ก็เทเอง จะมาง้อทำไม! 7 ทริค 'ทำให้แฟนเก่าเสียดาย' แบบสวยๆ แพงๆ #โนรีเทิร์นค่ะซิส ( ̄ヘ ̄)

ก็เทเอง จะมาง้อทำไม! 7 ทริค 'ทำให้แฟนเก่าเสียดาย' แบบสวยๆ แพงๆ #โนรีเทิร์นค่ะซิส ( ̄ヘ ̄)

คำว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว~ แต่แม้จะไม่มีทางรีเทิร์นกลับมาได้อีก เราก็ยังมีคุณค่าในตัวเองค่ะซิส! อย่าตกเป็นเบี้ยล่างผู้ชาย มาทำให้แฟนเก่าเสียดายที่ทิ้งเธอไปดีกว่า #ชนะขาด #นางฟ้า2018

03 May 2018
Mollacake
03 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_635198

กล้าดียังไงมาทิ้งฉัน ต้องสั่งสอนให้รู้สำนึก! //มินนี่เม้าส์ไม่ได้กล่าวไว้

- ที่มารูป: gifimage.net


" คำว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว~ อะไรที่หวังก็พังไปตั้งนานแล้ว~ TT^TT "

อยู่ดีๆ เพลงของ Big Ass ก็ลอยเข้าหัวมา เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็ถ้ายังไม่เลิกกับแฟนเก่า ( ที่เขาเป็นคนเท! ) วันนี้ก็ครบรอบ 1 ปีที่คบกันพอดีน่ะสิ! #น้ำตาไหลแพร็พ ความจริงก็คือ เธอกับเขาเดินกันคนละทางแล้ว และคงไม่โคจรมาพบกันได้อีก แต่ใจลึกๆ ก็แอบแค้นมาตลอด #สายนางร้าย เขาไม่ควรมาแฮปปี้ดี๊ด๊าที่ทิ้งเธอไป เขาควรรู้ตัวซะบ้างว่าเสียของมีค่าไปแล้ว!

ถ้าเธอยังคาใจ อยาก ' ย้ำเตือน ' ถึงความสัมพันธ์ ให้แฟนเก่าต้องเสียดายวันเวลาที่ผ่านมา วันนี้เรามี 7 ทริคเนียนๆ ที่จะทำให้ผู้ชายรู้ตัวว่า ' พลาดแล้วแหละ! " แต่แน่นอนว่าโนรีเทิร์นนะจ๊ะ #ยั่วประสาทนิดๆหน่อยๆให้ผู้หัวปั่นเล่น #อยากมาทำเราก่อนทำไม ไปอ่านกันเลย!

*ไม่เหมาะสำหรับสาวที่เป็นสายบุญ อยาก Move on 
*เหมาะกับสาวที่มีความสุขกับชีวิตอยู่แล้ว และอยากสั่งสอนแฟนเก่าแบบเนียนๆ ไม่ได้ตัดขาดไปซะทีเดียว ยังคุยหรือเห็นความเคลื่อนไหวกันบ้างตามโซเชียล ( ผู้ชายควรยังโสด ถ้ามีแฟนใหม่แล้วไม่ควรทำ )
*ต้องใจแข็งพอสมควร ไม่อย่างนั้น เธอเองนั่นแหละจะกลับไปขอคืนดีกับเขา! ลองอ่านก่อนตัดสินใจนะจ๊ะ

1. โพส ' รูปถ่าย ' ชีวิตแสนสนุกของเธอ หลังเลิกกับเขา!

image_635160
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เริ่มขั้นแรกแบบเนียนๆ ด้วยการ ' โพสรูปถ่าย ' ชีวิตแสนแฮปปี้ของเราบนโซเชียลค่ะซิส ให้ฟีลลิ่งแบบ #อุ๊ยมือลั่น จะถ่ายแบบไหนก็ได้ ให้เขาเห็นว่าเราชีวิตดีย์ ได้ทำสิ่งที่อยากทำ ไม่เหมือนตอนมีแฟน! อย่าโพสเองนะคะ เดี๋ยวโป๊ะ แนะนำให้เพื่อนถ่าย โพสรูปในวอลล์ตัวเอง แล้วแท็กชื่อเธอมาอีกที ( ซับซ้อนในซับซ้อนไปอี๊ก )

ยิ่งแฟนเก่าเห็นว่าเธอมีชีวิต ' ดี๊ดี ' แค่ไหน เขาก็จะยิ่งเสียดายมากขึ้นเท่านั้นค่ะ! อารมณ์ผู้ชายอะ สัญชาตญาณความอยากครอบครองมันต้องมี ถึงเลิกไปแล้วก็เถอะ พอเห็นรูป เขาก็จะนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีร่วมกันกับเธอ ในที่สุดก็คิดถึงเธอขึ้นมา #ชนะแบบสวยๆ

2. โพส ' ความทรงจำดีๆ ' ที่มีตอนคบกัน

image_635158
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

อันนี้มันก็ขึ้นอยู่กับว่า ความสัมพันธ์ตอนเลิกจบยังไง บางคู่อาจจะแย่มากกก บางคู่อาจจะแค่ผู้ชายหายไปเฉยๆ แต่ยังมีความทรงจำดีๆ เหลืออยู่บ้าง เธอลองโพสภาพต่างๆ ที่เคยทำในอดีต เช่น ไปเที่ยวสวนสนุก ไปเข้าค่ายอาสา ไปเล่นกีฬา แล้วเขียนแคปชั่น สเตตัสกลางๆ ไม่ต้องเมนชั่นใคร แต่ถ้าแฟนมาอ่าน จะรู้เลยว่าเธอเขียนถึงเขา! #เหมือนรหัสลับที่รู้กันเองสองคน 

ไม่ต้องกลัวที่จะเขียนหรอก ใจแข็งไว้! แม้จะเลิกกันไปแล้ว ไม่ได้หมายความว่า ช่วงเวลาดีๆ ในอดีตมันไม่จริงสักหน่อย มันก็จริง แต่มันจบไปแล้ว จะนึกถึงบ้างก็ไม่เสียหายหรอกค่ะ ถ้าแฟนเก่าผ่านตามาเห็น ต้องทำให้เขา ' จี้จุดในใจ ' บ้างไม่มากก็น้อยล่ะ 

3. ' ขอโทษ ' กับสิ่งที่เธอทำไม่ดีในวันวาน

image_635164
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

ถ้าว่ากันจริงๆ ความสัมพันธ์ก็เป็นเรื่องของคนสองคน ที่ต้องประคับประคองไปด้วยกันทั้งคู่ ไม่ใช่ความผิดของคนคนเดียว! เราทุกคนต่างก็ต้องเคยทำผิดด้วยกันทั้งนั้น บางครั้งอาจเป็นเธอเอง ที่ทำผิดร้ายแรงเกินกว่าเขาจะให้อภัย ในที่สุดก็ต้องลงท้ายด้วยการจากลา

ลองหาวันเวลาเหมาะๆ แล้วทักส่วนตัวไปขอโทษในสิ่งที่เธอเคยทำมา ไม่ต้องขอให้เขายกโทษให้ แค่ยอมรับผิด ไม่ต้องคุยต่อหลังจากนั้น ขอโทษจบแล้วปิดแชทไปเลย การกระทำครั้งนี้ แฟนเก่าจะมองว่าเธอ ' โตขึ้น ' รับมือสิ่งต่างๆ ในชีวิตได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เขาคิดถึงเธอแน่นอนค่ะ ( ฟีลประมาณว่า ถ้าเธอรับผิดตั้งแต่แรก ก็คงไม่ต้องเลิกกัน เอ๋า ดึงเข้าดราม่าเฉย )

4. ' อวยพร ' ให้แฟนเก่ามีชีวิตที่ดี

image_635168
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

สายบุญค่ะสายบุญ นางฟ้ามาโปรดเวอร์! ข้อนี้เกี่ยวข้องกับ ' ความเป็นผู้ใหญ่ ' เต็มๆ การปล่อยวาง ยอมอวยพรให้เขามีชีวิตดีๆ ( โดยไม่มีเธออยู่ในนั้น ) บ่งบอกได้ว่าเธอโตแล้วจริงๆ ไม่ใช่เด็กงอแง เอาแต่ใจตัวเองเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องไปจิกกัดให้เขามีชีวิตแย่ๆ แต่ส่งแชทหรือข้อความไปเบาๆ ว่า " โชคดีนะ :) " ในโอกาสสำคัญ เช่น เรียนจบ หรือเข้าทำงานที่แรก ร้อยทั้งร้อย ยังไงผู้ก็ต้องคิดถึง!

เราต้องเรียนรู้ว่า ความรักในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ได้ Happy Ending เหมือนในนิยายโรแมนติกเพ้อฝันเสมอไป บางครั้งคนสองคนยังรู้สึกดีๆ แก่กัน แต่เส้นทางชีวิตไปด้วยกันไม่ได้ ก็ต้องแยกย้ายไปมีความสุขในเส้นทางของตัวเอง นี่แหละชีวิตค่ะ ^ ^

5. ใช้ชีวิตของเธอ อย่าง ' ปกติที่สุด ' ( เหมือนไม่เคยมีแฟนมาก่อน )

image_635170
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

เลิกกันแล้วอะเนอะ ชีวิตก็ต้อง Move On! ถ้าเธอมัวแต่กังวลว่า เอ๊ะ ผู้จะคิดถึงฉันไหมนะ? ก็ไม่ต้องทำงานทำการกันพอดี! ใช้ชีวิตปกติไปเลยค่ะ อยากไปไหนก็ไป อยากทำไรก็ทำ จะทำเหมือนก่อนมีแฟน เป็นสาวโสดหลั่นล้าเลยก็ได้ ไม่มีใครว่า! ย้ำว่าต้องแฮปปี้จริงๆ จากใจ ไม่ใช่แสร้งยิ้ม รอให้เขาทักมาหา ไม่เอาค่ะ ไม่เก๋ เราต้องมีความสุขได้ด้วยตัวเอง เพราะถึงเรามีแฟน เขาก็ไม่ได้ตัวติดกับเรา 24 ชั่วโมง แต่เราหนีจากการเป็นตัวเองไม่ได้ เพราะงั้นก็ไปให้สุด!

เธออาจจะโพส หรือตั้งสเตตัสขำๆ ให้เพื่อนมาคุยในคอมเมนต์ เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน หรืองานที่เธอทำอยู่ตอนนี้ ให้เขาเห็นชีวิตของเธอผ่านมุมมองของคนนอก จะกระตุ้นให้เขาอยากรู้มากกว่าเธอทักแชทไปหาเขาเอง และถ้าเขายังมีใจ เขาก็จะคิดถึงและเป็นห่วงอยู่ห่างๆ ค่ะ

6. ( ถ้ายังคุยกันบ้าง ) เล่าเรื่อง ' ความสำเร็จในชีวิต ' ของเธอให้ฟัง

image_635172
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

สำหรับสาวๆ ที่ยังตัดแฟนเก่าไม่ขาด เลิกไปแล้วแต่ดันมีเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ทำกิจกรรมแนวๆ เดียวกัน เลยยังเจอหน้ากันอยู่เป็นระยะ จำต้องคุยทักทายกันบ้าง ข้อนี้เหมาะกับเธอที่สุด! อยากให้ผู้คิดถึง ก็ต้องอวดเรื่อง ' ความสำเร็จในชีวิต ' ซะหน่อย เช่น สอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ได้, ได้ทำงานที่อยากทำ, กิจการส่วนตัวมีลูกค้าเยอะมาก etc. ก็ว่าไป หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่าง ขี่จักรยานเป็นแล้ว ก็อวดได้นะ ไม่เสียหาย! 

เมื่อเธอเล่าเรื่องนี้ให้แฟนเก่าฟัง เขาจะนั่งหวนคิดถึงวันวาน ว่าถ้ายังอยู่ด้วยกัน ความฝันของเธอจะเปลี่ยนไปไหม? หรือจะทำสำเร็จไปด้วยกัน? ผู้ชายจะใจแข็งยังไง ก็อดคิดถึงเธอไม่ได้แน่นอน

7. รักษา ' ระยะห่าง ' ไว้ อย่าล้ำเส้นคำว่าเพื่อน

image_635173
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

จะอยากแก้แค้นยังไง ก็อย่าแลกด้วยคุณค่าและศักดิ์ศรีของตัวเองนะคะซิส ท่องเอาไว้ว่า ตอนนี้อยู่ในสถานะ ' เพื่อน ' และอย่าล้ำเส้นนั้นเข้าไปเด็ดขาด! บางครั้ง การมีระยะห่างระหว่างกันบ้าง จะยิ่งเพิ่มความคิดถึงให้หัวใจพองโต มากกว่าตัวติดกันเป็นแฝดอินจัน! ยิ่งตอแยเกินเบอร์มากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรำคาญเธอมากขึ้นเท่านั้น

อย่าเกาะแกะ! จงมีสเปซของตัวเอง ตัดเขาออกจากชีวิตส่วนตัวไปเลย หลบหน้าหลบตาไปบ้าง ถ้าเห็นกัน 24 ชั่วโมง เขาจะเริ่มเมินเฉย เย็นชา และเบื่อเธอขึ้นเรื่ิอยๆ นี่ไม่ใช่ซีรี่ส์เกาหลี ที่นางเอกจอมตื๊อจะทำให้ผู้ชายใจอ่อนได้ คนน่ารำคาญก็คือน่ารำคาญค่ะซิส - - อยู่เฉยๆ สวยๆ ไว้เด้อ เดี๋ยวดีเองค่ะ

image_635248

ก็แค่ผู้ชายอะค่ะ หาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ ชิลล์ๆ //เจนลอว์ก็ไม่ได้กล่าวไว้เช่นกัน

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


--------------------
และนี่ก็คือ 7 ทริคสวยๆ แพงๆ สำหรับสาวที่อยากสั่งสอนแฟนเก่าแบบมีชั้นเชิง ไม่ได้ว่าหรือกล่าวหาตรงๆ แต่ใช้จิตวิทยาและระยะห่าง ทำให้ผู้ชายคิดถึงเธอ หวนถึงวันวาน ให้เขาเสียดายและเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป ไม่ว่ายังไงก็ตาม อยากให้สาวๆ จำไว้ว่า " เรามีคุณค่าในตัวเอง " นะคะซิส! ถ้าเขาทำให้เธอเสียใจ ลดค่าเธออย่างไม่ไยดี อย่ากลับไปเด็ดขาด!!!

หนังสือเล่มเดิม เปิดไปยังไงก็จบแบบเดิมค่ะ //จากประสบการณ์ตรง สั่งสอนแฟนเก่าแล้วก็ให้จบ เดินออกมาแบบสวยๆ แล้วมาหาความรักครั้งใหม่ ผู้ชายที่ดีกว่าเดิมนะคะ ^ ^ ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้า ขอให้รักดีๆ สถิตอยู่กับสาวซิสต้านะจ๊ะ บายส์
--------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @