Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
123 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • จะลังเลเพื้อ!? 5 สัญญาณ เจอแบบนี้ ไม่ต้องทนคบแล้วจ้า!
  • 1. คุณจับได้ว่าเขาชอบโกหก
  • 2. เขาไม่ชอบการเผชิญหน้า และบ่ายเบี่ยงเวลาคุยแบบใช้เหตุผล
  • 3. นอกใจ!
  • 4. มีอะไรบางอย่างที่รู้สึกขัดใจ
  • 5. คบเพราะกลัวขึ้นคาน

จะลังเลเพื้อ!? 5 สัญญาณ เจอแบบนี้ ไม่ต้องทนคบแล้วจ้า #ตัดให้ขาดเลยชับ ชับ ชับ ✂🙄

มีแฟนแล้วดีก็จริง แต่มีแฟนไม่ดี ก็เลิกดีกว่ามะ?

26 April 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
26 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ก็เข้าใจว่ากว่าจะหาแฟนได้แต่ละคนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าเหยื่อจะติดกับ หมดค่าอุปกรณ์ไปตั้่งเท่าไหร่ ไหนจะเครื่องสำอางที่แต่งสวยๆ ไปอ่อย เสื้อสวยๆ ที่แต่งไปปรากฏกายให้เขาประทับใจ หมดไปตั้งกี่บาท แล้วพอได้คบทั้งที ก็ขอคบให้นานๆ หน่อยไม่ได้รึง้ะ?

 

ถ้าหนุ่มคนที่มาเป็นแฟนเรานั่นน่ะ ทำให้เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ จะคบยาวๆ ต่อไปตลอดกาลก็ได้เลยจ้า ไม่มีใครเดือดร้อน และแน่นอนว่าทุกคนล้วนยินดี แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่า อะไรกั๊น มีแฟนทั้งที ทำไมมันถึงได้เหนื่อยขนาดนี้ ทำไมรู้สึกว่าต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเขา ทำไมรู้สึกชีวิตรักเราไม่ได้มีความสุขเอาซะเลยละเนี่ย เห็นทีต้องรีบพิจารณาอย่างจริงจังแล้วล่ะน้า

 

ใครที่ชีวิตรักลำบาก จนถึงขนาดต้องรีบกดเข้าบทความนี้อย่างไว ไม่ต้องน้อยใจไป มีผู้หญิงหลายคนที่ประสบปัญหาแบบเดียวกัน เพราะความรัก ไม่ได้รับประกันว่าจะเป็นของแท้ 100% เหมือนสินค้า ที่จะมีบอกให้เราดูก่อนทุกครั้งก่อนซื้อ ฉะนั้นใครที่กำลังสับสน ลังเล กับคนของคุณๆ อยู่ล่ะก็ มาเช็คไปพร้อมๆ กัน กับ 5 สัญญาณ เจอแบบนี้อย่าได้ลังเล เทไปเลยจ้า!

 

จะลังเลเพื้อ!? 5 สัญญาณ เจอแบบนี้ ไม่ต้องทนคบแล้วจ้า!

 

1. คุณจับได้ว่าเขาชอบโกหก
image_628457
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณครูท่านหนึ่งเคยสอนเด็กว่า "ถ้าเธอโกหก ต่อไปเธอก็จะเริ่มขโมย และถ้าเธอเริ่มขโมย ต่อไปเธอก็จะเริ่มฆ่า " คำสอนนี้อาจจะค่อนข้างโหด และเด็กก็คงจะกลัวน่าดู แต่ก็ค่อนข้างเห็นภาพได้ชัดเจน และเข้าใจได้ง่าย


ถึงแม้คำสอนด้านบนดูจะสุดโต่งอยู่นิดๆ แต่ก็น่าคิดอยู่หน่อยๆ นะ ถ้าจะให้ลองถามตัวเองดู คุณอยากอยู่กับคนที่โกหกตลอดเวลามั้ยล่ะ? ก็ไม่ใช่มะ และถ้าแฟนของคุณเริ่มโกหกจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ่อยๆ เข้า จะมั่นใจได้ไง ว่าอีกหน่อยเขาจะไม่โกหกเรื่องที่ใหญ่กว่านี้? เชื่อเถอะ ถึงคุณจะหลอกตัวเองยังไง แต่ใจลึกๆ แล้วคุณไม่เชื่อแน่นอน คุณเพียงรอโอกาสที่จะจับได้คาหนังคาเขาเท่านั้น


พูดตามตรงนะ ไม่มีใครที่ควรจะได้คู่ชีวิตเป็นใครสักคน ที่หาความจริงใจไม่ได้ คุณคงไม่อยากสร้างอนาคตร่วมกับคนที่แม้แต่เรื่องจิตใจยังทำให้คุณรู้สึกมั่นคงไม่ได้เลย จริงมั้ยล่ะ ถ้าคุณไว้ใจคนรักไม่ได้ และไม่มั่นใจว่าจะซื่อสัตย์กับคุณมั้ย แต่ยังฝืนคบกันไป ชีวิตคู่ก็คงไม่มีความสุขแบบสมบูรณ์แบบอยู่ดี


มันก็เหมือนเริ่มอ่านหนังสือตั้งแต่กลางเรื่อง โดยไม่ได้อ่านตอนเริ่มนี่แหละ มันจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรสำคัญๆ ไปสักอย่าง จริงมะ

 

2. เขาไม่ชอบการเผชิญหน้า และบ่ายเบี่ยงเวลาคุยแบบใช้เหตุผล
image_628459
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเจอผู้ชายบางประเภทที่ดูเหมือนจะสนใจแต่เรื่องที่น่าอภิรมย์อย่างเดียว เวลาที่มีบรรยากาศดีๆ พวกเขาก็จะทำตัวดีม้ากมาก แต่พอถึงเวลาที่เราอยากคุยอะไรจริงจังเท่านั้นแหละ งิดทันที! คนเหล่านี้จะทำการหลบเลี่ยง หลีกหนี และเปลี่ยนหัวข้อทันที หรือบางทีย้อนถามว่าจะชวนทะเลาะทำไมอีกแน่ะ!?

และในสถานการณ์แบบนั้น คุณอาจจะรู้สึกงงว่า นี่มันชวนทะเลาะอะไรตรงไหนเนี่ย ทั้งที่เราชวนคุยดีๆ แบบผู้ใหญ่ ไม่ได้งี่เง่า ไม่ได้กดดันอะไรสักกะติ๊ด และสุดท้ายก็จบไปด้วยการไม่ได้คุย หรือทะเลาะกัน แต่สุดท้ายแล้วทุกครั้งที่มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น คุณก็จะเอาแต่คิดว่า ทำไมตานี่ถึงทำนิสัยแบบนี้เนี่ย อยากโสดว้อย!

เอาเลยๆ โสดเลย เชียร์ เราไม่ควรทนคบกับผู้ชายคนไหน ที่คุยเรื่องจริงจังกับเราไม่ได้หรอกจริงมะ ถ้าแฟนของคุณบ่ายเบี่ยงที่จะคุยอะไรที่สำคัญๆ กับชีวิต งั้นก็อย่าให้เขาสำคัญต่อชีวิตเราเลย แฟร์ๆ การคุยเรื่องจริงจัง ถึงแม้มันจะซีเรียส แต่มันก็คือหนทางสู่การแก้ปัญหา ถ้าเอาแต่กลบๆ เอาไว้ ปัญหามันก็ฝังสะสมกันไว้ ไม่ได้กำจัดออกสักทีหรอก 

ถ้าคนที่คบอยู่ ไม่สามารถสื่อสารอะไรหลายๆ อย่างกับเราได้ หรือคิดแบบผู้ใหญ่ไม่ได้ ก็ถึงเวลาต้องปล่อยไป เพราะต่อให้แต่งงานกันไป ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น รังแต่ทำให้หนักใจมากกว่าเดิม เตือนแล้วนะ ( เสียงเชฟป้อม )

 

3. นอกใจ!
image_628461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องนอกใจเป็นอะไรที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับความรักของทุกคนเลย ไม่ว่าจะเป็นนอกใจเล็กๆ น้อยๆ หรือนอกใจจริงจัง สำหรับผู้หญิงแล้ว การโดนนอกใจนั้นยิ่งกว่าการหักหลัง ทั้งเสียศักดิ์ศรี เสียความรู้สึก เสียใจ เสียน้ำตา เสียความจริงใจที่อุตส่าห์มีให้ แต่คนของเรากลับไปปันความรักให้คนอื่น แบบนี้ไม่ว่ายังไง จะปล่อยให้เกิดขึ้นอีกไม่ได้เด็ดขาดเชียวนะ!


ฉะนั้นการจะคบใครสักคน ถ้าเป็นไปได้และมีโอกาส บอกอย่างจริงจังก่อนเลยว่า การนอกใจคือสิ่งที่คุณไม่โอเค อย่างน้อยให้เขาได้รู้สึกว่าถ้าทำนี่มีเรื่องแน่ แต่จะอยู่ต่อ หรือไป ปล่อยให้เขาเลือก แต่พึงนึกไว้อย่างหนึ่งว่า เราไม่สามารถทำให้ใครรักเราได้เท่าที่เรารักเขา ขอแค่เราทำหน้าที่คนรักที่ซื่อสัตย์ให้ดีก็พอ


สำหรับใครที่เคยจับได้ว่าแฟนนอกใจล่ะก็ ขอให้จำไว้อย่างหนึ่งเลยว่า ถ้าเขาเคยนอกใจคุณในสถานะแฟน ในอนาคตเขาก็จะนอกใจคุณในสถานะสามีได้เช่นกัน ฉะนั้นไม่ต้องเสียดาย คุณควรจะได้คนที่ดีกว่านี้ ยังมีอีกหลายคน ที่เกิดมาพร้อมกับสามัญสำนึกว่าอะไรควรไม่ควร เท! แล้วไปหาคนที่รักเราดีกว่านะ!

 

4. มีอะไรบางอย่างที่รู้สึกขัดใจ
image_628462
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราทุกคนล้วนแล้วแต่มีนิสัยอะไรบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น ชอบเกาก้นในที่สาธารณะ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่างเช่น การใช้ชีวิตไร้แก่นสาร เล่นเกมดึกๆ ดื่นๆ ไม่ทำงาน, ไม่เคยช่วยทำความสะอาด หรือไม่ชอบอาบน้ำเป็นต้น 


และนิสัยเสียบางอย่างของเขา อาจจะกลายเป็นภาระของเราในอนาคต และจากที่ขัดใจเล็กๆ น้อยๆ คิดว่าหยวนได้ แต่พอได้แต่งงานไปแล้วล่ะก็ จะเริ่มรู้สึกระอาหนักกว่าแค่ตอนคบกันเป็นแฟน


คนเราพอแต่งงานกันแล้ว จะยิ่งรู้สึกเป็นกันเองมากกว่าตอนเป็นแค่แฟน และนิสัยเสียอะไรก็ตามที่คุณเคยรู้สึกขัดใจ ก็จะยิ่งสำแดงให้คุณรู้สึกขัดตาหนักมากขึ้น จากแรกๆ อาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้านานๆ ไปหลายปี คุณอาจจะยิ่งรู้สึกแย่หนักขึ้น


ฉะนั้น ถ้าคุณรู้สึกว่ามีข้อเสียอะไรบางอย่างของเขา ที่ทำให้คุณรู้สึกขัดใจ ผุดขึ้นมา อย่าปล่อยให้ความรักบังตา และคิดว่าเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย เพราะถ้าเขาแก้ไม่ได้ ตอนที่ไม่มีอะไรบังตาแล้วสิ่งเหล่านั้นจะทิ่มแทงตาและใจ จนคุณรำคาญอย่างเห็นได้ชัด

  

5. คบเพราะกลัวขึ้นคาน
image_628463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งปัญหาของความรักที่ไม่ค่อยมีความสุขก็คือผู้หญิงที่คิดว่า " โอกาสไม่ได้มาง่ายๆ  " ซึ่งหลักๆ แล้วเกิดจากการที่คุณมองตัวเองด้อยไป ลองถามตัวเองดูนะว่าคุณคบกับแฟนคนนี้เพราะเหตุผลอะไร


คุณอายุเกิน 30 แล้ว แต่จำเป็นต้องคบ เพราะคิดว่านี่คือรถไฟขบวนสุดท้าย?

คุณรู้สึกว่าจะไม่มีโอกาสได้แต่งงานแล้วแน่ๆ ในชีวิตนี้ ถ้าขืนทิ้งเขาไป ถึงแม้ว่าจะรู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว ว่าคนนี้ไม่ใช่คนที่คุณต้องการ?

คุณปักหลักที่คนนี้ เพียงเพราะรู้สึกว่าขี้เกียจต้องไปเริ่มหาใหม่?


ถ้าเหตุผลของคุณเป็นอะไรราวๆ ข้างบนที่กล่าวมาล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่าบ้ามากๆ คุณจะเอาความกลัว ความเหนื่อย ความท้อ มาตัดสินชีวิตคู่ของคุณตลอดชีวิตไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ถ้าคนที่คบอยู่ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกดี หรือมีความสุขในชีวิตรักเลยล่ะก็ สู้อยู่เป็นโสดไปเลย ชีวิตคุณอาจจะมีความสุขกว่าเสี่ยงใช้ชีวิตคู่กับคนที่คุณคิดว่าไม่ได้รู้สึกใช่เลยก็ได้นะ


คุณไม่เคยฝันเหรอว่า อยากจะตื่นเช้ามาเห็นหน้าใครสักคน ที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น เหมือนผู้ชายในฝัน และหัวใจชุ่มฉ่ำทุกครั้งที่ได้ยินเสียง แทนที่จะตื่นมาแล้วเจอ " ใครก็ได้ " แบบนี้มันออกจะเศร้านิดๆ นะ


ในพิธีแต่งงาน คุณจะรู้สึกฟินกว่ามั้ย ถ้าได้พูดคำปฏิญาณกับใครสักคนที่คุณภูมิใจมากๆ ว่าเขาจะกลายมาเป็นพ่อของลูกคุณ 


แต่ถ้าคุณพบว่าตัวเองกำลังคิดว่า " เอาน่ะ อย่างน้อยเขาก็มีงาน ", " เอาเหอะ อยากแต่งงานก่อน 40 อะ  ", " เดี๋ยวแต่งไปก็คงจะมีความสุขเองแหละ..มั้ง " อะไรประมาณนี้ มันคือสัญญาณว่า ผู้ชายคนนั้นเขาไม่ใช่สำหรับคุณเด็ดขาดเลยนะ รีบถอยออกมาจะดีกว่าทั้งกับตัวคุณเอง และผู้ชายที่อาจจะคิดว่าคุณรักเขามาก ( น่าสงสารนะนั่น )


เชื่อสิ การใช้ชีวิตคู่กับคนที่ไม่ได้รัก มันก็ไม่ใช่การใช้ชีวิตแล้วนะ ฉะนั้นเชื่อมั่นในตัวเองเธอ คุณมีค่ามากกว่านั้น คุณคือผู้หญิงที่วันหนึ่งจะได้เจอคนที่คุณชอบ แล้วเขาก็อยากได้คุณเป็นภรรยา ออกไปค้นหา แล้วคุณจะเจอคนที่ใช่สำหรับคุณที่แท้จริง!

 

เรื่องชีวิตคู่เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ต้องเสียดาย ถ้าจะต้องเสียเวลาสักหน่อย เพื่อไปเจอใครสักคนที่รู้สึก " ใช่ " สำหรับเรามากกว่า ฉะนั้น สาวๆ คนไหน ที่รู้สึกเหมือนใน 5 สัญญาณนี้ล่ะก็ อย่าได้วางใจ รีบไปค้นหาคนที่ใช่สำหรับเราจริงๆ จะดีต่อคุณและเขามากกว่านะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com