1545366663 09 icon travel 02
ท่องเที่ยว

10 ทริปในฝัน กระตุ้นต่อมอยากเที่ยว ต้องไปสักครั้งในชีวิต!!

การเที่ยวคือสิ่งหนึ่งที่ช่วยเยี่ยวยาหัวใจ ยิ่งถ้าสาวๆ เป็นนักท่องเที่ยวตัวยงด้วยแล้ว บอกเลยว่า 10 ทริปในฝันนี้ ต้องไม่พลาด และขอแนะนำว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คัปปาโดเกีย – ตุรกี

  • เวนิส – อิตาลี

  • ปารีส – ฝรั่งเศส

  • มอสโคว – รัสเซีย

  • พิชิต 4 ยอดเขา – สวิตเซอร์แลนด์

  • มัลดีฟส์

  • ซานโตรินี – กรีซ

  • ล่าแสงเหนือ – ฟินแลนด์

  • ทัชมาฮาล – อินเดีย

  • บลู ลากูน – ไอซ์แลนด์


  บนโลกใบนี้ มีสถานที่สวยๆ มากมายเลยว่าไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ สิ่งก่อสร้าง เมืองหรือชุมชนที่มีเอกลักษณ์ก็ตาม ในบรรดาสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะแอบบันทึกเก็บไว้ในใจ เป็นลิสต์ ทริปในฝัน รอวันที่จะได้ควงแขนคนรู้ใจ ครอบครัว หรือเพื่อนฝูงไปเที่ยวด้วยกันสักครั้งแน่ๆ เลยใช่ม้า…

  ส่วนถ้าใครยังไม่มีทริปในใจ แต่อยากไปทัวร์ต่างประเทศดีๆ สักทริป วันนี้เรามี 10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็น ทริปในฝัน และกำลังมาแรงสุดๆ มากระตุ้นต่อมอยากเที่ยวของทุกคนกันค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลยจ้าา >>> 

  คัปปาโดเกีย – ตุรกี

  จุดมุ่งหมายของการท่องเที่ยวของหลายๆ คนก็คือการออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และนี่ต้องเป็นหนึ่งในเส้นทางในฝันที่ใครๆ ก็อยากไปแน่นอนค่ะ ที่บริเวณตอนกลางของ ประเทศตุรกี ดินแดนสองทวีปที่เป็นแหล่งอารยธรรมโบราณ มีแคว้นๆ นึงซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกที่คนมาเที่ยวตุรกีไม่ควรพลาด นั่นก็คือ คัปปาโดเกีย ( Cappadocia ) นั่นเองค่ะ

  จุดเด่นของแคว้นนี้ คือ ภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์ รายล้อมไปด้วยแท่งหินที่มีลักษณะต่างๆ ทั้งรูปกรวยคล้ายปล่องไฟ กระโจม โดม เห็ด และลักษณะอื่นๆ เรียงตัวกันบนพื้นที่กว้างใหญ่จนเกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตาราวกับเป็นดินแดนในเทพนิยายเลยทีเดียว

  แน่นอนว่าเมื่อมาเยือนแคว้นคัปปาโดเกียแล้ว ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดก็คือ ' การขึ้นบอลลูน ' ค่ะ ในวันที่อากาศดีนักท่องเที่ยวจะได้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงเต็มไปกับการชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของแคว้นคัปปาโดเกียในมุมสูง รวมถึงดื่มด่ำกับแสงแรกยามเช้าจากบนบอลลูนที่งดงามไม่แพ้ที่ไหนบนโลกด้วยค่ะ

  เวนิส – อิตาลี

  ดินแดนแสนโรแมนติกอันดับต้นๆ ของโลกที่เป็น ทริปในฝัน ของใครหลายคน นั่นก็คือ เวนิส เมืองแห่งสายน้ำในประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งเมืองในทวีปยุโรปที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศอันงดงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แล้วก็เป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ด้วยค่ะ ไม่ธรรมดาเลยใช่ม้าา

  เมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ จำนวนมากเข้าด้วยกันในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย อาคารบ้านเรือนและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ส่วนใหญ่จึงตั้งอยู่ริมน้ำ ลัดเลาะไปตามคลอง และมีสะพานสวยๆ มากมายเชื่อมเมืองทั้งสองฝั่งคลองเข้าด้วยกัน

  การเดินทางภายในเมืองส่วนใหญ่จะใช้การเดินทางด้วยเรือเป็นหลัก ดังนั้น กิจกรรมไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดเลยก็คือ การล่องเรือกอนโดล่า ค่ะ โดยกอนโดเลียร์ หรือคนพายเรือ จะพาเราลัดเลาะไปตามคลองรอบเมืองเวนิส ทั้งคลองเล็กคลองน้อย ผ่านที่เที่ยวสำคัญต่างๆ ไปจนถึงคลองใหญ่ ที่เรียกว่า Canale Grande ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศบ้านเรือนสไตล์ยุโรปสวยๆ แล้วก็วิถีชุมชนของเมืองเวนิสได้อย่างเต็มอิ่มเลย บอกเลยว่าเป็นเส้นทางที่โรแมนติกมากๆ

  ปารีส – ฝรั่งเศส

  อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวและบรรดาคู่รักก็ต้องเป็นที่ นครปารีส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงก้องโลกทั้งทางด้านความสวยงามของบ้านเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม แฟชั่น อาหาร และขนมหวานต้นตำรับดังๆ มากมาย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองโรแมนติกอันดับต้นๆ ที่เป็น ทริปในฝัน ของใครหลายคนที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิคในปารีสสักครั้ง

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1502164018 display website checkin

  SistaCafe Check-in

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe