อย่าติดหนึบจะได้มั้ย 😖 7 วิธี 'เลิกติดแฟน' ห่างกันนิด หวานได้นานขึ้น

อย่าติดหนึบจะได้มั้ย 😖 7 วิธี 'เลิกติดแฟน' ห่างกันนิด หวานได้นานขึ้น

คู่รักไม่ใช่ปาท่องโก๋ แก้ด่วน ก่อนที่เขาจะรำคาญ

30 April 2018
☆* Dream Inspired *☆
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาที่มีความสุขที่สุดก็คือ เวลาที่ได้อยู่กับคนที่เรารัก ได้พบเจอ ได้เห็น ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่เจอมาในแต่ละวัน ได้รู้ว่าเขาอยู่ยังไง ทำอะไร ช่างเป็นความรู้สึกที่สุดแสนจะโรแมนติกจริงๆ เลยนะ ใช่แล้ว.. มันเป็นความโรแมนติก แต่ว่าไม่ค่อยจะยั่งยืนเท่าไหร่นักหรอกนะ

คนที่มีแฟนแล้วก็มักจะทำตัวติดแฟนกันเป็นปาท่องโก๋ แรกๆ อาจจะดีที่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่ถ้าเริ่มทำแบบนี้บ่อยๆ นอกจากเพื่อนของเราและเขาจะรู้สึกนอยด์ที่ไม่ค่อยมีเวลาให้จนต้องหมั่นไส้แล้ว ก็ยังทำให้ความหวานจืดจางลงได้เร็วอย่างไม่น่าเชื่อ

ระงับสาเหตุที่ต้องเลิกกันเพราะความเบื่อได้ด้วย 7 วิธี เป็นแฟนสาวสุดแกร่ง ไม่ต้องทำตัวติดตลอดเวลา คุณ ( ว่าที่ ) สาก็รักได้

 

1 # โตได้แล้ว อย่าทำเป็นเด็ก

image_632477
- ที่มารูป: media.giphy.com

การให้ความเคารพซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญของการเป็นคู่รัก การที่เรามัวแต่ทำตัวเป็นเด็กๆ เอาแต่ใจตัวเอง งอแงไม่ยอมให้เขาไปไหน งอแงเพื่อให้เขาเอาใจ ทำแบบนี้มีแต่จะแย่ ฉะนั้น แทนที่จะงอแงเป็นเด็กๆ อยู่ๆ ให้ทำตัวโตขึ้นหน่อย โดยการเคารพในความเห็นของเขา เวลาส่วนตัวของเขา และเว้นช่องว่างระหว่างกันซักหน่อย เพื่อจะได้ให้มีโอกาสได้คิดถึงกันบ้าง

 

2 # เรากับเขาเป็นคนละคนกัน

image_632480
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

ถึงแม้จะมีคำบอกว่า คู่รักก็เหมือนเป็นคนคนเดียวกัน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องอยู่เป็นแพ็คคู่ มัดรวมกันตลอดเวลา เพราะที่ว่าเป็นคนคนเดียวกันนั้นหมายถึงเรื่องความรับผิดชอบในครอบครัวร่วมกัน แทนที่จะคอยตามติดจนไม่ได้ทำอะไร ให้พึงนึกไว้ว่า เขากับเราเป็นคนละคนกัน ไม่จำเป็นต้องคอยพึ่งพาและนึกถึงเขาตลอดเวลา ต่างคนต่างแยกกันไปทำตามหน้าที่ของตัวเอง จะช่วยประคองรักและอนาคตของทั้งคู่ได้ดีกว่าเยอะ เมื่อสถานะทางการเงินดี สุขภาพดี ชีวิตรักก็จะดีไปด้วย

 

3 # เขาไม่ชอบ เราก็ชอบได้

image_632482
- ที่มารูป: media.giphy.com

คนส่วนใหญ่พอมีแฟนแล้วก็มักจะติดแฟน เอาใจแฟนทุกอย่าง หรือเอาแต่ใจตัวเองจนต้องฝืนอีกคนหนึ่งให้ไม่ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ อย่างเช่น ปกติการเล่นบอลเป็นงานอดิเรกของแฟนเรา แต่เราไม่ชอบ เราควรไปบังคับให้เขาเลิกมั้ย? คำตอบคือไม่

อย่างที่บอกไปว่า ถึงจะแฟนกัน ก็ยังเป็นคนละชีวิต ต่างคนต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง เราชอบอะไรก็ไม่จำเป็นต้องไปดึงอีกคนมาด้วย หรือเขาชอบอะไร เราก็ไม่จำเป็นต้องตาม ไม่ใช่ว่าพอเขาไม่ชอบสิ่งที่เราชอบ จะไปพาลเขา ก็ไม่ใช่เรื่องจริงมั้ย คนทุกคนมีสิทธิ์เลือกและตัดสินใจในสิ่งที่ตัวเองชอบได้โดยอิสระ ถ้าที่ไหนรู้สึกว่าขาดอิสระ ก็มักจะอยู่ได้ไม่นาน ความรักก็เช่นกัน 

 

4 # มีสังคมเป็นของตัวเอง

image_632483
- ที่มารูป: media.giphy.com

คนบางคนติดแฟนถึงขนาดน่าสงสัยว่า ก่อนหน้าที่จะมีแฟนนี่ ไม่เคยมีคนรู้จักคนไหนเลยเหรอ ?  ถึงแฟนไม่อยู่ ไปทำธุระในสิ่งที่เขาต้องทำ หรือไปร่วมกิจกรรมงานที่เขาชอบ ก็ไม่จำเป็นจะต้องรั้งหรือต้องตามเสมอไป เพราะเราก็ต้องมีสังคมของเราอยู่แล้ว จะพ่อแม่พี่น้อง ญาติ หรือ เพื่อนๆ ของเรา ก็สามารถไปคุย ไปเที่ยวด้วยกันได้ทั้งนั้น โลกนี้ไม่ได้มีแค่แฟนเราคนเดียวนะจ๊ะ

 

5 # มั่นใจในคุณค่าของตัวเอง

image_632487
- ที่มารูป: media.giphy.com

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของมากเกินไป ขี้หึง หรือรุ้สึกหวาดระแวงในความสัมพันธ์ตลอดเวลา ให้ดึงสติก่อนนิดหนึ่ง การทำตัวติดหนึบจนเกินไป หรือมีท่าทีไม่ไว้ใจแฟน จะเป็นอันตรายต่อชีวิตรักอย่างมาก

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราต้องคอยหวาดระแวงจนต้องตามติดแฟนเป็นเพราะว่า เรายังไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ว่าจะมีค่าพอที่จะหยุดเขาได้ มักจะคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายรักเขากว่าเสมอๆ กลัวอะไรจนเวอร์เกินไป ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีมูลอะไรสักนิด ยิ่งเราไม่มั่นใจในคุณค่าตัวเองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงความรักให้แย่ลงเท่านั้น จำไว้ว่าคุณคือคนที่สำคัญที่สุดของเขา มีผู้หญิงอยู่บนโลกนี้ตั้งหลายล้านคน แต่คุณคือคนที่เขาเลือกให้เป็นหวานใจนะ 

 

6 # ตั้งเป้าหมายในชีวิต

image_632492
- ที่มารูป: janetsumnerjohnson.com

การที่คุณไม่มีเป้าหมายอะไรในชีวิต ทำให้คุณไม่มีไฟ ไม่มีแรงบันดาลใจ และไม่รู้ด้วยว่าตัวเองควรทำอะไร สิ่งที่คุณนึกถึงก็มีแต่แฟน แฟน แฟน และ แฟน อาห์ เหมือนจะว่างเกินไปแล้ว โลกนี้ยังมีอีกหลายอย่างให้เราเห็น นอกจากหน้าแฟน ตัวแฟน มือของแฟน กลิ่นตัวของแฟน พอๆ ถ้าเยอะกว่านี้ก็คงจะไม่ใช่ความรักและ แต่น่าจะเป็นโรคจิตอย่างหนึ่งละล่ะ

เค้นมันออกมา เป้าหมายในชีวิตที่เราเคยฝันใฝ่ไว้ อะไรที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลอง ไม่ต้องกลัวว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้จะใหญ่เกินไป เพราะถ้าไม่ลองเราก็ไม่มีทางได้รู้ว่ามันจะเป็นจริงได้รึเปล่า เพียงมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนแล้วเดินหน้าลงมือทำ เมื่อนั้นคุณจะได้รู้ว่าความสุขที่มากกว่าการได้อยู่ติดกับผู้ชายคนหนึ่ง นั้นมีอยู่มากมายนัก

 

7 # อยู่คนเดียว ก็เฟี้ยวได้

image_632500
- ที่มารูป: media.giphy.com

ปกติแล้วในใจน้องหมาน้องแมว จะมีเพียงเจ้าของเท่านั้น นอกนั้นระหว่างที่เจ้าของไม่อยู่ก็ทำได้แค่กิน นอน และนั่งรอเจ้าของกลับมา นั่นแหละ ถ้าเราทำได้แค่รอแฟนตัวเองอย่างเดียว นอกจากนี้ก็ไม่รู้จะทำอะไรดี ก็คงจะไม่ใช่เรื่องปกติของมนุษย์แล้วล่ะนะ

เนื่องจากว่าเราเป็นมนุษย์ยังไงล่ะ สองมือสองเท้าของเรา สามารถทำได้มากกว่านั้น ไม่มีแฟนอยู่ด้วยเราก็มีกิจกรรมอย่างอื่นให้ทำ จะไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปทำกิจกรรมอย่างอื่นในแบบของเราก็ช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขได้ ใครอยากใช้เวลากับตัวเองให้คุ้มค่ากว่านี้ลองดู 8 กิจกรรม ที่จะทำให้เรามีความสุข ถึงแม้ไม่มีแฟนอยู่ข้างๆ กันได้ที่บทความนี้เลยจ้า

 

ก่อนหน้าที่จะมีแฟนเราก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง อย่าให้ชีวิตรักต้องมาเปลี่ยนเราให้กลายเป็นคนขาดอิสระในตัวเองเลยดีกว่าค่ะ เรียนรู้ที่จะอยู่ให้ได้ด้วยตัวคนเดียว นอกจากจะเป็นการเพิ่มเสน่ห์และความน่าดึงดูดใจแล้ว ก็ยังทำให้เรารู้สึกรักตัวเองมากขึ้นอีกด้วยนะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @