธีทำให้ IG เก๋ สวย ยอดไลก์พุ่งกระจาย เหมือนเซเลบ

17 April 2018
wawareview
17 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรากลับมาอีกแล้ว โดยสำหรับเรื่องการแต่งภาพเราอาจจะไม่ค่อยได้พูดถึง ก็แหม..มันเป็นความชอบส่วนบุคคลนี่นา 555 แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ เพราะข่าวนี้เรามาพูดถึงการลงภาพใน IG กัน ดีกว่า แหม...ใครๆ ก็คงอยากให้ไอจีของเราดูสวย ใครเปิดมาก็อยาก follow อยาก like ใช่ไหมล่ะ แต่การจะทำแต่ละทีมันช่างยากแสนยาก วันนี้เราก็เลยขอนำเทคนิคดีๆ ที่เพิ่มยอด follow ของเธอได้อย่างแน่นอน ถ้าทำตามนี้รับรองไอจีดูสวย follower พุ่ง แน่นอนค่ะ

image_618039
- ที่มารูป: www.rd.com

 

1. เลือกโทนในไอจีอย่างแน่วแน่


การคุมโทนนี้เป็นวิธีที่สาวเซเลบเขาทำกัน
เริ่มตั้งแต่พิมฐา ไล่มาเรื่อยๆ หลังๆ สาวหลายคนก็เริ่มคุมโทนตามกันบ้างแล้ว แต่การคุมโทนไอจีนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมค่ะ กว่าจะได้ภาพแต่ละภาพว่ายากแล้ว ( ถ่าย 100 รูปใช้ได้ 2 รูป ) ยังต้องมานั่งคุมโทนอีก ที่สำคัญคือพอชอบรูปนี้ แต่โทนสีดันไม่ได้ซะอย่างนั้น 555555 เป็นแบบนี้จนสาวๆ เหนื่อย และเลิกคุมโทนไปในที่สุด

image_618025
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ใครที่เป็นแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ โดยอย่างแรกที่เราอยากให้สาวๆ ทำก่อนการคุมโทนก็คือ " การเลือกโทนสีที่ชอบ " เช็คจากภาพที่เธอดูบ่อยๆ ว่าชอบเป็นโทนสว่าง ใสๆ ( คล้ายๆ แบบพิมฐา ) หรือเป็นโทนมืดๆ ดูวิจเทจๆ เรื่องนี้สำคัญมากนะคะ เพราะมันมีผลต่อความรู้สึกของเธอสุดๆ 

image_618026
- ที่มารูป: assets.pcmag.com

 

2. ใช้แอพแต่งรูป ช่วยคุมโทน


หลังจากที่เธอเลือกโทนสีได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการใช้แอพถ่ายภาพในการช่วยคุมสีต่างๆ บอกตามตรงว่ามันยากมากที่เธอจะสามารถถ่ายรูปทุกรูปให้ได้โทนสีเดียวกัน ขนาดช่างภาพมืออาชีพยังทำไม่ได้เลย ดังนั้นการใช้แอพช่วยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยแอพที่เป็นที่นิยมและสาวๆ หลายคนชอบใช้ก็คือ VSCO นั้นเอง

image_618031
- ที่มารูป: assets.vsco.co


สำหรับสาวมือใหม่บางคนอาจจะงงว่าพอ
าวน์โหลดมาแล้วจะใช้อย่างไร แต่ยังไง โอ๊ยยยย..ไม่อยากเลือก เพราะในอินเตอร์เน็ตเขามีสูตรขยับนู้น ปรับนี้ ให้ได้สีภาพที่ต้องการเยอะมาก แค่ search ว่า " vsco filter " เท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อนนนนนะคะ ไม่ใช่ทำตามปุ๊บ จะได้โทนสีนั้นทันทีเลยนะคะ สาวๆ ต้องเขาใจก่อนว่าพื้นฐานสีของภาพแต่ละภาพไม่เหมือนกัน

ดังนั้นถ้าอยากได้ภาพที่เป๊ะสุดๆ ก็ก็ต้องค่อยๆ ขยับเพิ่มความสว่าง ความเข้ม บลาๆ เพิ่มเติม ดูความเหมาะสม และความชอบนะคะ แต่เรื่องคุมโทนไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะแอพเขาช่วยคุมไว้เป็นพื้นฐานแล้วค่ะ

image_618022
- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_618018
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

3. เช็คให้เป๊ะก่อนลงภาพ


สาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาที่ว่าพอลงรูปไปแล้ว แล้วกลับมานั่งดูก็รู้สึกว่าไม่ใช่ มันไม่ใช้โทนสีเดิมมมมมมม ทำให้ต้องลงแล้วก็ลบ ลงแล้วก็ลบ วนอยู่อย่างนี้ใหม่ จนเพื่อนๆ เลิกไลค์ ต่ไม่ต้องเป็นห่วงแล้วค่ะ เพราะเพียงแค่ใช้แอพ “ UNUM ” ซึ่งเป็นแอปที่ช่วยจัดการรูปภาพในไอจีของเราให้เป็นระเบียบ และช่วยคุมโทนสีมากขึ้น!!

image_618033
- ที่มารูป: assets.vsco.co


โดยตัวแอปจะทำหน้าที่จำลองภาพในไอจีของเราก่อนที่เราจะลงจริง คือพูดง่ายๆว่าเป็นแอพที่ช่วยวางแผนการลงรูปภาพของเรานั้นเอง ที่สำคัญคือ นางยังมีความสามารถในการตั้งเวลาโพสต์รูปของเราได้ด้วย โดยจะให้เราตั้งเวลาเตือนว่ารูปไหนเราอยากโพสต์เมื่อไหร่ พอถึงเวลาตัวแอปก็จะแจ้งเตือนเรา แหมดี๊ดีอ่ะ

image_618034
- ที่มารูป: s.isanook.com

 

4. ลงภาพอื่น เพิ่มความเก๋
image_618042
- ที่มารูป: imkimsantiago.com


มันคงไม่ดีแน่ ถ้าเปิดมาแล้วในไอจีของเธอน้นมีแต่ภาพ selfie ของเธอ
ที่สำคัญคือมันยังเป็นมุมเดิม องศาคอเดิม ทรงผมเดิม!! ต่างแค่เสื้อผ้าเท่านั้น แบบนี้ใครจะไป follow เธอล่ะคะ ดังนั้นการลงภาพวิว บรรยากาศสวยๆ พร้อมแคปชั่นเก๋ๆ ก็เป็นวิธีเบรคความเลี่ยน และเพิ่มความชิค ให้กับไอจีของเธอ นะคะ  

image_618036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ตั้งแคปชั่นให้โดนใจ


ใครว่าแคปชั่นไม่สำคัญ เพราะ เอาจริงๆ แล้วที่หลายคนกด like รูปนั้น ก็เป็นเพราะแคปชั่นดีๆ นั้นเอง  ดังนั้นก่อนลงรูปก็คิดแคปชั่นให้เก๋ หาเอกลักษณ์ของแคปชั่นนะคะ ถ้าใครยังไม่เข้าใจลองไปส่องไอจีของพี่เต๋อ ฉันทวิชช์ดูสิคะ เพราะแต่ละรูปพี่เขามาเป็นกลอนฮาๆ ตลอด เริ่ดอ่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากวันนี้ ใครทำตามนี้ได้รับรองยอด follower พุ่งกระฉูด เป็นเซเลบแน่นอน วันนี้ขอตัวไปคุมโทนไอจีบ้างดีกว่า ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @