profile: Minnie.Mew
Minnie.Mew
ติดตาม
icon 30 เม.ย. 2018
icon 5
icon 14.7K
6 ทริคปัดขนตาให้สวยเด้ง แบบงานนี้ไม่มีทางพลาด

6 ทริคปัดขนตาให้สวยเด้ง แบบงานนี้ไม่มีทางพลาด

จบปัญหาขนตาตก ปัดมาสคาร่าไม่ประสบความสำเร็จ เพียงแค่คุณลองอ่านบทความนี้!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อไม่นานมานี้ มิ้วเคยนำเสนอ DIY การทำเซรั่มบำรุงขนตามาให้ชมกันแล้ว คราวนี้มาเข้าสู่เรื่องของการปัดขนตาให้สวยงอนงามสะดุดตากันบ้าง เพราะเชื่อว่ายังมีหลายคนที่มีปัญหากับการใช้ที่ดัดขนตา มาสคาร่า ทำให้ถอดใจเลิกแต่งตาไปเลยก็มี

image_623730
- ที่มารูป: pixel.nymag.com


มิ้วเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการปัดขนตามาก่อนค่ะ เข้าใจดีว่าสาว ๆ ที่มีปัญหาแบบนี้รู้สึกยังไง วันนี้มิ้วเลยขอมานำทริคง่าย ๆ เกี่ยวกับการปัดขนตามาฝากกันค่ะ มาจากประสบการณ์การแต่งหน้าของมิ้วอีกเช่นกัน มีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

1. ก่อนจะปัดมาสคาร่า ขนตาต้องไม่จับตัวเป็นก้อน

image_623717
- ที่มารูป: www.topinspired.com

เวลาทำอะไรต้องมีการเตรียมตัว อย่างการแต่งหน้าก็ต้องมีการเตรียมผิวให้พร้อม ขนตาเช่นกันค่ะ อย่างน้อยก่อนที่เราจะไปแต่งตาให้สวยเช้ง ควรจะเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อย ดูซิว่าขนตาของเราสะอาดดี จับเป็นก้อนรึเปล่า?

อ่านตรงนี้ดูแล้วเหมือนจะสกปรก แต่ก็ว่าไม่ได้นะคะ เพราะเวลาลบเมคอัพ บางคนยังลบไม่สะอาดเลย นับประสาอะไรกับเมคอัพรอบดวงตาที่มีรายละเอียดเยอะ แถมยังใช้ไอเทมแบบกันน้ำล่ะ จริงมั้ย?

2. ดัดขนตาเข้ามาให้ลึกถึงโคนที่สุด ชนิดที่หักขนตาให้หักขึ้นไป

image_623722
- ที่มารูป: kbeautynow.com

สาว ๆ บางคนกลัวการดัดขนตา เพราะอาจเคยมีประสบการณ์หนีบหนังตาเข้าไปด้วย ซึ่งแน่นอนค่ะว่ามันเจ็บมาก แต่ในเบื้องต้นก่อนที่เราจะไปปัดมาสคาร่าให้สวยได้นั้น สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ ' การดัดขนตา ' ให้งอนงามที่สุดค่ะ

มิ้วเป็นคนชอบแต่งตามากก็จริง แต่ก็เคยประสบปัญหาปัดขนตาได้ไม่สวยงอนงามเท่าที่ควร เคยคุยกับรุ่นพี่ที่เป็นช่างแต่งหน้า สิ่งที่เขาสอนเราก็คือ ดัดให้ลึกที่สุด จนรู้สึกว่าขนตาของเรานั้นหักขึ้นไปเลย แต่เนื่องจากตัวมิ้วเองเป็นคนที่ขนตาทิ่มลง ดัดครั้งเดียวคงเอาไม่อยู่ เลยต้องดัดประมาณ 2 - 3 ครั้งค่ะ

image_623724
- ที่มารูป: adriaticmedianethr.files.wordpress.com

 

3. ก่อนไปปัดขนตา รูดตัวแปรงมาสคาร่ากับทิชชู่ก่อน

image_623725
- ที่มารูป: secretfashionfixes.files.wordpress.com

หลายคนอาจแปลกใจว่าทำไมต้องให้รูดแปรงมาสคาร่ากับทิชชู่ก่อน แต่ในข้อนี้คนที่เป็นช่างแต่งหน้า ( และแต่งหน้าเป็น ) จะเข้าใจดีค่ะ เพราะถ้าเกิดเราปัดมาสคาร่าที่ถอดออกมาจากด้ามเฉย ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นแน่ ๆ คือขนตาของเราจะหนา แต่ไม่ใช่หนาแค่อย่างเดียว เพราะมันจะหนักและจับตัวเป็นก้อนด้วย

ใครที่เสียดายมาสคาร่าที่ซื้อมา เพราะต้องนำไปรูดกับทิชชู่ก่อนปัด จงเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ค่ะ อย่าไปเสียดายเลย เพราะอายุการใช้งานของมาสคาร่าจริง ๆ มันมีอยู่แค่ 3 - 6 เดือนเท่านั้น มัวแต่มานั่งเสียดาย แล้วได้ขนตาเป็นก้อน ๆ น่าเกลียด แถมใช้ไม่ทันไรก็หมดอายุ แบบนี้ไม่เวิร์กนะคะ

image_623726

รับได้หรือ? ขนตาหนาหนักเป็นก้อนแบบนี้ ดีไม่ดีตกเย็นจะร่วงลงมาทำให้เรากลายเป็นแพนด้าไปได้นะจ๊ะ

- ที่มารูป: ral-p9nrkombn.netdna-ssl.com

 

4. พยายามปัดมาสคาร่าให้ชิดโคนขนตามากที่สุด

image_623728
- ที่มารูป: pixel.nymag.com

บางคนอาจจะคิดว่าตัวเองทำตามเคล็ดลับที่ว่าไว้ก่อนหน้ามาหมดแล้ว แต่ทำไมพอเริ่มปัดมาสคาร่าไปได้สักพัก ขนตาของฉันถึงกลับมาตกทิ่มลงแบบไร้สาเหตุล่ะ? ในส่วนนี้มิ้วมีคำตอบค่ะ เพราะปัญหานี้ก็เป็นสิ่งที่มิ้วเคยเจอมาเหมือนกัน สาเหตุหลัก ๆ ก็คือเราปัดแค่บริเวณขนตาด้านนอก ไม่ได้ปัดลึกลงไปตรงโคนขนตาด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ทนถ่างตาสักนิดนึง แล้วปัดตั้งแต่โคนขนตาขึ้นมาเถอะค่ะ มันจะช่วยดันให้ขนตาเราเด้งขึ้นมาด้วย

ความกระจ่างในข้อนี้เกิดขึ้นตอนที่มิ้วเริ่มไปเรียนแต่งหน้าที่สถาบัน MTI ค่ะ เพราะปัดยังไงขนตาก็ไม่งอนขึ้น พอรู้แบบนี้แล้วนำมาแก้ไข ฝึกฝน จนตอนนี้เรียกว่าชินมือไปแล้ว

ภาพนี้คือช่วงก่อนที่จะรู้ความจริงในข้อนี้ค่ะ เห็นมั้ยคะว่านานมากตั้งแต่ปี 2015 แล้ว ( ภาพแอบไม่ชัด เพราะตอนนั้นยังไม่มีกล้องถ่ายรูป ใช้กล้องมือถือถ่ายเอา อิอิ )

ส่วนภาพนี้คือช่วงเวลาเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ เห็นมั้ยว่ามันต่างกันมากแค่ไหน?

5. ปัดขนตาซ้ำอย่างน้อย 2 รอบ

image_623719
- ที่มารูป: media1.s-nbcnews.com

สำหรับคนที่อยากให้ขนตาดูหนาขึ้น จากที่ตอนแรกปัดแล้วรู้สึกว่ายังหนาไม่พอ ปัดซ้ำไปเลยค่ะ แต่ก่อนจะไปปัดขนตาครั้งที่ 2 ต้องให้แน่ใจก่อนนะคะว่าขนตาที่ปัดไปรอบแรกนั้นแห้งตัวแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นอาจเป็นการเสี่ยงทำให้ขนตาเป็นก้อนได้ค่ะ!

6. อย่าลืมปัดขนตาล่างเป็นอันขาด!

image_623727
- ที่มารูป: s4.scoopwhoop.com

เหมือนกับกฎแห่งความสมดุลค่ะ มีขาวก็ต้องมีดำ มีซ้ายก็ต้องมีขวา แน่นอน เรามีขนตาบนแล้ว ก็ต้องมีขนตาล่างด้วยเช่นกัน ดังนั้นนี่จึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรลืมเป็นอันขาด แม้ว่าเราจะปัดขนตาบนได้ออกมาสวยเป๊ะขนาดไหน ถ้าเกิดลืมปัดขนตาล่าง ทุกอย่างก็จบค่ะ เพราะมันจะดูเลี่ยนเตียนโล่งไปเลย!

7. ทำความสะอาดขนตาในทุกวัน เพื่อป้องกันการหลุดร่วง

image_623731
- ที่มารูป: ak8.picdn.net

ไม่ว่าวันหนึ่ง ๆ เราจะปัดขนตาออกมาจากบ้านได้สวยเป๊ะขนาดไหน สิ่งที่เราไม่ควรลืมเมื่อกลับมาถึงบ้านก็คือ ' การทำความสะอาด ' ค่ะ เพราะดวงตาของเรามีอยู่คู่เดียว ขนตาก็ติดมากับดวงตาของเรา ต้องคอยหมั่นรักษาความสะอาดให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดการหลุดร่วงได้ ยิ่งบางคนเป็นคนขนตาน้อยด้วย ตรงนี้ต้องระวังเป็นพิเศษ

อีกอย่างคือเวลาที่ลบเมคอัพรอบดวงตาต้องพยายามเบามือนะคะ เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่บอบบาง จะมือแรงไม่ได้เด็ดขาด!

8. เพิ่มความแข็งแรงให้ขนตา ด้วยการใช้เซรั่ม

image_623732
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ตรงนี้ไม่ได้เวอร์นะคะ แต่หากเป็นไปได้ บำรุงขนตาของเราบ้างก็ดี ลองหาเซรั่มสำหรับขนตาสักตัวมาใช้ก็ได้ เพื่อให้ขนตาของเราแข็งแรงและงอนงามขึ้น

แต่เซรั่มปัดขนตาที่หาซื้อได้ในประเทศไทยก็ไม่ได้หาได้ง่าย ๆ แถมบางทีราคาก็แอบโหด ถ้าทางเลือกมีให้เราไม่มากแบบนี้ ทำเซรั่มบำรุงขนตาใช้เองก็ได้ค่ะ ลองดูจาก DIY นี้ได้เลย เป็นสิ่งที่มิ้วเคยนำมาฝากกันเมื่อคราวที่แล้วค่ะ


ทั้งหมดนี้มาจากประสบการณ์การแต่งหน้าของมิ้ว ทั้งแต่งให้ตัวเอง นางแบบ และลูกค้าค่ะ คนที่มีขนตามากหน่อยก็จะได้เปรียบในข้อนี้ แต่อาจจะเป็นโชคดีที่มิ้วเองก็เป็นคนมีขนตาไม่มาก เลยพอจะรู้วิธีในการปัดขนตาให้สวยขึ้นมาบ้าง แล้วได้ใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการแต่งหน้าคนอื่น ๆ ด้วย และในครั้งนี้มิ้วก็ขอส่งต่อทริคความสวยตรงนี้ไปให้กับสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง