#เพิ่งรู้นะเนี่ย ☕ 9 วิธีสั่ง ' Starbucks ' อย่างชาญฉลาด ทำแบบนี้...เซฟตังค์กว่าตั้งเยอะ !

#เพิ่งรู้นะเนี่ย ☕ 9 วิธีสั่ง ' Starbucks ' อย่างชาญฉลาด ทำแบบนี้...เซฟตังค์กว่าตั้งเยอะ !

ไหนใครชอบกินสตาร์บั๊คส์บ้าง มาทางนี้ให้ไว มาพาไปดูทริคเด็ดๆ สั่งเครื่องดื่มยังไงให้ประหยัดเงินมากที่สุด แล้วจะร้อง 'อ้อออออ เพิ่งรู้นะเนี่ย' !

25 April 2018
a.pieceofcake_
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย ยินดีต้อนรับเข้าสู่บทความของซิสนะคะ
กลับมาพบกันอีกแล้วบ่อยๆ พร้อมกับ บทความดีๆ เริ่ดๆ ที่ซิสคัดสรรมาให้สาวๆ อย่างดี
และแล้วเรื่องที่ซิสจะมานำเสนอในวันนี้ นั่นก็คือ เรื่องกินๆ อีกตามเคย #เอิ่มมมม
ไม่ใช่ค่ะ มันคือ 'ทริคเด็ดการสั่งเครื่องดื่มในสตาร์บั๊คส์' แบบประหยัดงบสุดๆ นั่นเอง
แค่ฟังชื่อก็น่าสนใจไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะ ถ้ารู้แล้วก็เหยียบเอาไว้ด้วยนะ !
#เพิ่งรู้นะเนี่ย 9 วิธีสั่ง ' Starbucks ' อย่างชาญฉลาด
ทำแบบนี้...เซฟตังค์กว่าตั้งเยอะ ! 
ใครที่ชอบกินสตาร์บั๊คส์บ่อยๆ อย่าพลาดเชียวค่ะ ถ้าอยาก อร่อยถูกใจ แถมเซฟตังค์ได้ด้วย
บทความนี้ตอบโจทย์มากค่ะ สาวๆ รับรองเลยว่าสามารถเอาไปใช้จริงได้แน่นอน
ถ้าไม่เชื่อ ก็ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูสิคะ แล้วซิสจะรู้ว่ามันเวิร์คมาก เริ่ดมากจริงๆ
ถึงกับต้องร้องว่า 'อ้ออออ เพิ่งรู้นะเนี่ย !'

มีวิธีไหนบ้าง ไปดู (・ω<) 

9 วิธีสั่ง ' Starbucks ' ยังไงให้ประหยัดตังค์ ตอบโจทย์ขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วนะวิธีที่ 1  เอาแก้วน้ำมาเอง

image_626060
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

สาวๆ รู้หรือไม่ว่า ถ้าเรา นำแก้วส่วนตัวของเรา ไปใช้สั่งเครื่องดื่ม แทนการใช้แก้วทางร้านใส่แล้วล่ะก็ จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องดื่ม ด้วยนะจะบอกให้ ! เพราะในวันหนึ่งลูกค้าออเดอร์เครื่องดื่มเยอะมาก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แก้วที่ต้องใช้เลยมีจำนวนมากกกกกก แต่ถ้าเรานำแก้วส่วนตัวของเราไปเองแล้วล่ะก็ เป็นเหมือนการช่วยทางร้าน ประหยัดทรัพยากร ไปอีกแรง เลยได้ค่าตอบแทนเป็นส่วนลดยังไงล่ะวิธีที่ 2  อย่าเสียตังค์ซื้อน้ำดื่ม

image_626087
- ที่มารูป: data.whicdn.com

กินกาแฟไป กินกาแฟมา เกิดหิวน้ำขึ้นมาซะงั้น ทำไงดี คงต้องซื้อสินะ ? ผิดแล้วค่ะสาวๆ ถ้าเกิดว่าเราซื้อเครื่องดื่มของทางร้านไปแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินซื้อน้ำเปล่า อีกเลยค่ะ เพราะสาวๆ สามารถวิ่งไปหาบาริสต้า แล้ว ขอน้ำเปล่าใส่แก้วได้ฟรี ! ย้ำว่าฟรี ! ออเจ้าอยากจะได้เป็นแก้ว Grande (กลาง) หรือแก้ว Venti (ใหญ่) ก็ย่อมได้หมดจ๊ะ ! วิธีที่ 3  แก้วใหญ่ 1 แก้ว = แก้วเล็ก 2 แก้ว

image_626123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับ ราคาเครื่องดื่ม ของทางร้าน มักจะขึ้นอยู่กับ ขนาดของแก้ว และท็ิอปปิ้งที่เราใส่ใช่ไหมคะ แต่เราจะพูดถึงขนาดของแก้วกันค่ะ เชื่อหรือไม่ว่า ปริมาณเครื่องดื่มของแก้วเล็ก (Tall) 2 แก้ว จะเท่ากับปริมาณเครื่องดื่มของแก้วใหญ่ (Venti) 1 แก้ว ! สาวๆ สามารถชวนเพื่อนซี้มาเอ็นจอยเครื่องดื่มด้วยกันในแก้วใหญ่แก้วเดียวได้เลยค่ะ เพราะว่าราคาของแก้วเล็ก 2 แก้ว สูงกว่าราคาของแก้วใหญ่แค่แก้วเดียว น่ะสิ !วิธีที่ 4  สั่งเครื่องดื่มแก้วเล็ก แต่ใส่ในแก้วกลาง

image_625871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เก็ทไม่เก็ทคะสาวๆ ? สั่งเครื่องดื่มแก้วเล็กแต่ใส่ในแก้วกลาง เป็นอีกวิธีประหยัดตังค์ที่สุดแสนเฉลียวฉลาด เพราะถ้าสาวๆ สั่งเครื่องดื่มใส่แก้วเล็กมาเฉยๆ ก็จะได้กินแต่กาแฟเปล่าๆ น่ะสิ #ไม่เฟี้ยวเลยอ่ะ แต่ถ้าสั่งเครื่องดื่ม แก้วเล็ก (Tall) แล้วขอร้องอ้อนวอนบาริสต้าให้ใส่เป็น แก้วกลาง (Grande) มาให้ ก็จะ เหลือพื้นที่ว่างในแก้วให้เราใส่นมหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ลงไปได้ เปลี่ยนจากเอสเพรสโซ่ธรรมดาให้เป็นกาแฟตัวอื่นได้ทันที ปริมาณเครื่องดื่มก็เยอะขึ้นด้วย แถมประหยัดด้วย ฟินนนน

ปล. ไม่ต้องกังวล เรื่องราคา นะคะ เพราะทางร้านจะ คิดราคาขนาดแรกที่เราสั่ง ไม่ได้คิดตามแก้วที่เราขอเปลี่ยนค่ะ วิธีที่ 5  ทำลาเต้เองได้ด้วยกาแฟแค่ 2 ช็อต

image_625984
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สามารถ ดื่มกาแฟลาเต้ ในราคาเบาๆ ของเอสเพรสโซ่ ได้ค่ะ ไม่ยากเลย แค่สั่งเอสเพรสโซ่เพรียวมาสัก 2 แก้วช็อต (Short) แล้วเนียนๆ ขอน้ำแข็งบาริสต้าผู้ใจดีมาสักหน่อย #มีความหัวหมอ เติมนมสดลงไปสักนิด คนๆๆ ปิ๊งงง ! ก็กลายเป็น กาแฟลาเต้ฉบับ D.I.Y แล้วล่ะค่าาาา บอกเลยงานนี้ ประหยัดไม่พอ ยังได้กินกาแฟลาเต้แสนอร่อยอีกด้วย ! วิธีที่ 6  คาปูชิโน่ร้อน สั่งเป็นแก้วช็อตเท่านั้น

image_626135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูเครื่องดื่มในดวงใจของใครหลายๆ คน 'คาปูชิโน่ร้อน' หอมกรุ่นนนน ฟองนมนุ่มละมุนลิ้น ถ้าอยากกินแบบ อร่อยบวกกับประหยัดตังค์ ในกระเป๋าด้วยแล้วล่ะก็ ซิสจะบอกทริคในการสั่งให้ค่ะ สาวๆ ควรสั่งคาปูชิโน่ร้อนแบบใส่แก้วช็อต (Short) เท่านั้นนะ นั่นก็เพราะว่ามัน มีปริมาณคาเฟอีนเท่ากับใส่ในแก้วเล็ก (Tall) เลยล่ะค่ะ แถม ราคายังถูกกว่า อีกด้วย น่าสนใจใช่ม๊าาาาวิธีที่ 7  สั่งแก้วใหญ่ คุ้มกว่าเป็นไหนๆ

image_626096
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าให้เปรียบเทียบปริมาณเครื่องดื่มระหว่าง แก้วกลาง (Grande) กับ แก้วใหญ่ (Venti) เชื่อไหมคะว่า มีปริมาณเกือบๆ จะเท่ากัน เลยค่ะซิส ที่แก้วใหญ่ดูมีปริมาณมากกว่านั้น ก็อาจเป็นเพราะ ก้อนน้ำแข็งที่ใส่เยอะกว่าแก้วกลาง เท่านั่นเอง รู้แบบนี้แล้วถึงว่าไงคะว่า สั่งเครื่องดื่มแก้วใหญ่คุ้มกว่าเป็นไหนๆ คุ้มจริงไม่ติงนังนะเออ วิธีที่ 8  ชาเย็นทุกชนิด ไม่ต้องผสมน้ำ (นะคะน้อง)

image_626105
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กินชาเย็นทั้งที ก็อยากจะรับรสชาแบบเต็มเปี่ยมกันทั้งนั้นแหละเนอะ แต่เวลาที่เราสั่งชาเย็นกับบาริสต้าของทางร้านเมื่อไหร่ เขาจะใส่น้ำลงไปในชาของเราทันที นั่นก็เพื่อให้เครื่องดื่มดูมีปริมาณที่เยอะขึ้น สาวๆ หากจะกินชาเย็นแล้วล่ะก็ ต้องย้ำกับบาริสต้าเลยนะว่า 'ไม่ใส่น้ำนะคะ' เราจะได้ กินชารสชาติที่เข้มข้นขึ้น เพราะเขาจะ ใส่ชาให้เรามากขึ้น ยังไงล่ะ วิธีที่ 9  โปรโมชั่นมาต้องคว้าให้ไว

image_625855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชั่น ส่วนลด หรือของรางวัล อะไรก็ตามแต่ โดยเฉพาะสาวกสตาร์บั๊คส์แล้ว ต้องคว้ามันไว้ให้ได้เลยนะคะ เพราะสตาร์บั๊คส์ถือว่าเป็นร้านกาแฟคุณภาพสูง รสชาติดีเยี่ยม แต่ราคาค่อนข้างแพง อย่างการทำบัตร Starbucks Card ของทางร้าน เพื่อสะสมแต้มจำนวนกาแฟที่เราซื้อไป หากสะสมแต้มครบ 12 แก้ว ก็สามารถ นำไปแลกเครื่องดื่มแก้วเล็กได้ 1 แก้ว ถือว่าคุ้มอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ ! ☆*。*.・★
สุดยอดไปเลยอ่ะ มีความคุ้มสุดอะไรสุด สำหรับ 9 วิธีสั่ง ' Starbucks ' 
แบบประหยัดงบสุดตัว งานนี้คงต้องเอาไปใช้เวลาจะซื้อกาแฟซะแล้วเรา ! 
เสียรู้มาตั้งนาน รู้แบบนี้ทำไปตั้งนานแล้ว เอาให้สมกับราคาจ่ายสักหน่อย  
สาวๆ อย่าลืมหยิบยกไปใช้กันดูนะคะ เชื่อว่า ต้องเซฟตังค์ลงไปได้ ไม่มากก็น้อยแน่นอน
อ้อ ! อย่าลืมสั่งเป็นแก้วใหญ่ทุกครั้ง จะได้ปริมาณเครื่องดื่มเยอะกว่า คุ้มค่ามาก 

ลองใช้ทริคเหล่านี้ไปสั่งเครื่องดื่มดูนะคะ #เวิร์คชัวร์ 
สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @