4 ไอเดียการแต่งหน้า เปลี่ยนลุคให้สวยหรู ด้วย 'สีทอง'

4 ไอเดียการแต่งหน้า เปลี่ยนลุคให้สวยหรู ด้วย 'สีทอง'

ใช้สีทองในการแต่งหน้า เพิ่มความสวยหรูดูแพงขึ้นมาได้ในทันใด...

16 November 2015
Peony
16 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในการแต่งหน้า เวลาที่นึกอะไรไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งหน้าสไตล์ไหน? โทนสีอะไร? จะเข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่อยู่มั้ย? เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงจะมีโทนสีเฉพาะของตัวเองที่แต่งกันเป็นประจำอยู่แล้ว อย่างสีน้ำตาล ใช่ค่ะ! สีน้ำตาลเป็นสีที่เซฟ เข้าได้กับทุกสีผิวและทุกสถานการณ์ แต่งออกมาแล้วปลอดภัยที่สุด แต่มันจะน่าเบื่อเกินไปรึเปล่า ทีต้องแต่งหน้าสไตล์เดิมๆ แทบทุกวัน ลองหาลูกเล่นอะไรเพื่อสร้างความแตกต่างในวันสำคัญๆ กันดีกว่า อย่างเช่นการใช้ " สีทอง " ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการใช้สีทองในการแต่งหน้ามาฝากกัน จะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

image_56637
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

 

1. อายแชโดว์สีทอง
image_56647
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ปกติเครื่องสำอางที่เป็นสีทอง จะมีการผสมกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ลงไปด้วย หากใช้อายแชโดว์สีทองทาที่เปลือกตา จะทำให้ดวงตาดูเป็นประกาย น่าค้นหา สร้างความหรูหราขึ้นมาอีก คัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเข้าไปยิ่งดูแจ๋ว เหมาะกับการแต่งหน้าไปงานเลี้ยงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานกลางวันหรือกลางคืน ( แต่จะเหมาะกับงานกลางคืนมากกว่า ) ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพิกเมนต์และความเข้มของสี ต้องดูให้ดีว่าจะใช้ในโอกาสไหนนะคะ

2. ชิมเมอร์ประกายทองบนริมฝีปาก
image_56664
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คล้ายๆ กับข้อที่แล้วเลยค่ะ การใช้อะไรก็ตามที่เป็นสีทอง จะสร้างลุคที่ดูหรูหราขึ้นมาในทันที สร้างความเป็นประกายบนเปลือกตาได้ บนริมฝีปากก็ทำได้เช่นกัน มันจะช่วยสร้างมิติให้ปากของคุณดูอวบอิ่มและมีประกายขึ้นเหมือนกับการทาลิปกลอสนั่นแหละ ถ้าเกิดว่าคุณไม่มีพิกเมนต์สีทองที่เป็นผงๆ คุณสามารถใช้ลิปกลอสที่ผสมชิมเมอร์นี่แหละค่ะ ทาลงไปแทน เท่านี้ก็สวยเกิด พร้อมออกงานได้แล้ว 

image_56672
- ที่มารูป: www.amodelrecommends.com

 

3. อายไลเนอร์สีทอง
image_56693
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สีทองเพื่อสร้างลุคที่หรูหราเสมอไป จะสร้างลุคที่ดูสดใส สนุกสนานก็ทำได้เช่นกัน เพียงคุณมีอายไลเนอร์สีทอง!!!

คุณสามารถแต่งหน้าด้วยลุคปกติที่คุณทำเป็นประจำ เมื่อแต่งเสร็จแล้วก็ใช้อายไลเนอร์สีทองกรีดลงไปเป็นเส้นบางๆ เหนือเส้นอายไลเนอร์สีดำที่แต่งมาก่อนอยู่แล้ว แค่นี้เอง ก็สร้างความแปลกใหม่กว่าเดิม พร้อมไปปาร์ตี้ในยามค่ำคืนกันได้แล้ว

 

4. สร้างมิติให้ใบหน้าดูโกลว์
image_56711
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ฮิตกันมากสำหรับการทำผิวให้ดูโกลว์ๆ แทนๆ ดูมีสุขภาพดี ประหนึ่งว่าไปอาบแดดมา พระเอกและนางเอกสำหรับงานนี้คือไฮไลท์และบรอนเซอร์ ไฮไลท์ที่มีประกายชิมเมอร์สีทองจะช่วยขับผิวให้ดูสวยผุดผ่องสุดๆ โดยเฉพาะกับสาวผิวแทน แต่ก็ใช่ว่าสาวผิวขาวจะใช้ไม่ได้นะจ๊ะ อันนี้ก็แล้วแต่สไตล์การแต่งหน้าของแต่ละคนนั่นแหละเนอะ 


งานนี้คงถูกใจสาวๆ กันไม่น้อยเลยเนอะ ใครมีงานหรือนัดพิเศษอะไรก็ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ ทำอย่างพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยไป ทุกอย่างจะเพอร์เฟกต์ค่ะ ตอนนี้ขอตัวไปหาซื้ออายไลเนอร์สีทองบ้างดีกว่า ฟิ้วววว

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @