20 ซีรีย์เกาหลี แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม ที่คุณควรดู!!

20 ซีรีย์เกาหลี แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม ที่คุณควรดู!!

แนะนำซีรีย์แนว High School Romance

19 November 2015
MERORO
19 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงชีวิตวัยมัธยมเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด และการได้ดูซีรีย์แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยมก็เป็นอะไรที่สนุกสุดๆ ตัวละครที่ต้องต่องสู้เพื่อฝ่าฟันไปพร้อมกับเพื่อน ๆ และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ไปพร้อมกัน มีซีรีย์หลายเรื่องที่ถูกสร้างมาจากการ์ตูน เช่น Boy Over Flowers , Reply 1997 , School 2013 ซีรีย์หลากหลายอารมณ์ และนี้คือ 20 ซีรีย์แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม ที่คุณควรดู!!

 

1. School 2015

image_57850
- ที่มารูป: image.tmdb.org

นำแสดงโดย คิมโซฮยอน และ นัมจูฮยอก

อีอึนบี (คิมโซฮยอน) นักเรียนโรงเรียนมัธยมชั้นนำของกังนัมหายตัวไปอย่างลึกลับ หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุและต้องพบว่าตัวเองจำอะไรไม่ได้เลย และกลับไปที่โรงเรียนมัธยมเซกัง โรงเรียนหรูในกังนัม ด้วยหวังว่าจะรื้อฟื้นความทรงจำ อึนบีจะรื้อฟื้นความทรงจำได้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ และนั่นก็ทำให้เธอพบกับความลับของโรงเรียนด้วย

2. School 2013

image_58297
- ที่มารูป: i.imgur.com

นำแสดงโดย อีจงซอก และ คิมวูบิน

สัญลักษณ์ " ซีรีย์แนวโรงเรียน " ตั้งแต่ปี 1999-2002 ที่กลับมาทำใหม่ให้มีเรื่องราวเคร่งเครียดมากขึ้นกว่า 10 ปีที่แล้ว ในเรื่องแนวใหม่ที่ได้เชื่อมโยงชีวิตในโรงเรียน ความกังวล และความฝันเข้าไปด้วย จาง นารา และ ชอยดาเนียล สองนักแสดงที่รับบทเป็นครู ที่หวังว่าจะแก้ไขนิสัยแย่ๆ ของเด็กในห้องเรียน เป็นเรื่องราวที่สะท้อนปัญหาที่จะเกิดขึ้นจริงของวัยรุ่นทุกวันนี้

3. Dream High

image_58298
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

นำแสดงโดย คิมซูฮยอน และ อ๊คแทคยอน

นำการผลิตโดย เบยองจุน และ ปาร์คจินยอง (JYP) โดยเป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายโรงเรียน Kirin Art High School 6 คน ที่ต้องการทะยานสู่ความฝันอันสูงส่งที่จะเป็นดาวดังของวงการบันเทิง Dream High โรงเรียนสอนศิลปะการแสดงที่ต้องการปั้นนักเรียนให้เป็นดาวประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง ที่รวมไว้หลากหลายสาขาที่นักเรียนจะเลือกเดิน มีทั้งร้อง เต้น และการแสดง นักเรียนทั้ง 6 ต้องแข่งขันกัน แล้วใครละที่จะได้เป็นนักร้องระดับโลกที่ชื่อว่า “ K ”

4. Dream High 2

image_58299
- ที่มารูป: kichair.co.kr

นำแสดงโดย คิมโซรา และ จองจินวู

ภาคต่อจากปี 2011 Dream High , Dream High 2 ที่ได้เปลี่ยนนักแสดงใหม่ (เกือบ) ทั้งหมด แต่แนวเพลงและความฝันยังเป็นศูนย์กลางของเรื่องเหมือนเดิม ใน Dream High 2 นั้น เนื้อเรื่องจะเริ่มจาก โรงเรียน Kirin Art High School ประสบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก และด้วยเหตุนี้เองโรงเรียนคิรินจึงถูกบริษัท โอซี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ดำเนินการซื้อไป และบริษัทเองก็ยังส่งดาราในสังกัดของตนเองไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนศิลปะและการแสดงคิริน เพื่อกันข้อครหาจากกฏหมายที่บัญญัติไว้ว่าให้ศิลปินเยาวชนต้องเข้าเรียนในช่วงระยะเวลาหนึ่ง การแข่งขันอันเข้มข้นจึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ระหว่างบรรดาเด็กนักเรียนเจ้าปัญหา และดาราในสังกัดที่ถูกส่งตัวไปเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้

5. Boys Over Flowers

image_58300
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

นำแสดงโดย คูเฮซอน และ ลีมินโฮ

โรงเรียนมัธยมชินฮวาชั้นนำในกรุงโซล 4 หนุ่มที่ถูกเรียกว่าหนุ่มดอกไม้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ครอบครัวของพวกเขามีอำนาจทางธุรกิจในประเทศเกาหลี พวกเขาทั้งโดนตามใจ, ดื้อ, เจ้าชู้และโหด ซึ่งพวกเขาเป็นผู้ตั้งกฏในโรงเรียนแห่งนี้ จันดีนั้นได้ทุนเข้ามาเรียนจากการที่เธอได้ช่วยคนจมน้ำโดยบังเอิญทำให้เธอได้ทุนการศึกษา แต่จันดีเผลอไปละเมิดกฏของ 4 หนุ่มเข้า โดยเฉพาะหัวหน้ากลุ่มอย่าง กูจุนพโย ทำให้เขานั้นไม่ชอบเธอ แต่ด้วยเสน่ห์และสาวมองโลกในแง่ดีแบบเธอ ทำให้เธอเข้าไปอยู่ในหัวใจของเจ้าชายน้ำแข็ง F4 อย่างช้าๆ

6. To the Beautiful You

image_58301
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

นำแสดงโดย ชเวมินโฮ และ ชเวจินรี (ซอลลี่)

กล่าวถึงเรื่องราวของ กูแจฮี (รับบทโดย ซอลลี) สาวน้อยผู้หลงรักนักกีฬากระโดดสูงชาวเกาหลี เขาคนนั้นก็คือ คังแทจุน (รับบทโดย มินโฮ) เธอต้องการที่จะพบเขา จึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่จะได้เข้าไปเรียนใน Genie High School โรงเรียนชายล้วนชื่อดังที่เดียวกับแทจุน และแล้วโชคชะตานำพาทำให้เธอได้เป็นรูมเมทร่วมห้องกับแทจุนชายในฝัน โดยที่เขาไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง เรื่องราวความวุ่นวายสับสนอลหม่านจึงเกิดขึ้น หญิงเดียวที่ปลอมตัวเป็นชายเข้าไปอยู่ในหมู่นักเรียนชายจะเป็นอย่างไร เธอจะเก็บซ่อนความลับครั้งนี้ได้นานแค่ไหน

 

7. High School-Love On

image_58302
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

นำแสดงโดย คิมแซรน และ นัมอูฮยอน

อีซึลบิ (คิมแซรน) ผู้ซึ่งที่ไม่มีหนทางที่จะเลือกได้ จำเป็นต้องกลายมาเป็นมนุษย์เพื่อที่จะปกป้องคุ้มครอง ชินอูฮยอน (นัมอูฮยอน) เด็กหนุ่มที่น่าสงสาร เค้าอาศัยอยู่กับยายและถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง ถึงแม้ว่า ชินอูฮยอน (นัมอูฮยอน) จะมีท่าทางเย็นชา แต่เขาก็ยังฮอตสุดๆในโรงเรียนเพราะหน้าตาที่หล่อชวนเคลิ้มบวกกับความสามารถในการร้องเพลง ซึ่งทำให้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับนางฟ้าขึ้น

8. After School Bokbulbok

image_58303
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

นำแสดงโดย ยูอิล และ ซอคังจุน

แก๊งหล่อเฟ่อร์ชมรมยันยิงเยากับสาวโก๊ะจอมเปิ่น ที่จะทำให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับภารกิจสุดเกรียนของนักเรียนสุดหล่อ 5 คน คิมโซอึนสาวน้อยขี้อายที่ไม่มีใครคบหา เธอได้รับเชิญให้เข้าชมรมยันยิงเยาโดยที่เธอเองไม่รู้ว่าเป็นชมรมอะไรและได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชมรม ตอนหลังเลิกเรียนจะต้องมีการจับฉลากเพื่อทำภารกิจ ที่ทั้งแปลก ทั้งฮา บ้าบอ จนเธอเองสงสัยว่าที่ทำภารกิจแปลกๆ แบบนี้ทำไปเพื่ออะไร แต่หนุ่มๆ ในชมรมตอบว่าเป็นความลับ ช่วงเวลาที่โซอึนอยู่ชมรมนี้ เธอได้เห็นมิตรภาพ ความรัก และเธอเริ่มหลุดพ้นจากความเหนียมอาย กลายเป็นคนที่มีบุคลิกสดใส มาดมั่น มองโลกต่างไปจากเดิม

9. Shut Up Flower Boy Band

image_58304
- ที่มารูป: miaisjjang.files.wordpress.com

นำแสดงโดย ซองจุน และ คิมมยองซู (L)

เรื่องราวของเด็กนักเรียนหนุ่มสุดฮอต ผู้มีใจรักในเสียงดนตรี จึงได้รวมตัวกันก่อตั้งวงร็อคสุดเท่  ซึ่งเป็นที่มาของวง Eye Candy สุดยอดบอยแบนด์ของวงการเพลงใต้ดิน พวกเขามีสมาชิกร่วมวง 6 คน ประกอบด้วย จูบยองฮี (อีมินกิ) ตำแหน่งลีดเดอร์วงและนักร้องนำ, ควอนจีฮยอก (ซองจุน) ตำแหน่งกีตาร์มือหนึ่ง, อีฮยอนซู (แอล) ตำแหน่งกีตาร์มือสอง, จางโดอิล (อีฮยอนแจ) ตำแหน่งมือกลองสุดเจ๋ง, คิมฮาจิน (ยูมินกยู) ตำแหน่งมือเบส และ อคยองจง (คิมมินซอก) ตำแหน่งมือคีย์บอร์ด

10. Monstar

image_58305
- ที่มารูป: myasianmovie.files.wordpress.com

นำแสดงโดย ยงจุนฮยอง และ ฮายอนซู

ยุนซอลชาน (ยงจุนฮยอง) นักเรียนหนุ่มหล่อ เป็นนักร้องไอดอลแห่งวง “ Men in Black ” ด้วยปมปัญหาในอดีต ทำให้เขาเป็นคนเย็นชา โมโหร้าย พูดจาดูถูกถากถางคนอื่น แต่เขาก็มีแฟนคลับสาวๆ มากมาย และเรื่องวุ่นๆ ที่ไม่ธรรมดาก็เกิดขึ้น เมื่อ มินเซอี (ฮายอนซู) ย้ายโรงเรียนจากนิวซีแลนด์มาอยู่เกาหลี โรงเรียนเดียวกับไอดอลจอมวีน ถึงแม้เธอจะไม่เก่งด้านการเรียน แต่เสียงร้องเพลงของเธอ สามารถสะกดและเยียวยารักษาแผลใจของคนอื่นได้

11. Aftermath

image_58306
- ที่มารูป: myasianmovie.files.wordpress.com

นำแสดงโดย คิมดงจุน และ คิมมินซอก

Aftermath เป็นอาชญากรรมละครเหนือธรรมชาติ จาก webtoon ใน Naver ที่ได้รับความนิยม เขียนโดย Kim Sun Kwon ( “ Survivors of Those Days ”, “ K Errands Center ” ) เรื่องน่าตื่นเต้นของการฆาตกรรมลึกลับ และความรัก ทำขึ้นเป็นพิเศษใน Naver TVCast ซึ่งชมได้ในมือถือ อันแทยงเป็นคนขี้อาย พูดน้อย เป็นนักเรียนมัธยมธรรมดาทั่วไป วันหนึ่งเขาได้พลัดตกลงมาจากดาดฟ้า แต่น่าอัศจรรย์เขารอดตาย ตั้งแต่นั้นเขาสามารถรับรู้ได้ว่าฟังก์ชั่นประสาทสัมผัสของเขาทำงานแปลกไป เขาได้กลิ่น จากเสียงของผู้คนและสามารถมองเห็นคนที่กำลังจะตายหรือถูกฆาตกรรมได้

12. Playful Kiss

image_58307
- ที่มารูป: img.imbc.com

นำแสดงโดย คิมฮยอนจุง และ จองโซมิน

จากการ์ตูนคลาสสิก Itazura No Kiss เป็นละครที่อบอุ่น และสนุกสนาน เกี่ยวกับการตกอยู่ในความรักและเติบโตขึ้นไปพร้อมกัน โอฮานิ ชื่อเล่น “ หอยทากโนอาห์ ” ตั้งโดยพ่อและเพื่อน ๆ ของเธอ สำหรับความสามารถในความพยายามแม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นที่สว่างที่สุดในกลุ่ม เป้าหมายเดียวของเธอเพื่อจับหัวใจของอัจฉริยะโรงเรียน เบ็คซึงโจ หลังจากเก็บงำเรื่องที่เธอแอบชอบเขาเป็นเวลาหลายปีในที่สุดเธอก็ลุกขึ้นความกล้าหาญที่จะให้จดหมายสารภาพความรู้สึกของเธอกับเขา ซึงโจ ผู้ชายเย็นชาที่สมบูรณ์แบบ และมักจะเย็นชากับเธอ เมื่อบ้านของฮานิจะถูกทำลายจากแผ่นดินไหวเธอและพ่อของเธอย้ายไปอยู่กับครอบครัวของเพื่อนเก่าที่ไม่มีใครอื่นนอกจากพ่อของซึงโจ ทั้งฮานิ และซึงโจ ต้องจัดการกับความอึดอัดของที่อยู่อาศัยภายใต้หลังคาเดียวกัน หญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นจะสามารถละลายหัวใจของหนุ่มอัจฉริยะอย่างเขาได้หรือไม่?

 

 

13. Heirs

image_58308
- ที่มารูป: www.dramafever.com

นำแสดงโดย ลีมินโฮ และ ปาร์คชินเฮ

เรื่อง The Heirs เรื่องราวของเหล่าทายาทผู้ครอบครองวงการธุรกิจเกาหลี นักเรียนกลุ่มนี้ดูเหมือนจะบงการทุกอย่างในชีวิตได้ เว้นก็แต่เรื่องของความรัก คิมทัน (ลีมินโฮ) เป็นทายาทของเอ็มไพร์กรุ๊ป ซึ่งไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในความจริงแล้วมันกลับเหมือนกับการถูกไล่ไปมากกว่า เมื่อ คิมวอน (ชเวจินฮยอก) พี่ชายของเขากลับมาที่บ้านจะกลับมาเพื่อแย่งชิงธุรกิจของที่บ้านไป ขณะที่เขาอยู่ที่อเมริกา คิมทันผู้หยิ่งยโสเอาใจตัวเองเป็นใหญ่ ได้เจอกับ ชาอึนซอง (ปาร์คชินเฮ) ซึ่งเธอมาตามหาพี่สาวของเธอ

14. Detectives of Seonam Girls' High School

image_58309
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

นำแสดงโดย คิมมินจุน และ จินจิฮี

ซีรี่ย์ที่นำเค้าโครงเรื่องมาจากนวนิยายซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนไฮสคูล นำโดยห้าสาวซึ่งเป็นสมาชิกของสโมสรนักสืบเอกชน ซึ่งในเรื่องนี้พวกเธอได้พยายามที่จะแก้ปัญหาการศึกษา เช่น ปัญหาการทำแท้ง ปัญหาการฆ่าตัวตาย และปัญหาอื่น ๆ ในระบบการศึกษาของเกาหลี ไปร่วมลุ้นกับเรื่องราวของห้าสาวนักสืบกันเลยว่าจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน และพวกเธอจะมีวิธีการแก้ปัญหาอย่างไร?

15. God of Study

image_58310
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

นำแสดงโดย คิมซูโร และ แบดูนา

สร้างจากการ์ตูนยอดนิยมของญี่ปุ่น God of Study คังโซคโฮ (คิมซูโร) ที่เป็นทนายถูกขอให้มาดูแลการใช้หนี้
ของบยองมันไฮสคูล มองจากรูปการณ์แล้ว โซคโฮตัดสินใจที่จะช่วยโรงเรียนไว้ และเขาได้คิดพิจารณาว่าการที่จะช่วยให้โรงเรียนอยู่รอดได้ ก็คือจะต้องทำให้นักเรียนสอบผ่านเข้ามหาวิทยาลัย Cheon Ha ให้ได้มากที่สุด เขายังคาดการณ์ให้มีนักเรียนที่โรงเรียนนี้สอบเข้ามหาวิทยาลัย Cheon Ha มากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี จากนั้นก็จะมีนักเรียนมาสมัครเข้าโรงเรียนนี้มากขึ้น ซึ่งอาจจะทำให้สภาพการเงินดียิ่งขึ้น เขาจึงได้จัดตั้งห้องเรียนพิเศษขึ้นที่จะทำให้เกรดของพวกเขาสูงขึ้นจนพวกเขาสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัย Cheon Ha ได้

16. Goong

image_58313
- ที่มารูป: c85c7a.medialib.glogster.com

นำแสดงโดย ยุนอึนฮเย และ จูจีฮุน

ในโลกจินตนาการ เกาหลีสมัยใหม่ดำเนินการปกครองแบบ ราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ หลังจากการสิ้นพระชนม์ของพระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์องค์ล่าสุด เพื่อพยายามที่จะช่วยกอบกู้สถานการณ์  ทางราชวงศ์ได้ตัดสินใจที่จะจัดงานแต่งงานให้เจ้าชายลีชิน (จูจีฮุน) ก่อนที่จะขึ้นครองราชย์ แต่ความน่ากลัวก็คือกษัตริย์องค์ก่อนซึ่งเป็นปู่ขององค์ชาย มีสัญญากับคนธรรมดาสามัญว่าลูกหลานของพวกเขาจะแต่งงานกัน ชินแชคยอง (ยุนอึนฮเย) หญิงสาวที่อยู่ดีๆ ก็ต้องมาเป็นเจ้าหญิงของประเทศอย่างกระทันหัน เธอต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในวังและพยายามที่จะเป็นที่โปรดปราณของพระราชวงศ์ การมองโลกในแง่ดีของเธอทำให้เธอเป็นที่สนใจของเจ้าชายลียูล เจ้าชายที่มีสิทธิ์ครองบัลลังก์ต่อจากเจ้าชายลีชิน

17. I Am Sam

image_58315
- ที่มารูป: i1290.photobucket.com

นำแสดงโดย ยางดงกึน และ ปาร์คมินยอง

จางอีซาน (ยางดงกึน) อาจารย์น้องใหม่ในโรงเรียนมัธยม ยูอึนบยอล (ปาร์คมินยอง) ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลนักเรียนห้องที่แสบ ยูอึนบยอลลูกสาวหัวหน้าแก๊งมาเฟีย อึนบยอลและอีซานสามารถเรียนรู้ธรรมชาติของศัตรูได้ตั้งแต่ครั้งแรก แล้วคุณครูวัยละอ่อนจะสามารถคุมเด็กๆ สุดแสบได้หรือไม่!

18. Reply 1997

image_58329
- ที่มารูป: www.asieforall.com

นำแสดงโดย จองอึนจี และ ซออินกุก

ละครซิตคอมจากค่าย tvN เป็นเรื่องราวความหลัง เมื่อครั้งวัยสะแด่วแห้วของ ซองชีวอน (จองอึนจี) ในช่วงปี 1990 ซองชีวอน ปัจจุบัน อายุ 33 ปี ทำงานเขียนบทโทรทัศน์ และเมื่อตอนเธอไปงานเลี้ยงรุ่นกับเพื่อนเก่าๆ สมัยเรียน ตามประสาคนวัยนี้ พอได้เจอเพื่อนเก่าๆ ทีไร มีเรื่องให้เมาท์ตลอด

 

 

19. Unstoppable High Kick

image_58330
- ที่มารูป: files.dcinside.com

นำแสดงโดย คิมฮเยซอง และ จองอิลวู

อีจุนโฮ (จองอิลวู) แบดบอยของโรงเรียนหลงใหลในมอเตอร์ไซค์อย่างมากและเขาชอบทะเลาะวิวาทที่โรงเรียนจนเขาได้ฉายาที่ทุกๆ คนเรียกว่า High Kick และอีมินโฮที่เป็นเด็กเรียนชอบเล่นเวบไซท์อินเทอร์เน็ตต่างๆ โดยอีมินโฮเป็นพี่ชายที่อายุมากกว่าอีจุนโฮเพียงแค่ปีเดียว และพวกเขาก็เรียนหนังสืออยู่ในชั้นปีเดียวกัน พวกเขามีอุปนิสัยและความชอบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง นอกจากเรื่องราวรักสามเส้าแล้ว เราจะได้เห็นเหตุการณ์ป่วนๆ ตลกของพวกเขา และคนในครอบครัวตลอดเวลา

20. Orange Marmalade

image_58331
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

นำแสดงโดย ยอจินกู และ คิมซอลฮยอน

สนธิสัญญา 200 ปีระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ การแข่งขันทั้งสองยังคงไม่ได้รับความพร้อม ท่ามกลางความตึงเครียด จองแจมิน (ยอจินกู) นักเรียนมัธยมใจบุญ ตกหลุมรักอย่างรวดเร็วกับหญิงสาวลึกลับ แบคมาริ (คิมซอลฮยอน)  แต่มาริปกปิดความจริงว่าเธอเป็นแวมไพร์ และโอกาสที่จะให้ความรักที่จริงใจแจมินและมาริอาจจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะยุติปัญหาระหว่างมนุษย์และแวมไพร์

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับ 20 ซีรีย์แนววัยรุ่นนักเรียนมัธยม แต่ละเรื่องนี้น่าสนุกทั้งนั้นเลย มาเต็มทุกอารมณ์ เอาล่ะอย่ารอช้าไปหาดูกันเลย ~

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @