662158e223e7f506104a7245b21c72ba
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

เตือนแล้วนะ! 4 สัญญาณ ถ้าไม่แก้ เลิกกันแน่ๆ แทบไม่ต้องสืบ! 😭💔

ก่อนที่รักจะพัง มาฟัง 4 สัญญาณ นี้ก่อนมั้ย อาจแก้ทัน


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เตือนแล้วนะ.. 4 สัญญาณ ถ้าไม่รีบแก้ เลิกกันแน่ๆ แทบไม่ต้องสืบ!

  • 1. พวกคุณมีความต้องการเหมือนกันรึเปล่า?

  • 2. คุณ 2 คน สามารถคุยกันอย่างเปิดใจได้มั้ย?

  • 3. ความขัดแย้ง ทำให้ชีวิตรักคุณไม่เป็นสุขมั้ย?

  • 4. ต่อหน้าแฟน คุณเป็นตัวของตัวเองจริงรึเปล่า?

   
  เหมือนที่เคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ "ความรักเป็นสิ่งสวยงาม" แต่สิ่งต่างๆ หากจะสวยงามได้จริงก็ต้องอาศัยองค์ประกอบที่ช่วยทำให้มันสวยงามได้ด้วย และต่อให้สวยงามจริง ก็ใช่ว่าจะมั่นคงยั่งยืนอย่างใจหวัง ความรักยิ่งสวยงามในแรกเริ่มมากเท่าไหร่ เมื่อมาถึงกลางทาง อาจจะเริ่มรู้สึกแล้วว่าอาจจะจบไม่สวย
   
  คู่รักหลายคู่อาจจะกำลังอยู่ในสภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นมาแล้วก็ต้องหาวิธีแก้กันต่อไป หากรักกันจริง ในที่สุดก็จะหาทางออกให้ปัญหาได้จนได้ แต่สำหรับอีกหลายๆ คู่ ที่ปัญหายังไม่ชัด และยังรู้สึกว่า คนคนนี้แหละ ที่เราอยากจะมีความรักที่ราบรื่นกับเขาอย่างที่สุด ก็นับเป็นเรื่องที่ดี แต่ปัญหาสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคู่โดยที่เราไม่รู้ตัว...

   
  และสำหรับใครที่ไม่อยากจะให้รักครั้งนี้ถึงจุดจบ อยากให้คนนี้เป็นคนที่เราเลือกให้เป็นคู่ชีวิต แต่ก็มีความกลัว และอะไรบางอย่างที่เริ่มมาทำให้สั่นคลอน รีบเช็ค 4 สัญญาณ ถ้าไม่รีบแก้ เลิกกันแน่นอน! ในบทความนี้ด่วนๆ เลย เพื่อที่จะได้หาทางออกได้ทันเวลากันนะ
   

  เตือนแล้วนะ.. 4 สัญญาณ ถ้าไม่รีบแก้ เลิกกันแน่ๆ แทบไม่ต้องสืบ!

   

  1. พวกคุณมีความต้องการเหมือนกันรึเปล่า?

  แน่นอนว่า ความรักคือสิ่งที่น่าหลงใหล และมีเสน่ห์ แต่ความหลงใหลที่ล้นเหลือมากเกินไป ก็ไปได้อีกไม่นาน หากคุณและคู่รัก ไม่ได้มีสิ่งที่ต้องการไปในทางเดียวกัน รับรองว่าปัญหาในระยะยาวเกิดขึ้นแน่นอน 


  ถ้าเป็นไปได้ ลองพูดคุยกันอย่างชัดเจนว่า อะไรคือสิ่งที่คุณต้องการในอนาคต และสิ่งที่เขาต้องการในอนาคตคืออะไร และลองสังเกตว่าสิ่งที่เราต้องการ กับที่เขาต้องการ นั้นมีความคล้ายคลึง หรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องเหมือนกันไปซะหมดหรอก เพราะความแตกต่างกันก็ทำให้ชีวิตมีรสชาติขึ้นเช่นกัน

  แต่สิ่งที่ควรให้ความสนใจก็คือดูว่า ทัศนวิสัยระหว่างคุณกับเขานั้นมีอะไรที่แตกต่างกันมากๆ มั้ย อย่างเช่น คุณทั้ง 2 คนอยากมีบ้านอยู่แถบชานเมืองเหมือนกันมั้ย หรือมีใครสักคนอยากอยู่ในเมือง? คุณทั้ง 2 คนอยากมีลูกทั้งคู่รึเปล่า?  คุณทั้ง 2 คนมีการใช้ชีวิตคล้ายกันมั้ย หรือคุณเป็น Introvert ในขณะที่แฟนชอบเข้าสังคมมากๆ? คุณอยากมีไลฟ์สไตล์ที่ยืดหยุ่น หรือต้องการงานประจำที่มั่นคงเหมือนกันทั้ง 2 คนมั้ย?
  และถ้าหากเขาเล่าอะไรเกี่ยวกับเขา คุณก็ต้องเชื่อตามนั้น ไม่ต้องหลอกตัวเองว่าเดี๋ยวเขาก็เปลี่ยนใจ อย่างเช่น เขาบอกว่าไม่ชอบอยู่ในที่มีคนเยอะๆ หรือหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่อันตราย คุณก็ไม่ต้องบอกตัวเองว่า เดี๋ยวก็เกลี้ยกล่อมให้เขามาชอบในแบบที่เราชอบได้ จงจำไว้ว่าคนเราก็จะเป็นในแบบที่เป็น

  การมีอะไรที่แตกต่างกันมากเกินไป ย่อมทำให้เกิดปัญหาที่จะมาขัดขวางความสุขระหว่างคนสองคนแน่นอนอยู่แล้ว ลองดูว่าคุณกับเขามีอะไรที่พอจะปรับเข้าหากันได้มั้ย แต่อะไรที่มันฝืนเกินไปก็คงไม่ให้ผลดีทั้งคู่แน่นอน
   

  2. คุณ 2 คน สามารถคุยกันอย่างเปิดใจได้มั้ย?

  ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเรื่องทั่วไป อย่าง ความเป็นไปในวันหนึ่งๆ, เรื่องบนเตียง, สิ่งที่คาดหวังในอนาคต หรือแม้กระทั่งการใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดที่คุณวาดฝันเอาไว้ เรื่องอะไรเกี่ยวกับตัวเองเหล่าเนี้ย คุณและแฟนของคุณ สามารถระบายให้กันและกันฟังอย่างเป็นธรรมชาติได้รึเปล่า?

  แฟนของคุณปิดประเด็น เวลาที่คุณยกเรื่องอารมณ์ ความรู้สึกมาพูดมั้ย? เวลาที่คุณถามอะไรหลายๆ อย่าง เพื่อที่จะได้เรียนรู้กันให้มากขึ้น แฟนของคุณได้ขัดด้วยการเปลี่ยนหัวข้อมั้ย? จดไว้เลยนะ ถ้าแฟนคุณชอบทำอะไรแบบนี้ 

  ถ้าคุณทั้ง 2 คนไม่สามารถพูดคุยเกี่ยวกับตัวเองได้อย่างเปิดเผย และรู้สึกคุยได้อย่างเป็นธรรมชาติล่ะก็ ความรู้สึกใกล้ชิดก็จะไม่บังเกิดขึ้นเลย คนส่วนใหญ่มักจะบอกกับตัวเองว่า เราต้องให้เวลาและอดทนอีกนิด ถึงจะสามารถทำอะไรแบบนี้ได้

  แต่ไม่จริงเลย ถ้าเราเจอคนที่เหมาะสมกับเราจริงๆ เราจะสามารถพูดคุยกันอย่างเปิดเผยได้ แม้ว่าในช่วงเริ่มคบกัน แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องถึงขั้นเล่าความลับ หรือเรื่องไม่ดีที่เราเคยทำหรอก เพียงแค่รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันเท่านั้นก็พอแล้ว 

  แล้วแฟนของคุณล่ะ กล้าชวนคุยสัพเพเหระกับคุณบ้างรึเปล่า?
   

  3. ความขัดแย้ง ทำให้ชีวิตรักคุณไม่เป็นสุขมั้ย?

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1514226150 capture

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe