เทคนิคลับ ใส่ชุดนักเรียนอย่างไรให้ดูสวยเป๊ะ!

เทคนิคลับ ใส่ชุดนักเรียนอย่างไรให้ดูสวยเป๊ะ!

เทคนิคลับ ใส่ชุดนักเรียนอย่างไรให้ดูสวยเป๊ะ!

03 May 2018
wawareview
03 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ ครั้งที่แล้วเราพูดถึงการเลือกชุดนักศึกษากันไปแล้ว บอกเลยว่าได้กระแสตอบรับดีมากจริงๆ ค่้ะ แต่ก็ยังมีน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ในชั้น ม.ต้น และ ม. ปลาย แอบกระซิบ ทักเข้ามาหลังไมค์ว่าอยากให้แนะนำการเลือกซื้อชุดบ้าง วันนี้เราก็เลยรีบไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ และมาไขความกระจ่างให้สาวๆ กัน บอกเลยว่านอกจากจะสวยเป๊ะ แล้วยังต้องเน้นที่ถูกระเบียบด้วยนะคะ เรื่องนี้สำคัญมากจริงๆ

เอาหล่ะๆ อย่ามาชักช้า ใกล้เปิดเทอมแบบนี้อ่านจบปุ๊ปรีบวิ่งไปซื้อเลยนะคะ จะได้ใส่ชุดใส่รับวันเปิดเทอมเลยค่ะ

image_634850
- ที่มารูป: www.thairath.co.th
เสื้อต้องเป๊ะ พอดีตัว


อันดับแรกที่เราจะพูดกันก่อนก็คือ "เสื้อนักเรียน" นั้นเอง โดยอย่างแรกที่บอกไปแล้วว่าน้องๆ ต้องให้ความสำคัญก็คือ "กฎระเบียบ" ของโรงเรียนนะคะ อย่าผิดกฏเด็ดขาด ส่วนอย่างต่อมาที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญก็คือรูปร่างของตัวเอง พยายามเลือกเสื้อที่มีไซส์พอดีตัว ไม่ใหญ่เกินหรือเล็กเกินไป แนะนำว่าขณะที่ซื้อก็ต้องอย่าลืมลองสวมใส่ด้วยนะคะ 

image_634856
- ที่มารูป: teen.mthai.com


แม้โดยปกติแล้วเสื้อน้องๆ ส่วนใหญ่จะใส่เสื้อทับในกระโปรง แต่ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับส่วนนี้ด้วย โดยความยาวของเสื้อที่เหมาะสมนั้นควรยาวเลยตำแหน่งของเข็มขัดมาสัก 2-3 นิ้ว หรือยาวกว่านี้สักเล็กน้อยก็กำลังเหมาะนะคะ ส่วนความยาวของแขนเสื้อนั้นก็ต้องดูให้สมดุลกับช่วงตัวนะคะ เลือกให้พอดีไม่ยาว หรือสั้นจนเกินไปนะคะ แบบนี้รับรองริ่ดสุดๆ

image_634860
- ที่มารูป: sudsapda.com


ทริคเล็กๆ ขณะลองเสื้อนักเรียนก็คืออย่าลืมยกแขนขึ้นด้วยนะคะ เพราะสำหรับสาวบางคนที่แขนใญ่ ถ้าใส่เสื้อเล็กจนเกินไปก็จะทำให้ขยับตัวอยาก ดังนั้นนอกจากความสวยแล้วก็ต้องดูเรื่องความคล่องตัวด้วยนะคะ เพราะเราต้องอยู่กับชุดนี้ตั้งหลายปี!

กระโปรงตัวช่วยสำคัญ สร้างหุ่นสวย


อย่างต่อมาก็คือกระโปรงนั้นเอง สาวๆควรเลือกไซส์ก็ให้เลือกที่พอดี ไม่หลวมหรือคับกันเกินไปนะคะ วิธีดูคือเวลาที่ลองให้ดูที่กลีบของกระโปรงว่ากลีบนั้นแตกออกหรือไม่ ถ้าแต่แสดงว่ากระโปรงนั้นคับเกินไป ลองเพิ่มไซส์ขึ้นอรกสัก 1 เบอร์นะคะ จะได้พอดี

image_634857
- ที่มารูป: p3.isanook.com


แนะนำว่าอาจจะใส่แบบเอวสูงสักนิด สูงขึ้นมาประมาณกระดุมเม็ดที่ 3-4 (นับจากด้านบน) หรือตรงสะดือหรือเหนือสะดือนิดหน่อยกำลังพอดี อย่าสูงกว่านั้นนะคะ ไม่อย่างนั้นจะดูตลก การใส่แบบนี้จะช่วยทำให้เธอดูมีเอวมากขึ้น เหมาะสำหรับสาวทุกรูปร่าง กล่าวคือ สาวที่มีรูปร่างตรงการใส่เอวสูงจะช่วยทำให้ดูทรวดทรงมากขึ้น แต่สำหรับสาวที่มีพุง เข็มขัดนักเรียนขนาดกำลังพอดีก็จะช่วยสร้างหุ่น และพรางพุงให้เธอได้นะคะ 

image_634859
- ที่มารูป: www.thairath.co.th


ส่วนความยาวก็เลือกให้พอดีเข่าหรือคลุมเข่ากำลังน่ารัก ถ้าสั้นไปอาจดูสก๊อย ถ้ายาวเกินไปก็จะไม่ทะมัดทะแมง ใช้ชีวิตลำบากที่สำคัญยังดูเป็นป้าอีกด้วย ดังนั้นเลือกให้เหมาะกับความสูงของตัวเองดีที่สุดนะคะ

image_634862
- ที่มารูป: sudsapda.com


ทริคเล็กๆ ในขณะที่ใส่ก็คือเมื่อสวมเสื้อทับในกระโปรงเรียบร้อยแล้วให้ดึงเสื้อออกมาด้านนอกเล็กน้อย อย่าปล่อยให้ตึง หรือหย่อนจนเกินไป เวลาใส่กระโปรงทับแล้วให้ลองยกแขนขึ้นด้วย เพราะจะได้เคลื่อนไหวได้สะดวกนะคะ

image_634863
- ที่มารูป: www.daradaily.com


เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากสาวๆ กันวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อน้องๆ นักเรียนทุกคนนะคะ แล้วคราวหน้าเราจะเอาอะไรมาฝากอีกก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนดีกว่า บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @